GIẢI ĐÁP THẮC MẮC – LINH TINH

H: Mệnh là gì? Trạch là gì?

TL: Mệnh là tính theo năm sinh của người đó thuộc cung (hay quẻ) gì (theo Bát trạch Phong thủy) hay hành gì (theo Tử vi). Còn Trạch là tính theo phương tọa của 1 căn nhà là thuộc quẻ gì (CÀN, KHÔN, CẤN, TỐN…).

 

H: Tọa là gì? Hướng là gì?

TL: Phương tọa của 1 căn nhà là phần phía SAU nhà. Hướng của căn nhà là phần phía TRƯỚC nhà. TỌA và HƯỚNG nhà bao giờ cũng nằm đối diện nhau đúng 180 độ. Cho nên nếu biết Hướng nhà thì sẽ tìm ra tọa (hay ngược lại).

 

H: Tôi đang muốn xây nhà, nhưng trong gia đình bên vợ vừa có đại tang, như thế có ảnh hưởng gì không?

TL: Việc xây nhà thì dù là trong lúc có tang cũng vẫn làm được.

 

H: Phong thủy ở nơi làm việc có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của tôi & gia đình không?

TL: Phong thủy nơi làm việc chỉ ảnh hưởng đến công việc mà thôi, và như vậy cũng ảnh hưởng 1 phần đến vận số của 1 người (vì công việc là 1 phần của số mạng), chứ không ảnh hưởng tới vận mệnh của những người khác trong gia đình.

 

H: Việc đặt những vật khí Phong thủy trong nhà có ảnh hưởng hoặc cản trở tới sự siêu thoát của các vong linh không? Nếu có thì không đúng tinh thần của đạo Phật. Mong được giải đáp về vấn đề này.

TL: Những vật khí Phong thủy phần lớn đều chỉ là dùng hình tượng hay ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) mà hóa giải những khí hoặc phi tinh xấu, chứ không phải là bùa ngải, nên hoàn toàn không cản trở sự siêu thoát của các vong linh.

 

H: Ba yếu tố Thiên (mệnh trời), Địa (phong thủy), Nhân (con người), mỗi yếu tố sẽ chiếm khoảng bao nhiêu % đối với vận mệnh & cuộc đời của mỗi con người? Và có thể dùng Địa – Nhân để thay đổi được vận mệnh không ?

TL: Trong 3 yếu tố Thiên – Địa – Nhân thì Thiên chiếm 60%, Địa 25%, Nhân 15%. Chính vì vậy nên khi số đã tuyệt, Trời bắt chết thì không ai có thể thoát được, hoặc số mạng hên sẽ gặp nhà có Phong thủy tốt, số mạng xui sẽ khiến gặp phải những nhà xấu để đem đến tai họa, bệnh tật, chết chóc. Cho nên ảnh hưởng của Thiên còn bao trùm cả Địa và Nhân, chứ không phải chỉ giới hạn 1 mình nó.

Còn Địa và Nhân chỉ có thể cải sửa 1 phần mà thôi. Nhưng nếu muốn sửa được số cũng phải trả 1 giá nào đó, và tùy theo mức độ cải sửa vận số như thế nào mà phải bỏ công sức, của cải nhiều hay ít. Chẳng hạn như 1 người vận số đang trong lúc rất xấu thì khi coi Phong thủy sẽ thấy nhà của họ hầu như không có biện pháp nào hóa giải được, mà chỉ có cách đập đi xây mới, hay dọn đi nơi khác ở mà thôi. Nếu họ phá nhà đi làm lại tức là đã phải bỏ ra bao nhiêu công sức, tiền của, mà đối với những người vận số đã vào lúc cùng tận thì việc kiếm tiền để làm nhà, hay dọn đi nơi khác cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Chính vì vậy nên việc sửa Phong thủy đôi khi cũng có giới hạn của nó, giống như y khoa có hay và tiến bộ thế nào cũng sẽ không thể cứu sống hoặc chữa khỏi hết mọi căn bệnh được. Đó là vì con người dù có khả năng và hiểu biết như thế nào cũng không thể qua nổi tạo hóa. Chứ nếu không thì những thầy bùa phép hay Phong thủy nổi tiếng đã giàu có, uy quyền, sống lâu bất tử… hết rồi vậy.

 

H: Về mặt Phong thủy, phần âm trạch rất quan trọng. Vậy khi một người mất, mình không chôn mà thiêu thì ảnh hưởng như thế nào đến con cháu?

TL: Người chết dù thiêu, nhưng nếu đem chôn và đặt bia mộ thì vẫn ảnh hưởng tới con cháu (tốt hay xấu thì tùy theo thế đất và hướng bia, cũng như ngày, giờ đặt). Còn nếu hỏa táng xong rồi đem cất vào những nơi như chùa, nhà thờ, hay những nhà trông coi của nghĩa trang… thì sẽ không còn ảnh hưởng gì tới con cháu nữa.

 

 

H: Đối với các phần mộ cải táng, thường thì người ta chỉ sử dụng 1 cái quách nhỏ để đựng xương cốt của người quá cố. Việc sắp đặt xương cốt vào quách đôi khi không hoàn chỉnh, nhất là với những mộ đã lâu, xương cốt người mất còn lại rất ít. Khi đó, việc táng xuống khu vực mới chắc chắn có độ lệch rất nhiều, không còn chính xác như thi hài lúc mới chôn. Vậy thì khi thu thập dữ liệu là căn cứ vào tuyến độ của quách hay của mộ bia mới đặt lại?

TL: Về việc cải táng mộ thì vấn đề xương cốt hay quách nằm không quan trọng, mà chủ yếu là lấy tuyến độ của bia mộ mà thôi.

 

H: Tôi muốn mua 1 căn nhà bị ngân hàng tịch thu (foreclosure) có được không?

TL: Những nhà bị foreclosure thường là không tốt, cho nên khi mua thì cần phải xem xét (theo khía cạnh Phong thủy) cho cẩn thận, kẻo nếu không sẽ bị tán gia bại sản vì nó (như chủ trước đã từng bị).

 

H: Tôi muốn làm thêm 1 mái hiên, dài 2m, rộng 4m ở phía trước nhà. Như vậy thì diện tích và tâm nhà có thay đổi không?

TL: Nếu chỉ làm mái hiên thì diện tích và tâm nhà vẫn như cũ, chứ không thay đổi.

 

H: Tôi có người bạn gái, chung sống với nhau 1 thời gian, nhưng không làm đám cưới, sau đó thì chia tay. Như thế có tính là 1 đời vợ không?

TL: Nếu đã ăn ở với người đó thì coi như là 1 đời vợ rồi, dù là có làm đám cưới hay không cũng thế.

 

H: Từ khi tôi lấy vợ (2006) thì công việc làm ăn thất bại, gia đình cũng lục đục, cãi vã thường xuyên, nhiều lúc muốn bỏ nhau. Tôi không biết có phải vì không hạp tuổi (tôi tuổi BÍNH NGỌ, vợ tuổi ĐINH MÙI), hay là do những nguyên nhân nào khác? Có thể dùng Phong thủy để hóa giải vấn đề gia đình bất hòa không? Chẳng hạn như dọn đi nhà khác?

TL: vấn đề vợ, chồng lục đục, làm ăn thất bại thì do vận số của cả 2 người, cứ không phải chỉ vì không hợp tuổi. Tuy rằng không hợp tuổi cũng có ảnh hưởng 1 phần, nhưng chủ yếu vẫn là do vận số đưa đẩy để 2 người gặp nhau, cũng như chịu chung sống thành chồng, vợ. Ngay cả lúc ly dị hoặc chia tay cũng sẽ do vận số quyết định, chứ không phải muốn bỏ lúc nào cũng được.

Ngoài ra, nếu muốn thay đổi những vấn đề xấu về gia đạo thì có thể dùng Phong thủy. Nhưng nếu số mạng về đường tình duyên xấu thì khi chọn nhà phải cẩn thận, vì thường là nó cũng sẽ đưa đẩy để gặp phải những căn nhà xấu về phương diện đó.

 

 

H: Nếu cửa phòng làm việc thẳng với 1 cửa phòng khác, có hành lang dài hẹp đi tới, mà bên trong lại đặt bàn làm việc thẳng với cửa phòng có được không?

TL: Đối với Phong thủy thì giường ngủ, bàn làm việc không thể đặt nằm thẳng với cửa phòng (cũng giống như nhà nằm thẳng với con đường đâm tới). Vì lực từ cửa phòng vào rất mạnh, và sẽ tạo thành lực sát thương (cho nên Phong thủy thường gọi những giường ngủ, bàn làm việc thẳng với cửa phòng là bị “Thương sát”). Nhất là lại có liên tiếp 2 cửa thẳng hàng, thêm hành lang dài, hẹp, phi tinh từ cửa vào cũng xấu thì càng không nên đặt bàn làm việc thẳng với cửa phòng.

 

H: Vì nhà có con nhỏ, nên giường đặt sát vào tường để ban đêm cháu nằm ngủ không bị rớt xuống đất. Như thế có ảnh hưởng gì không?

TL: Giường có trẻ nhỏ đặt sát tường được chứ không sao cả.

 

H: Nếu giường ngủ bị gương của bàn trang điểm phản chiếu thì có ảnh hưởng gì không?

TL: Gương của bàn trang điểm nếu phản chiếu giường ngủ thì không tốt. Nhưng nếu chỉ phản chiếu 1 phần chân người nằm thì tạm chấp nhận, nếu phản chiếu trên mình hay đầu thì cần dời kiếng đi chỗ khác, hoặc dùng màn che nó lại.

 

H: Nếu ảnh gia đình bị gương phản chiếu thì có ảnh hưởng gì không?

TL: Ảnh gia đình treo đối diện với gương thì không sao cả.

 

H: Khi đặt hoặc xử dụng các vật khí phong thủy có cần phải lau chùi, cúng kiến hay khấn vái gì không?

TL: Những vật khí Phong thủy trước khi đặt nếu thấy bụi bậm, dơ bẩn thì có thể dùng khăn sạch, nhúng nước lau là được rồi. Còn ngoài ra thì không cần phải cúng kiến hay khấn vái gì cả. Tuy rằng cũng có những trường phái Phong thủy bày cách cúng vái cho vật khí Phong thủy thêm linh nghiệm, nhưng theo quan điểm của tôi là mỗi khi cúng, vái 1 vật vô tri mà nó trở nên linh nghiệm thì thường là do những vong hồn vất vưởng “nhập vào” nó để hưởng lễ vật, rồi “phù hộ” cho gia chủ làm ăn khá 1 chút để tiếp tục hưởng lễ vật mà thôi. Cho nên điều này tuy nhất thời có lợi, nhưng về lâu dài sẽ nguy hại. Thứ nhất là sẽ dọn đường cho vong hồn đến nhà trú ngụ nhiều quá, nên lâu ngày thì vong khí (hay âm khí) sẽ tràn ngập cả căn nhà mà khiến gia đình suy bại cả về sức khỏe lẫn tài lộc. Thứ 2 là nếu gặp những vong hồn quái ác thì càng ngày chúng sẽ càng lộng hành mà phá hoại, khiến cho trong nhà sẽ bất an, gặp nhiều bệnh tật, tai họa.

Cho nên với những vật khí Phong thủy thì chỉ nên dùng hình tượng hay ngũ hành để chế bớt cái xấu, tăng thêm cái tốt 1 phần nào mà thôi. Còn nếu muốn dùng phương pháp cúng vái để làm tăng thêm hiệu lực cho nó thì phải biết thêm về bùa phép, hầu có thể chế ngự được những vong linh xấu sau này.

Chính vì vậy mà ngay cả vấn đề thờ cúng thần, Phật cũng còn cần phải cẩn thận, giới hạn, không được thờ cúng quá nhiều vị trong nhà, huống chi là mỗi lần đặt 1 vật khí gì là đều cúng vái thì tránh sao cho khỏi tai họa sau này?

 

H: Những bài trên trang web “Phong thủy Huyền không học” thường không tán thành việc xem ngày (thậm chí còn cho là mê tín, dị đoan), nhưng khi xem Phong thủy lại yêu cầu khách hàng cần phải xem ngày, giờ để đặt một số vật khí phong thủy? Xin vui lòng giải thích sự mâu thuẫn này.

TL: Vấn đề đặt vật khí Phong thủy nếu là để hóa giải hung sát thì không cần phải chọn ngày, nhưng nếu là để cầu những sự thuận lợi, may mắn thì cần phải chọn thời điểm tốt, hoặc thích hợp cho việc đó.

Thí dụ: Vào năm 2009, sát tinh Ngũ Hoàng đến phía BẮC. Nếu đặt vật hóa giải nó thì có thể làm vào bất cứ lúc nào cũng được. Nhưng giả sử như trong trạch vận của 1 căn nhà lại có cặp số 6 – 1 (chủ phát công danh, tài lộc) tại đó, nên nếu đặt fountain ở khu vực phía BẮC thì sẽ giúp cho công việc và tài lộc thêm tốt đẹp. Nhưng vì trong năm 2009, nơi này đang bị niên Ngũ Hoàng tới, nên nếu đặt fountain tại đó cũng không tốt lắm, mà còn dễ bị bệnh tật, tai họa. Nếu lại đặt vào những, tháng, ngày, giờ có thêm nguyệt, nhật, thời tinh Ngũ Hoàng tới đó thì càng nguy hiểm thêm.

Chính vì vậy nên có nhiều trường hợp đặt vật khí Phong thủy, hay những đồ vật quan trọng trong nhà thì cũng cần phải chọn ngày, giờ hay thời điểm tốt mà làm. Còn với những chuyện nhỏ nhặt như đặt ti vi, tủ lạnh, máy giặt, sofa, kê bàn ăn, tủ quần áo, trám kẽ nứt của tường vách hoặc sân, sửa ổ khóa, sơn nhà… mà cũng chọn ngày, giờ thì sẽ đi đến mức thái quá mà trở thành mê tín.

 

H: Tôi có cái fountain, đường kính chứa nước ở dưới lớn khoảng bằng 3 bàn tay chụm lại, nước chảy không được mạnh. Nếu đặt dùng trong Phong thủy thì có hiệu quả không?

TL: Nếu fountain càng lớn, nước chảy càng mạnh thì công hiệu càng cao, nhưng nếu đã có cái nhỏ thì xài đỡ cũng được.

 

H: Nhiều người cho rằng khi nuôi cá phải chăm sóc hết sức cẩn thận, nếu cá bị chết trong hồ sẽ có chuyện xui rủi trong nhà. Điều này có đúng như thế không?

TL: Khi nuôi cá mà cá chết thì thường là có chuyện xui xảy ra, và thường là do vận khí của nhà hay gia chủ gặp lúc xấu. Cho nên nếu trong nhà có gia súc như chó, mèo, chim, cá… thì chúng sẽ chết trước, không những là để báo dấu hiệu trong nhà có hung khí xấu, mà thật ra chúng đã nhận lãnh tai họa trước cho gia chủ. Vì vậy, khi gia súc chết là chúng đã giải họa bớt cho gia chủ rồi. Chính vì vậy nên có nhiều thuật nuôi gia súc để hóa giải những điều xấu cho người trong nhà. Chỉ có điều là khi chúng chết thì phải thay con khác ngay, vì nhiều khi gia chủ gặp họa lớn thì có khi trong nhà phải chết 2, 3 con chó, mèo, hoặc cả chục con cá mới hóa giải được tai họa.

 

H: Tôi được 1 người bạn giới thiệu về trang web và dịch vụ của anh.  Đọc qua thấy có nhiều việc rất thú vị.  Vấn đề phong thủy tôi chưa có cơ sở để tin, mà cũng không có cơ sở để bài bác, cho nên có tin mà cũng có ngờ.  Tôi đọc sách xưa nay, theo tuổi mà mua nhà. Ba, mẹ tôi mua căn nhà này cũng được hơn 10 năm, vợ, chồng chúng tôi ở chung, cuộc sống tương đối êm đềm, ngày hai bữa đi làm, gia đạo đề huề, trên dưới thuận thảo. Làm công chức thì tài lộc chỉ trông chờ đồng lương, hoặc nhiều lắm là cho lên chức, lên lương, nên cũng không thể mơ mộng phát tài được. Căn nhà khá to lớn, nhưng vì nằm trong khu vực tầm thường nên cũng không nhiều tiền, mục đích là để cho toàn thể gia đình ở chung.

Nhưng khi bảo lãnh người anh từ VN qua thì gia đình bắt đầu có biến, nên sau đó ba, mẹ tôi đã cho vợ, chồng người anh ra đi. Ba tôi là người tin tuyệt đối vào tâm linh, cho nên đã nhờ người đến xem phong thuỷ căn nhà. Họ nói nhà tương đối khá, duy chỉ có cái cột đèn phía trước đâm trực diện vào nhà mà làm hư hỏng nhiều việc, nên đề nghị mua kiếng bát quái về treo.

Thực tế mà nhìn, tôi thấy cũng không có thay đổi chi cả, cho nên lại càng ngờ vào hiệu quả của Phong thủy hơn. Nhưng qua cách nói chuyện của anh bạn, làm tôi lại không thể không tin, cho nên mạo muội viết thư để nghe ý kiến và kinh nghiệm của anh. Nếu sửa phong thuỷ thì bao lâu sẽ được hiệu quả?  Muốn được anh xem thì phải vẽ toàn bộ kích thước căn nhà, việc này cũng khó quá, vì nhà chúng tôi có 7 phòng, hai tầng lầu, và cách thiết kế cũng uốn éo nhiều. Vậy xin anh cho biết chúng tôi phải cung cấp thông tin gì ngoài việc vẽ tỉ mỉ căn nhà?

Cám ơn anh đã đọc lá thư dài này, mong sớm được anh hồi âm để chúng tôi có thể mở rộng hiểu biết của mình.

TL: Phong thủy tuy được thành hình và phát triển rất lâu, nhưng cho đến nay vẫn có nhiều huyền thoại mơ hồ bao phủ nó, khiến cho người tin thì vẫn cứ tin, còn người không tin, ngờ vực hay phản bác cũng rất nhiều. Điều này không chỉ là do các nhà Phong thủy cố tình che dấu những kiến thức của mình, hay cố tình làm tăng vẻ kỳ bí, huyền hoặc của nó, mà còn vì về bản chất, nó đã thuộc về thế giới tâm linh và siêu hình, nên mức độ diễn giải, kiểm chứng theo khoa học cũng chỉ rất giới hạn. Vì vậy đã khiến cho nhiều người bán tín, bán nghi, hay đả kích, chống đối kịch liệt.

Nhưng xét cho cùng, Phong thủy chỉ là 1 khoa học (cũng như nghệ thuật) tìm hiểu vận số của 1 căn nhà, cùng những phương thức cải thiện để giúp cho nó được tốt hơn, hay giảm bớt những điều xấu. Tuy rằng vấn đề nhà có “vận số” là 1 điều rất ít người tin (ngoại trừ những người biết cả về Phong thủy lẫn bói toán), nhưng hầu như ai cũng có thể nhận thấy được là “người có số mệnh tốt sẽ không ở trong ngôi nhà xấu (về Phong thủy), còn người có số mệnh xấu sẽ không bao giờ ở trong ngôi nhà tốt”.

Chính vì vậy nên có thể so sánh Phong thủy với y khoa, là 1 khoa học tìm hiểu, nghiên cứu về sức khỏe của con người. Mà chỉ nội trong lãnh vực giúp cho sức khỏe được tốt hơn cũng đã có hàng ngàn lý thuyết, phương pháp khác biệt, hay mâu thuẫn lẫn nhau. Còn trong lãnh vực chữa trị thì còn tùy vào căn bệnh, cũng như khả năng của mỗi bác sĩ, thầy thuốc mà phương pháp trị liệu, cũng như thời gian và kết quả sẽ khác nhau. Hơn nữa, nếu như căn bệnh quá nặng thì dù có là thần y, hay xử dụng những phương tiện tối tân nhất cũng không thể cứu sống được.

Đối với môn Phong thủy cũng thế, tức là tùy theo vận số căn nhà là tốt hay xấu, xấu nhiều hay ít, cũng như khả năng của thầy Phong thủy mà phương pháp hóa giải có khi hiệu nghiệm, có khi không, hoặc thời gian có kết quả là dài hay ngắn. Cũng có những trường hợp do nhìn không ra vận số căn nhà thì phương pháp hóa giải cũng sai mà không hiệu nghiệm (cũng như thầy thuốc đoán sai căn bệnh thì cách trị liệu cũng không có kết quả).

Hy vọng là với sự suy luận tầm thường đó cũng có thể làm anh (chị) nhìn vào Phong thủy với 1 con mắt khác hơn. Chứ còn bác sĩ, thầy thuốc rất nhiều người đoán bệnh sai, chữa trị không đúng, hoặc không chữa được rất nhiều bệnh, hay làm cho bệnh nhân chết dần chết mòn (như những trường hợp ung thư, tiểu đường, tim mạch…), nhưng nếu người ta có chê cũng chỉ chê là bác sĩ đó dở, chứ không ai coi y học là lếu láo hay hoang đường!!! Nhưng với Phong thủy nếu thấy 1 vài trường hợp không có kết quả, hoặc kết quả xấu thì thường đã lên tiếng đả kích, bài bác ngay!!!

Cho nên, Phong thủy thật sự có khả năng ảnh hưởng, cũng như thay đổi khá mạnh đến vận số và cuộc sống của con người (cũng giống như 1 người số có bệnh, nhưng nếu tìm được thầy giỏi, thuốc hay thì sẽ khỏi hay đỡ bệnh nhanh hơn là người chỉ nằm đó, không làm gì cả). Còn việc thực hiện những cách hóa giải có hiệu nghiệm hay không, nhanh hay chậm thì còn tùy vào khả năng của thầy có nhìn thấy được đúng vận số của căn nhà hay không? Cũng như vận số của căn nhà là xấu nặng hay nhẹ? Hoặc chỉ tạm thời xấu trong 1 giai đoạn ngắn…

Còn về việc coi Phong thủy thì có 3 yếu tố quan trọng là hướng nhà (cần phải dùng la bàn đo thật chính xác), sơ đồ nhà (cũng cần phải vẽ cho chính xác, hoặc nếu vẽ tạm thì cần phải cho kích thước để tôi theo đó vẽ lại cho đúng), cũng như địa thế chung quanh nhà có gì (nhà cửa, cây cối, đường đi, ao hồ, đồi núi…). Ngoài ra, từ ngày vào ở thì nhà đã có khi nào được xây lại, hay tu sửa nhiều chưa (từ 1/3 căn nhà trở lên)?

Có như vậy thì tôi mới có đầy đủ chi tiết để nhận định và tìm ra được vận số của căn nhà, cũng như cho những biện pháp hóa giải thích hợp. Chứ nếu làm hời hợt thì rất dễ sai lầm. Điều này cũng giống như 1 người đi khám bác sĩ, nếu ông ta chỉ nhìn qua sắc mặt họ rồi nói mọi sự đều tốt thì tuy dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng, nhưng chưa chắc đã đúng. Ngược lại, nếu gặp 1 bác sĩ bắt họ phải đi thử máu, thử nước tiểu, chụp hình… thì tuy khó khăn, mất thì giờ, thậm chí còn bị đau đớn nữa, nhưng khi bác sĩ nói họ khỏe hay có bệnh thì cũng chính xác, và làm cho người bệnh an tâm hơn.

Vì thắc mắc của anh (chị) khá bao quát, nên tôi cũng hơi dài dòng, nhưng hy vọng đã trả lời được phần nào những vướng bận trong lòng của anh (chị).

 

H: Nếu tôi thực hiện được những chỉnh sửa phong thủy theo như anh hướng dẫn thì vận mệnh của tôi & gia đình tôi sẽ khá hơn bao nhiêu % so với tình hình hiện nay? Mất bao lâu tôi mới cảm nhận được những thay đổi này từ lúc chỉnh sửa xong?

TL: Về vấn đề sau khi sửa đổi Phong thủy sẽ khá hơn khoảng bao nhiêu phần trăm thì cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nên cũng khó dùng con số để đánh giá. Thí dụ như tôi nói anh đặt hồ cá nơi phía ĐÔNG để làm tăng tài lộc. Nhưng năm nay phía ĐÔNG vừa bị Tam sát, vừa bị niên tinh 7 tới, làm cho sao số 8 bị sinh xuất, nên dù đặt trong năm nay cũng không khá lắm. Qua năm sau thì niên tinh 6 tới phía ĐÔNG, cũng thuộc hành KIM, cũng làm số 8 bị sinh xuất, nên cũng chưa có hiệu quả mạnh, nhưng sẽ thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Cho nên dù biết là đặt những đồ vật nơi đó là tốt, nhưng cũng còn tùy niên tinh tới đó là sao tốt hay xấu, cũng như kích thước của vật đặt là lớn hay nhỏ mà hiệu quả sẽ tăng hay giảm.