MUA NHÀ VÀO NĂM TAM SÁT ĐẾN TỌA

H: Tôi tuổi CANH TÝ (1960), vợ tuổi GIÁP THÌN (1964), muốn mua nhà hướng BẮC (dùng la bàn đo thì độ số xê dịch trong khoảng 349 – 351 độ) trong năm nay (2016) có được không?

TL: Anh không nên mua nhà đó, vì năm nay là năm BÍNH THÂN, Tam Sát đến phía NAM, tức là phương tọa của căn nhà.

Cho nên nếu mua và dọn vào ở thì sẽ bất lợi về nhân đinh (tức có bệnh tật, tai họa cho người trong nhà sau này).

H: Vậy có cách nào hóa giải được không? Tôi thấy 1 số trang web Phong thủy Tàu nói có thể đặt 3 con lân bằng đồng (hoặc thau) để hóa giải Tam sát, hoặc có người nói dùng 3 lu nước để chế Tam Sát khi nó đến phía NAM. Cũng có người lại nói chờ đến khi sao Thái Dương đến phía NAM nhập trạch cũng có thể hóa giải được. Tôi có thể dùng 1 trong những cách đó không? Và cách nào là tốt nhất?

TL: Những cách đó có thể hóa giải được Tam Sát trong điều kiện bình thường mà thôi, tức nơi đó chỉ bị Tam Sát, ngoài ra không có những sát khí cực mạnh khác đến, hay hung sát không tụ hội quá nhiều với Tam Sát. Nhưng trường hợp nhà hướng này thì hơi đặc biệt, như trạch vận dưới đây cho thấy. Chú ý là vì nhà này kiêm nhiều, nên khi lập trạch vận thì dùng Thế quái (hay số thay thế), cho nên không lấy các số 3, 4 nhập trung cung, mà lấy số 1 (thay cho 3) và 6 (thay cho 4) nhập trung cung xoay chuyển.

Nhà này phương tọa (khu vực phía NAM) không những có Sơn tinh 5, lại thêm Hướng tinh 2, hợp thành cặp 5 – 2 (Ngũ Hoàng – Nhị Hắc), nên đã là dấu hiệu xấu về nhân đinh. Vì vậy, nhà đã có trạch vận như thế thì cần phải chọn năm, tháng, ngày, giờ có những thần sát tốt tới phía sau nhà (kể cả Thái Dương) để hóa giải vấn đề đó. Ngược lại, nếu dọn vào năm Tam Sát tới tọa thì Ngũ Hoàng – Nhị Hắc còn gặp thêm Tam sát, nên tai họa càng chồng chất. Cho nên trường hợp này dù có dùng những cách hóa giải nêu trên cũng không có hiệu quả, và nhân đinh sẽ suy bại. Vì vậy, khi muốn hóa sát thì phải tùy theo từng trường hợp, chứ không phải là dùng 1 công thức chung cho tất cả mọi trường hợp được.

H: Nếu như vậy tôi có thể mua nhà này trong năm nay, nhưng không vào ở, mà chờ qua năm sau mới dọn vào có được không? Hoặc qua năm sau tôi mua nhà này rồi dọn vào thì như thế nào?

TL: Nhà này năm nay bị Tam Sát tới tọa, qua năm sau (ĐINH DẬU – 2017) thì bị Ngũ Hoàng tới tọa, rồi tới năm MẬU TUẤT (2018) thì Ngũ Hoàng tới hướng. Đó đều là những năm xấu, gây bệnh tật, tai họa nguy hiểm, thậm chí có thể làm chết người. Vì vậy đều là những năm xấu mà không thể mua rồi dọn vào ở được.

H: Những cách hóa giải trên có thể hóa giải được Ngũ Hoàng tới tọa (hoặc hướng) của nhà này không?

TL: Không thể được. Năm ĐINH DẬU niên tinh Ngũ Hoàng đến tọa, gặp Sơn tinh Ngũ Hoàng là vừa bị Phục Ngâm, vừa tạo thành cặp số 2 – 5 trùng lập với Hướng tinh, nên sát khí cực độc và không thể hóa giải được. Qua năm MẬU TUẤT Ngũ Hoàng đến hướng, khắc Hướng tinh 1, cộng thêm Tam Sát cũng đến hướng, cho nên năm đó vừa hao tài, lụn bại, vừa đau ốm, bệnh tật, hoặc chết người nữa, và cũng không thể hóa giải được.

H: Tôi tuổi GIÁP DẦN (1974), vợ tuổi BÍNH THÌN (1976). Chúng tôi dự tính mua nhà đã lâu. Vừa rồi đi coi 1 căn nhà cả 2 chúng tôi và các con đều thích. Nhà này hướng TÂY BẮC, khi dùng la bàn đo thì kim di động trong khoảng 327 – 332 độ. Tôi nghe nói nhà đó năm nay (BÍNH THÂN – 2016) bị Tam Sát đến phía sau, khiến tôi hoang mang không biết như thế nào? Vậy tôi xin hỏi có thể mua nhà đó được không? Nếu phải hóa giải thì cần làm như thế nào?

TL: Nhà này tuy bị Tam Sát đến phía sau, nhưng vẫn có thể mua và dọn vào ở được mà không cần hóa giải gì cả.

H: Tôi đang dự tính mua nhà. Vừa rồi thấy có căn nhà hướng BẮC (chính xác là 344 -346 độ, tức tọa BÍNH hướng NHÂM) còn khá mới, giá cũng vừa với khả năng của mình nên muốn mua. Nhưng tôi nghe nói năm nay (BÍNH THÂN – 2016) nhà đó bị Tam Sát đến tọa, nên muốn hỏi anh có thể mua nhà đó được không?

TL: Anh (chị) có thể mua nhà đó, nhưng nên chờ tới khoảng nửa đầu của tháng 7 ÂM LỊCH (tức trong tiết Lập Thu) mà dọn vào ở. Vì lúc đó vừa được Thái Dương đến tọa, lệnh tháng lại khắc chế được sát (chưa kể phương BÍNH năm nay có TUẾ ĐỨC tới) thì sẽ càng tốt và vượng cho nhân đinh hơn.