GIẢI ĐÁP THẮC MẮC – VỀ CÁC DỊCH VỤ

Vì có 1 số thắc mắc được hỏi đi, hỏi lại nhiều lần, nên chúng tôi đăng lên đây để mọi người tham khảo.

 

1/ XEM PHONG THỦY:

H : Tôi muốn nhờ xem Phong thủy cho căn nhà đang ở. Xin cho biết tôi cần cung cấp những chi tiết hoặc thông tin gì?

TL : Nếu anh (chị) muốn coi Phong thủy cho căn nhà thì xin cho chúng tôi biết những chi tiết sau:

1/ Nhà này mới mua, hay đã dọn vào ở từ năm nào?

2/ Hướng chính xác của căn nhà (cần dùng la bàn để đo), và khi đo thì cần để ý đến 1 số điểm sau:

– Cầm la bàn ra đứng ở phía trước hay phía sau nhà mà đo, chứ không thể đứng trong nhà đo được, vì kim la bàn sẽ chỉ sai độ số.

– Khi ra bên ngoài nhà đo cũng phải đứng cách xa tường vách, mái hiên (hay mái che trước, sau nhà), hàng rào, cột điện, đường dây điện, hay bất cứ những vật bằng kim loại cũng như dẫn điện, sóng (như dây điện thoại) khoảng 2m trở lên.

– Khi cầm la bàn đo thì trong người không nên đeo vòng vàng, nhẫn, đồng hồ, thậm chí nếu áo quần có nút hay bất cứ những gì bằng kim loại thì cần tháo ra, hay thay quần áo khác trước khi đo. Nếu trong người có điện thoại di động (cell phone) cũng cần được lấy ra. Rồi khi đo thì cầm la bàn trên tay, chứ không thể đặt xuống dưới đất, vì sẽ làm lệch kim la bàn.

– Khi đo thì nên đứng ở nhiều chỗ khác nhau, chứ không thể chỉ đứng ở 1 chỗ được, vì nhiều khi bên dưới lòng đất có mạch nước ngầm, hay ống cống… thì kim la bàn cũng sẽ chỉ sai. Cho nên mới cần đứng ở nhiều chỗ (như phía trước, phía sau, hay đứng trước, sau những nhà hàng xóm có cùng hướng mà đo) để tránh trường hợp này.

3/ Cho biết phía trước, phía sau, và 2 bên hông nhà có gì (như nhà cửa, cây cối, đường xá, núi, đồi, sông ngòi hoặc cống rãnh…)?

4/ Cho biết nhà nằm trên đường lộ dài, hay trong ngõ hẻm? Nếu trong ngõ hẻm thì lối vào nhà là từ phía nào tới (nếu đứng trong nhà nhìn ra trước)?

5/ Cho biết nhà có nằm gần ngã 3, ngã 4 không? Nếu gần (cách từ 3 căn nhà trở xuống) thì xin cho biết chúng nằm bên phải hay bên trái của căn nhà (cũng đứng trong nhà nhìn ra trước)?

6/ Nếu phía trước, phía sau nhà có cây lớn thì xin cho biết cành lá có che phủ hết cả phần trước hay sau nhà không?

7/ Gởi cho chúng tôi sơ đồ căn nhà. Nếu có sơ đồ do Kiến trúc sư vẽ thì càng tốt, nếu tự vẽ thì cần chú thích những khoảng cách cần thiết, để người xem có thể xác định được kích thước căn nhà, cũng như vị trí các thứ như cửa trước, cửa sau, bếp, cầu thang, phòng ngủ, phòng tắm…

8/ Cho biết mỗi phòng ngủ là của ai trong gia đình?

Sau khi đã có những chi tiết đó, nếu thấy còn gì thiếu sót thì chúng tôi sẽ hỏi thêm, rồi sẽ tiến hành coi Phong thủy cho căn nhà.

 

2/ THIẾT KẾ PHONG THỦY:

H: Tôi đang dự tính xây nhà, và muốn thiết kế theo đúng Phong thủy. Xin cho biết tôi cần cung cấp những thông tin gì? Lệ phí và cách thức thanh toán ra sao?

TL: Nếu anh (chị) muốn Thiết kế nhà theo Phong thủy thì xin cho chúng tôi biết thêm những chi tiết sau:

– Hướng chính xác của căn nhà hoặc lô đất (cần dùng la bàn để đo), cũng như cần chú ý đến những điểm đã được nêu ra ở phần « XEM PHONG THỦY » ở trên.

– Phía trước, phía sau, cũng như 2 bên hông nhà có gì?

– Chiều dài (từ trước ra sau) và rộng (mặt tiền) dự tính xây của căn nhà là bao nhiêu?

– Anh (chị) muốn thiết kế mấy tầng trên căn nhà đó?

– Tại mỗi tầng anh (chị) muốn thiết kế những gì (như bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm, phòng khách, bếp…)?

Sau khi đã có được những chi tiết đó, nếu thấy còn gì cần thiết thì chúng tôi sẽ hỏi thêm, rồi sẽ tiến hành thiết kế Phong thủy cho căn nhà.

 

3/ LỚP PHONG THỦY HÀM THỤ :

H : Tôi muốn tham gia lớp Phong thủy hàm thụ, xin cho biết mọi thủ tục cần làm như thế nào? Phương thức học ra sao ?

TL : Nếu muốn tham gia lớp Phong thủy hàm thụ thì anh (chị) có thể đăng ký bằng cách gởi e mail cho chúng tôi. Trong đó, anh (chị) cần cho biết những chi tiết sau :

– Địa chỉ e mail chính xác, để chúng tôi có thể liên hệ, cũng như gởi bài học tới cho anh (chị).

– Anh (chị) muốn theo học khóa nào (của trình độ Sơ cấp hay Trung cấp)? Và bắt đầu từ bao giờ?

– Quốc gia mà anh (chị) cư ngụ, để chúng tôi có thể cho biết giá cả, cũng như địa chỉ và cách thức thanh toán lệ phí.

Về cách học thì khi bắt đầu khóa học, chúng tôi sẽ gởi mọi bài vở đến học viên qua e mail. Khi nhận được bài thì học viên cần đọc hết cho thông suốt, nếu có gì thắc mắc, hoặc chỗ nào không hiểu thì có thể biên thư hỏi (qua địa chỉ e mail này). Ngoài ra, kèm với mỗi khóa học đều có bài Kiểm tra, để học viên vừa có thể ôn lại những kiến thức đã học, vừa tập ứng dụng vào thực tế nhà cửa hay địa hình (tùy lớp học).

 

H: Tôi xin hỏi 1 số thông tin về lớp Hàm thụ Phong thủy như sau:

– 1 khóa sẽ có bao nhiêu bài giảng?

–  Thầy hướng dẫn là ai?

–  Nếu không nhận được đầy đủ bài giảng thì có thể download từ website không?

TL: Về chương trình của các lớp Hàm thụ thì xin anh (chị) vào mục « HỌC HÀM THỤ » để biết khái quát về nội dung của mỗi lớp học.

Còn mọi bài học, cũng như trả lời mọi thắc mắc của học viên đều do anh Bình nguyên Quân phụ trách.

Về các bài học thì đều được gởi qua internet để học viên có thể download. Nếu có gì trục trặc thì học viên cần cho chúng tôi biết để gởi bài lại, hoặc tìm phương pháp thích hợp và nhanh chóng nhất để gởi bài tới.

 

H: Tôi chỉ muốn nghiên cứu về Huyền không, nên muốn đăng ký học thẳng những lớp Trung cấp, còn bỏ qua mọi nguyên lý về Bát trạch và Loan đầu có được không?

TL: Phong thủy hiện tại có 3 trường phái thông dụng nhất là BÁT TRẠCH, LOAN ĐẦU (hay hình thế) và HUYỀN KHÔNG. Tuy là 3 phái khác nhau, nhưng nếu đã học Phong thủy thì vẫn phải biết qua để tạo dựng kiến thức áp dụng, hoặc ít ra sau này nghe ai nói tới cũng biết mà không hoang mang.

Cho nên tuy chúng tôi chỉ chuyên áp dụng Huyền Không, nhưng trong chương trình học của các lớp Phong thủy thì trình độ Sơ cấp chủ yếu là nói qua về BÁT TRẠCH, đồng thời nhấn mạnh về LOAN ĐẦU, vì đó là những kiến thức phải biết trước khi học Huyền Không. Còn nếu chỉ học Huyền Không mà không biết gì tới hình thế (Loan đầu) thì khi ứng dụng sẽ rất dễ bị sai lạc, dẫn tới những hậu quả không tốt, hoặc không thể nhìn ra những yếu tố tốt, xấu của căn nhà để cải tạo hoặc hóa giải. Hơn nữa, nếu chưa biết cách xác định tâm nhà, hướng nhà, thì dù có biết Huyền không cũng không thể áp dụng được. Vì vậy, nếu chưa biết gì về những vấn đề đó thì cần học qua khóa Sơ cấp, hoặc kiếm thêm những sách vở về những đề tài đó mà tìm hiểu cho cặn kẽ, rồi sau đó mới nên học tới Huyền không.

 

H: Tôi muốn tham dự lớp Phong thủy trực tiếp. Xin hỏi hiện có lớp nào mở tại VN không?

TL: Hiện tại vì chúng tôi rất bận, nên chỉ mở những lớp Phong thủy hàm thụ trong internet mà thôi, chứ chưa có thời gian mở những lớp Phong thủy trực tiếp.