PHONG THỦY NĂM QÚY MÃO (2023)

Năm QÚY MÃO, với Địa Chi MÃO (Mộc) được Thiên Can QÚY (Thủy) sinh cho, nạp âm là Kim bạc Kim (Vàng pha bạc, có sắc trắng), tức là kẻ dưới được sự hậu thuẫn, đồng lòng của người trên, nên sẽ là 1 năm bình yên, ổn định hơn năm ngoái, vì QÚY là âm THỦY nên nhẹ nhàng, mền yếu, còn MÃO đối với Việt Nam là mèo, nhưng với ngưởi Tàu là thỏ, 1 loài vật hiền lành, nhút nhát. Mão cũng là vị trí của hoa Đào, nên năm QÚY MÃO có biểu tượng như những giọt sương đọng trên đoá hoa Đào vào lúc ban mai. Những cuộc chiến tranh lớn, công khai sẽ giảm đi, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine sẽ đi đến giai đoạn kế thúc trong năm nay, khiến cho thế giới trở nên hoà bình hơn, yên ổn hơn so với năm ngoái. Sự xung đột giữa 2 khối ĐÔNG – TÂY, hay giữa những nước tự do dân chủ với những nước độc tài sẽ giảm xuống, khiến cho tình hình thế giới sẽ bớt căng thẳng hơn.              

Vì Thiên Can QÚY sinh cho Địa Chi MÃO nên chính phủ cần phải quan tâm đến cuộc sống và nguyện vọng của dân chúng. Nếu quá độc tài, khắt khe để dẫn đến tình trạng chống đối, biểu tình, rối loạn trong xã hội thì sẽ dẫn đến sự suy tàn, sụp đổ cuả chế độ qua các cuộc mưu sát, đảo chánh.

Về phương diện bang giao quốc tế, những quốc gia lớn, hùng mạnh sẽ thất bại trong việc dùng vũ lực hoặc sức mạnh để gây áp lực với những quốc gia nhỏ, yếu, như trường hợp Trung quốc đe dọa Đài Loan như hiện nay.

Tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, phe đang nắm quyền sẽ không giữa được vị thế của họ. Còn những phe phái đối lập sẽ gặp nhiều thuận lợi lớn, uy tín, thế lực được tăng thêm mạnh mẽ và dành được nhiều thắng lợi quyết định.

Vì MÃO là vị trí cuả hoa Đào, chủ về tình duyên, tài hoa và nghệ thuật, lại được QÚY – Thủy sinh cho, nên trong năm QÚY MÃO, các ngành nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc, điện ảnh sẽ có những thành tựu lớn, những tác phẩm “để đời” được nhiều người yêu thích, được lưu truyền rộng rãi và lâu dài trong trong công chúng.

Nền kinh tế thế giới sẽ rơi vào tình trạng suy thoái lâu dài trong suốt 2 năm QÚY MÃO và GIÁP THÌN, phải tới năm ẤT TỴ mới có thể phục hồi trở lại. Những ngành có cơ hội phát triển trong năm nay là quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim như vàng, bạc, ngân hàng, công nghệ mỹ phẩm. Các ngành điạ ốc, khoáng sản, xi măng, kiến trúc , xây dựng, bảo hiểm cũng có cơ hội phát triển.  Các ngành dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự, cũng như lâm sản, dệt, may mặc, thủ công nghệ đều bị trì trệ hoặc suy thoái.

Về mặt khí hậu, vì năm QÚY MÃO Hỏa khí yếu (bất cập), Thủy vượng sẽ thừa thế lấn vào, khiến cho mưa to gió lớn, gây ra bão lụt, đất trôi. Vì Thủy vượng thì ức chế Hỏa nên thời tiết giá lạnh, trong mùa hè mỗi khi mưa thì sấm sét dữ dội. Từ giữa mùa Đông cuối năm NHÂM DẦN đến giữa mùa Xuân đầu năm QÚY MÃO khí hậu heo hắt, giá buốt, mưa tuyết lạnh, sương mù nhiều. Từ giữa mùa Xuân đến đầu mùa Hạ khí hậu ấm áp hơn bình thường. Từ giữa mùa Hạ đến cuối Hạ thời tiết khô ráo, oi bức. Từ cuối mùa Hạ đến giữa mùa Thu thời tiết lạnh, mưa nhiều. Từ giữa mùa Thu đến đầu mùa Đông khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Từ đầu đến giữa mùa Đông cuối năm QÚY MÃO khí hậu ấm áp hơn bình thường, côn trùng vẫn xuất hiện, nước không đóng thành băng.

Về phương diện sức khỏe, vì năm QÚY MÃO thủy vượng khắc Hỏa, khiến cho tâm khí của con người bị suy yếu trầm trọng, nên nhiều người dễ mắc bệnh về tim mạch, mắt hay não bộ, nhất là với những người có Thiên Can ĐINH trong Tứ trụ. Như TT Mỹ Joe Biden có năm, tháng, ngày, giờ sinh là:

NHÂM NGỌ     TÂN HỢI     ĐINH SỬU     GIÁP THÌN

Vì ông sinh ngày ĐINH (Âm Hỏa) nên bị Thiên Can QÚY (Âm Thủy) khắc. Cho nên trong năm QÚY MÃO ông cần đề phòng những bệnh liên quan đến tim mạch, mắt và  não bộ. Tuy nhiên mặc dù gặp 1 năm xấu, gây nguy hiểm cho sinh mạng ông cũng như những khó khăn trong việc lãnh đạo nước Mỹ,  và có thể ông phải từ chức vì lý do sức khoẻ, nhưng ông vẫn may mắn hơn Tập cận Bình, có năm, tháng, ngày sinh như sau:

QÚY TỴ     MẬU NGỌ      ĐINH DẬU

Vì ngày sinh ĐINH DẬU Thiên khắc (QÚY – Thuỷ khắc ĐINH – Hỏa) Điạ xung (MÃO xung DẬU) với Thái Tuế QÚY MÃO, nên là 1 năm Tập cận Bình gặp rất nhiều khó khăn trong việc lãnh đạo Thông thường, khi số của 1 người gặp năm xấu thi họ sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, nhưng đối với 1 lãnh tụ thì những chuyện xấu còn lan tỏa ra khắp nước, khiến cho đời sống của dân chúng thêm thống khổ, lầm than. Như trường hợp của TT Mỹ W. Bush, vì ông sinh NGÀY TÂN TỴ nên vào năm ĐINH HỢI (2007), ngày sinh của ông bị Thiên khắc Điạ xung với Thái Tuế, nên vào cuối năm đó xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế, khiến cho hàng triệu người thất nghiệp, lâm vào tình trạng đói khổ, và cuộc khủng hoảng kinh tế đó kéo dài hơn 6 năm, nên đến khi hết nhiệm kỳ, ông ra đi và bị đánh giá là 1 trong những TT tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Số của Tập cận Bình cũng sẽ khiến cho Trung Quốc  rơi vào tình trạng đen tối tương tự. Kinh tế, chính trị suy thoái, dân chúng lầm than. Cho nên nếu Tập cận Bình là người thức thời, biết Thiên cơ thì đã không cố nắm giữ thêm nhiệm kỳ thứ III để gây tai họa cho đất nước và dân tộc nữa.

Ngoài ra, vì MÃO là đại Mộc ở phương Đông, lại được QÚY – Thủy sinh cho, nên MỘC cũng vượng mà Thổ bị khắc. Cho nên các bệnh về đường tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu, đau cơ bắp, thoát vị nội tạng… cũng xuất hiện nhiều. Vì vậy, để đề phòng bệnh về tim mạch, nên thường xuyên tập vẩy tay theo cách ĐẠT MA DỊCH CÂN KINH, để làm mạnh tâm khí lên, hoặc những ai dùng thuốc Bắc thì nên thêm vị Táo Nhân (3 chỉ) và Viễn Chí (1 chỉ) vào trong bài thuốc Bát vị Hoàng mà sắc uống để giúp bổ khí huyết cho tim.

Trong năm MÃO thì những người sinh năm DẬU hay ngày DẬU là bị trực xung với Thái Tuế, nhưng mức độ tốt xấu thế nào thì còn tùy thuộc DẬU là  Dụng thần hay Hung thần của MỆNH. Nếu DẬU là Dụng thần thì sẽ gặp tai họa hoặc bệnh tật, nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trường hợp này thì không nên đi về 2 phía ĐÔNG và TÂY, tránh những môn thể thao mạnh bạo vì có thể gây thương tích cho cơ thể. Nếu DẬU là Hung thần của MỆNH thì Thái Tuế sẽ phá tan Hung thần đi mà gặp thuận lợi, may mắn,như đã nói trong bài “MUỐN PHÁT QÚY CẦN TU THÁI TUẾ”

Ngoài trường hợp “ xung Thái Tuế” ở trên, còn phải để ý đến trường hợp “Hình Thái Tuế” nữa, là những người sinh năm TÝ hay trong Tứ trụ có TÝ là bị tương hình với năm MÃO. Những người này trong năm nay thường bị tranh chấp, bất hoà với mọi người ,lo lắng, buồn phiền, thất bại, cũng như bệnh tật về thận, bộ phận sinh dục hay đường tiểu… như hoàng tử Harry có năm, tháng, ngày sinh là:

GIÁP TÝ     QÚY DẬU     NHÂM TÝ

Vì Harry sinh ngày NHÂM mà gặp TÝ là trong Tứ trụ bị 2 Kình Dương (TÝ của năm và ngày sinh). Những người có ngày sinh bị Kinh Dương là gặp người phối ngẫu hung dữ, có năm sinh bị Kình Dương là người vong ân bội nghĩa, lấy oán báo đức, phá hoại những di sản của tổ tiên để lại. Trong năm QÚY MÃO đã bị TÝ hình MÃO , lại còn bị QÚY – Thủy hỗ trợ cho Kình Dương TÝ – Thủy, nên xung khắc với tất cả mọi người thân, trong nhà lục đục, gia đạo (vợ chồng) không yên, mắc nhiều bệnh tật về thận và đường tiết niệu, lại bị hao tài. Cho nên trong năm QÚY MÃO, hoàng tử Harry sẽ bị rất nhiều người đả kích, mất nhiều uy tín và công việc làm ăn cũng bị bế tắc.   

 *THIÊN ẤT QÚY NHÂN: Trong năm QÚY MÃO, những người sinh trong các năm NHÂM, QUÝ như NHÂM THÂN, QÚY DẬU, NHÂM DẦN, QÚY MÃO….hoặc những người sinh vào các ngày NHÂM, QÚY thì đều được Thiên Ất Qúy Nhân phù trợ, nên dễ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong năm nay, dù có gặp tai ḥoạ, bệnh tật cũng sẽ được giúp đỡ, hóa giải.

Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm QÚY MAÕ, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại mọi khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến MÃO (ĐÔNG), TUẾ PHÁ đến DẬU (TÂY), còn TAM SÁT bao gồm từ THÂN (TÂY NAM) qua CANH – DẬU – TÂN (TÂN) cho đến TUẤT (TÂY BẮC), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (THÂN) – PHỤC BINH (CANH) – TAI SÁT (DẬU) – ĐẠI HỌA (TÂN) – TUẾ SÁT (TUẤT).

ĐÔNG NAM

Dương quý Nhân

Tuế Mã

Thái Dương

Lực sĩ

Lục Hai

Tuế Hình

Phi Liêm

Tang Môn

 

3

NAM

Thái Âm

Cửu Thoái

 

 

 

 

 

 

 

 

8

TÂY NAM

Tuế Chi Đức

Bác sĩ

Tử Phù

Địa Quan Phù

Hoàng Phan

KIẾP SAT

KIM THẦN

 

 

1

ĐÔNG

Âm quý Nhân

Thái Dương

Đại Sát

THAI TUẾ

 

 

2

TRUNG TÂM

 

 

 

 

 

 

 

4

TÂY

 

TUẾ PHÁ

TAI SÁT

KIM THẦN

 

  

6

ĐÔNG BẮC

Tấu thư

Bệnh phù

Ngũ Quỷ

Thiên Quan Phù

Cẩu Vĩ

Điếu Khách

KIM THẦN

 

 

7

BẮC

Tuế đức Hơp

Tuế Lôc

Phúc Đức

Đại Tướng Quân

Phục Binh

Đại Họa

Đôc Hỏa

KIM THẦN

 

9

TÂY BẮC

Long Đức

Tâm Thất

Bạch Hổ

TUẾ SÁT

 

 

 

 

 

5

Niên tinh năm QÚY MÃO (2021)

 

Trong năm QÚY MÃO, phía NAM tốt nhất, vì đắc niên tinh số 8 vừa là cát tinh, vừa là vượng khí, nên tốt cho công danh, tài lộc, cũng như chế giải mọi hung họa. Phía BẮC tốt nhì, vì có niên tinh 9 là sinh khí, lại đắc Tuế đức Hợp, Tuế Lộc và Phúc Đức, nên dù gặp những hung tinh khác cũng vẫn tốt. Kế đến là phía TÂY  NAM, vì đắc niên tinh 1 là cát tinh, lại được Tuế chi Đức và Bác Sĩ. Ngoài ra, các khu vực còn lại đều xấu, với khu vực phía TÂY BẮC vừa gặp Ngũ Hoàng, vừa gặp Tuế Sát (phương TUẤT) nên là khu vực xấu nhất trong năm.

      Sao NHẤT BẠCH (số 1) đến phía TÂY NAM: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc, uy tín, thanh danh được rạng rỡ. Năm nay đến phía TÂY NAM, lại gặp Tuế chi Đức và Bác Sĩ, nên danh tài càng tốt đẹp, vì vậy nên đến phương đó để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, kiện tụng, làm việc phước thiện, vì không những dễ thành công.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY NAM (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY NAM có:

   a/ Hướng tinh 1: việc học hành, sự nghiệp cũng như tài lộc đều được thăng tiến mạnh mẽ.

   b/ Hướng tinh 2, 5: mọi sự đều gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn bị suy giảm, nhiều bệnh tật, nhất là về thận, tử cung, hệ thống sinh dục hay đường tiểu.

   c/ Hướng tinh 3: tài lộc và sự nghiệp vẫn thăng tiến, được trợ giúp.

   d/ Hướng tinh 4: học giỏi, thi đỗ, được nổi tiếng, cũng như được nhiều trợ giúp.

   e/ Hướng tinh 6: việc học hành, sự nghiệp đều được thăng tiến, riêng tài lộc tuy bị hao tổn nhưng vẫn gặp may mắn bất ngờ.

   f/ Hướng tinh 7: hao tốn tiền của, gặp khó khăn, trở ngại trong công việc.

   f/ Hướng tinh 8: tuy có lúc bị hao tiền, hay gặp 1 số trắc trở trong công việc cũng như học vấn, thi cử, nhưng đều vượt qua được, nên tài lộc, sự nghiệp vẫn ổn định.

   g/ Hướng tinh 9: thuận lợi cho cả tài lộc lẫn công danh, học vấn, được nổi tiếng.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này thì đều có thể làm được trong năm nay, miễn là chọn ngày, giờ tốt để khởi công là được.

   Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 410 âm lịch. Các tháng 2, 5, 9 và 11 âm lịch tốt cho học tập, thi cử, danh tiếng, sự nghiệp nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 4, 6, 9, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY NAM (tức tọa ĐÔNG BẮC) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở.

     Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía ĐÔNG: là niên tinh xấu, vì thường mang đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên còn được gọi là sao Bệnh phù. Năm nay đến phía ĐÔNG, lại gặp thêm sao Thái Tuế, nên càng dễ gây bệnh tật nặng, chết chóc, tai họa. Vì vậy không nên đi về phía ĐÔNG để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, thất bại, hao tốn tiền của, cũng như bệnh tật, tai họa nặng.

Ngoài ra, Nhị Hắc còn là âm tinh, lại thuộc Hỏa tiên thiên, cho nên tùy trường hợp mà có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Cho nên đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG không những cần treo windchime (chuông gió), mà tùy theo trạch vận cần phải đặt thêm những vật khí thuộc Thổ hay Thủy mà hóa giải bớt Hỏa khí đi, hay tốt nhất là để trống khu vực đó. Nếu nơi đó được dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi…thì nên dời đi chỗ khác trong năm nay để tránh bệnh tật, tai họa. Nhưng cũng tùy theo trạch vận nhà mà nếu phía ĐÔNG có:

   a/ Hướng tinh 1: tài lộc, công việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị bế tắc, thất bại, lại dễ mắc bệnh nặng về thận, đường tiểu, bộ phận sinh dục hoặc thai sản.

   b/ Hướng tinh 2, 5: mắc tai họa, bệnh tật trầm trọng, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, bộ phận sinh dục. Học hành dốt nát, ngu muội, trong nhà có người chết.

   c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn rất nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, kiện tụng lớn, lại dễ bị bệnh nặng về bao tử và đường ruột.

   d/ Hướng tinh 6: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng vẫn gặp những khó khăn, bế tắc lớn, cũng như vẫn nghèo khổ, túng thiếu hoặc hao tán nhiều, lại mắc bệnh nặng ở đầu, mặt, cổ.

   e/ Hướng tinh 7: gặp rất nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, hao tán tiền của nặng, bị bệnh về phổi, họng, khí huyết, tim, gan, thận, ung thư, cũng như cần đề phòng hỏa hoạn. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hoặc những vật dụng phát lửa lớn thì những bệnh tật, tai họa trên càng dễ xảy ra và thêm nghiêm trọng.

   f/ Hướng tinh 8: tuy đôi lúc gặp chút trở ngại, nhưng đều vượt qua được, nên mọi sự vẫn tốt đẹp, công việc cũng như tài lộc đều thăng tiến hay ổn định. Nếu mắc bệnh cũng dễ qua khỏi.

   g/ Hướng tinh 9: bị hao tiền, cũng như gặp nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, và cần đề phòng những bệnh về mắt.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này, vì sẽ bị nhiều trắc trở, bệnh tật, tai họa. Ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 tại đây mới có thể làm được những việc này.  

   Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên, và cần treo chuông gió, hay đặt những vật bằng kim loại (như kỳ lân đồng…) mà hóa giải. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 5, và 11 âm lịch. Các tháng 4 và 9 âm lịch có chuyện nóng nảy, cãi vã, xung đột, hay những bệnh về tim mạch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG (tức tọa TÂY) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở.

      Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía ĐÔNG NAM: thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, trộm cướp, mất mát tiền của. Nhưng năm nay đến phía ĐÔNG NAM, gặp Dương qúy Nhân, nên những ảnh hưởng xấu cũng giảm bớt, vì vậy có  thể đi về phía ĐÔNG NAM để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, vì tuy gặp khó khăn, trở ngại, nhưng sẽ được qúy nhân giúp đỡ, phù trợ mà vượt qua được.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG NAM (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

   a/ Hướng tinh 1: tài lộc bị hao tổn, gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

   b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, tuy đôi lúc được trợ giúp bất ngờ. Dễ mắc bệnh về đường ruột, bao tử, cũng như có nhiều tranh chấp, xung đột, kiện tụng, đụng chạm đến luật pháp.

   c/ Hướng tinh 3: đề phòng trộm cướp, tranh chấp, kiện tụng, cũng như những bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

   d/ Hướng tinh 4: được hỗ trợ, nên năm nay tài lộc khá hơn những năm khác, nhưng cần đề phòng bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

   e/ Hướng tinh 6, 7: vừa bị hao tán nhiều tiền của, vừa bị xung đột, cãi vã, kiện tụng liên miên. Lại hay mắc bệnh về gan, mật, thần kinh, tay chân, gân xương dễ bị đau gẫy, hoặc mắc tai nạn xe cộ.

   f/ Hướng tinh 8, 9: mọi sự đều tốt đẹp, có thể được hoạnh phát công danh hay tài lộc, cũng như được quý nhân phù trợ, nhất là với Hướng tinh 9.

Những trường hợp trên tuy gặp tai họa, bệnh tật, nhưng sẽ được qúy nhân trợ giúp mà vượt qua được.

Ngoài ra, KHÔNG THỂ động thổ, tu sửa, đập phá, chặt cây tại khu vực này, ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 hoặc 9 ở phía ĐÔNG NAM mà tu sửa phương này trong năm nay thì chẳng những sẽ không có tai họa gì, mà còn gặp nhiều may mắn, cũng như tăng thêm tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu đều tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong tháng 3, 6 và 12 âm lịch. Các tháng 1, 5, 6 và 10 âm lịch dễ mắc tranh chấp, kiện tụng, xung đột lớn, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 ở khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng ĐÔNG NAM (tức tọa TÂY BẮC) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở.

      Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến trung cung: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng, cũng như tình duyên, gia đạo. Nhưng năm nay số 4  nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó không đáng kể, ngoại trừ với nhà mà trung cung có sẵn Hướng tinh 1, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6 thì công danh, sự nghiệp, học vấn có thể sẽ được thăng tiến thuận lợi hơn. Nhưng điều này cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, nhất là thiết kế và xử dụng của căn nhà.

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía TÂY BẮC: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía TÂY BẮC, lại gặp Tuế Sát, nên là khu vực xấu nhất trong năm. Vì vậy, KHÔNG NÊN di chuyển về phía TÂY BẮC để kinh doanh, lập nghiệp, thi cử, nhậm chức, nhận việc, ra tòa, kiện tụng, chữa bệnh, xây dựng nhà cửa, thi cử, học tập, cưới hỏi, du lịch, vì sẽ gặp nhiều tai họa, bệnh tật, hoặc tranh chấp, kiện tụng, đụng chạm đến luật pháp.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY BẮC (tính từ tâm nhà) trong năm nay cũng KHÔNG THỂ dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

   a/ Hướng tinh 1, hay cặp 1 – 4, 4 – 1, 1 – 6, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử, uy tín, danh dự bị suy giảm, gặp nhiều khó khăn, hoặc phải cố gắng nhiều mới có thể vượt qua được, lại phải đề phòng bệnh tật về tim, thận, tai, máu huyết, cũng như hệ thống sinh dục và đường tiểu.

   b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: bệnh tật trầm trọng, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, tim, thận, máu huyết, có thể chết người. Vì vậy nên dời sang phòng khác, hoặc treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng (hay mạ đồng, thau) mà hóa giải bớt đi.

   c/ Hướng tinh 3, 4: dễ mắc bệnh gan, mật, mụn nhọt ở tay chân hoặc chỗ kín, gia đạo bất hòa, tài lộc cũng bị hao tổn nhiều.

   d/ Hướng tinh 6, 7: được trợ giúp về tài lộc, nhưng cần đề phòng bệnh về đầu, mặt, răng, miệng, xương cốt, cũng như tiểu nhân mưu hại.

   e/ Hướng tinh 8: được nhiều may mắn, thuận lợi, nếu có bệnh hoạn cũng dễ qua khỏi.

   f/ Hướng tinh 9: bị hao tài nhiều, lại cần đề phòng bệnh về mắt.

Về việc xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng ở phía TÂY BẮC thì đều không thể làm trong năm QÚY MÃO, nhất là trong khu vực phương TUẤT. Còn 2 phương CÀN, HỢI thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8 hoặc 9 tại đó mới có thể làm, nhưng cũng phải chọn những thời điểm tốt mà hóa giải Ngũ Hoàng đi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực TÂY BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh nặng trong các tháng 5 và 8 âm lịch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 2, 3, 4, 5, 7 tại khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY BẮC (tức tọa ĐÔNG NAM) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở.

      Sao LỤC BẠCH (số 6) – đến phía TÂY: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, có liên quan đến chính quyền, luật pháp. Năm nay Lục Bạch đến phía TÂY , gặp Tuế Phá và Tam Sát,  nên KHÔNG THỂ đến đó để kinh doanh, lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, nhậm chức, nhận vịệc, kiện tụng, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, du lịch.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm chỗ học tập, ngủ, nghỉ ngơi …. Nhưng nếu trạch vận nhà mà phía TÂY  có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử đều thành đạt dễ dàng, thi đỗ cao, được khen thưởng, nổi tiếng.

b/ Các Hướng tinh 2, 5 hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: hao tài tốn của mắc nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh về đầu mặt, xương cốt, tỳ vị, đường tiêu hóa.

c/ Hướng tinh 3, 4: mắc bệnh phong, dị ứng, đau gan, mật hoặc tay chân, gia đạo bất hòa hoặc chia ly.

d/ Hướng tinh 6, 7: đề phòng xung đột, cãi vã, chân tay đau gãy, hoặc tai nạn xe cộ mà bị thương tích, tàn phế.

e/ Hướng tinh 8, 9: tuy tài lộc và công việc bị giảm sút, hoặc gặp những trắc trở nhỏ, nhưng cuộc sống vẫn ổn định.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng nơi phía TÂY thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8, 9 mới có thể làm, còn nhà có những Hướng tinh khác tại khu vực này thì KHÔNG THỂ.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 6 và 9 âm lịch. Các tháng 1  và 10 Âm lịch tốt cho học tập, thi cử, địa vị, danh tiếng. 

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng TÂY BẮC (tức tọa ĐÔNG NAM) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở

       Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến ĐÔNG BẮC: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng gây xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Nhưng năm nay đến phía ĐÔNG BẮC, là khu vực của Bệnh Phù , nên khả năng gây nhiều bệnh tật về tim mạch và khí huyết càng tăng. Vì vậy KHÔNG NÊN di chuyển về phương đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, tranh chấp, ra toà vì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG BẮC (tính từ tâm nhà) KHÔNG NÊN  dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

   a/ Hướng tinh 1: tuy được trợ giúp, tăng thêm thu nhập, nhưng cần đề phòng họa Đào Hoa, hoặc ham mê tửu sắc.

   b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tiền bạc hao tổn, dễ mắc bệnh về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, tiểu nhân hãm hại.

   c/ Hướng tinh 3, 4: dễ bị tai nạn phải mang thương tích, tàn tật, đau gan, mật hoặc tay chân. Gia đạo bất hòa, lại cần đề phòng trộm cướp, tiểu nhân, hoặc thị phi, tai tiếng. 

   d/ Hướng tinh 6: cần đề phòng trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, hay bị thương tích vì đao kiếm, xe cộ hoặc súng đạn.

   e/ Hướng tinh 7: là bị Phục Ngâm, nên gặp nhiều rắc rối, tai họa, trộm cướp, tiểu nhân, hỏa hoạn, cũng như tranh chấp, kiện tụng. Nếu nơi đó lại có các cặp số 7 – 2, 2 – 7, 9 – 2, 9 – 7 thì bị bệnh nặng về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, ung thư, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, hỏa hoạn, hao tán nhiều tiền của. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hay những vật phát hỏa lớn thì những tai họa, bệnh tật trên càng thêm nghiêm trọng. 

   f/ Hướng tinh 8: tuy có chuyện hao tốn tiền của, bị tiểu nhân gây phiền toái, nhưng vượt qua được, cũng như có cơ hội làm ra tiền, nên cuộc sống vẫn ổn định.

   g/ Hướng tinh 9, hay cặp số 7 – 9:  bị hao tốn tiền của, cũng như cần đề phòng gặp tiểu nhân, hay những chuyện nóng nảy, bực bội, nhưng vẫn có cơ hội làm ra tiền, nên tài lộc và cuộc sống vẫn ổn định.  

Về vấn đề động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng, đặt bếp thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1 ở phía ĐÔNG BẮC mới có thể làm. Còn những nhà có các Hướng tinh 2, 3, 4, 5, 6, 7 thì nên tránh làm các việc đó.  

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 7 và 10 âm lịch. Các tháng 3, 5, 6, 9 và 10 âm lịch cần đề phòng nóng nảy, tranh chấp, xung đột, hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch, máu huyết, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng ĐÔNG BẮC (tức tọa TÂY NAM) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở.

         Sao BÁT BẠCH (số 8) đến phía NAM: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Năm nay đến phía NAM. Vì vậy, NÊN di chuyển tới phía NAM trong năm nay để làm mọi việc, vì sẽ thu được thành công, cũng như gặp nhiều thuận lợi, may mắn.  

Đối với nhà ở thì khu vực phía NAM (tính từ tâm nhà) nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY có:

   a/ Hướng tinh 1: thì tài lộc, công việc sẽ gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị giảm sút, nhưng nếu gặp cặp số 6 – 1 thì danh tiếng, công việc và tài lộc đều tốt hơn.

   b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc túng thiếu, bệnh tật liên miên, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, trúng độc. 

   c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, lại dễ bị bệnh về bao tử và đường ruột.

   d/ Hướng tinh 6, 7: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng phải đề phòng bệnh về đầu mặt, xương cốt, răng miệng.

   e/ Hướng tinh 8: mọi sự hanh thông, công việc cũng như tài lộc đều được thăng tiến mạnh.

   f/ Hướng tinh 9: hao tán tài lộc, thiếu minh mẫn, sáng suốt, học lực kém, lại hay bị bệnh về mắt và bao tử.

Ngoài ra, có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này. Nhất là với nhà có Hướng tinh 8 tại đó thì sẽ được vượng phát về tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này không phải lo lắng gì về bệnh tật trong năm nay, nếu có cũng chỉ là những bệnh sơ sài, chóng qua khỏi mà thôi. Trong năm sẽ có nhiều may mắn về tiền bạc, nhất là nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1 tại đó. Với nhà có những Hướng tinh khác tuy cũng gặp may mắn về tài lộc, nhưng mức độ nhỏ bé hơn.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY (tức tọa ĐÔNG) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở.

     Sao CỬU TỬ (số 9) đến phía BẮC: vừa là sao chủ về văn chương, danh tiếng, may mắn trong công việc và tài lộc, vừa là cát tinh và Sinh khí trong vận 8, nên mức độ tốt đẹp của nó càng gia tăng. Năm nay, Cửu tử đến phía BẮC, lại có Tuế đức Hợp và Tuế Lộc cùng tới, khiến cho cát khí càng mạnh, nên đây là 1 khu vực tốt trong năm, và CÓ THỂ di chuyển tới đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, du lịch, xây dựng nhà cửa, vì sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía BẮC (tính từ tâm nhà) NÊN dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía BẮC có:

   a/ Hướng tinh 1: mọi sự đều suông sẻ, danh tiếng, công việc và tài lộc đều thăng tiến.

   b/ Hướng tinh 2, 5: được trợ giúp hoặc may mắn về tài lộc, nhưng bệnh tật càng thêm nặng, nhất là những bệnh về mắt, máu huyết, kinh nguyệt, tim, thận và hệ thống sinh dục. Người trong phòng thường ngu độn, học hành kém cỏi. Vì vậy tốt nhất là nên dời đi chỗ khác.

   c/ Hướng tinh 3: tài lộc tuy bị hao tổn, nhưng vẫn có may mắn bất ngờ. Nếu mắc bệnh tật cũng dễ qua khỏi, nên không đáng lo ngại.

   d/ Hướng tinh 4: công danh và tài lộc đều được ổn định, tốt đẹp.

   e/ Hướng tinh 6: tài lộc và công việc tuy gặp khó khăn, trở ngại, nhưng vẫn được trợ giúp hoặc may mắn. Nếu mắc bệnh tật cũng dễ qua khỏi.

   f/ Hướng tinh 7: tuy gặp khó khăn về công việc và tài lộc, lại dễ bị căng thẳng, nóng giận, xung đột, cãi vã, cũng như những bệnh về phổi, họng, khí huyết, ung thư, đau tim, thận, nhưng đều được trợ giúp, may mắn mà tai qua, nạn khỏi.

   g/ Hướng tinh 8: công danh và tài lộc đều thăng tiến mạnh mẽ, mọi mưu cầu đều được toại nguyện, như ý.

   h/ Hướng tinh 9: tuy bị Phục Ngâm, nhưng vì là sinh khí, nên công việc và tài lộc đều thăng tiến, lại được nổi tiếng về văn chương, nghệ thuật, hoặc thành đạt trong thi cử.

Trong những trường hợp trên dù là tốt hay xấu cũng đều dễ được người khác giúp đỡ, nên nếu tốt thì càng tốt thêm, nếu xấu cũng được tai qua nạn khỏi.  

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 9 12 âm lịch. Các tháng 1, 2, 4, 5, 7, 9, 10, và 11 âm lịch đều dễ gặp may mắn về tiền bạc, nhất là nhà có các Hướng tinh 8, 9 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng ĐÔNG BẮC (tức tọa TÂY NAM) thì không nên làm trong năm QÚY MÃO, mà nên chờ qua năm GIÁP THÌN, vì sắp hết vận 8, nếu mua hoặc xây nhà trong năm nay thì trạch vận sẽ nhận phải suy khí, nên sẽ gặp phải nhiều khó khăn và tai họa sau khi dọn vào ở.

 

     Ngày 23 tháng 1 năm 2023

          Bình nguyên Quân