MUỐN PHÁT PHÚC PHẢI TU TAM SÁT

Khoảng cuối năm 2006, có người muốn nhờ tôi tư vấn cho căn nhà họ dự tính xây vào đầu năm sau. Nhà này tọa DẬU hướng MÃO (90 độ), phía sau có gò đất nhô cao, vì vậy nên người ta đã xây sẵn 1 bức tường đá cao 3m để ngăn không cho đất từ gò đó trôi tới. Bức tường đá này lại nằm chéo với phương tọa của căn nhà, khiến cho chỗ rộng nhất của sân sau là khoảng 3m40, còn chỗ hẹp nhất khoảng 1m80.

Nhà này mới nhìn vào đã thấy ngay là hướng không tốt, địa thế cũng xấu, do bị gò đất phía sau áp chế (nằm gần nhà quá), lại thêm vách tường bằng đá cao che chắn phía sau. Hơn nữa, nếu xây nhà vào năm 2007 (ĐINH HỢI) là phương tọa phạm Tam sát, có thể tổn hại đến nhân đinh. Nhưng tôi thấy nếu tự thiết kế thì có thể khắc phục được những điểm xấu, nên dù không phát lớn cũng sẽ giúp cho cuộc sống của họ được ổn định hơn. Riêng với vấn đề xây nhà vào năm bị Tam sát tới tọa thì tôi thấy trường hợp nhà  này có thể “tu” được  nó, nên không những sẽ không có tai họa gì, mà sẽ còn được vượng nhân đinh nữa (khác với căn nhà trong bài “Nhập trạch vào năm Tam sát đến tọa; Ngũ hoàng, Thái tuế đến hướng” là chỉ có thể chế ngự được Tam sát để không gây tai họa cho người ở mà thôi). Còn lúc đó họ đang ở nhà thuê, mà vì hướng và thiết kế nhà đó đều xấu, lại không thể chủ động sửa chữa được, nên cuộc sống không ổn định, nhất là công việc của người chồng lúc có, lúc không. Sức khỏe của mọi người trong  nhà (2 vợ chồng và 1 bé gái) đều yếu kém. Lý do họ có khả năng mua được mảnh đất này, cũng như xây nhà là do 2 bên nội, ngoại giúp đỡ, một phần cũng vì muốn họ sớm có con trai nối dõi, trong khi ở căn nhà thuê kia thì sức khỏe cứ ngày càng suy yếu.

Sau khi đã xem xét các yếu tố, và dựa vào bản vẽ mà nhà thầu đã vẽ cho họ, tôi mới sửa lại 1 số chi tiết, trong đó có 3 điểm chính như sau:

1/ Đặt cổng và cửa trước tại phương GIÁP của căn nhà. Riêng cổng vì cần mở lớn (trường hợp mua xe ô tô sau này) nên làm lấn sang phương MÃO 1 chút.

2/ Đặt bếp tại khu vực phía TÂY NAM để bổ trợ thêm cho nhân đinh.

3/ Tuy rằng phía sau bị gò đất bức bách và tường đá cao che kín, nhưng vẫn mở cửa sau tại cung DẬU để thông khí, vì nếu không thông thì tài lộc vẫn khó khăn, túng thiếu.

Ngoài ra, còn 1 số chi tiết phụ khác như đặt nước ở sân sau nhà, bồn rửa chén tại phía TÂY, bể nước ngầm ở ĐÔNG BẮC… như sơ đồ căn nhà bên dưới.

 

Sau khi nhận được những sự thay đổi của tôi, họ mới giao cho nhà thầu xây cất. Nhưng khi công việc tiến hành đã gần xong thì họ mới biết là căn nhà xây vào năm có Tam sát đến tọa, nên tỏ ý rất lo ngại. Nhất là lúc đó vì người vợ lại đang mang thai, nên người chồng chỉ sợ sẽ nguy hiểm cho đứa bé, hoặc cho cả 2 mẹ con. Vì vậy, tôi phải dùng câu “Muốn phát phúc phải tu Tam sát” để trấn an người chồng là sẽ không có chuyện gì xảy ra cả.

Khi nhà đã xây xong thì tôi chọn ngày, giờ tốt để họ dọn vào ở. Quả nhiên sau khi về nhà mới này được vài tháng thì người vợ sinh thêm 1 bé gái nữa, và cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh, chứ không có tai họa gì xảy ra. Còn về tài lộc và công việc cũng ngày càng ổn định hơn. Đến cuối năm 2010 (CANH DẦN) lại sinh thêm được 1 bé trai nữa. Cháu bé này lại có lá số khá tốt, có triển vọng trở thành 1 nhân tài của xã hội trong tương lai.

Vì vậy, qua trường hợp của nhà này, có thể kết luận rằng:

1/ Xây nhà, nhập trạch vào năm Tam sát đến tọa, nếu gặp đúng trường hợp mà “tu” được nó thì không những sẽ không có tai họa gì về nhân đinh, ngược lại còn làm vượng thêm cho nhân đinh.

2/ Phương pháp mở cổng, cửa tại phương “vượng” mà Chương trọng Sơn đưa ra, được Thẩm trúc Nhưng phổ biến là đúng chứ không sai. Nếu gặp những trường hợp xử dụng mà không có kết quả là do nó bị những yếu tố khác chi phối. Cho nên người làm Phong thủy cẩn phải suy nghĩ để tìm ra “những yếu tố khác” đó là gì? Chứ không nên vội kết luận là phương pháp “mở cửa tại phương vượng” sai.

 

Ngày 06/05/2014

 

BNQ