NHÀ ĐẮC TAM BAN QUÁI II (cập nhật)

 

Đây là trường hợp căn nhà hướng 46 độ ở Nha Trang đã được đăng đúng 1 năm trước đây trong phần “BÀI VIẾT MỚI”, đề mục “NHÀ ĐẮC TAM BAN QUÁI II”. Vào ngày Mùng 1 Tết Âm lịch năm nay (MẬU TUẤT – 2018), anh ta lại viết cho tôi lá thư sau:

“Cung chúc tân xuân! Chúc anh và gia đình một năm mới tràn đầy sức khỏe, gặp nhiều niềm vui và may mắn. Riêng anh sẽ đạt nhiều thành tựu mới trong nghiên cứu phong thủy, hầu giúp đỡ mọi người giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Báo cáo với anh là trong năm 2017, em đã có con trai. Hiện nay cháu đã được hơn 10 tháng và phát triển bình thường. Về tài chính năm vừa qua em cũng đã đỡ hơn đôi chút so với những năm trước, tính ra là năm khá nhất kể từ khi vào ở căn nhà này. Em hy vọng mọi thứ đang tốt dần lên theo thời gian.

Qua Tết này, em định nhờ anh xem giúp cho con trai em Tứ Trụ, để em có cái nhìn khái quát về cuộc đời của cháu, nhằm có định hướng đúng đắn và chính xác hơn trong việc giáo dục cháu sau này. Do bây giờ là ngày nghỉ Tết, nên nếu có xem cho cháu bây giờ thì em cũng không thể chuyển tiền thanh toán dịch vụ cho anh được vì ngân hàng không làm việc. Vì vậy để đợi Tết đi qua rồi em sẽ phiền anh sau”. 

Bên dưới bức thư, anh còn gởi kèm hình cháu bé, cũng như hình 2 cha con anh mặc quần áo đón Giao thừa. Tôi thấy cháu bé vừa bụ bẫm, mạnh khỏe, lại cũng khá “bảnh trai”, nên cũng rất vui cho gia đình anh sau hơn 10 năm chờ đợi đã thật sự có người nối dõi. Điều này cho thấy vấn đề hiếm muộn có thể dùng Phong thủy hóa giải được, nhất là với những nhà đắc Tam ban quái, hoặc đắc cách “Vượng Sơn, Vượng Hướng” (tức Vượng khí của Sơn tinh đến phía sau, Vượng khí của Hướng tinh đến phía trước) thì hiệu quả lại càng cao. Không những thế, vấn đề tài chánh của anh cũng khá hơn những năm trước. Đó chẳng qua là do anh nhập trạch không đúng lúc, liên tiếp gặp những niên tinh xấu tới hướng mà thôi. Từ năm ngoái (ĐINH DẬU – 2017) trở đi, những niên tinh tới hướng đã không còn quá xấu, nên vận khí nhà anh cũng sẽ dần dần khá hơn. Riêng năm sau (KỶ HỢI – 2019), niên tinh Nhị Hắc tới hướng, nơi đó đã có sẵn Hướng tinh 5, gặp niên tinh 2 sẽ hợp thành cặp số 5 – 2, chủ phát sinh bệnh tật, sức khỏe kém. Điều này cũng phù hợp với Tứ trụ của anh hiện tại (từ 45 đến 54 tuổi) đang trong đại vận KỶ TỴ, xung với Thái Tuế KỶ HỢI của năm đó (TỴ xung HỢI), nên dễ bị đau ốm, bệnh tật. Nhưng số 2 tới phía ĐÔNG BẮC cũng không hẳn là xấu, vì sẽ hợp với địa bàn (phía ĐÔNG BẮC là khu vực của số 8) mà thành Hợp thập (2 + 8 = 10), nên về tài lộc cũng vẫn ổn định, hoặc sẽ được trợ giúp từ bên ngoài tới.

Về người bạn của tôi thì Tết vừa qua anh cũng đến nhà gia đình tôi chơi, và cho biết cuộc sống của gia đình anh vẫn bình thường, hạnh phúc, mọi người đều mạnh khỏe, công việc và tài lộc vẫn ổn định như những năm trước.

Ngày 10 tháng 4 năm 2018

Bình nguyên Quân