HIẾM MUỘN

Có một cặp vợ chồng nọ, chồng tuổi Kỷ Dậu (mạng Tốn), vợ tuổi Đinh Mùi (mạng Ly). Vào đầu năm 2003 mua 1 căn nhà hướng chính ĐÔNG. (90 độ). Nhà này có cửa trước, cửa garage và cửa từ garage vào nhà đều nằm trong khu vực phía ĐÔNG. Bếp và cửa sau nằm tại khu vực phía TÂY NAM.

Lúc mới mua nhà thì cả 2 vợ, chồng đều nghĩ rằng mình đã chọn được căn nhà hợp tuổi và tốt về Phong thủy. Nhưng sau khi vào ở thì tài lộc thất thoát, gặp lắm chuyện bực bội từ trong nhà đến chỗ làm. Người vợ lại bị sảy thai, và trong năm 2003 thì đau yếu liên miên. Vì mong muốn có con, lại thấy mình đã khá lớn tuổi, hơn nữa vì đã bị sảy thai 2 lần (1 lần ở nhà cũ, 1 lần sau khi vào nhà này), nên người vợ lo sợ. Cho nên vào đầu năm 2004 thì người vợ mới nhờ tôi coi phong thủy cho căn nhà, đặc biệt là về vấn đề sinh con cái. Tôi thấy nhà họ hướng chính ĐÔNG (tức hướng MÃO), vào ở tháng 3 năm 2003 tức là thuộc vận 7. Lấy vận 7 lập trạch vận thì tinh bàn của căn nhà sẽ như sau:

Bếp nhà này nằm tại khu vực phía TÂY NAM, có Sơn tinh Tam Bích Mộc chiếu tới. Tam Bích tuy không phải là vượng khí trong vận 7 hoặc 8 (vì năm 2004 là bắt đầu vận 8, còn trước đó là vận 7), nhưng là Tử tôn tinh (sao chủ về con cái), lại có bếp lò tại đó nên đúng ra là phải có con. Nhưng vì hướng và cửa trước gặp hướng tinh Thất xích Kim, khắc Sơn tinh Tam bích Mộc của bếp lò. Lại thêm nhà này có garage nhô ra nơi khu vực phía ĐÔNG BẮC, chận đón gió từ phía ĐÔNG NAM thổi tới rồi hồi hạ nó tới cửa trước. Mà khu vực phía ĐÔNG NAM có hướng tinh Lục bạch Kim, tức là cửa trước nhận cả 2 khí Thất xích Kim và Lục bạch Kim vào nhà, nên Kim khí trong nhà qúa thịnh, Mộc khí của Tam bích bị khắc nặng nên khiến cho việc sinh con cái gặp nhiều khó khăn. Nhất là thường ngày gia đình lại dùng lối cửa trước để ra, vào nhà nên kim khí càng mạnh, Mộc khí phải chết. Cho nên để hóa giải vấn đề này, tôi nói với chủ nhà nên để 1 hồ cá nhỏ nơi cửa trước, bên trong nuôi 2 con cá màu đen (tức màu thuộc thủy để hóa giải 2 Kim tinh Thất xích và Lục bạch). Đồng thời khuyên họ nên đóng cửa trước ít dùng, chỉ nên đi cửa sau nơi phía TÂY NAM, vừa để đón vượng khí Bát bạch (số 8) của Hướng tinh vào nhà mà làm cho tài lộc tăng tiến, công việc ổn định, vừa không làm động đến 2 khí Thất xích, Lục bạch nơi phía trước, vì chúng vừa làm suy thoái tài lộc, vừa gây ra nhiều chuyện bực mình xung đột (vì 7 gặp 6 là Giao kiếm sát, dễ phát sinh tai họa tranh chấp hoặc trộm cắp, đâm chém), chưa kể là làm hao tổn nhân đinh cho nhà này có thể đi đến chỗ tuyệt tự. Khi khuyên họ làm những việc đó thì tôi đoán đến năm 2005 (tức năm ẤT DẬU), khi niên tinh Nhất bạch Thủy chiếu đến khu vực phía TÂY NAM, sinh cho sao Tam bích Mộc, tức Tử tôn tinh được mạnh lên thì sẽ có con.

Sau đó, bẵng đi một thời gian không còn liên lạc gì nữa, nhưng đến khoảng giữa năm 2005 khi người nhà vô tình liên lạc được với tôi thì mới báo cho tôi biết là họ đã có được 1 cháu gái bụ bẫm vào tháng 2 đầu năm, và người vợ gởi lời hỏi thăm và cám ơn tôi. Tôi cũng rất vui nên gởi lời thăm hỏi lại, và cầu chúc cho gia đình họ luôn được hạnh phúc và nhiều may mắn.