BÀN VỀ CÁC SỐ 1, 4 & CÁCH 1 – 4 ĐỒNG CUNG

Hầu như ai đã học qua Huyền không Phi tinh cũng biết các số 1 và 4 đều chủ về văn chương, nghệ thuật, thi cử, học vấn. Nếu gặp được 1 sao cũng đã có may mắn, thuận lợi về những phương diện đó. Nếu 2 số đó gặp nhau thì khả năng nhà có người thông minh, học giỏi, khoa bảng cao, danh tiếng lớn… lại càng tăng.

Tuy nhiên, rất ít người biết cách xử dụng rành rẽ, hoặc khi nào có thể dùng được, còn khi nào không thể dùng. Vì vậy, mục đích của bài này là làm sáng tỏ những vấn đề đó, để người đọc có thể ứng dụng lý thuyết Phong thủy vào cuộc sống cho có hiệu quả hơn.

Muốn xử dụng được 2 số này thì trước hết cần phải biết qua tính chất của chúng như sau:

– Số 1: được gọi là sao Nhất Bạch Thủy (Nhất: số 1; Bạch: màu trắng; Thủy: hành Thủy), và cũng là sao Văn Xương.

– Số 4: được gọi là sao Tứ Lục Mộc (Tứ: số 4; Lục: màu xanh nước biển; Mộc: hành Mộc), và cũng là sao Văn Khúc.

Cả 2 số đều chủ về thông minh, hiếu học, tài hoa, văn chương lưu loát, nghệ thuật siêu quần. Nhưng mức độ thành công đến đâu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

1/ Những số đó là Vận tinh, Sơn tinh hay Hướng tinh: trong 1 trạch vận bao giờ cũng có 3 số 1 (cho vận – sơn – hướng tinh) và 3 số 4, với Vận tinh chỉ có khả năng bổ sung hay giảm bớt sự tốt, xấu của Sơn – Hướng tinh nằm chung khu vực (đồng cung) với chúng, chứ tự nó không đủ năng lực làm cho người trong nhà thông minh, tài giỏi được, cho dù là được kích hoạt đi nữa (như nơi đó có phong thủy luân, bể cá, nhà cao, núi lớn, sông, biển…). Chỉ có Sơn tinh hay Hướng tinh mới có năng lực làm được điều đó mà thôi.

2/ Tính chất sinh – vượng hay suy – tử của Sơn, Hướng tinh 1, 4 (hay 4, 1): nếu là sinh – vượng khí thì các số 1, 4 mới biểu lộ rõ (và mạnh) những đặc tính như thông minh tột bậc, tài năng quán chúng, danh tiếng lẫy lừng… Nhưng nếu là suy, tử khí thì tuy cũng học khá giỏi, đa tài, nhưng khó thành đạt, lại hay mắc nhiều thói hư, tật xấu, đa tình, trai gái, ăn chơi, cờ bạc, nghiện ngập, lang thang, phiêu bạt, tuổi thọ cũng bị chiết giảm. Do đó, khi chúng là suy, tử khí thì cần phải có những cách khác để bổ khuyết, có như vậy mới phát huy được những đặc tính tốt của chúng, cũng như tránh được nhiều tai họa. Mà vì hiện tại đang trong vận 8, nên số 1 là tiến khí (sinh khí ở xa), còn số 4 là tử khí, nên khi gặp số 1 thì có thể phát huy (hay kích hoạt) để dùng. Còn nếu gặp số 4 thì nơi đó nên bằng phẳng hoặc yên tĩnh (tùy theo nó là Sơn hay Hướng tinh), chứ nếu xử dụng thì sẽ có tai họa, trừ khi là có thể phát huy được những yếu tố hóa giải khác.

3/ Xem xét hình thế (loan đầu) bên ngoài, cũng như thiết kế bên trong căn nhà tại những nơi đó, rồi phối hợp với Sơn hay Hướng tinh 1, 4 (hoặc 4, 1): đây là 1 điểm rất quan trọng, vì nếu không phối hợp với địa hình và thiết kế, mà chỉ dựa vào Phi tinh để luận đoán thì rất dễ sai. Đây cũng là điều mà nhiều người mới học về Phi tinh thường mắc phải.

Thí dụ: nhà hướng 180 độ, tọa TÝ hướng NGỌ, dọn vào ở trong vận 8, vận khí căn nhà (hay trạch vận) như hình dưới.

Nhìn vào bảng trên thấy phía TÂY NAM có Sơn tinh 1, nên nếu nơi đó có núi hình dạng nhấp nhô (tức Thủy hình) thì nhà đó sẽ có nhân tài kiệt xuất, khoa bảng cao, địa vị lớn, nhất là trong các vận 9, 1. Nếu núi hình Kim (như quả chuông đồng nằm úp) thì lại càng phát mạnh và lâu dài, không những trong các vận 8, 9, 1, mà còn kéo dài qua nhiều vận khác. Nếu núi hình Mộc (cao vút nhưng đỉnh tròn trịa) hay Hỏa (cao vút nhưng đỉnh nhọn) thì chỉ phát mạnh trong vận 1 mà thôi. Nếu núi hình Thổ (vuông vức, đỉnh núi bằng phẳng) thì tuy cũng phát lớn, nhưng người trong nhà đoản thọ, khó sống lâu được. Nếu có đồi nhỏ, gò đất, nhà cửa cao lớn…thì cũng vẫn có nhân tài, nhưng danh tiếng và địa vị kém hơn nhiều. Nếu chỉ có nhà cửa nhỏ (cao bằng hay hơn nhà mình 1hoặc 2 tầng) thì người trong nhà cũng tương đối thông minh, học giỏi, thành đạt. Còn nếu chỉ là đất đai bằng phẳng, yên tĩnh thì khu vực này không ảnh hưởng gì nhiều đến vận khí căn nhà, và tùy theo điều kiện ở những khu vực khác mà nhà này sẽ phát phú, quý hay bị suy bại.

Ngược lại, nếu nơi đó có cổng, cửa, ngã 3, ngã 4, ngõ vào nhà, ao, hồ, sông, biển… thì người trong nhà lại kém thông minh, sáng suốt, học hành không giỏi, hay không đỗ đạt được, thậm chí còn có thể chậm chạp, dốt nát, ngu muội nữa, tùy theo mức độ to lớn, xử dụng, khoảng cách của những thứ đó đến nhà. Bởi vì nơi này tuy có cặp 1 – 6 hóa hợp thành Thủy tiên thiên, nhưng cũng có Vận tinh 5 là Ngũ Hoàng Thổ, nên tạo thành cách “Thủy – Thổ hỗn tạp” là cách ngu si, đần độn. Hơn nữa, khu vực TÂY NAM cũng thuộc hành Thổ (do sao Nhị Hắc cai quản), nên Thổ càng nhiều mà Thủy càng đục, nên càng kém thông minh. Chứ đừng tưởng vì nơi đó là Thành môn phụ, lại là phương vị của Linh thần thủy, cũng như đắc cặp 1 – 6, chủ thuận lợi cho công danh, tài lộc mà có thể xử dụng được. Ngay cả trường hợp cổng, cửa, ao hồ nằm đúng vị trí, đồng Nguyên long với hướng cũng vẫn gặp khó khăn, hao tán tiền của, hay dù có tiền cũng phải làm những công việc lao động, vất vả, chứ không có địa vị cao sang, danh giá.

Về thiết kế bên trong nhà nếu nơi này có bếp hoặc hòn non bộ cao, to và khô ráo thì tốt, ảnh hưởng cũng tương tự như núi đồi bên ngoài nhà (nhưng kém hơn rất nhiều, và ảnh hưởng của bếp bao giờ cũng mạnh hơn hòn non bộ). Tuy nhiên, nếu có bếp tại khu vực này (và xử dụng thường xuyên) thì gia chủ dễ mắc tai họa, nhất là trong vận 8. Lúc đó, phía trước nhà (khu vực phía NAM) cần phải đắc cách “ngoại thủy hữu sơn” (tức “bên ngoài nước phải có núi”, hay nói 1 cách khác là nơi đó cần có cửa, sân lớn, đường xá dài, rộng; ngoài xa có núi, đồi hoặc nhà cao) thì mới có thể hóa giải được.

Ngược lại, nếu phía TÂY NAM có cửa ra vào, nhà để xe (garage), cầu thang, phòng tắm, vệ sinh, bồn rửa, hay bất cứ vật gì có nước đều chủ người trong nhà kém thông minh, sáng suốt, học dốt, hoặc không thể đỗ đạt được, cũng như dễ bị hao tiền, tốn của bất ngờ. Muốn hóa giải những điều đó thì khu vực phía NAM trước nhà cũng cần phải đắc cách “ngoại thủy hữu sơn” như ở trên, với sân càng lớn, đường càng dài, rộng thì tài lộc càng khá; núi càng lớn, nhà càng cao (nhưng không được nằm gần và áp chế nhà quá) thì người trong nhà càng tài giỏi, tháo vát, lanh lợi. Còn nếu đường xá nhỏ, ngắn, sân chật hẹp, hay bị nhà cửa, cây cối che chắn, áp sát… thì không những là tài lộc túng thiếu, mà nhân đinh cũng bị suy bại nặng và lâu dài.

Nếu phía TÂY NAM chỉ là phòng khách, ăn uống, sinh hoạt, giải trí, nghỉ ngơi…thì bình thường. Nếu có phòng ngủ thì tùy theo vị trí cửa phòng nằm ở đâu mà luận đoán. Nếu nó nằm trong khu vực phía NAM hoặc TÂY thì rất tốt, và người ngủ trong đó sẽ làm ăn khá, hoặc thông minh, tài giỏi. Nhưng nếu nằm trong khu vực TÂY NAM thì tầm thường, vất vả, khổ cực. Điều cần lưu ý là khi tính vị trí cửa phòng vẫn lấy theo tâm nhà (hay Đại thái cực), chứ không lấy theo tâm phòng (tức Tiểu thái cực). Bởi vì ảnh hưởng của Đại thái cực bao giờ cũng mạnh hơn, và bao trùm luôn cả Tiểu thái cực. Do đó, dù có lấy được khu vực tốt của Tiểu thái cực, nhưng nếu nằm trong khu vực xấu của Đại thái cực thì chẳng những là không phát huy được điều tốt, mà vẫn bị ảnh hưởng xấu của Đại thái cực chi phối hay phá hỏng. Đây là điều tôi học được từ cụ Tri Tri, 1 bậc thầy phong thủy lão thành ở Canada. Tuy là có 1 số vấn đề tôi mâu thuẫn với cụ, nhưng kiến thức của cụ thật uyên thâm, quảng bác khó có ai bằng được.

Một điểm nữa là nếu nơi này có bất cứ vật gì xú uế, hôi hám, dơ bẩn như bể phốt, rác rưởi, cống rãnh, chuồng nuôi gia súc…thì sẽ mắc nhiều tai tiếng xấu. Đó là vì những sao chủ về danh tiếng hay nhân đinh cần phải đóng ở những khu vực sạch sẽ, tốt tươi, đẹp đẽ thì mới tạo được danh tiếng tốt. Nếu đóng ở những chỗ dơ bẩn, hôi hám thì danh tiếng dễ bị tổn thương, người đời chê bai, nói xấu, khinh bỉ. Ngay cả đến quang cảnh không đẹp cũng đã có thể tạo ra tai họa rồi. Đó là những yếu tố rất cơ bản về hình thế (Loan đầu), nhưng ít người học về Huyền không lại nắm vững để kết hợp với Phi tinh, cho nên dễ bị thiếu sót hoặc sai lầm.

Kế đó, nhìn sang phía ĐÔNG NAM thấy có Hướng tinh số 4. Vì nó là tử khí trong vận 8, vừa bị Phục Ngâm (nằm tại phía ĐÔNG NAM là khu vực nguyên thủy của nó), gặp thêm Sơn tinh 3 cũng hành Mộc, nên khu vực này Mộc nhiều. Cho nên nếu nơi đó có ngã 3, ngã 4, cổng, cửa, ngõ vào nhà, ao, hồ, sông, biển…thì chẳng những là người trong nhà kém thông minh, mà còn bướng bỉnh, ngoan cố, cứng đầu, học hành cũng chỉ trung bình chứ không giỏi, cũng như không thể có bằng cấp cao được. Không những thế còn dễ bị tiểu nhân đê tiện, nhỏ mọn hay đàn bà lừa đảo, quấy rối, hãm hại mà làm hao tán tiền của, cũng như công việc làm ăn khó khăn, lụn bại, cho dù là phía NAM có cổng, cửa và sân rộng đi nữa. Chứ đừng nghĩ rằng vì phía ĐÔNG NAM là Thành môn Chính của hướng NAM, cho nên tốt và có thể dùng được. Còn Thẩm trúc Nhưng tuy không nói ra điều này, nhưng không phải là ông không biết, vì các đệ tử của ông nói về nó khá rành rẽ trong tác phẩm “Trạch vận Tân án” rồi, chỉ có điều là phải đọc đi đọc lại và suy nghĩ nhiều mới tìm ra.

Ngược lại, nếu phía ĐÔNG NAM có núi, đồi, gò đất, nhà cao… thì nó sẽ hóa giải được sát khí của Hướng tinh 4 tại đây mà làm cho vượng nhân đinh, nên người trong nhà sẽ thông minh, lanh lợi, khôn ngoan, tài giỏi, thành đạt. Tuy nhiên, nếu khu vực phía NAM trống trải, chỉ có phía ĐÔNG NAM có núi hay nhà cao thì đó là thế “khách lấn chủ”, nên đàn ông, con trai trong nhà ngỗ ngược, hung hãn, có thể là trộm cướp hay xã hội đen, hoặc người trong nhà dễ bị trộm cướp hoành hành, quấy nhiễu, nhất là khi bước qua các vận 9, 1.

Về thiết kế bên trong nhà nếu nơi này có cửa ra vào, nhà để xe (garage), cầu thang, phòng tắm, vệ sinh, bồn rửa, hay bất cứ vật gì có nước đều chủ người trong nhà bướng bỉnh, kém thông minh, cũng như dễ bị tiểu nhân, đàn bà lừa đảo, quấy rối, hãm hại, tài lộc, công việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nếu nơi đó có bếp, hòn non bộ khô ráo thì tương đối tốt cho nhân đinh. Còn nếu chỉ là nơi sinh hoạt, giải trí, nghỉ ngơi thì bình thường. Nếu chỗ đó là phòng ngủ thì dù cửa phòng nằm ở phía ĐÔNG hay NAM cũng đều xấu, và dễ bị đau yếu, bệnh tật, tai họa, hay làm ăn khó khăn, thất bại.

Nhìn qua phía TÂY thấy có Hướng tinh 1, trong vận 8 là tiến khí, gặp Vận tinh 1 và Sơn tinh 6, tạo thành cặp 1 – 6 đồng cung, nên nếu có cổng, cửa, ngã 3, ngã 4, ngõ vào nhà, ao, hồ, sông, biển…thì người nhà rất thông minh, học giỏi, có khoa bảng cao, địa vị lớn. Nhưng nếu phía NAM không có cửa, hoặc bị nhà hàng xóm áp sát, hay nằm quá gần núi, đồi…thì dù nhà có người thông minh, tài giỏi, nhưng không phát trong vận 8, mà phải qua vận 9 mới bắt đầu phát.

Ngược lại, nếu phía TÂY có núi, đồi, gò đất lớn, nhà cao…thì gia chủ độc đoán, hung dữ, dễ bị góa vợ, cô độc, trong nhà nhiều đàn ông, con trai nhưng ngang tàng, bướng bỉnh, rất khó thành đạt, lại hay đụng chạm tới luật pháp, hoặc bị quan lại, chính quyền bất công, sách nhiễu, nên cuộc sống khó yên ổn. Nếu hình dạng núi, nhà cửa hiểm ác, xấu xí thì tai họa càng nhiều.

Về thiết kế trong nhà nếu nơi này có cửa ra vào, nhà để xe (garage) thì người nhà cũng thông minh, học giỏi, có khoa bảng cao. Còn phong thủy luân tuy có tác dụng hỗ trợ, nhưng ảnh hưởng không thể bằng cổng, cửa hay nhà để xe được. Nếu nơi đó có phòng tắm, vệ sinh, bồn rửa thì tuy cũng thông minh, học giỏi, nhưng đa tình, hoặc vướng vào “tứ đổ tường” (tức 1 trong 4 tật xấu là rượu chè, trai gái, cờ bạc, nghiệm ngập), cũng như dễ mắc tai tiếng xấu. Nếu nơi đó có rác rưởi, cống rãnh hôi thối… thì tai tiếng càng nhiều, thanh danh bại hoại. Nếu nơi đó có bếp thì đàn ông trong nhà cũng hung dữ, độc đoán, góa vợ…như trường hợp có núi ở trên.

Nếu chỗ đó có phòng ngủ, mà cửa phòng nằm ở phía TÂY BẮC thì đàn ông, con trai trong phòng này dễ chết yểu, đoản thọ, hoặc nếu sống lâu thì lại ngu si, đần độn. Nếu cửa phòng nằm phía BẮC thì người ngủ trong phòng thường đa tình, lãng mạn. Nếu cửa nằm phía TÂY hay TÂY NAM thì người ngủ trong phòng thông minh, học giỏi, có khoa bảng và danh tiếng tốt. Nếu nơi này chỉ để sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí thì bình thường.

Ngoài ra còn có Sơn tinh số 4, nhưng vì nó nằm ở trung cung, nên bình thường thì không có ảnh hưởng gì, vì vậy không nói tới trong bài này.

* CÁCH 1 – 4 ĐỒNG CUNG: phần trên chỉ bàn về các số 1, 4 và 1 số tình huống có thể gặp phải, cũng như lướt sơ qua sự liên đới giữa chúng với 1 vài khu vực khác. Dưới đây xin nói về cách 1 – 4 đồng cung, tức là khi 2 số 1 và 4 gặp nhau trong 1 cung. Vấn đề này cũng được chia thành những trường hợp sau đây:

– Vận tinh 1 (hay 4) gặp Hướng tinh 4 (hay 1).

– Vận tinh 1 (hay 4) gặp Sơn tinh 4 (hay 1).

– Sơn tinh 1 (hay 4) gặp Hướng tinh 4 (hay 1).

– Hướng tinh 1 (hay 4) gặp Sơn tinh 4 (hay 1).

Trong mỗi tình huống trên cũng dựa theo những nguyên tắc đã nói ở phần đầu như sau:

a/ Lấy Sơn hay Hướng tinh làm chủ, Vận tinh chỉ có vai trò bổ sung chứ không quyết định.

b/ Tính chất sinh, vượng hay suy, tử của Sơn và Hướng tinh.

c/ Phối hợp hình thế bên ngoài, cũng như thiết kế trong nhà với Sơn – Hướng tinh 1 – 4 (hay 4 – 1) để luận đoán sự tốt xấu của chúng.

Thí dụ: nhà hướng 45 độ, dọn vào ở trong vận 8. Vận khí căn nhà như bảng dưới.

 

Nhìn vào bảng trên, ta thấy phía BẮC có Vận tinh 4 gặp Sơn tinh 1, nên nếu nơi đó có núi, đồi hay nhà cao thì sẽ có nhân tài xuất chúng. Nếu núi đồi càng cao, càng lớn thì tài năng, danh tiếng càng vang dội hơn. Ngược lại, nếu nơi đó có cổng, cửa, ngã 3, ngã 4, ngõ vào nhà, ao, hồ, sông, biển…thì sẽ là cách “Kim – Thủy đa tình”, nên thường bị tiểu nhân, trộm cướp quấy phá, hay đàn bà lôi cuốn, dụ dỗ, lừa gạt, tiền của hao tán, làm ăn thất bại. Muốn hóa giải thì phía trước nhà cần phải có núi hay nhà cao; phía sau phải có cửa và sân rộng, trống thoáng hay có thủy. Chứ dù phía sau có cửa, nhưng sân bị tường rào che chắn, hay ít xử dụng…thì tài lộc cũng vẫn suy bại.

Về thiết kế trong nhà nếu nơi đó có bếp hay hòn non bộ khô ráo thì cũng có tác dụng tốt như núi đồi bên ngoài nhà. Nhưng bếp đặt tại đây thì con gái út dễ bị bệnh tật, tai họa, hoặc ngưởi trong nhà dễ mắc bệnh về khí huyết, hệ thống hô hấp. Còn nếu có cửa ra vào, nhà để xe, phòng tắm, vệ sinh, bồn rửa, cầu thang, hay bất cứ vật gì có nước đều chủ người nhà hư hỏng, mắc tai tiếng xấu, hay bị trộm cướp, lừa đảo, dụ dỗ…Nếu đặt phòng ngủ tại đây thì các cửa phòng ở phía BẮC, ĐÔNG BẮC hoặc TÂY BẮC đều xấu, nên dễ bị bệnh tật, tai họa, đa tình, đàn bà dụ dỗ, hoặc tranh chấp, xung đột. Nếu nơi đó là phòng khách, chỗ sinh hoạt, giải trí thì bình thường.

Kế đó, nhìn qua phía ĐÔNG NAM thấy có Sơn tinh 4 gặp Hướng tinh 1, nên nếu nơi đó có cổng, cửa, ngõ vào nhà, ao, hồ, sông, biển…thì có người thông minh tột bậc, khoa bảng cao, danh tiếng lớn. Nếu nơi đó có núi, đồi hay nhà cao thì đàn bà, con dâu trong nhà hung dữ, ngỗ ngược, dâm đãng, phiêu lưu, lang bạt khắp nơi, gia đạo suy bại. Lúc đó, phía ĐÔNG BẮC cần phải có núi, đồi hoặc nhà cao hay bếp mới có thể hóa giải được.

Về thiết kế trong nhà nếu nơi đó có bếp hay hòn non bộ khô ráo thì cũng có tác dụng xấu như núi đồi bên ngoài nhà. Nếu có cửa ra vào, nhà để xe, cẩu thang… thì lại tốt, gia đình có người thông minh, học giỏi. Nhưng nếu có phòng tắm, vệ sinh, bồn rửa hay những đồ xú uế, dơ bẩn thì tuy vẫn thông minh, đa tài nhưng cũng đa tình, và dễ mang tai tiếng xấu. Nếu nơi đó có phòng ngủ thì các cửa phòng phía NAM, ĐÔNG NAM và ĐÔNG đều tốt, chủ thông minh, học giỏi, văn tài xuất chúng. Nếu cửa nằm ở phía ĐÔNG BẮC thì con trai trong phòng ngu dốt hay yểu tử. Nếu cửa nằm phía NAM thì con trai tuy có tài nhưng dễ mắc tai họa hay yểu tử. Nếu khu vực đó chỉ để sinh hoạt, giải trí thì bình thường.

Nhìn qua phía TÂY thấy Vận tinh 1 gặp Hướng tinh 4, tuy là 1 – 4 đồng cung, nhưng Hướng tinh 4 là tử khí, nên nếu có cổng, cửa, ngã 3, ngã 4 bên ngoài, nhà để xe, phòng tắm, cầu thang trong nhà đều chủ nhà có người thông minh nhưng đa tình, lãng mạn. Nếu nơi đó có núi hay nhà cao bên ngoài, bếp trong nhà thì đàn bà, con gái hung dữ. Nếu núi hay nhà có hình dạng xấu xí, lởm chởm, hay có dạng “Thám đầu sát” (tức phía sau đỉnh núi hay mái nhà có 1 phần nhỏ nhô lên, như trên tầng thượng của 1 căn nhà phía trước bỏ trống, phía sau làm phòng nhô lên) thì nhà xuất đạo tặc, trộm cướp, hoặc bị trộm cướp quấy phá, hoành hành. Về vấn đề này thì phải phối hợp với những khu vực khác để luận đoán cho đúng. Nếu nơi đó có phòng ngủ, mà cửa phòng nằm ở phía TÂY thì xấu, người ngủ trong đó tuy thông minh, nhiều tài nghệ nhưng ăn chơi, hoang đãng. Nhưng nếu khu vực ĐÔNG BẮC có núi, nhà cao hay bếp thì sẽ hóa giải được điều đó. Nếu cửa phòng nằm ở phía TÂY NAM thì tuy có khả năng làm việc, kiếm ra tiền, nhưng thích sống ẩn dật, hoặc có khuynh hướng tu hành. Nếu cửa phòng ở phía TÂY BẮC thì bản tính ngang ngạnh, bướng bỉnh, chẳng chịu nghe lời ai, nên dễ bị xích mích, xung đột. Còn nếu khu vực phía TÂY bỏ trống, làm phòng ăn, giải trí thì bình thường.

Điều cần nói thêm là những luận đoán trên có nhiều chỗ còn mang tính cách cục bộ, mà đúng ra phải phối hợp với những khu vực khác (bên trong cũng như bên ngoài nhà) mới có kết luận chính xác. Nhưng nếu trường hợp nào cũng nói ra hết thì sẽ quá dài dòng, nên chỉ nêu ra 1 vài trường hợp để làm tiêu biểu mà thôi.

Một vấn đề nữa là mặc dù đã cố gắng trình bày và phân tích nhiều khía cạnh, nhưng còn rất nhiều điểm chưa thể nói hết được, như trường hợp 1 khu vực có cả núi, đồi, nhà cửa chung với sông, hồ, đường xá, cổng, cửa; hay độ cao, lớn, hình dạng và khoảng cách của chúng đến căn nhà muốn xem xét…Vì càng đi sâu vào chi tiết thì mức độ phức tạp lại càng gia tăng, nên lúc đó phải tùy theo từng trường hợp riêng biệt mà phân tích và luận đoán, chứ không thể gộp chung lại thành những “công thức” được. Tuy nhiên, hy vọng là bài viết sẽ giúp người đọc có được phương hướng để phân tích và phối hợp giữa hình dạng loan đầu bên ngoài, thiết kế trong nhà với phi tinh, không những là với cặp số 1 – 4, mà còn với mọi số (hay cặp số) khác như 1 – 6, 2 – 7, 3 – 8, 4 – 9 của Huyền không Phi tinh.

 

Ngày 31/7/2016

BNQ