NHÀ ĐẮC TAM BAN QUÁI (II)

Vào đầu tháng 3 năm 2014 (GIÁP NGỌ), 1 người viết thư nhờ tôi tư vấn cho việc thiết kế nhà ở. Anh cho biết hiện đang sống tại Sài Gòn, nhưng sẽ xây nhà ở Nha Trang (vì đã có sẵn mảnh đất ở đó).

Tôi thấy đang là năm GIÁP NGỌ, Tuế Phá, Tam Sát đều đến phía BẮC, mà lại di chuyển về phương đó để lập nghiệp thì bất lợi, nên khuyên anh chờ qua năm sau hãy tiến hành. Nhưng anh cho biết hoàn cảnh bắt buộc phải làm như thế, vì anh bị bệnh đau đầu đã gần 1 năm, mặc dù đã chữa trị nhiều mà bệnh vẫn không thuyên giảm. Qua năm 2014, bệnh càng ngày càng nặng, tới nỗi anh phải xin nghỉ việc. Hơn nữa, anh còn mắc bệnh vô sinh, nên tuy đã lập gia đình được 8 năm mà vẫn không có con cái, mặc dù đã đi chữa trị với những bác sĩ có tiếng ở Sài Gòn, cũng như đã dùng nhiều phương thuốc (cả Tây lẫn Đông y) về chứng bệnh này từ hơn 3 năm qua, nhưng đều không có hiệu quả. Vì vậy anh cần ra Nha Trang càng sớm càng tốt, chứ không thể ở lâu tại Sài Gòn (vì không có nguồn thu nhập). Cho nên nếu tôi biết cách hóa giải vấn đề di chuyển về phương xấu thì càng tốt, còn nếu không thì anh sẵn sàng chấp nhận mọi nghiệp quả mà phần số đã định.

Tôi thấy với trường hợp này thì không thể coi Phong thủy được, nên hỏi năm, tháng, ngày, giờ sinh của anh, rồi lập Tứ trụ thì thấy như sau:

KỶ       DẬU       GIÁP TUẤT       QUÝ DẬU       GIÁP DẦN

Vì ngày sinh là QUÝ DẬU, nên QUÝ (hành Thủy) là mệnh, còn DẬU là Thê tinh (sao vợ). Mà trong Tứ trụ chỉ có 1 QUÝ, tuy được 2 DẬU (Kim) sinh cho (Kim sinh Thủy), nhưng bị Thổ (KỶ và TUẤT) khắc (vì Thổ khắc Thủy), lại còn bị Mộc (GIÁP và DẦN) làm tiêu hao (vì Thủy sinh Mộc), nên là mệnh nhược (yếu), tức Thủy bị khô cạn. Vì vậy không những là thận yếu, tinh lực kém nên khó có con (anh cho biết càng uống thuốc thì tinh trùng ngày càng yếu dần rồi mất hẳn), mà còn khiến cho Hỏa trong người bốc lên trên, gây ra chứng đau đầu (lý do tại sao Thủy suy lại làm cho Hỏa bốc thì phải biết về nguyên lý cân bằng của Thủy – Hỏa trong Hậu thiên Bát quái, cũng như biến hóa của ngũ hành sinh – khắc thì sẽ hiểu được). Hơn nữa, năm GIÁP NGỌ lại là năm Hỏa vượng (vì GIÁP – Mộc sinh cho NGỌ – Hỏa), nên Hỏa càng bốc lên dữ dội, nếu để lâu sẽ có thể bị tai biến mạch máu não hay đột quỵ (khi thấy tôi viết điều này, anh mới cho biết chính vì lo sợ sẽ bị như thế, nên anh mới phải xin nghỉ việc ở ngân hàng). Vì vậy, tôi nói anh nên mua thuốc theo công thức dưới đây để uống:

THỤC ĐỊA 8 CHỈ

SƠN THÙ 4 CHỈ

SƠN DƯỢC 4 CHỈ

PHỤC LINH 3 CHỈ

MẨU ĐƠN 3 CHỈ (nếu bao tử yếu, khi uống thấy bụng khó chịu thì bỏ vị này)

TRẠCH TẢ 1 CHỈ

MẠCH MÔN 3 CHỈ (nếu dễ bị tiêu chảy thì sao với gạo lứt cho đến khi vàng rồi lấy ra nấu với thuốc, bỏ gạo lại)

NGƯU TẤT 2 CHỈ

NHỤC QUẾ 1 CHỈ

Bài này là biến hóa của bài Lục vị Địa Hoàng Thang, với 6 vị đầu chuyên về bổ Thủy (riêng TRẠCH TẢ vì làm lợi tiểu, nhưng tiểu tiện nhiều quá lại làm tổn thương đến Thủy vốn đang suy cạn, vì vậy giảm xuống còn 1 CHỈ – thay vì 3 CHỈ như công thức chính). Rồi gia MẠCH MÔN để bổ Phổi, vì Phổi thuộc Kim sẽ sinh thêm cho Thủy. Còn NGƯU TẤT để hạ Hỏa ở trên xuống, NHỤC QUẾ để dẫn Hỏa về nguồn (tức đưa Hỏa về Mệnh môn là điểm giữa 2 quả Thận).

Uống được 3 thang (mỗi ngày chỉ uống 1/ 2 thang) thì bệnh nhức đầu đã tương đối nhẹ đi, cũng như ban đêm ngủ được dễ hơn, nên anh có vẻ mừng và báo cho tôi biết. Sau đó, anh uống tiếp hơn 30 thang nữa thì bệnh hầu như đã khỏi hẳn. Cũng trong thời gian này anh bắt đầu ra Nha Trang thăm dò, rồi cho tôi biết mảnh đất rộng 5m00 x dài 13m30, hướng 46 độ. Anh dự tính làm nhà rộng 4m20 x dài 11m00, và xây 2 tầng (1 trệt + 1 lầu). Phía trước chừa ra 2m30 để làm sân, nên mặt sau nhà sẽ nằm ngay cuối mảnh đất, vì vậy sẽ không thể trổ cửa sau được.

Tôi thấy nhà hướng 46 độ, lập trong vận 8 thì trạch vận đắc Tam ban quái, nếu thiết kế đúng sẽ làm vượng nhân đinh mà hóa giải được vấn đề vô sinh. Nhưng nếu không trổ được cửa sau thì tài lộc (cũng như 1 số vấn đề khác) sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Mà vì căn nhà đã chiếm gần hết diện tích mảnh đất, nên dù có dịch lên hết phía trước để mở cửa sau cũng không có hiệu quả. Một điểm nữa là mảnh đất này do gia đình bên vợ cho, nên anh cũng không thể bỏ để kiếm 1 mảnh đất khác tốt hơn được (chưa nói đến vấn đề tài chánh). Do đó, sau khi suy đi tính lại, tôi thấy vì nhu cầu quan trọng nhất vẫn là có con, nên sợ tìm được 1 mảnh đất thuận lợi cho tài lộc thì nhân đinh lại kém. Nhất là nhìn vào Tứ trụ thấy giờ sinh GIÁP DẦN là có Thương quan vượng, nên vấn đề có con càng khó. Vì vậy, tôi quyết định thiết kế Phong thủy cho nhà này như những hình bên dưới.

Thiết kế tầng trệt

Thiết kế tầng lầu (với phần phía trước lấn thêm ra 1m, nên dài 12m)

Vì nhà hướng 46 độ, xây trong vận 8, nên trạch vận đắc Tam Ban Quái (tức mỗi cung có 1 trong 3 bộ số là 1 – 4 – 7, 2 – 5 – 8, 3 – 6 – 9) như hình dưới.

Kế đó, tôi chọn ngày, giờ để tiến hành việc khởi công xây nhà, rồi khi công việc đã hoàn tất thì chọn ngày, giờ nhập trạch (dọn vào ở). Nghĩ rằng mọi sự đã xong, nhưng hơn 3 tháng sau thì tôi nhận được thư cho biết chỉ 1 thời gian ngắn sau khi nhập trạch, vợ chồng anh lại quyết định trở về Sài Gòn sinh sống, và dự tính nếu không được thì qua năm ẤT MÙI (2015) sẽ dọn về Nha Trang lại. Tôi rất tiếc khi nhận được thư đó, không những vì mọi công trình hóa giải vấn đề di chuyển về phương Tuế Phá, Tam Sát coi như bỏ hết, mà còn vì nhà anh có Hướng tinh số 5 (Ngũ Hoàng) đến hướng, nếu nhập trạch vào năm ẤT MÙI thì gặp niên tinh số 6 (Lục Bạch) đến là bị sinh xuất, nên tài lộc sẽ hao tổn. Chưa kể là cửa trước nằm ở cung SỬU, trong năm MÙI bị Tuế Phá đến cửa, nên công việc làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nếu chờ qua năm BÍNH THÂN (2016) thì lại càng xấu, vì niên tinh Ngũ Hoàng đến hướng và cửa trước, gặp Hướng tinh Ngũ Hoàng là bị Phục Ngâm, cộng thêm Tuế Phá đến hướng, nên không những là mọi công việc đều bế tắc, mà còn dễ mắc bệnh tật, tai họa. Còn nếu nói anh trở về Nha Trang thì lại vướng phải vấn đề di chuyển về phương của Tuế Phá và Tam Sát, và lần này thì không thể hóa giải được. Vì vậy tôi nghĩ đó cũng là số mạng đã xui khiến, nên không trả lời. Có lẽ cũng biết là tôi giận, nên từ đó anh không viết thư cho tôi nữa.

Bẵng đi hơn 2 năm, đến ngày 30 Tết ĐINH DẬU (2017) vừa qua, anh mới gởi cho tôi lá thư dưới đây:

Chào anh ….,

Em là K….. ở Nha trang đây, người mà năm 2014 anh đã từng thiết kế cho em bản vẽ phong thủy cho căn nhà mà em xây tại Nha trang. Anh còn nhớ không?

Lúc đó, em đang trong tình trạng khó khăn: đang thất nghiệp, bị vô sinh sau 8 năm lấy vợ. Lúc đó em đã nhờ anh xem phong thủy giúp em cải thiện 2 điều này khi xây ngôi nhà mới ở Nha trang. Nay em xin report (tức tường trình) với anh như sau:

1) Sau 2 năm vào sống trong căn nhà này, đến nay vợ em đã có thai được 7 tháng và sẽ sinh em bé vào tháng 4/2017 này. Trong quá trình mang thai được tháng thứ 3 thì vợ em bị u nang và bác sỹ bệnh viện Từ Dũ Sài gòn chỉ định phải mổ tách u nang ngay, nếu không khối u sẽ phát triển chèn ép gây nguy hiểm cho thai nhi. Ơn Phật, cuối cùng thì ca mổ nội soi đã thành công và đến nay thai phát triển bình thường ở tháng thứ 7.

2) Còn về công ăn việc làm của em vẫn gặp nhiều khó khăn. Trong năm Bính Thân, em phải phiêu bạt vào Vũng Tàu rồi ra tận Hà Nội để làm, nhưng công việc vẫn thất bại, và cuối cùng phải quay trở về Nha trang. Hiện tại em đang hợp tác với 1 người bạn bên Mỹ (sacramento, California) để làm dịch vụ tuyển du học sinh sang Mỹ, nhưng cũng chưa ra đâu vào đâu. Tình hình tài chính ngày càng cạn dần mà năm nay lại sinh em bé thì cũng vừa vui vừa buồn. Năm nay em lại năm tuổi (49t) nên sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn.

Dù sao em vẫn rất vui vì gia đình chuẩn bị đón thành viên mới mà hơn 10 năm nay mong đợi trong vô vọng. Trong 2 năm gần đây, vợ chồng em rạn nứt nghiêm trọng, và đã đứng trước bờ vực tan vỡ, đã làm xong đơn ly hôn và chuẩn bị ra tòa. Thế nhưng, không hiểu sao cứ như có phép màu rằng khi mối quan hệ của 2 vợ chồng chuẩn bị rớt xuống vực thì lại có 1 lực nào đó kéo ngược trở lại vậy, khiến 2 vợ chồng vẫn cứ mắc nợ nhau, thậm chí ngay cả khi vợ em đã có thai được mấy tháng thì tình hình 2 vợ chồng vẫn căng thắng như dây đàn sắp đứt. Chỉ 1 tháng trở lại đây thì tình hình mới tạm yên ổn.

Năm mới, em chúc anh được dồi dào sức khoẻ, vạn sự như ý, đạt được nhiều thành tựu hơn năm ngoái trong lĩnh vực phong thủy, hầu giúp đỡ cộng đồng có cuộc sống tốt đẹp, tích phúc cho bản thân anh và gia đình”.

Nhận được thư này, tôi mới trả lời cho anh biết tại sao công việc của anh bị nhiều bế tắc trong 2 năm qua như những lý do đã nói ở trên. Hơn nữa, nhìn vào Tứ trụ thấy anh sinh năm KỶ DẬU, ngày QUÝ DẬU, năm nay (2017) lại là năm ĐINH DẬU, đó là gặp 3 DẬU nên bị “tự hình” là dễ gặp trắc trở, tai họa, vì vậy tôi khuyên anh nên đi xa vài lần để hóa giải vấn đề đó. Điều này cũng trùng hợp với niên tinh số 4 (Tứ Lục) tới hướng và cửa trước. Số 4 là quẻ Tốn, về tượng là Phong (gió), chủ di động, thay đổi, đi xa, lại khắc Hướng tinh 5 (vì số 4 hành Mộc khắc số 5 hành Thổ), nên nếu di chuyển nhiều thì tốt, còn nếu không đi đâu cả thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, hoặc gia đạo suy bại. Còn trong năm 2016 (BÍNH THÂN) sở dĩ anh phải bôn ba, vất vả là vì anh đang trong đại vận 10 năm (từ 45 đến 54 tuổi) KỶ TỴ, tiểu vận năm đó là BÍNH DẦN, lại gặp năm BÍNH THÂN, tức có đủ DẦN – TỴ – THÂN là bị “tam hình”, nên nếu không bôn ba, vất vả thì cũng mắc bệnh tật, tai họa. Và điều này cũng trùng hợp với niên tinh Ngũ Hoàng và Tuế Phá đến hướng, nếu trạch vận nhà không có những cách cục tốt để hóa giải thì công việc làm ăn dễ bị thất bại, cũng như mắc phải bệnh tật, tai họa. Tuy nhiên, vì anh sinh ngày QUÝ DẬU là ngày Kim thần, đại vận 10 năm KỶ TỴ cũng là Kim thần, nên mặc dù đang trong giai đoạn khắc vợ (do Kim thần nhiều), nhưng gặp năm ĐINH DẬU, với ĐINH là Hỏa cũng không phải là xấu, dễ được may mắn, thành công bất ngờ (Kim thần gặp Hỏa quyết chủ phú quý), nên chỉ cần đi xa để hóa giải 3 DẬU “tự hình” thì sẽ được thuận lợi hơn. Rất tiếc là Hỏa không mạnh, nên không đủ sức phát lớn mà thôi, nhưng ít ra cũng đỡ hơn những năm trước. Về mặt Phong thủy thì niên tinh số 4 (Mộc) tới phía trước khắc Hướng tinh 5 (Thổ) là gặp nhiều khó khăn, nhưng gặp những tháng, ngày có các số 2, 7, 9 kết hợp với nhau thành những cặp số Hỏa tiên thiên 2 – 7 hoặc Hỏa hậu thiên 7 – 9 thì số 4 đang từ khắc 5 lại biến thành sinh cho 5 (vì Mộc sinh Hỏa rồi Hỏa sinh Thổ), nên sẽ có tài lộc bất ngờ. Vì vậy điều này cũng phù hợp với số mệnh của anh ta. Tuy nhiên, vị trí cửa trước tốt mới có thể phát tài lộc bất ngờ, nếu nó xấu thì sẽ có bệnh tật, tai họa khi những cặp số đó gặp nhau.

Gần đây, có 1 số người cho rằng những nhà đắc Tam ban quái mà phía sau có cửa thì không những là dễ mắc tai họa, mà gia đình cũng rất lục đục, vợ chồng bất hòa. Nhưng trường hợp này cho thấy là nhà không có cửa sau mới càng dễ xảy ra những chuyện đó. Nếu không nhờ bố cục vượng đinh thì vợ, chồng đã bỏ nhau rồi, chứ không có “lực nào đó kéo ngược trở lại” như anh viết trong lá thư trên.

Nhân đây cũng xin nhắc lại trường hợp căn nhà của người bạn tôi, đã được đăng trong bài “NHÀ ĐẮC TAM BAN QUÁI” trước đây. Nhà đó hướng 42 độ, xây vào đầu năm QUÝ TỴ (2013), nên trạch vận cũng giống như nhà này (bảng ở phần trên). Thiết kế tầng trệt như hình dưới.

 

(Chú ý: vì nhà này không vuông vức, nên tôi chỉ lấy tâm nhà trên giấy. Nhưng vì tôi không biết dùng autocad – và máy tôi cũng không có – nên khi lấy tâm và phân cung trên máy có thể hơi xê dịch 1 chút. Ngoài ra, nhà này có tầng lầu, và đã được đăng trong bài trước đây, nên tôi không đưa vào bài này cho đỡ choáng chỗ).

Nhà này không những có cửa sau, mà tôi lại dặn phải xử dụng thường xuyên, vì vậy mới có chỗ để xe máy cho cả nhà ở phía sau. Thường ngày cửa trước, cửa sau đều mở ra hết cho thoáng, chứ không đóng cánh nào cả. Từ khi vào ở, công việc làm ăn tiến triển tốt đẹp, tài lộc ngày càng khá giả. Khoảng đầu năm 2015, anh đến thăm chị tôi, và cho biết khi sửa soạn xây nhà, anh dự tính mọi chi phí sẽ chỉ từ 800 triệu đến 1 tỉ đồng, là số tiền mà anh dành dụm được sau cả chục năm trời làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng lại nảy sinh ra những chi phí bất ngờ khác, khiến anh phải mượn thêm hơn 300 triệu đồng của gia đình bên vợ. Nhưng sau khi vào ở nhà mới chưa đầy 2 năm, chẳng những anh đã trả hết số nợ đó, mà còn dư ra hơn 1 tỉ đồng.

Đến đầu tháng 10 DƯƠNG LỊCH năm đó, tôi có dịp về VN và gặp lại anh. Khi tôi hỏi cuộc sống của gia đình anh như thế nào, anh cho biết mọi sự đều suông sẻ, thuận lợi, công việc làm ăn tốt, gia đình êm ấm, hòa thuận, sức khỏe mọi người đều tốt. Chỉ riêng anh lúc đó đang bị đau 2 bả vai, nhưng đi khám bệnh thì bác sĩ không tìm được nguyên nhân, nên chỉ uống thuốc giảm đau thôi. Tôi thấy giường ngủ của anh nằm trong khu vực phía NAM, có các vận – sơn – hướng tinh 3 – 9 – 6. Trong năm ẤT MÙI, niên tinh số 7 (Thất Xích Kim) đến phía NAM, gặp Sơn tinh 9 (Cửu tử Hỏa), nên hóa thành Hỏa hậu thiên (7 – 9), khắc Hướng tinh 6 (Lục Bạch Kim). Mà số 6 vừa là biểu tượng của người cha (hay chồng), cũng chủ phần thượng tiêu (gồm đầu, cổ, phổi, ngực, vai) của cơ thể, lại bị khắc nên mới khiến cho anh bị như thế. Tuy nhiên, vì cửa phòng đã đắc vượng khí tức là đã có hóa giải, lại thêm thiết kế nhà đã vượng đinh, nên đây chỉ là bệnh nhẹ, và anh sẽ không sao cả.

Đầu xuân BÍNH THÂN (2016), anh gọi điện thoại chúc Tết. Tôi thấy năm đó niên tinh Ngũ Hoàng cùng Tuế Phá đến hướng nhà anh, nên nói anh cần đề phòng, và không nên đi cửa trước nhiều. Anh cũng cho biết vợ anh có coi số ở 1 trang web khác, và thấy anh tuổi NHÂM DẦN, gặp năm BÍNH THÂN là bị Thiên khắc (NHÂM Thủy khắc BÍNH Hỏa) Địa xung (DẦN xung THÂN) với Thái Tuế, vì vậy rất lo lắng và khuyên anh nên cẩn thận. Tôi nói vấn đề xung khắc Thái Tuế không quan trọng, và anh (cũng như mọi người trong gia đình) cần dùng cửa sau nhiều (mặc dù năm đó Thái Tuế đến cửa sau). Còn cửa trước chỉ dành cho nhân viên quán cà phê, cũng như khách tới nhà xử dụng mà thôi, chứ cũng không cần phải đóng kín. Nghe vậy anh cũng yên tâm, và hứa sẽ làm như thế.

Đến Tết năm nay (ĐINH DẬU – 2017), khi nói chuyện với tôi trong điện thoại, anh cho biết năm vừa qua anh đã không gặp chuyện gì xấu, mà bệnh đau vai của anh cũng đột nhiên biến mất. Về công việc làm ăn của anh và mọi người trong nhà vẫn ổn định, tài lộc tăng tiến, gia đình hòa thuận, sức khỏe tốt. Đây chính là trường hợp mà Thẩm trúc Nhưng đã viết trong cuốn “Thẩm thị Huyền không học” là Thái Tuế không thể xâm phạm vào cửa ải của ai tinh (tức Phi tinh), nghiệm chứng này như thần”. Cho nên mặc dù Thái Tuế đến cửa sau, tuổi lại xung khắc Thái Tuế, thế nhưng vẫn dùng cửa đó để ra vào mà phúc lộc vẫn tới, an nhiên, tự tại. Không những thế, cửa trước gặp Ngũ Hoàng, Tuế Phá, nhưng vẫn mở rộng và xử dụng, cũng không treo hay đặt bất cứ vật khí Phong thủy hóa giải nào, thế mà trong nhà không ai mắc bệnh tật, tai họa gì cả.

Trường hợp của 2 căn nhà này cho thấy nhà đắc Tam ban quái mà phía sau không có cửa thì tài lộc sẽ gặp nhiều khó khăn, và tùy theo niên tinh tốt hay xấu của mỗi năm mà lên hay xuống, hên hay xui. Ngược lại, nếu nhà có cửa sau thì công việc và tài lộc mới có thể ổn định, hoặc phát liên tục được. Tuy rằng không phải bất cứ nhà nào đắc Tam ban quái mà có cửa sau cũng đều phát, vì nó còn đòi hỏi thêm 1 số điều kiện khác. Nhưng nó là điều kiện “CẦN”, để khi có được những điều kiện “ĐỦ” thì sẽ khai mở được ổ khóa bí mật của Tam ban quái đã làm đau đầu biết bao nhiêu người nghiên cứu và thực hành Phong thủy từ trước tới nay. Trong những lớp Phong thủy Trung cấp, tôi đã đề cập đến 1 số điều kiện đó, nhưng vẫn chưa đầy đủ. Nếu sau này khi có thể mở những lớp cao cấp, tôi sẽ nói rõ những điều kiện còn lạị. Để từ nay nhà đắc Tam ban quái sẽ không còn là 1 điều bí ẩn hay hoang đường nữa, khiến cho những kẻ không biết lại cho rằng không có Tam (tứ) quái gì cả, hoặc những nhà đó nếu có cửa sau sẽ nghèo đói, khổ sở, bệnh tật, vợ chồng bất hòa, xung khắc nhau…, rồi chạy theo những lý thuyết sai lầm khác.

 

Ngày 11 tháng 04 năm 2017

Bình nguyên Quân