KIỆN TỤNG

Vào đầu tháng 8 năm 2006, 1 chị ở Úc Châu (Nam bán cầu) gởi thư và sơ đồ nhà để nhờ tôi coi Phong thủy. Căn nhà chị hướng 183 độ, nhập trạch từ tháng 8 năm 2003. Chị cho biết sau khi dọn vào ở thì vấn đề làm ăn ngày 1 khó khăn, lại liên tiếp bị họa thị phi, kiện tụng.
Riêng chị sau nhiều năm làm việc cho 1 công ty bình thường, yên ổn, bỗng dưng bị cấp trên chèn ép, bức bách đủ chuyện, và cuối cùng là đuổi việc. Quá uất ức, chị làm đơn kiện hãng, nhưng đã chẳng đi đến đâu mà còn bị hãng kiện ngược lại, nên nếu thua sẽ còn phải bồi thường mọi chi phí. Không những thế, mặc dù đã tham gia công đoàn trong thời gian làm việc ở hãng, nhưng sau khi chị bị đuổi việc thì công đoàn cũng không lên tiếng bênh vực, hoặc giúp đỡ trong vấn đề thưa kiện.

Tuy nghe qua câu chuyện cũng có thể đoán là hãng đã nắm được phần pháp lý, nhưng vì Phong thủy là 1 môn “khoa học huyền bí”, có những tác động kỳ bí, vô hình lên vận số của con người, nên tôi vẫn lập trạch vận của căn nhà như hình dưới.

Chị cho biết vợ, chồng chị ngủ trong phòng 1, cậu con trai trong phòng 2, cô con gái út trong phòng 3. Phía trước và phía sau nhà đều có cây lớn che chắn.

Nhìn vào trạch vận thấy tuy cửa trước, cửa sau đều đắc sinh – vượng khí, nhưng đều bị cây lớn cản, khiến cho khí tốt không thể vào nhà. Vì vậy, sau khi vào ở tài lộc ngày càng suy thoái. Đã vậy, nơi cửa trước còn có bậc lên, xuống từ khu vực phía TÂY NAM. Mà theo trạch vận thì nơi đó có những vận – sơn – hướng tinh 2 – 9 – 7, Hỏa khí quá nhiều, nên dễ gặp những chuyện nóng nảy, xung đột. Không những thế, Hướng tinh 7 còn chủ hay bị tiểu nhân hãm hại, vì vậy mới bị chèn ép, vu khống và đuổi việc.

Ngoài ra, nếu kết hợp với niên tinh năm 2006 thì số 6 đến phía TÂY NAM, gặp Hướng tinh 7 là bị “Giao kiếm sát” (7 gặp 6 là 2 lưỡi kiếm chém nhau), chủ tranh chấp, xung đột, mất của hoặc trộm cướp. Còn khu vực phía TÂY BẮC có niên tinh 2 gặp Hướng tinh 3 là bị “Đấu ngưu sát” (2 con trâu húc nhau), nên cũng chủ tai họa xung đột nặng đi đến chỗ kiện tụng. Chưa kể năm 2006 là năm BÍNH TUẤT, Thái Tuế cũng đến phía TÂY BẮC. Mà nơi đó có buồng tắm là cũng đủ có tai họa. Nhưng quan trọng hơn là phòng ngủ của vợ, chồng chị vừa nằm trong khu vực ĐÔNG NAM, là khu vực có Tuế Phá (xin đọc bài “Phong thủy năm MẬU TÝ” để biết rõ hơn về vấn đề này). Còn cửa phòng nằm ở phía TÂY BẮC của căn phòng, nên vừa xung phạm Thái Tuế, vừa bị “Đấu ngưu sát”, nên chẳng những mắc phải họa kiện tụng, mà còn chắc chắn sẽ thua kiện.

Chính vì vậy nên ngoài những vấn đề thay đổi Phong thủy trong nhà, tôi còn đề nghị chị nên đổi bậc đi lên cửa trước, cũng như dời phòng ngủ. Vấn đề khó khăn là trong 4 phòng ngủ, chỉ có phòng số 2 là tốt, còn các phòng 3 và 4 đều có cửa phòng tại khu vực phía TÂY NAM căn phòng, nên đều bị “Giao kiếm sát”. Nhưng chị không muốn dọn vào phòng ngủ 2, vì sợ con cái sẽ phải ở trong những phòng xấu. Nhất là cậu con trai từ lúc về nhà này và ngủ trong phòng đó rất ngoan, hiền và học hành giỏi dang (sẽ nói về vấn đề con cái của chị trong bài sau). Vì vậy, tôi khuyên chị nên dọn về phòng số 4 phía sau để ngủ tạm trong 1 thời gian.

Sau khi dọn phòng được hơn 2 tháng, tình hình tương đối yên ổn, bệnh tật bắt đầu đỡ nhờ gặp thầy, gặp thuốc, còn vấn đề kiện tụng cũng có triển vọng thắng lợi. Nhưng thấy bị thất thế, hãng liền dùng thủ đoạn và tiền bạc mua chuộc cả luật sư lẫn những người bạn đồng nghiệp của chị trước đây cung khai gian lận để kết tội chị. Biến chuyển bất ngờ này làm chị vô cùng hoang mang, hoảng hốt và lại vội biên thư “cầu cứu”.

Nhận được tin, tôi biết vì cửa phòng ngủ đang có 2 sao 7 – 6 gặp nhau, lại thêm sink rửa chén nằm đó là “sát thủy”, nên mới bị tiểu nhân bao vây hãm hại như thế. Do đó, tôi khuyên chị nên để 1 hũ nước muối, bên trong có 7 đồng tiền tại cửa phòng để hóa giải. Ngoài ra, vì đã coi qua lá số chị, tôi biết năm đó vận hạn không tốt, nên cho chị biết nếu có thể đình hoàn được phiên tòa qua đến năm 2007 (ĐINH HỢI) thì tốt hơn, cũng như những màu sắc cần mặc, những phương hướng nên đi tới vào những lần ra tòa để đạt được thắng lợi.

Vì chị đã bị mất luật sư, nên việc đình hoãn mọi phiên tòa cũng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, chị vẫn lo sợ vì tiền bạc vừa eo hẹp, mọi cơ sở về pháp lý lại thua hãng, nên sẽ không thể kiếm được luật sư khác. Nhưng vừa sang năm ĐINH HỢI, chị lại tìm được 1 luật sư sẵn sàng biện hộ, và chỉ tính thù lao nếu chị thắng. Tuy nhiên, sau khi đã duyệt xét hết hồ sơ, anh ta cũng cho chị biết trước là trường hợp của chị sẽ rất khó thắng, vì mọi lý lẽ đều đã thuộc về đối phương.

Trước tình thế đó, chị chẳng biết làm gì hơn là chờ ngày ra tòa để nhận án phạt. Nhưng tới ngày đó, luật sư của hãng lại đột nhiên xin đình hoãn phiên tòa để thương thuyết. Họ cho biết sẽ bồi thường mọi chi phí về tòa án, cũng như những thiệt hại đã gây ra cho chị. Quá ngạc nhiên, người luật sư mới khuyên chị nên chấp nhận, vì dù có thắng kiện cũng chỉ được như thế mà thôi, huống hồ trong lúc chị lại đang đuối lý như lúc này. Rồi sau đó, 2 bên đều đồng ý “settled) và bãi bỏ vụ kiện.

Khi mọi việc đã xong xuôi, chị biên thư báo cho tôi biết, cũng như gởi lời cám ơn. Sau này, chị còn nhờ thiết kế cho căn nhà muốn xây lại, cũng như đăng ký theo học lớp phong thủy do tôi tổ chức.