TÀI LỘC

Vào cuối tháng 10 năm 2006, có một thanh niên ở Việt Nam email nhờ tôi coi Phong thủy cho căn nhà đang ở. Nhà này hướng ĐÔNG BẮC 60 độ (tức tọa THÂN hướng DẦN), mua và vào ở từ năm 1983. Nhà dài 16m, chiều rộng 3m5, cửa trước rộng 3m, phía trước có con đường rộng 8m. Phía sau nhà bị trường học áp sát nên không có cửa. Khu vực phía NAM (nơi vòng tròn đỏ) là bể nước uống. Trên lầu phía trước là phòng ngủ, dài khoảng 5m, rộng 3m5. Cửa phòng nằm ở khu vực phía TÂY của căn phòng. Bên ngoài phòng có thêm 2 giường ngủ rồi đến cầu thang. Phần phía sau trên lầu hoàn toàn trống. Dưới đây là sơ đồ của căn nhà.

Em chỉ cho biết những diễn biến từ khi vào ở như sau: “Sau khi mua đầu năm 1983 và vào ở 6 tháng thì bà nội mất. Sau đó yên ổn làm ăn được khoảng 10 năm thì gia đình bắt đầu có sự lục đục, bất hòa giữa cha, chú, cô. Đến năm 1995 tan rã, gia đình mỗi người một hướng. Từ đó gia đình suy sụp nhanh chóng, tiền bạc thất thoát hết, người trong nhà bệnh nhiều. Cách đây khoảng 3 năm mọi sự bắt đầu đỡ hơn, từ tiền bạc đến tình cảm trong gia đình, nhưng người bệnh vẫn không thuyên giảm. Hiện nay trong nhà ở còn 4 người: 2 người cô sinh năm 1944 và 1946, cháu sinh năm 1978 và vợ cháu sinh năm 1983”.

Vì gia đình dọn vào nhà này ở từ năm 1983, là năm cuối của Vận 6, chuyển tiếp sang Vận 7, nên tôi lấy trạch vận của căn nhà theo Vận 7 như hình dưới.

Dựa theo sơ đồ và trạch vận này, tôi viết bài giải đoán căn nhà của em như sau:

“Theo trạch vận này thì nhà em có Sơn tinh 7 và Hướng tinh 7 chiếu tới hướng. Phía trước có đường lớn 8m, nên là cách vượng tinh “đắc thuỷ”, nên đúng ra tài lộc và nhân đinh cũng khá trong vận 7 (từ 1984 đến 2003). Thế mà tại sao chỉ phát được có hơn 10 năm rồi nhân đinh từ từ suy bại, tài lộc thất thoát hết cho đến gần bây giờ?

Nguyên do là vì cửa trước nhà quá lớn, nằm từ cung CẤN qua tới cung GIÁP, phạm vào tuyến Tiểu không vong (giữa 2 cung CẤN – DẦN) lẫn Đại không vong (giữa 2 cung DẦN – GIÁP, tức giữa hướng ĐÔNG BẮC và ĐÔNG). Cửa đă phạm vào Không vong , 1 phần lại nằm vào phương GIÁP, có Hướng tinh 3 (Tam bích Mộc), bị Hướng tinh 7 (Thất xích Kim) khắc là bị Xuyên tâm sát, chủ xung đột và hao tán tài lộc. Phương GIÁP lại thuộc phía ĐÔNG, nơi này có các Sơn-Hướng tinh 2-3 là bị Đấu ngưu sát, cũng chủ xung đột. Cho nên cửa vừa phạm tuyến Không vong, vừa bị hung sát nặng, các sao xung sát kịch liệt nên dù cửa đắc vượng khí cũng không phát quá 10 năm.

Ngoài ra, vì bếp đặt nơi phía TÂY, có Sơn tinh Lục bạch (số 6) suy khí nên chủ hao tán nhân đinh. Còn phía TÂY NAM (tức phía sau nhà) có Vận tinh 4 và Hướng tinh 4 là bị Phục ngâm. Mà nơi này có thuỷ của buồng tắm nên là sát thuỷ, chủ hao tài, lại dễ bị nhiều tai tiếng. Do sao Tứ Lục là VĂN XƯƠNG, chủ danh tiếng, nhưng nếu gặp thuỷ dơ bẩn thì dễ bị tai tiếng thị phi. Nhất là nơi này đă có Sơn tinh Nhất bạch thuỷ, nếu còn có thêm thuỷ thật thì chỉ sợ tạo thành thế “Thuỷ vượng Mộc trôi”, sẽ không tốt cho gia đạo.

Từ 3 năm gần đây mọi sự tương đối khá hơn là do cửa phòng ngủ của em nằm tại khu vực phía TÂY của căn phòng (tính từ tâm phòng), có vượng khí Bát bạch chiếu tới. Thêm bây giờ đă qua vận 8, lấy 8 nhập trung cung thì khách tinh 2 tới hướng. Mà ở hướng đă có Hướng tinh 7 (vì đổi vận nhưng trạch vận nhà không đổi). 2-7 gặp nhau biến thành Hoả tiên thiên, sinh cho vượng tinh Bát bạch Thổ nơi cửa phòng ngủ, tạo thành thế “ngoại khẩu sinh nhập cho nội khẩu” nên mới như thế mà thôi. Tuy nhiên, nhà em vẫn hao người, vì bếp nằm tại khu vực có Sơn tinh là tử khí. Thêm các Sơn-Hướng tinh tại phía ĐÔNG là 2-3, phía ĐÔNG NAM là 3-2, tức là sao Nhị Hắc Thổ bị sao Tam bích Mộc khắc, nên là tượng những người đàn bà lớn tuổi hay người vợ trong nhà suy yếu, bệnh hoạn. Nó cũng cho thấy người trong nhà dễ bị đau dạ dày và đường ruột. Còn bếp nằm tại nơi có Sơn tinh Lục bạch Kim, bị Hoả của bếp lò khắc. Rồi hướng tinh Lục Bạch nằm tại khu vực phía Nam cũng là tượng bị khắc, nên bất lợi cho gia chủ, và gia chủ (cũng như người vợ) không thể sống lâu trong nhà này. Lại thêm ở hướng có 2 sao 7-7 là Kim tinh chiếu tới, gặp Vận tinh 1 nên dễ bị bệnh về phổi và máu huyết.

Đó là những điều tôi thấy khi phối hợp phi tinh với những gì em diễn tả về căn nhà. Nếu đúng như vậy thì em mới nên sửa đổi nhà lại như sau:
– Làm hẹp cửa trước lại chừng 2m mà thôi, tức mỗi bên thu lại chừng 50cm.
– Buồng tắm nên dời qua khu vực phía TÂY (tức khu vực có vòng tròn màu xanh), còn bếp thì nên dời qua khu vực phía NAM, hướng bếp nhìn về phía TÂY. Vì để như hiện tại thì vừa tán tài, tổn đinh, bếp nhìn về hướng ĐÔNG NAM lại chủ nhiều bệnh tật, vì nơi đó có sao Nhị Hắc chiếu tới.

Sang năm, các sao Ngũ Hoàng, Lực sĩ đều chiếu tới phía ĐÔNG BẮC, nên cần để 1 hũ thuỷ tinh, bên trong bỏ nước pha muối biển, cùng với 6 đồng tiền bằng bạc hay đồng nơi gần cửa mà hóa giải.

Vì nhà em phía sau bít kín, lại bị trường học áp sát, nên không thể dùng phương pháp cải tạo trạch vận, mà chỉ có thể dựa vào trạch vận hiện tại rồi dời đổi 1 vài chỗ cho thích hợp với vận mới mà thôi”.

Nhận được thư của tôi, em liền viết trả lời như sau: “Sau khi đối chiếu với những gì chú đă nói cháu thật sự giật mình. Phong thuỷ đúng là không đơn giản, thư trước cháu có nói người trong nhà bệnh nhiều nhưng không nói là bệnh gì, chú thì cho rằng bệnh về phổi và máu huyết, thực tế thì hai người cô một người bị lao phổi nặng, một người bị cao huyết áp (máu huyết), cả hai bệnh đă hơn 10 năm. Người trong nhà may mắn không mất nhưng đi lần hồi khỏi nhà cũng do không ở được với nhà quá nhiều xung khắc như chú nói. Trước mắt cháu sẽ làm hẹp lại cửa trước như ý kiến chú. Về phần bếp và buồng tắm cháu định dời chỗ màu đỏ là bếp và mũi tên là hướng bếp, màu xanh là buồng tắm. Riêng chỗ mới dành cho bếp hiện nay khá tối do có bức tường chắn phía trước, và tại đó có một hồ nước nhỏ đang đựng nước uống cho gia đình, nếu sử dụng làm bếp phải phá đi”.

Lúc này tôi mới biết trong nhà có bể nước ngay tại đó, nên khuyên em phá đi, và làm bể nước khác tại khu vực phía TÂY (tức nơi có Vượng khí Bát Bach) để thúc đẩy tài vận. Em biên thư cám ơn, và hứa sẽ thực hiện theo những gì mà tôi đă hướng dẫn.

Vào cuối tháng 1 năm 2007, em lại biên thư cho tôi như sau: “Đầu năm chúc anh và gia đình mạnh khoẻ và bình an. Nhờ những chỉ dẫn của anh trong năm qua và em đă sửa đổi theo, mà nơi vợ chồng em ở hiện tại cùng hai người cô đă yên ổn, và cuối năm có được một chút tài lộc tình cờ”.

Kế đó, em lại nhờ tôi coi cho 1 căn nhà khác của những anh, em trong gia đình. Lúc này, vì em đă đoán được tuổi thật của tôi, nên đổi cách xưng hô và không còn gọi tôi là “chú” nữa.