GIẢI ĐÁP THẮC MẮC – BÁT TRẠCH (2)

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC – BÁT TRẠCH (2)

H: Tôi muốn động thổ xây nhà, vậy có cần làm lễ cúng vái thổ địa trước khi làm không?

TL: Việc động thổ xây nhà thì chỉ cần chọn ngày, giờ tốt là được, chứ không cần phải cúng vái ai cả, trừ khi là anh tin những điều đó thì mới cúng để khỏi bị vương vấn trong lòng.

 

H: Tôi đang chuẩn bị dọn về nhà mới, vậy có cần làm lễ cúng vái thổ địa, hay chọn ngày, giờ tốt để vào nhà này không?

TL: Anh (chị) chỉ cần chọn ngày, giờ tốt để dọn vào nhà này mà thôi. Còn vấn đề cúng Thổ địa, ông Táo… nếu tin thì làm, còn không tin thì không cần làm, cũng giống như bao nhiêu người Âu – Mỹ họ không biết Thổ địa, ông Táo là gì cả, nên chẳng bao giờ cúng, và cũng không bị gì cả.

 

H: Tôi sinh năm 1964 (GIÁP THÌN), năm nay 2010 (CANH DẦN) là bị hạn Tam tai. Tôi có cần cúng vái gì không? Nếu tôi muốn xây nhà trong năm nay có được không? Hay là phải chờ hết hạn (đến năm 2013) mới có thể làm được?

TL: Hạn Tam tai chỉ là lấy 3 vị trí Bệnh, Tử, Mộ trong vòng tràng sinh của Tam hợp tuổi. Như anh tuổi THÌN là thuộc Tam hợp THÂN – TÝ – THÌN của THỦY cục. Mà Thủy cục xuất phát (Tràng sinh) tại THÂN, rồi lớn mạnh dần lên qua các vị trí DẬU, TUẤT, HỢI. Đến TÝ là giai đoạn cực vượng (Đế vượng hoặc Kình Dương), nên qua tới SỬU thì bắt đầu suy yếu (Suy),  rồi đến DẦN là Bệnh, MÃO là Tử (chết), THÌN là Mộ (chôn cất). Cho nên 3 vị trí đó là nơi suy tàn của tuổi, vì vậy mới cho là những năm xấu, và gọi là hạn Tam tai. Nhưng thật ra, không phải ai gặp hạn này cũng đều xấu, mà có nhiều người vận số vẫn hanh thông. Chẳng hạn như Mao trạch Đông sinh năm 1893 (QUÝ TỴ), vào năm 1949, tức là năm KỶ SỬU, bị  hạn Tam tai, thế mà vẫn đánh bại Tưởng giới Thạch, chiếm được toàn thể Hoa lục, và có thể nói đó là năm thành công, hiển hách nhất trong cuộc đời của ông ta.

Vì vậy, khi gặp hạn Tam tai thì không có gì phải lo lắng. Nếu như năm đó sức khỏe suy yếu, công việc trắc trở, khó khăn thì cũng không phải là do Tam tai gây ra, mà là do vận số của anh gặp lúc xấu. Cho nên lúc đó nên đi coi Bát tự hoặc Tử vi để biết nguyên do, cũng như cách hóa giải sẽ có kết quả hơn. Chứ còn nếu vận số xấu thì dù có cúng tế để hóa giải Tam tai cũng không hết được.

Về việc xây nhà trong năm bị hạn Tam tai cũng vẫn làm được, chứ không phải kiêng, hay chờ cho qua hết 3 năm Tam tai mới làm được. Chẳng hạn như tỉ phú Bill Gates (sinh năm 1955 – ẤT MÙI), bắt đầu làm nhà vào năm 1988 (KỶ TỴ) là năm bắt đầu bị Tam tai. Thế mà sau khi vào ở ông sinh được 3 con (2 gái, 1 trai), còn về tài sản thì trở thành giàu nhất thế giới, cho đến năm 2008 mới bị mất “chức” đó về tay Warren Buffett.

 

H: Tôi sinh năm 1974, năm nay (2010) bị hạn La Hầu. Vậy tôi có cần cúng sao giải hạn không? Nếu cần thì cúng như thế nào?

TL: Những hạn như La hầu, Kế đô, Thái Bạch, Huỳnh tuyền, Tam kheo, Toán tận… tuy có 1 số dựa vào những bộ sao có thật, nhưng chúng ở rất xa trái đất, hầu hết lại là những sao nhỏ, nên lấy gì để ảnh hưởng tới cuộc sống hàng năm của mọi người như vậy? Hơn nữa, ngay cả với Thái Tuế – được coi như chúa tể của mọi tinh tú trong năm – thế mà nhiều người phạm phải (như tuổi DẦN gặp năm DẦN là phạm Thái Tuế; tuổi DẦN gặp năm THÂN là xung Thái Tuế), nhưng cuộc sống vẫn không có gì trắc trở, lại còn gặp may mắn, thuận lợi lớn nữa là khác. Thí dụ như Tổng thống George W. Bush sinh năm 1946 (BÍNH TUẤT), nên vào năm 2000 (CANH THÌN) là ông bị xung với Thái Tuế. Thế mà ông vẫn đắc cử Tổng thống, mặc dù phải đối chọi với Al Gore, 1 người nổi tiếng là thông minh, lanh lợi (trong khi ông Bush lại nổi tiếng là…dốt). Đó là vì trong mỗi năm, con người chịu sự tác động, ảnh hưởng của nhiều sao khác nhau. Cho nên mặc dù Thái Tuế là sao có uy lực nhất, ảnh hưởng mạnh nhất, nếu đối xung với nó là sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nhưng nếu năm đó trong số lại có nhiều sao tốt khác trợ lực thì Thái Tuế cũng không làm gì nổi, nên cũng vẫn hanh thông, may mắn như thường. Điều này những người học Tử vi hay Bát tự đều biết rõ. Và cũng cần nhấn mạnh rằng những người như ông Bush không biết đến vấn đề “cúng sao giải hạn” là gì cả!!!

Cho nên đối với Thái Tuế mà còn như vậy, huống chi tới những sao nhỏ nhặt như La hầu, Kế đô… thì làm sao có đủ uy lực mà quyết định vận mệnh của mỗi người trong năm đó??? Vì vậy cần gì mà cứ hễ thấy nó là phải cúng tế, hì hục lậy lục (cho nên mới có câu “lậy như tế sao”). Còn nếu trong năm đó có trắc trở, khó khăn cũng là do vận mệnh gặp lúc không tốt, nên tốt nhất là nhờ người xem Phong thủy, Tử vi, Bát tự, hoặc Tướng số… để tìm ra nguyên nhân mà khắc phục, chứ còn có cúng tế cũng không được ích lợi gì cả.

 

H: Tôi sinh năm GIÁP DẦN, năm nay (CANH DẦN – 2010) bắt đầu xây nhà trong tháng 4 ÂM LỊCH, nhưng bị trắc trở đủ thứ, cuối cùng lại bị chính quyền địa phương xuống khám xét và bắt phải đình chỉ tất cả. Điều này có phải vì tôi xây nhà trong năm tuổi không? Hay là do những nguyên nhân nào khác? Và có cách nào khắc phục không?

TL: Đó là vì thời điểm khởi công xây nhà xấu gây ra, chứ không phải xây nhà trong năm tuổi. Vì anh (chị) tuổi DẦN, năm nay cũng là DẦN, mà khởi công làm trong tháng 4 ÂM LỊCH là tháng TỴ, là lệnh tháng (TỴ) hình hại tuổi và Thái Tuế (DẦN – TỴ tương hình), cộng thêm với ngày, giờ khởi công xấu, nên mới bị trắc trở như thế. Cho nên bây giờ cứ tạm ngưng lại 1 thời gian, rồi chờ qua tháng 5 ÂM LỊCH mà chọn ngày, giờ tốt khởi công làm lại thì sẽ được suông sẻ hơn.

 

H: Thông thường khi đặt bàn thờ, thần tài… thì người ta thường đặt nhìn ra cửa hoặc phía trước. Nhưng vì hướng nhà đối với mệnh tôi là Ngũ Quỷ, vậy tôi có thể đặt những thứ đó nhìn về những hướng khác không?

TL: anh cũng có thể đặt bàn thờ nhìn về những hướng khác, miễn là không nhìn về những nơi xú uế (như nhà vệ sinh) là được.

 

H: Phái Bát trạch có những vị trí Văn Xương, Dịch Mã, Đào Hoa để đặt những vật khí Phong thủy (như tháp Văn Xương, ngựa gỗ…) để kích hoạt khả năng học vấn, xuất ngoại, du lịch, tình duyên. Xin hỏi điều này có thật sự mang lại kết quả không?

TL: Thật ra, nhà mà muốn có con cái (hay người trong nhà) học giỏi, có bằng cấp cao, xuất ngoại… thì trước hết là vận khí của căn nhà phải có những cách đó. Thứ 2 là vị trí của những vật dụng quan trọng trong nhà như cửa ra vào, cửa phòng, bếp… phải nằm ở những nơi tốt về phương diện đó (bất kể là theo Bát trạch hoặc Phi tinh). Nếu chung quanh nhà có ao, hồ, núi, đồi, ngã 3, ngã 4… thì những thứ đó cũng cần nằm ở những khu vực tốt về phương diện đó. Còn những chỗ dơ bẩn như nhà vệ sinh, chuồng (hay chỗ nuôi gia súc), những bãi rác hôi thối… phải tránh xa những nơi đó. Có như vậy thì con cái trong nhà sẽ tự động học giỏi, người trong nhà sẽ có bằng cấp cao, hoặc được đi du lịch, xuất ngoại, tình duyên dễ đến. Chứ còn những vật dụng tầm thường, nhỏ nhoi như tháp Văn Xương, ngựa gỗ… thì chẳng thấm vào đâu cả. Tôi có coi phong thủy cho 1 người, thấy cửa hông nhà anh ta có bộ sao chủ học vấn (4 – 1 theo Huyền không), nên có con trai mới học lớp 10 mà đã là học sinh giỏi toán nhất tiểu bang, và đã được nhiều trường đại học cấp học bổng cho rồi, dù là trong nhà chẳng có tháp Văn Xương nào cả.

Một trường hợp khác khi tôi đến coi phong thủy  cho 1 gia đình, người vợ mới hỏi (đố) tôi rằng 2 con chị ta (1 trai, 1 gái, ngủ ở 2 phòng khác nhau) đều học giỏi, nhưng người nào học giỏi hơn? Tôi chỉ dựa vào cửa phòng ngủ mà nói người con trai học giỏi hơn, và chị ta công nhận đúng như vậy. Cho nên 1 vị trí cửa hoặc bếp tốt thì dù có đặt 100 cái tháp Văn  Xương trong nhà cũng không bằng được.

Vì vậy, dù là tin theo Huyền không hay Bát trạch thì cũng nên chú trọng tới cửa, bếp, và đặt chúng ở những vị trí tốt (theo phái mà mình tin), chứ không nên trông chờ vào những vật khí tầm thường bán đầy ngoài chợ.

 

H: Chồng tôi tuổi CANH THÌN, còn tôi tuổi BÍNH TUẤT, cả 2 chúng tôi đều mệnh CÀN, thuộc TÂY TỨ MỆNH. Thế nhưng từ khi lấy nhau thì luôn luôn khắc khẩu, giai đình bất hòa là vì sao?

TL: Đó là vì tuổi của 2 vợ chồng bác bị Thiên khắc (Thiên Can BÍNH – HỎA của bác khắc Thiên Can CANH – KIM của chồng bác) Địa xung (Địa Chi TUẤT của bác xung với Địa Chi THÌN của chồng bác), cho nên gia đình mới lục đục như thế. Nếu trong số lại còn có những cách cục khắc vợ, khắc chồng nữa thì tai họa càng nặng, có thể dẫn đến ly hôn, hay khắc sát nhau nữa. Còn vấn đề hợp mệnh quái thì không ăn thua gì cả.

 

H: Ở thôn quê, nhà tắm, cầu tiêu, bếp thường được xây tách biệt với nhà ở thì làm sao để đánh giá là nó nằm ở khu vực tốt hay xấu của Mệnh quái?

TL: Tính từ tâm nhà, rồi dùng bát quái, hoặc la bàn 24 hướng mà tính ra những chỗ đó.

 

H: Đường ống dẫn nước vào nhà để sử dụng và đường dẫn nước thải ra ngoài thì có được xem là thủy đến và thủy đi không? Nếu có thì có cần đặt đúng theo thủy pháp Huỳnh Tuyền hay Ngọc liễm kinh không?

TL: Cũng được xem là thủy đến và đi, nhưng vì không lộ ra ngoài, mà nằm kín trong ống nước, nên tác dụng không có gì đáng kể. Vì vậy có thể tùy ý đặt thế nào cho tiện cũng được, chứ không cần phải đặt theo đúng Thủy pháp.

 

H: Khi xây nhà thì xem theo tuổi của người nào? Có quan điểm cho rằng: đám cưới xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông. Cũng có quan điểm cho rằng phải xem tuổi của cả hai vợ chồng.

TL: Khi xây nhà thì không cần xem tuổi ai cả, mà chỉ cần xem tọa – hướng của nhà muốn xây trong năm đó có bị sát tinh tới hay không? Nếu bị thì dù tuổi có tốt như thế nào cũng phải tránh và không thể xây trong năm đó được, hoặc phải dùng những phương pháp hóa giải. Còn nếu không bị sát tinh tới thì dù có gặp hạn tuổi gì xây cũng được cả.

 

H: Nếu tọa – hướng của căn nhà muốn xây bị sát tinh tới thì có thể dùng cách mượn người khác đứng ra cúng để hóa giải có được không?

TL: Không thể được, vì sau khi vào ở vẫn sẽ bị tai họa như thường. Cho nên khi bị như thế thì phải biết chọn ngày, giờ khởi công xây nhà, nhập trạch cho đúng, cũng như dùng 1 số biện pháp khác, tùy theo sát tinh là gì, tới tọa hay hướng… mà hóa giải.