CẤT NHÀ

Vào cuối năm 2005, có người gởi thư (qua internet) nhờ tôi coi dùm cho ngôi nhà của 1 người bà con, lúc đó xây đã gần xong. Người này cũng có biết qua Phong thủy và Bát trạch, nên cho tôi biết khá rành rẽ mọi chi tiết về gia đình đó.
Chủ nhà tuổi ĐINH DẬU (mạng Đoài), vợ tuổi TÂN HỢI (mạng Tốn). Nhà có 1 gái, 1 trai. Đồng thời cũng cung cấp sơ đồ và phương hướng nhà rõ ràng. Tôi thấy nhà hướng 138 độ (tức tọa CÀN hướng TỐN), mà xây năm 2005 nên bị niên tinh Ngũ Hoàng chiếu tới phương tọa là điều đại hung. Lại thêm cửa trước nằm tại khu vực giữa 2 hướng NAM và ĐÔNG NAM nên cửa bị Xuất quái, phạm phải tạp khí. Bếp nằm tại khu vực phía TÂY BẮC, khắc hướng tinh Lục bạch Kim tại đó. Ngoài ra, bồn rửa chén nằm tại khu vực phía BẮC, cầu thang nằm tại khu vực phía NAM so với phòng ngủ của gia chủ đều là những yếu tố xấu nếu so sánh với Phi tinh của trạch bàn như dưới đây:

Dựa vào những yếu tố đó, tôi (và 1 người bạn) đều luận đoán như sau:

– Nhà này động thổ cất nhà vào năm có niên tinh Ngũ Hoàng tới phương toạ: điều này hết sức nguy hiểm, vì sẽ gây tai hoạ cho người trong nhà. Thường thì sao Ngũ Hoàng nếu không nằm chỗ này thì cũng nằm chỗ khác. Nhưng nếu muốn cất nhà, nhập trạch hay xây đắp mồ mả thì tuyệt đối phải kiêng kỵ những năm, tháng, ngày, giờ có Ngũ Hoàng chiếu tới toạ, hướng hay trung cung. Nếu bị Ngũ Hoàng chiếu tới hướng ắt sẽ bị hao tổn tài lộc; nếu chiếu tới trung cung thì trong nhà sẽ dễ phát sinh mọi chuyện đau ốm, nếu chiếu tới toạ thì nhân đinh dễ bị hao tổn. Cho nên các nhà Phong thủy xưa nay đều cho rằng nếu cất nhà vào năm có Ngũ Hoàng tới toạ là sẽ bị hoạ “sát nhân”. Tại sao nói là hoạ “sát nhân”? Là vì nếu cất nhà trong năm đó thì sau khi vào ở trong nhà sẽ có người chết. Nguyên do là vì “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc”. Mà “sơn” tức là phương toạ của căn nhà, vào lúc cất nhà, nhập trạch mà bị hung sát chiếu tới thì ắt là sẽ bị hao tổn nhân đinh vậy.

– Khi biết là nhà này có tai hoạ cho người, sau đó nếu nhìn vào trạch vận thì thấy hướng tinh Lục Bạch nằm tại khu vực phía TÂY BẮC tức là bị Phục Ngâm. Mà Lục Bạch là biểu tượng của người cha, người chủ gia đình nên biết là người cha mắc hoạ. Sao Lục bạch ở phương toạ lại nằm chung với sao Cửu tử và Bát bạch. Đúng ra Lục bạch thuộc hành Kim bị Cửu tử Hoả khắc, nhưng nhờ Bát Bạch Thổ nằm đó hóa giải nên vô sự. Nhưng vì bếp lò cũng nằm tại đây tức là thành thế Hoả mạnh khắc Kim. Chưa kể trung cung có 2 sao 9-7 gặp nhau là Hoả hậu thiên nên Lục bạch kim càng bị khắc nặng. Vận tinh Bát bạch ở trung cung và hướng tinh Bát Bạch ở đầu hướng đúng ra có thể tiết chế được Hoả nóng. Nhưng vì nhà này làm lệch cửa sang phía NAM, nên khí Bát bạch phía trước nhà thiếu tác dụng. Ngược lại, nơi phía NAM là vận tinh và hướng tinh Tam bích đều là hành Mộc tràn vào trợ lực cho Hoả hậu thiên của trung cung. Chẳng những thế khi Tam bích gặp Bát bạch ở trung cung và phía sau thì lại kết hợp thành bộ sao 3-8 Mộc tiên thiên, trợ giúp cho Hoả khắc Kim. Lục bạch Kim bị Hoả khắc nặng, mà trong trạch bàn, các sao Nhất Bạch thuỷ (vận, sơn và hướng) đều bị Thổ khống chế tức là không có gì để cứu chữa nên gia chủ sẽ bị bệnh thổ huyết mà chết.

-Phòng Master bedroom cũng có trạch vận tương ứng với trạch vận của căn nhà này, lại gặp cầu thang nằm ở khu vực phía NAM của căn phòng tức là cũng có Hoả khí rất mạnh như của căn nhà. Mà người chồng tuổi ĐINH DẬU tức là mạng thuộc quẻ ĐOÀI (Kim). Mạng Kim bị Hoả khắc nên trong 2 người nằm trong phòng này thì người chồng sẽ bị tai hoạ nặng.

– Nhìn sang khu vực phía BẮC thấy hướng tinh 2 bị vận tinh và sơn tinh 4 khắc. Số 2 là sao Nhị hắc, hành Thổ, là biểu tượng của người vợ, người mẹ, nằm ở phía BẮC là đã bị sa cơ, thất thế (phương BẮC thuộc hành Thuỷ), lại bị 2 sao Tứ lục Mộc đắc địa xung khắc rất kịch liệt là tượng vợ buồn, cơ khổ, trong nhà buồn tẻ hoang vắng, lại hay mắc bệnh về bao tử và đường ruột. Khu vực này lại có sink rửa chén nên thuỷ nhiều, mộc vượng, sao Nhị Hắc càng bị khắc nặng nên người vợ ắt phải chịu nhiều đau khổ.

– Cửa hông từ garage vào nhà phần lớn là nằm ở cung KHÔN nên cũng không tốt lành gì, chỉ mang thêm bệnh tật và Hoả khí vào trong nhà mà thôi.

– Khu vực phía ĐÔNG BẮC có hướng tinh Tứ Lục, sơn tinh Lục bạch và vận tinh Nhị Hắc. Phía ĐÔNG BẮC thuộc hành Thổ, lại có vận tinh Nhị hắc Thổ tức là Thổ vượng sinh cho kim cứng Lục bạch khắc Tứ lục Mộc. Tứ lục là biểu tượng của con gái trưởng nên biết là cô con gái lớn sẽ vất vả. Còn hướng tinh Bát bạch thổ (biểu tượng của con trai út) nằm ở khu vực phía ĐÔNG NAM là bị Mộc khắc (phía ĐÔNG NAM thuộc hành Mộc), lại phải sinh xuất cho vận tinh Thất xích Kim. Thất xích Kim lại sinh cho sơn tinh Nhất bạch thuỷ, rồi thuỷ lại sinh Mộc khắc Thổ nên biết người con trai út sức khoẻ kém.

Trên đây chỉ là lược đoán về trạch bàn, còn đi vào vận hạn thì nhà này tuy xây năm nay, nhưng có thể tới sang năm (tức năm BÍNH TUẤT) mới xong. Lúc đó nếu nhập trạch thì Thái tuế tới phương Tuất (tức phương toạ). Phương này đã có hướng tinh Lục bạch bị Phục ngâm, gặp năm có Thái Tuế chiếu tới nên tai hoạ sẽ phát sinh, nhưng cũng chưa nguy hiểm tới tánh mạng. Qua năm ĐINH HỢI, Thái tuế vẫn tiếp tục nằm ở phương toạ (năm Hợi Thái tuế nằm ở cung Hợi). Năm đó lại là năm tuổi của người vợ và cô con gái, lại bị Thái tuế chiếu tới xung với đầu hướng nên sẽ có tai hoạ nặng xảy đến với gia chủ.

Cho nên nhà này khi nhìn vào phương hướng, thời gian động thổ xây dựng và trạch bàn thì chỉ thấy toàn điều xấu, nên e rằng sau khi nhập trạch thì toàn gia sẽ bất an. Do đó, phải dời được cửa trước về vị trí cung TỴ, đồng thời chỉ nên làm cửa 1 cánh để cho khỏi bị lệch ra ngoài cung mà lấy được quẻ thuần tuý. Có như thế thì cửa mới nhận được vượng khí mà mới phá tan được những hung sát khí tràn ngập trong trạch bàn mà thôi.

Tuy nhiên, lúc đó 1 phần vì nhà xây đã gần xong, nếu sửa chữa lại thì phải tốn kém và mất công thêm, một phần vì chủ nhà cũng không tin, nên cứ tiếp tục hoàn tất việc xây cất và dọn vào ở. Đến khoảng cuối năm 2006 thì người đó có biên thư về hoàn cảnh gia đình của người bà con từ khi dọn vào nhà này ở như sau:

– “Ông chủ nhà thì vất vả vô cùng: tiền làm ra 10 phần, chỉ còn lại 3 phần. 7 phần kia mất 1 cách vô cớ. Thật ra thì ông chủ nhà có NGUỜI TRÊN ĐỘ (Dì ruột của Ông chủ nhà độ cho ) báo trước những tai nạn sắp xảy ra , nên ông chủ cũng mừng là tiền mất thay cho mạng. Nhưng nỗi mừng đó của ông chủ nhà không làm sao che lấp nổi buồn phiền bực bội với Vợ và Con Gái.

– Bà chủ nhà thì chẳng những không phụ giúp chồng chăm sóc nhà cửa, lo lắng con cái, mà còn kiếm chuyện gây sự và tiêu xài phung phí.

– Đứa con gái thì học hành không tập trung. Khi vào nhà mới được mấy tháng, thì có “lấy tiền của ba mẹ nhưng không có xin phép”.

– Trai út thì ngoan hiền và lanh lợi, là niềm an ủi lớn của chủ và là nổi ganh tỵ của bà chủ: vì nó chỉ thích gần gũi với Ba của nó, gần Mẹ nó thì nó la khóc hoài.

Nói chung 1 năm qua, gia đình của họ xáo trộn, hung nhiều cát ít. Cái lay out (tức thiết kế) của căn nhà thì cũng giống như trên, không gì thay đổi. Ông chủ nhà thì thích và thường đi ra vô nhà bằng cửa garage, còn bà chủ nhà thì thích và thường đi ra vô bằng cửa chánh .

Đó là những gì … đã thấy trong năm qua…