BỆNH TẬT

Khoảng gần Noel năm 2003, tôi gặp phải 1 trường hợp khá đặc biệt (cũng qua internet) đối với Phong thủy.
Một gia đình nọ có cậu con trai (sinh ngày 31/5/1970 D.L, vào lúc sau 11g sáng), tánh tình hiền hòa, siêng năng, vui vẻ, bỗng dưng lại mắc chứng bệnh tâm thần như bị ma ám.
Đang có công ăn việc làm tương đối khá và ổn định, cậu ta bỗng dưng bỏ việc, nghỉ ở nhà, suốt ngày trốn trong phòng ở dưới nhà hầm (basement), nói, cười lảm nhảm 1 mình. Vì trước kia cậu ta đã từng lấy áo khoác của mình đắp lên thi thể cho 1 người vừa bị bắn chết, nên gia đình nghĩ có lẽ cậu con trai bị ma nhập, nên đầu tiên đem cậu lên chùa, sau đó mời vài vị pháp sư tới nhà trấn yếm cũng như làm bùa cho uống, nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi.

Sau khi biết được câu chuyện, tôi lập lá số Bát Tự theo như năm, tháng, ngày, giờ sinh của cậu ta như sau:

CANH TUẤT     |    TÂN TỴ     |    TÂN HỢI     |    QUÝ TỴ

Vì ngày sinh là TÂN HỢI, nên mệnh là TÂN (Kim), có tỉ-kiếp đồng hành trợ giúp (năm CANH, tháng TÂN đều thuộc hành Kim, lại có TUẤT-Thổ sinh) nên mệnh vượng. Lúc đó (từ năm 32 đến 41 tuổi ta) lại nhập đại vận ẤT DẬU. Mệnh TÂN gặp vận DẬU là đúng đất Trường sinh, nên mệnh đã vượng lại càng thêm vượng. Mà Kim vượng thì Mộc phải chết, tức ẤT (Mộc) của đại vận bị Kim khắc thật dữ dội. Cho nên bệnh của cậu ta không phải do ma, quỷ gì ám, mà chỉ vì trong lá số và đại vận lúc đó đang xảy ra tình trạng “Kim vượng khắc Mộc”. Mộc bị khắc nặng thì chẳng những là chân, tay dễ gãy (vì Mộc chủ về gân, xương và tay chân), mà gan cũng bị thương tổn nặng (vì ẤT là biểu tượng của gan trong nội tạng).

Đối với Đông Y thì “gan chủ về gân, thần của nó là hồn”, hoặc “gan là tạng Mộc, chủ về tàng hồn…”, nếu gan bị khắc nặng thì sẽ khiến cho con người bị mất trí hoặc mê sảng, điên cuồng… Do đó, triệu chứng mê loạn của cậu ta chỉ là do gan đã cực yếu và mất hết chức năng điều khiển thần kinh gây ra. Kế đó, tôi lại kết hợp với Phong thủy của căn nhà, thấy nhà hướng chính NAM (180 độ, tức tọa TÝ Hướng NGỌ), dọn vào ở từ năm 1997 nên lập trạch trong vận 7. Cửa trước tại phương NGỌ, cửa sau tại phương QUÝ. Bếp đặt ở khu vực phía BẮC, nhìn về phía NAM. Phía trước trống, thoáng, phía sau có cây cổ thụ lớn. Phía TÂY BẮC cũng có 3 cây lớn đâm rễ vào hông nhà. Phòng ngủ của cậu con trai ở dưới basement, nằm ở khu vực TÂY NAM, có cầu thang lên, xuống tại khu vực phía ĐÔNG BẮC của phòng ngủ. Cửa phòng ngủ nằm tại khu vực phía ĐÔNG, đi thẳng sang buồng tắm nơi đó. Trạch vận của căn nhà như sau:

Nhìn vào trạch vận thấy cửa trước bị suy khí Lục bạch Kim chiếu tới, mà phía trước lại trống, thoáng, khiến suy khí tràn vào. Còn cửa sau tuy đắc vượng khí Thất xích, nhưng lại bị cây cổ thụ che chắn, khiến vượng khí không vào nhà được. Đã thế tàm cây lại còn đón khí Lục bạch từ phía trước thổi tới rồi hồi hạ vào cửa sau, khiến cho cả 2 cửa đều chỉ đón nhận suy khí, cho nên tôi đoán từ khi vào nhà này ở thì tài lộc của gia đình ngày càng suy thoái. Chẳng những thế mà tại trung cung và khu vực phía sau đều có các cặp số 7-3, tức là Tam bích Mộc bị Thất xích Kim khắc. Nếu như cửa đắc vượng khí thì có thể hóa giải được điều này. Đàng này cả 2 cửa trước, sau chỉ nhận được suy khí Lục bạch Kim, khiến cho Kim khí càng mạnh mà vây khắc Mộc, khiến cho người sống trong nhà thường bị những tai nạn về đau, gãy tay chân hoặc gân xương, hoặc bị những chứng bệnh về gan và thần kinh.

Vì cậu con trai của gia đình này sinh năm 1970 tức năm CANH TUẤT, mệnh thuộc quẻ CHẤN (Mộc), bị Kim khí của cả 2 cửa trước, sau khắc nên là điều nguy hiểm. Lại thêm cầu thang xuống tầng hầm nằm tại khu vực phía ĐÔNG BẮC của căn phòng, có hướng tinh Ngũ Hoàng chiếu tới, nên sẽ đem đến nhiều bệnh tật, tai họa cho người nằm trong phòng đó.

Sau khi thấy tôi đoán như thế thì người nhà mới cho tôi biết những chi tiết sau:
– Từ khi vô nhà này thì tiền bạc mất mát, hao tổn rất nhiều.
– Trong nhà lúc đó có cô con gái thất nghiệp đã hơn 1 năm rưỡi mà vẫn không tìm được việc làm, chưa kể cậu con trai đã bỏ việc từ năm 2001.
– Chẳng những cậu con trai đã 1 lần bị gãy chân, mà bà nội cũng bị té thang gãy xương mông.
– Người cha từ khi về nhà này đã bị nhiều bệnh nguy hiểm đến tánh mạng, và lúc đó đang bị đau thận nặng, mỗi tuần phải đi lọc máu 3 lần (và đã được bác sĩ cho biết là phải tiếp tục như thế cho đến khi chết mới thôi) nên cơ thể và chân, tay rất yếu ớt, đi đứng khó khăn.
– Người mẹ cũng bị bệnh tim yếu, tiểu đường, áp huyết cao. Còn bà nội ngoài vụ té gãy xương còn có thời gian bị mù mắt gần nửa năm trời, cuối cùng phải đi giải phẫu mới khỏi.
(Nguyên nhân khiến cho hầu như cả nhà mắc bệnh thì quá dài, nên tạm không trình bày ở đây).
Vì thấy trạch vận của căn nhà qúa xấu, dù có dùng những biện pháp hóa giải cũng chỉ ngăn chận được phần nào bệnh tật, nhưng còn vấn đề tài chánh của gia đình vẫn sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nên tôi đề nghị họ dùng cách thay đổi trạch vận bằng 1 trong 2 phương pháp sau:
– Tu sửa lại căn nhà (nhất là dỡ mái làm lại để đem ánh nắng mặt trời vào giữa nhà).
– Dọn nhà đi nơi khác chừng 1 vài tháng rồi trở về.

Vì lúc đó trời đang mùa Đông, khí hậu hàn lạnh chưa thể tu sửa gì được, vả lại gia đình họ cũng có 1 căn nhà bỏ trống, vừa mới sửa sang lại tính cho thuê, nên họ quyết định dời tạm qua đó. Đồng thời, tôi cũng khuyên người nhà nên tìm 1 chữ có nghĩa “thủy” mà đặt tên lại cho cậu con trai để hóa giải bớt vấn đề Kim-Mộc tương khắc trong mệnh của cậu ấy.

Được đúng 16 ngày sau khi dọn nhà, người nhà biên thư để cho biết những biến chuyển sau:
– Cậu con trai bắt đầu bình phục, xin lỗi đã làm khổ cha, mẹ, và đi làm được hơn 1 tuần (tại hãng cũ, dù đã nghĩ việc lâu, nhưng vì được chủ rất mến nên khi trở lại thì được nhận vô vị trí cũ liền). Không những thế còn chịu đi làm thêm giờ (overtime), 1 chuyện mà cậu ta chưa từng làm bao giờ.
– Người con gái đang bị thất nghiệp hơn 1 năm rưỡi cũng bỗng dưng gặp được cơ hội tốt, kiếm được công việc ở vị trí cao hơn (và dĩ nhiên là lương khá hơn) công việc cũ nhiều.
– Người cha cũng có vẻ khỏe mạnh, hồng hào, ăn ngon, ngủ được hơn lúc trước.
Tuy nhiên, sau khi ở nhà này được hơn 2 tháng thì người cha trong 1 lần đang lọc máu tại nhà thương thì bị lên cơn “stroke”, đứt mạch máu não. Trong suốt hơn 2 tuần ông nằm bệnh viện mà máu não vẫn không ngưng chảy, khiến cho bác sĩ luôn lo ngại cho tính mạng của ông, cũng như thông báo cho gia đình biết là dù có chữa được ông cũng sẽ bị “bán thân bất toại” (tức tê liệt nửa người) suốt đời. Nhưng qua tuần lễ thứ 3 thì ông gặp được 1 “thần y”, chỉ trong không đầy 2 tuần đã chữa cho ông hết chứng “bán thân bất toại”, có thể đi lại bình thường, sức khỏe phục hồi và trở về nhà. Lúc này, gia đình họ thấy mọi sự đã yên nên lại dọn về nhà cũ. Trạch vận của căn nhà vì thế cũng đổi sang vận 8 như dưới đây: 

Với trạch vận mới này thì phía trước đắc vượng khí, còn phía sau tuy bị suy khí Thất xích, nhưng nhờ có cây lớn che chắn, khí Thất xích khó vào nhà. Lại đón được vượng khí từ phía trước thổi tới rồi hồi hạ vào cửa sau nên cửa trước, cửa sau đều đắc vượng khí. Bếp nằm tại khu vực phía BẮC đắc sinh khí của Sơn tinh nên từ sau khi trở lại nhà cũ thì cả tài lộc lẫn sức khỏe đều khá hơn trước. Người cha nhờ có vị “thần y” đó trị liệu (hoàn toàn miễn phí), nên mọi bệnh tật từ từ hết dần, ngay cả 2 trái thận cũng được phục hồi, và sau này không còn phải đi lọc máu hàng tuần nữa. Sức khỏe của bà mẹ cũng khả quan hơn rất nhiều, không còn bị cao máu, tiểu đường… như trước đây. Riêng cậu con trai sau những lần đổi nhà và đặt tên thì chứng bệnh tâm thần cũng không tái phát lại nữa. Tuy rằng trong các năm GIÁP THÂN, ẤT DẬU đều là những năm Kim-Mộc tương khắc, lại thêm đại-tiểu vận trùng phùng (đại vận ẤT DẬU gặp năm ẤT DẬU) nên đúng ra bệnh của cậu ta phải nặng thêm, hoặc nguy hiểm tới tính mạng, nhưng cậu ta vẫn không việc gì, chỉ hơi thấy “khó chịu” trong người 1 chút mà thôi. Một điều đáng nói là tuy gia đình được vị “thần y” kia trị liệu, nhưng cậu ta lại nhất định là mình không có bệnh tật gì cả, nên không để cho vị thầy kia ra tay chữa bệnh bao giờ.