NHÀ BỊ UNG THƯ

Vào giữa năm 2011, có người viết thư nhờ tôi coi Phong thủy cho căn nhà đang ở. Bà cho biết gia đình bà đã dọn vào nhà này năm 1988, và từ đó đến nay (2011) chưa hề đi đâu xa quá 3 tuần, cũng như chưa tu sửa gì lớn (ngoại trừ làm lại kệ bếp và tủ đựng ly chén).

Gia đình gồm có 3 người là chồng (TÂN SỬU – 1961), vợ (NHÂM DẦN – 1962) và con gái (BÍNH TÝ – 1992). Địa thế quanh căn nhà như những hình dưới.

 

(nguồn: Googlemap)

(nguồn: Googlemap)

(nguồn: Googlemap)

 

Mặt trước căn nhà (nguồn: Googlemap)

 

Nhà này phía trước tuy có cây khá lớn nhưng vẫn tương đối trống thoáng, sáng sủa. Phía sau có sân và hàng rào, kế đó là đất trống, nhưng có đường rầy xe lửa chạy dọc qua như hình dưới.

Sọc trắng – xám là đường rầy xe lửa (nguồn: Bingmap)

Hướng nhà nếu đo trên Google là 255 độ, nhưng đo thực tế bằng la bàn thì khoảng 241 – 242 độ, tức lệch khoảng 13 độ WEST so với Google. Trong khi NOAA lại cho là vùng này lệch 13 độ 33′ EAST (tức trái ngược lại). Sơ đồ căn nhà như những hình dưới, trong đó tôi chỉ chia nhà làm 8 cung cho dễ nhìn hơn.

Bản vẽ tầng trệt

 

* CHÚ THÍCH:

– Trong garage có máy giặt (W) và sấy (D) quần áo.

– Bếp nằm dựa lưng vào phòng tắm, và nhìn về phía phòng Gia đình.

– Bồn rửa chén nằm ở cuối nhà bếp (chỗ tường nhô ra sau), bên cạnh là máy rửa chén (DW).

– Cửa sau là cửa kéo, và chỉ mở được phần có vạch đỏ.

Bản vẽ tầng lầu

Thường ngày, gia đình chỉ dùng cửa từ nhà để xe (garage) để ra vào nhà, còn cửa trước và cửa sau ít khi dùng đến. Cả gia đình đều ngủ trên lầu (cha mẹ trong phòng ngủ chính, con gái trong phòng ngủ 3), còn phòng ngủ dưới nhà trước đây bỏ trống, chỉ 1 vài năm sau này mới cho người khác ở, và họ lại dùng cửa trước để ra vào nhà.

Về công việc làm ăn và tài lộc của gia đình từ khi vào ở cho đến lúc đó luôn ổn định, nhưng bình thường chứ không giàu có, con gái học hành trung bình chứ không giỏi.

Vào năm 2009, người chồng phát hiện bị ung thư phổi. Sang năm sau (2010), bệnh bộc phát cực kỳ nguy kịch, nhưng may sao vẫn thoát được. Qua năm 2011, tế bào ung thư lại bắt đầu lan vào xương, nên bệnh tình càng trầm trọng. Vì vậy bà nhờ tôi xem có cách nào cứu giải được không?

Tôi thấy nhà này vào ở từ vận 7 (1988), tọa DẦN hướng THÂN kiêm GIÁP – CANH 1 – 2 độ, nên lập trạch vận như bảng dưới.

Nhìn vào trạch vận, thiết kế và xử dụng của nhà này đã có thể thấy ngay là gặp cách “Thủy khô, Hỏa nóng” mà phát sinh ra bệnh ung thư. Đó là vì Vận – Sơn – Hướng tinh số 1 (Thủy) đều nằm tại các khu vực ĐÔNG BẮC – TRUNG CUNG và TÂY NAM, tức là những nơi có hành THỔ, nên Thủy đã bị khắc chế. Hơn nữa, Hướng tinh 1 là nơi Thủy khí mạnh nhất (trong 3 sao Vận – Sơn – Hướng) lại phải sinh xuất cho song tinh Tứ lục (số 4 hành Mộc, nên Thủy phải sinh cho Mộc). Sơn tinh 1 vừa bị thất thế (vì nhập trung cung), lại cũng phải sinh cho Mộc,  nên Thủy cạn kiệt (vì vừa bị địa bàn khắc, vừa phải sinh cho sao kề cận nó). Chỉ có vận tinh 1 là được song tinh Thất Xích (số 7 hành KIM) sinh cho, nhưng nó lại bị 1 yếu tố khác phá hỏng (và sẽ được nói bên dưới).

Còn phần sau nhà từ ĐÔNG qua ĐÔNG BẮC tới BẮC có các Hướng tinh 2 – 7 – 9, mà những nơi đó vừa có lối đi, vừa có cửa từ garage vào nhà, cũng như cửa từ phòng gia đình ra phòng ăn, nên các Hướng tinh đó kết hợp với nhau thành Hỏa tiên thiên (2 – 7), cũng như Hỏa hậu thiên (7 – 9). Những nơi này lại được xử dụng thường xuyên (ra vào, đi lại, hơn nữa còn có bếp và phòng tắm…), động khí càng nhiều, nên Hỏa khí càng mạnh. Một điều nữa là cả gia đình đều ngủ trên lầu, nhưng do thiết kế tầng lầu như vậy, nên những khu vực đó cũng là nơi được xử dụng, đi lại…thường xuyên. Tuy cầu thang nằm trong khu vực TÂY NAM, có thể dẫn Thủy khí lên để chế ngự bớt Hỏa, nhưng từ cầu thang đến phòng ngủ chính phải đi qua các khu vực NAM và ĐÔNG NAM. Những nơi này có các Hướng tinh 8 và 3, kết hợp thành Mộc tiên thiên (3 – 8), nên thay vì chế bớt Hỏa thì lại sinh thêm cho Hỏa (vì Thủy sinh Mộc rồi Mộc sinh Hỏa). Hơn nữa, như đã nói ở trên là Hướng tinh 1 phải sinh cho các số 4 Mộc, nên Mộc càng nhiều mà Hỏa khí trên lầu càng mạnh. Vì vậy nên mới nói nhà này “Thủy khô, Hỏa nóng”.

Tuy nhiên, nhà gặp cách “Thủy khô, Hỏa nóng” (hay nói 1 cách khác là “Thủy suy, Hỏa vượng”) thường bị những bệnh về tim, thận (vì tim thuộc Hỏa, thận thuộc Thủy) hoặc khí huyết… chứ tại sao lại bị ung thư, nhất là ung thư phổi như trường hợp này? Đó là vì ung thư là do tế bào phát triển lớn bất bình thường gây ra. Mà theo nguyên lý về Ngũ hành thì Thủy là nguồn sản sinh ra vạn vật (ngay cả với tế bào), còn Hỏa là nguồn tăng trưởng (hay phát triển) của vạn vật. Nếu “Thủy vượng, Hỏa suy” thì vạn vật được tạo thành nhưng không phát triển, hoặc yếu đuối, suy nhược. Ngược lại, nếu “Thủy suy, Hỏa vượng” thì vạn vật lại phát triển mạnh, để rồi tàn tạ nhanh chóng và tự hủy diệt. Vì vậy, với nhà cửa hay số mệnh mà gặp cách “Thủy suy, Hỏa vượng” thì không những dễ bị những bệnh về tim, thận, khí huyết, mà còn dễ mắc bệnh ung thư nữa.

Nhưng tại sao lại là ung thư phổi, mà không phải ung thư gan, thận, bao tử, nhiếp hộ tuyến (bây giờ gọi là tuyến tiền liệt, hay prostate cancer)…? Đó là vì trong 3 hướng tinh 2 – 7 – 9, số 7 có hành Kim, nên khi kết hợp với 2 số kia thành Hỏa tiên thiên (2 – 7) hay Hỏa hậu thiên (7 – 9), nguyên khí của nó (Kim) sẽ bị khắc. Mà Kim chủ về đầu, ngực, phổi, hệ thống hô hấp hay đại tràng, nên khi bị Hỏa khắc thì chỉ những bộ phận đó mới mắc bệnh mà thôi. Ngày nay, nhiều người mới học về Phi tinh chỉ bám theo nguyên lý cứng nhắc là số 6 (Lục Bạch Kim) mới chủ về đầu, phổi, nên chỉ khi nào số 6 bị Hỏa khắc mới mắc bệnh ở phổi. Chứ không biết rằng Kim chủ về khí, mà phổi là chủ tể của khí, nên Kim bị khắc thì khí bị tổn thương, tức là phổi dễ mắc bệnh nhất. Ngoài ra, cũng vì Hướng tinh 7 tại đây đã kết hợp với các số 2 và 9 thành Hỏa tiên thiên hay hậu thiên, nên không những không sinh được cho vận tinh 1 Thủy, mà trái lại còn làm cho Thủy thêm khô cạn (vì Hỏa vượng thì Thủy khô).

Một vấn đề khác là nếu nói trạch vận, thiết kế, xử dụng của nhà này “Hỏa vượng, Thủy khô”, khiến cho Hỏa khắc Kim mà bị ung thư phổi, nhưng tại sao không bị ngay, hoặc sau 1 vài năm, hoặc trong vận 7, mà tới 21 năm sau và qua vận 8 mới phát bệnh? Đó là vì trong vận 7 thì Hướng tinh 7 đang là vượng khí (tức vượng Thủy), tức là có cứu giải, nên không có vấn đề gì trong giai đoạn đó. Mà phải qua vận 8, khi nó đã thành suy khí thì mới trở thành Hỏa nóng để phát sinh tai họa. Rồi chỉ chờ đến năm có niên tinh, thần sát xấu đến mới bắt đầu bộc phát.

Đến đây, 1 câu hỏi nữa được đặt ra là tại sao người cha (chồng) lại bị căn bệnh nan y đó? Mà không phải người mẹ (vợ) hoặc cô con gái? Đó chính là vì Hướng tinh 1 vừa bị địa bàn khắc, vừa phải sinh cho 2 sao Tứ lục nằm cạnh nó, nên đã suy yếu trầm trọng. Cộng thêm địa thế khu vực chung quanh nhà cũng khắc Hướng tinh 1 (tạm thời tôi không nói ra điều này). Mà số 1 không những là biểu tượng của con trai thứ, nhưng cũng là biểu tượng của người đàn ông đến tuổi trung niên. Nếu nó bị khắc nặng thì đàn ông trong nhà khi đến tuổi trung niên sẽ bị bệnh tật, tai họa mà chết. Điều này Chương trọng Sơn đã nói khá rõ ràng qua 1 số trường hợp trong sách “Âm – Dương nhị trạch lục nghiệm” của ông. Ngoài ra, thiết kế và lối xử dụng của nhà này (nhất là việc cả gia đình ngủ trên lầu) cũng gây tai họa lớn cho người đàn ông làm chủ gia đình (tạm thời tôi cũng không nói rõ điều này, nhưng người đọc có thể dựa vào bảng trạch vận, cũng như những bản vẽ và hình chụp của Google để nhận ra). Chính vì vậy mà vợ chồng dù ngủ chung phòng, nằm chung giường, cùng dùng 1 lối đi lại, cửa ra vào…, nhưng khi vận khí xấu tới nhà, cũng như tới phòng ngủ thì chỉ có người chồng mắc tai họa mà thôi. Đó là do vận khí căn nhà đã khắc mạnh đối tượng đó, chứ không phải do tuổi người đó không hợp, hay xung khắc với tọa – hướng nhà như những phái Phong thủy khác thường nói. Bởi vì nếu nói như vậy thì tại sao có gia đình vợ, chồng cùng tuổi, hay cùng mệnh quái với nhau, thế nhưng chỉ có 1 người mắc tai họa hoặc tử vong, còn người kia vẫn mạnh khỏe, hoặc sống trường thọ lâu dài? Thí dụ như 1 gia đình chồng tuổi CANH THÌN (mệnh CÀN), vợ tuổi BÍNH TUẤT (cũng mệnh CÀN), ở nhà hướng MÃO, mà chồng thì lúc nào cũng mạnh khỏe, vợ thì bị bệnh mấy lần suýt chết? Hoặc 1 gia đình khác cả 2 vợ chồng đều cùng tuổi BÍNH DẦN (1926), ở nhà hướng MÙI (210 độ), nhưng chồng bị tai biến mạch máu não và mất năm 1975, vợ vẫn tiếp tục sống trong nhà đó cho đến năm 2011?

Kế đó, tôi lại lấy niên tinh và thần sát năm đó (2011) thì được như bảng dưới.

Niên tinh và thần sát năm TÂN MÃO (2011)

Nhìn vào bảng trên thấy niên tinh Tứ lục Mộc (số 4) đến TÂY NAM, nên không những vừa làm cho Hướng tinh 1 (Thủy) thêm khô cạn, vừa làm tăng thêm Hỏa khí của căn nhà (nhất là trên lầu). Mà Hỏa càng mạnh thì Thủy càng suy kiệt, nên đó là điều rất xấu cho người chồng. Nhất là vận khí nhà, cũng như địa hình đã khắc chế Thủy (Hướng tinh 1) nặng, mà còn gặp năm Mộc tới lấy hết nguyên khí của Thủy thì càng nguy hiểm. Bên cạnh đó, phòng ngủ của 2 vợ chồng lại nằm từ ĐÔNG sang ĐÔNG NAM, gặp niên tinh Ngũ Hoàng (số 5), Thái Tuế và Lực sĩ tới. Ngũ Hoàng đã là sát khí cực độc, còn gặp thêm Thái Tuế thì tai họa càng lớn, cộng thêm Lực sĩ nằm ngay bên cạnh, nên càng nguy hiểm đến tính mạng. Mà tìm cách giải cứu thì không thể dời qua phòng ngủ 2 (vì cũng nằm trong phía ĐÔNG) hoặc dời xuống phòng ngủ dưới tầng trệt được (vì cũng bị như phòng ngủ trên lầu). Còn dời qua phòng ngủ 3 của cô con gái cũng không hóa giải được gì (vì phòng đó nằm ở phía BẮC, có Hướng tinh 9 Hỏa, gặp vận tinh 3 Mộc sinh cho nên Hỏa vượng). Niên tinh năm đó cũng là số 3 đến sinh thêm cho Hỏa, nên Hỏa càng vượng. Lại thêm Hướng tinh 9 nằm ở phía BẮC là bị Phản ngâm, nên không tốt lành gì.

Cho nên, nhìn vào trạch vận, thiết kế và xử dụng đã biết là người chồng khó vượt qua được năm đó, vì vậy cách tốt nhất là dọn đi nơi khác mà thôi. Nhưng do hoàn cảnh lúc đó không thể thực hiện điều này được, nên tôi đề nghị sửa lại 1 phần căn nhà để hóa giải vấn đề gây tai họa cho gia chủ và nhân đinh đi, vì có như vậy thì may ra người chồng mới có thể thoát được. Ngoài ra, tôi cũng đề nghị ngăn lại phòng ngủ, treo chuông gió, đặt đá để làm vượng nhân đinh… Tuy nhiên, những việc đó chỉ là tiểu tiết (nhỏ nhặt), bởi vì nếu không thay đổi được những điểm chính yếu thì tai họa vẫn xảy ra. Nhưng người vợ cho tôi biết là chỉ có thể thực hiện những thay đổi nhỏ, còn việc tu sửa 1 phần căn nhà sẽ không thể làm được, vì sợ thay đổi thiết kế và làm xấu căn nhà đi, nên sau này sẽ khó bán. Ngoài ra, tuy bà không nói, nhưng tôi nghĩ cũng có thể do tài chánh hạn hẹp (do nhà có người bị bệnh nan y lâu dài cũng rất tốn kém, nhất là ở Mỹ, dù có bảo hiểm đi nữa). Hơn nữa, trong nhà đang có người bệnh nặng mà sửa sang nhiều cũng rất mệt mỏi và phiền toái cho người bệnh, và có lẽ vì vậy nên chồng bà cũng không đồng ý. Cho nên tôi chỉ tùy theo quyết định của vợ chồng bà. Bẵng đi 1 thời gian tôi không còn thấy bà liên hệ gì nữa, nên tôi nghĩ là chồng bà đã không qua khỏi được năm đó.

Trường hợp nhà này (cũng như nhà đã viết trong bài “TỨ TRỤ, THẦN SÁT & NIÊN – NGUYỆT PHI TINH II”) cho thấy nhà mà trạch vận bị “Hỏa vượng, Thủy suy” thì không những là dễ mắc bệnh về tim, thận, mà còn bị cả những bệnh về ung thư nữa. Cho nên căn nguyên gây ra bệnh ung thư chính là từ tim – thận, hay nói sâu xa hơn chính là do Thủy – Hỏa mất cân bằng mà ra. Còn thời điểm phát sinh, cũng như ai bị bệnh, và bị ở cơ quan nào trong cơ thể… thì đều có thể dùng Huyền không Phi tinh để xác định được. Trong bài này tôi chỉ nói đến năm cuối cùng khi vận khí của gia chủ đã tận tuyệt để mọi người tham khảo. Còn tại sao bệnh bộc phát vào năm 2009, cũng như tại sao qua năm sau (CANH DẦN), nhà bị Ngũ Hoàng, Tuế Phá đến hướng, nên bệnh tình càng nguy kịch, nhưng vẫn vượt qua được. Hoặc tại sao nhà đắc 1 – 4 đồng cung ở hướng và cửa trước, nhưng con gái chỉ học hành bình thường, chứ không xuất sắc… thì những ai có trình độ tương đối khá về Huyền không đều đã có thể tự tìm ra được nguyên do.

 

Ngày 10 tháng 9/2015

BNQ