GIA ĐẠO LỤC ĐỤC

Vào khoảng giữa năm 2004, có một chị biên thư nhờ tôi coi Phong thủy cho căn nhà. Căn nhà này không biết đã được xây khoảng bao lâu, chỉ biết là nó cũng đã khá cũ, và vợ chồng chị ta đã mướn nó rồi dọn vào ở khoảng tháng 12 năm 2002.
Từ khi dọn về căn nhà này thì gia đình mỗi lúc một lục đục, chẳng những giữa vợ, chồng mà ngay cả với gia đình bên chồng. Rồi từ đầu năm 2004, công việc làm của chị ta cũng bắt đầu lung lay, có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Trước tình cảnh đó, chị đã cố gắng đi xin việc nhiều nơi, và có nhiều chỗ tưởng rằng chắc chắn sẽ được, nhưng đến giờ phút cuối thì chủ đổi ý hoặc nhận người khác. Thấy từ ngày vào ở căn nhà mới chưa đầy một năm rưỡi mà đã bị đủ thứ áp lực từ tình cảm đến gia đình rồi lại tới công việc và tiền bạc, nên chị ấy mới nghĩ đến vấn đề Phong thủy của căn nhà, cho nên mới nhờ đến tôi.

Lúc này, chủ nhà cũng đang có ý định bán lại căn nhà, nhưng vì gia đình chị nghĩ nó là căn nhà xấu, mang lại nhiều chuyên xui xẻo nên còn chần chừ không dám mua. Vì gia đình chị lúc đó ở xa, nên tôi mới nói với chị gởi sơ đồ, đồng thời cho biết chính xác hướng nhà, cũng như diễn tả khu vực chung quanh nhà. Đồng thời, nếu nhà có nhiều cửa thì gia đình thường ngày hay dùng lối cửa nào để ra, vào nhà. Thế là chị liền gởi sơ đồ nhà và những chi tiết sau đây:

– Chồng chị sinh năm TÂN SỬU (1961, mạng CHẤN), còn chị sinh năm NHÂM DẦN (1962, mạng TỐN).
– Căn nhà hướng khoảng từ 75 đến 78 độ (tức hướng GIÁP).
– Cửa trước nơi khu vực phía ĐÔNG. Phía sau có 1 cửa nằm ở khu vực phía TÂY để ra sau vườn, 1 cửa nằm tại khu vực phía TÂY BẮC để ra garage, vì garage không nằm hẳn nơi phía sau, mà lại nằm tại góc TÂY BẮC phía sau nhà. Hằng ngày, gia đình chị thường dùng cửa đó để ra, vào nhà.
– Từ garage có 1 con đường (drive way) chạy dọc theo bên hông trái nhà (nếu đứng trong nhà nhìn ra trước) ra phía trước rồi tới đường lớn.
– Phía trước nhà chỉ toàn là sân cỏ nên trống thoáng. Phía sau nhà cây cối nhiều.
– Bếp nằm tại khu vực phía TÂY, hướng bếp (tức hướng lưng người đứng nấu) nhìn về phía BẮC.
Sau khi đã có sơ đồ và những chi tiết trên, tôi mới lập trạch vận cho căn nhà theo vận 7 (là lúc gia đình chị dọn vô ở năm 2002, chứ không tính lúc xây nhà) như dưới đây:

Theo trạch vận này thì phía sau nhà, hướng Tây, có sao Thất Xích tuy là vượng khí trong vận 7, nhưng vì lúc đó (năm 2004) đã qua vận 8, Thất Xích đã biến thành suy khí, nên có cây cối rậm rạp cũng là ưu điểm. Nhưng phía TÂY BẮC có hướng tinh Lục Bạch vừa là tử khí, vừa phạm Phục ngâm (xin coi lại bài “Phản Ngâm, Phục Ngâm”), mà thường ngày mọi người trong nhà lại dùng cửa đó để ra vào, khiến cho tài lộc suy thoái, gia đạo lục đục, bất hòa. Hơn nữa cả 2 vợ, chồng đều là mạng CHẤN và TỐN, cùng thuộc hành Mộc, mà lại dùng cửa nơi khu vực phía TÂY BẮC là bị Kim khắc Mộc. Rồi lại còn bị Hướng tinh là Lục bạch Kim (số 6) cũng khắc Mộc. Cho nên nếu dùng cửa đó thì hoặc là tinh thần bị áp lực, căng thẳng, hoặc là có bệnh về thần kinh, hay bị tai nạn làm thương tật.

Chưa kể là trong các năm 2003, niên tinh số 7 bay tới khu vực này. Vì niên tinh số 7 gặp hướng tinh số 6 là Giao kiếm Sát, chủ xung đột, trộm cắp, nên trong năm 2003 trong nhà vừa lắm chuyện bực bội, vừa bị trộm rình lấy mất đồ trong xe. Năm 2004, niên tinh số 6 tới đây, gặp hướng tinh số 6 là bị trùng trùng Phục ngâm, cho nên tai họa càng lớn, áp lực càng nặng. Còn cửa trước tuy gặp hướng tinh số 3 là tử khí trong vận 8, nhưng vì khu vực drive way phía ĐÔNG BẮC là lối từ đường lớn để vào nhà, nên nơi đó là Thành môn. Mà chỗ đó có Hướng tinh số 8, vừa là vượng khí, vừa kết hợp với Hướng tinh 3 nơi cửa trước thành số Tiên thiên 3-8, do đó nếu dùng cửa trước mà ra vào thì mọi sự sẽ được thuận lợi, may mắn hơn. Nhất là vấn đề “có rất nhiều cơ hội về tiền bạc hay việc làm tốt đưa đến, 90% là tới tay, đến phút cuối là không giữ được (từ 2003 – 2004, nhất là 2004)” (theo như lời chị kể) chỉ là vì ngoại khẩu (tức Thành môn hay khu vực từ ngoài đường vào driveway) đắc vượng khí, khiến cho có nhiều cơ hội về tiền bạc và công việc từ bên ngoài đưa tới. Nhưng vì gia đình dùng cửa hông nơi phía TÂY BẮC, bị khí Lục Bạch là hung khí (vì vừa là tử khí, vừa bị Phục ngâm), lại làm tiết thoái hết nguyên khí Bát bạch Thổ của Thành môn, nên khó nắm bắt được cơ hội. Cho nên nhìn vào trạch vận của căn nhà thì khá tốt chứ không xấu, chỉ vì vấn đề dùng cửa không đúng nên mới phát sinh nhiều sự kiện không tốt. Vì vậy, sau khi xem xét toàn căn nhà thì tôi liền cho chị biết những điểm sau:
– Căn nhà này khá tốt, cho nên có thể mua và ở được lâu dài.
– Nên đóng cửa hông nơi phía TÂY BẮC, mà chỉ nên dùng cửa trước để ra, vào.
– Sau khi đã mua nhà rồi thì 1 là nên tu sửa nhà lại, 2 là nên đi đâu xa 1 thời gian khá lâu (khoảng hơn 1 tháng trở lên) rồi trở về để cải tạo trạch vận thì càng tốt hơn. Vì lúc đó, trạch vận của căn nhà sẽ như sau:

Sau khi thay đổi trạch vận thì phía trước sẽ đắc vượng khí của Hướng tinh, cho nên nếu dùng cửa trước mà ra, vào nhà thì càng tốt thêm. Hơn nữa, Thành môn lúc đó tuy không còn vượng khí, nhưng nhờ có Hướng tinh số 3, kết hợp với Hướng tinh số 8 thành số Tiên thiên 3-8 nên vẫn thuận lợi về công việc và tài lộc. Một phần tôi cũng muốn gia đình chị thay đổi trạch vận là do vị trí bếp nằm tại khu vực phía TÂY, nếu theo trạch vận cũ (của vận 7) thì nơi đó bị các Vận-Sơn- Hướng tinh 9-2-7 chiếu tới. Các số này chẳng những đều vừa là biểu tượng của Hỏa khí, mà còn kết hợp với nhau tạo thành các cặp số 2-7 là Hỏa Tiên thiên, 9-7 là Hỏa hậu thiên, lại còn gặp Hỏa khí của bếp lò, cho nên dễ gây ra những chuyện tức nóng nảy, tức giận trong gia đình, hoặc sẽ làm cho người trong nhà bị tăng xông, cao máu, phổi khí yếu. Còn nếu thay đổi trạch vận thì nơi đó sẽ gặp các Vận-Sơn-Hướng tinh 1-3-4, người trong nhà sẽ không còn nóng nảy như trước nữa, lại còn có thể lợi cho cả nhân đinh lẫn tài lộc.

Gần 2 tháng sau, chị biên thư báo cho tôi biết nhờ thay đổi lối đi, chỉ dùng cửa trước chứ không dùng cửa hông nơi khu vực phía TÂY BẮC nên chị đã kiếm được việc làm khác ổn định và có mức lương khá hơn, cũng như cho tôi biết gia đình chị đã mua lại căn nhà đó. Tôi gởi thư chúc mừng chị, nhưng vẫn khuyên chị nên tu sửa nhà cửa hay đi xa 1 chuyến để cải tạo trạch vận. Đến cuối năm 2005, chị lại biên thư cho biết đã về VN ăn Tết hơn 1 tháng vào đầu năm 2005, sau khi qua Mỹ lại thì chẳng bao lâu lại được thăng lương, thăng chức. Cả chồng chị cũng đã kiếm được việc làm khác tốt và ổn định hơn. Lúc đó vợ, chồng chị đang dự tính sẽ tu sửa nhà cửa cho thêm đẹp và hoàn mỹ. Nhưng tôi thấy niên tinh năm 2006 bất lợi, nên khuyên chị chờ tới qua năm 2007 hãy tiến hành.