NHÀ MẮC HỌA KIỆN TỤNG, TAI TIẾNG XẤU

Gần đây, vụ án Jeffrey Epstein [Dép-(ph)ri Ép-(sh)tin] và cái chết bất ngờ của ông ta đã làm chấn động dư luận Mỹ cũng như trên thế giới. Ông là 1 nhà tài chính, sinh ngày 20 tháng 1 năm 1953 tại New York.

Ngay từ nhỏ, ông đã biểu lộ sự thông minh, học hành giỏi dang, nên tốt nghiệp trung học khi mới được 16 tuổi, rồi theo học toán tại trường đại học New York. Mặc dù chưa tốt nghiệp, ông đã được nhận làm thầy giáo về các môn toán – lý cho 1 trường trung học. Trong thời gian làm việc tại đây, ông quen biết với Giám đốc của ngân hàng đầu tư Bear Stearns. Thấy ông thông minh, lanh lợi, lại có nhiều tham vọng, người này mới đưa ông vào làm việc cho ngân hàng của mình vào năm 1976.

Nhờ khôn ngoan, hoạt bát, lại rất khéo léo trong việc giao tế với khách hàng, Epstein ngày càng được trọng dụng và cất nhắc. Nhưng đến năm 1981, ông nghỉ việc ở Bear Stearns, rồi thành lập công ty tài chính riêng của mình, chuyên giúp khách hàng tìm kiếm và thu hồi lại tài sản đã bị lừa đảo hoặc biển thủ. Do làm những công việc này, Epstein biết rõ mọi mánh khóe lừa đảo chuyên nghiệp, nên đến năm 1987, khi được mướn để tư vấn cho Công ty Tài chính Tower (Tower Financial Corporation), 1 công ty chuyên lừa gạt để thu lợi, Epstein đã giúp biển thủ hơn 500 triệu đô của khách hàng. Qua năm 1988, mặc dù vẫn đang tư vấn cho công ty Tower, ông thành lập công ty tài chính riêng của mình, với tên J. Epstein & Co, nhưng chỉ nhận quản lý tiền bạc cho những người có tài sản từ $1 tỉ đô trở lên. Tuy nhiên, biết trước công ty Tower sẽ bị sụp đổ, Epstein rời bỏ công ty này vào năm 1989.

Vào năm 1990, ông mua 1 căn nhà ở thành phố Palm Beach (tiểu bang Florida), với giá $6.8 triệu đô, rồi dọn đến đó ở. Địa thế và hình dáng căn nhà như những hình bên dưới.

 

 

 

 

 

 

 

Con đường bên hông phải nhà (nếu đứng trong nhà nhìn ra trước)

 

Cổng vào nhà

 

Với địa thế và hình dạng căn nhà thì hướng nhà này là thuộc phía ĐÔNG, và nếu đo theo hình của Google sẽ được 92 độ, nhưng độ Từ thiên tại khu vực này (Palm Beach, Florida) vào năm 1990 là – 4 độ, nên hướng nhà là 88 độ, tức tọa DẬU hướng MÃO kiêm CANH – GIÁP 2 độ. Lúc đó đang trong vận 7, nên trạch vận như bảng dưới.

Nhìn vào trạch vận thấy nhà hướng ĐÔNG mà phía trước đắc Hướng tinh 7 là vượng khí, phía TÂY NAM Hướng tinh 8 là sinh khí. Những nơi đó lại có sân rộng, cửa ra vào hoặc thủy lớn nên tài lộc tốt. Hơn nữa, trong vận 7 thì phía ĐÔNG là Linh thần thủy, còn sinh khí 8 tại TÂY NAM kết hợp với Hướng tinh 3 nơi phía TÂY thành cặp 3 – 8 Mộc tiên thiên, cả 2 nơi đó đều có thủy nên càng vượng cho tài lộc. Hơn nữa, con đường bên hông phải nhà cũng có các Hướng tinh 1 – 6 kết hợp thành Thủy tiên thiên, nên đúng ra cũng rất thuận lợi cho công danh, sự nghiệp. Tiếc rằng đó chỉ là ngõ cụt, lại bị hàng rào với bụi cây cao, dầy, rậm che chắn, nên không phát huy được cách tốt đó.

Nhưng bên cạnh những ưu điểm đó thì nhà này lại bị nhiều điểm xấu lớn khác. Trước hết là Hướng tinh toàn bàn đều bị Phản ngâm (tức mọi số của Hướng tinh đều nằm tại khu vực đối diện với vị trí nguyên thủy của nó), nên tuy trong vận 7 (từ 1984 đến hết năm 2003) mọi sự đều tốt đẹp, nhưng sau đó sẽ gặp nhiều tai họa. Tuy rằng nhà này nhờ được hướng tinh 8 đến TÂY NAM, lại đắc thủy, nên tài lộc vẫn sung túc trong vận 8, chứ không đến nỗi bị phá sản như Ulysses Grant (trong căn nhà tại New York cũng bị Hướng tinh toàn bàn Phản ngâm khi thất vận), nhưng vẫn bị mất mát, hao tổn nhiều, do các Hướng tinh 6, 7 đều là Kim, mà những nơi chúng đến đều có động khí, nên làm tiêu hao nguyên khí của 8 Thổ.

Điều xấu thứ 2 là các Sơn tinh 7 và 8 đều gặp nước ở phía sau, là trường hợp “Long thần trên núi hạ thủy”, nên nhân đinh trong 2 vận đó đều suy bại. Không những thế, Sơn tinh 8 còn bị Phục ngâm (do gặp vận tinh 8), nên có tai họa lớn cho gia chủ trong vận 8. Chính vì vậy nên mặc dù ở đây gần 30 năm (từ năm 1990 đến 2019), lại quen biết, bồ bịch, cũng như ăn ngủ với rất nhiều phụ nữ (và gái vị thành niên), Epstein vẫn không có vợ con, mà chỉ sống đơn độc trong căn nhà này. Hơn nữa, với nhà đã bị bại về nhân đinh thì đàn ông sống trong đó nếu tài giỏi, có đức hạnh thì lại dễ bị mất sớm, đoản thọ, còn kẻ sống lâu lại tầm thường, đê tiện, hoặc hoang đàng, trụy lạc, hung ác, sa đọa…, tùy theo tình huống phối hợp giữa trạch vận và địa thế quanh nhà như thế nào mà thôi.

Điều xấu thứ 3 là cổng vào nhà nằm tại phía ĐÔNG NAM, có các vận – sơn – hướng tinh 6 – 1 – 6, tuy mới nhìn tưởng là sự kết hợp 1 – 6 trùng trùng, nên thuận lợi cho công danh, sự nghiệp, có khoa bảng hoặc chức quyền, địa vị lớn. Nhưng vì số 6 đến phía ĐÔNG NAM là bị Phản ngâm, tại đó lại có 2 số 6 là bị thêm Phục ngâm. Hơn nữa, trong vận 7 thì 6 là suy khí, qua vận 8 lại trở thành tử khí, nên phúc lộc thì ít, mà hung họa thì nhiều (nhất là khi qua vận 8). Không những thế, vì 1 – 6 kết hợp trùng trùng thành Thủy tiên thiên, nên Thủy vượng, mà nơi đó lại là địa bàn của Tứ lục Mộc (số 4), tức là Thủy vượng làm Mộc bị trôi dạt, đó là tượng đa đâm. Tuy nhiên, cũng nhờ bộ 1 – 6 – 4 này mà ông nổi tiếng là thông minh, tài giỏi, và những ai đã từng quen biết, hoặc tiếp xúc cũng đều khen ngợi tài năng và sự minh mẫn của ông. Chỉ là do sự phối hợp đó không đúng cách, nên mới gây ra nhiều tai họa. Nếu như Sơn – Hướng tinh nơi đó là 6 – 1 (chứ không phải là 1 – 6) thì ông đã nổi tiếng là 1 nhân tài của đất nước, chứ không bị vướng vào những tai tiếng dâm loạn. Mặt khác, Sơn – Hướng tinh 2 – 7 đến hướng (phía ĐÔNG) đều là âm tinh, nên cũng chủ đa dâm. Nhưng trong vận 7, Hướng tinh 7 là vượng khí, vì vậy chưa có vấn đề gì, mà phải đến khi qua vận 8, số 7 lúc đó đã thành suy khí, lại bị Phản ngâm, mà phía trước nhà lại có lối cho xe chạy hình vòng tròn để cho khí tụ, nên mới mắc nhiều tai họa.

Ngoài ra, vì cổng vào nhà có Hướng tinh 6, còn trước nhà có Hướng tinh 7, lại có lối đi cho 2 sao này gặp nhau là bị Giao kiếm sát (2 thanh kiếm chém nhau), chủ xung đột, tranh chấp, kiện tụng. Nhưng trong vận 7, khi số 7 đang là vượng khí, chế giải mọi tai họa thì chưa có vấn đề gì, hoặc nếu có cũng chỉ là những vụ trục trặc, tranh chấp nhỏ không đáng kể, mà phải đến khi qua vận 8, khi cả 2 số 7 – 6 đều là suy – tử khí thì tai họa mới xảy đến liên tục.

Điều sau cùng là trong thời gian ở nhà này, ông quen biết với rất nhiều nhân vật tài ba, nổi tiếng trên thế giới, từ TT Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Anh Tony Blair, Thủ tướng Do Thái Ehud Barak, hoàng tử Anh Andrew, bác học Stephen Hawking, nữ ký giả Katie Couric, đạo diễn Woody Allen, giảng sư luật (tại Harvard) Alan Dershowitz, tài tử Dustin Hoffman, ca sĩ Mick Jagger (ban nhạc Rolling Stone), tỉ phú Rupert Murdoch (chủ đài truyền hình và hãng phim Fox), nghị sĩ Edward Kennedy …Đó cũng là do Phong thủy của căn nhà này, mà mọi phái Phong thủy khác đều không thể nhìn ra được, nhưng tạm không nói ở đây.

Nhờ Phong thủy tốt của căn nhà trong vận 7, nên sau khi vào ở, công việc và tài lộc của ông càng ngày càng khá giả. Vào năm 1991, ông được tỉ phú Leslie Wexner (chủ công ty Victoria’s Secret) giao cho toàn quyền điều động mọi công việc liên quan đến tài sản của mình. Đến năm 1993 (QUÝ DẬU), công ty tài chính Tower bị sụp đổ, rồi bị truy tố về tội lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên, mặc dù chủ của công ty này khi bị truy tố đã khai ra Jeffrey Epstein không những có dính líu trực tiếp đến mọi thủ đoạn lừa đảo, mà còn là kẻ chủ chốt đã bày ra những mánh khóe đó, nhưng Epstein đã không bị tình nghi, thẩm vấn hoặc truy tố. Những nhân viên chính phủ can dự vào vụ án sau này đều nói rằng lúc đó họ chỉ nghĩ người chủ công ty Tower khai dối để trút trách nhiện cho người khác, nên đã gạt bỏ mọi lời khai của ông ta, và bỏ mất cơ hội bắt giữ Epstein. Nhưng thật ra, đó chính là nhờ Phong thủy của căn nhà đã giúp ông ta thoát được 1 trọng án lừa đảo lớn nhất trong lịch sử Mỹ cho đến lúc đó. Bởi vì năm 1993 đang trong vận 7, số 7 phía trước là vượng khí, lại được số 6 từ cổng vào hỗ trợ (vì 6 là Kim, 7 cũng là Kim, khi 7 còn là vượng khí thì không bị Giao kiếm sát), nên mặc dù năm đó Ngũ Hoàng, Tuế Phá và Tam sát đến hướng cũng vẫn không hề hấn gì cả.

Đến năm 1995, Epstein trở thành người chỉ đạo mọi tổ chức từ thiện, cũng như việc đầu tư vào địa ốc của tỉ phú Wexner, đồng thời can dự cả vào mọi hoạt động của công ty Victoria’s Secret. Qua năm 1996, nhờ dời trụ sở của công ty mình ra quần đảo Virgin Islands (nằm ở phía Đông Puerto Rico), ông được giảm 90% số tiền phải đóng thuế cho chính phủ liên bang.

Qua năm 2004 (lúc này đã bắt đầu vào vận 8), ông cùng 1 người bạn bỏ ra $25 triệu đô để phát hành tạp chí Radar, nhưng chỉ in được 3 số thì tạp chí này phải đóng cửa vì lỗ vốn. Năm đó, niên tinh 3 đến hướng, khiến cho Hướng tinh 7 bị khắc xuất (7 Kim khắc 3 Mộc, nhất là Hướng tinh 7 đã bắt đầu trở thành suy khí), nên bị hao tán tiền của.

Vào tháng 3 năm 2005 (ẤT DẬU), 1 phụ huynh đã đến tố cáo Epstein với sở cảnh sát ở Palm Beach (tiểu bang Florida) về tội quấy rối tình dục cô con gái 14 tuổi của mình. Năm này, niên tinh 2 tới hướng, niên tinh 3 tới cổng, nên nhà đã bị Giao kiếm sát (7 – 6), lại còn bị Đấu ngưu sát (2 – 3), mà cả 2 đều chủ tranh chấp, kiện tụng nên bị tố cáo. Lại thêm niên tinh 2 gặp Hướng tinh 7, kết hợp thành cặp 2 – 7 Hỏa tiên thiên trùng trùng (vì nơi đó đã có sẵn Sơn tinh 2), nên mắc họa Đào Hoa. Thế là sở cảnh sát bắt đầu tiến hành cuộc điều tra, và sau 13 tháng đã có đầy đủ bằng chứng Epstein phạm tội hiếp dâm, mua bán hoặc quấy rối tình dục với ít nhất là hơn 50 phụ nữ (phần lớn dưới 18 tuổi). Qua năm 2007, với bằng chứng quá rõ ràng, Epstein buộc phải thương lượng với công tố viên để được giảm án, bằng cách nhận tội mua bán tình dục với 2 gái điếm, đồng thời bồi thường thiệt hại cho 30 nạn nhân. Đến ngày 30 tháng 6 năm 2008 (tức ngày TÂN SỬU, 27 tháng 5 ÂM LỊCH), ông bị kết án 18 tháng tù. Lúc này, niên – nguyệt – nhật tinh đến hướng là 8 – 2 – 6, đến cổng là 9 – 3 – 7, tức bị sát khí 2 – 3, 6 – 7, 7 – 6 trùng lập ở 2 nơi đó nên bị kết án.

Cũng trong thời gian từ năm 2002 đến 2005, Epstein bỏ ra $80 triệu đô đầu tư vào quỹ phòng hộ (hedge fund) của 1 công ty. Đến cuối năm 2006, vốn liếng của ông đã lên đến $140 triệu đô, nên muốn rút hết ra, nhưng bị từ chối, mà chỉ được rút dần ra mà thôi. Qua năm 2007, quỹ đó bị thụt giá nhanh chóng, rồi sụp đổ vào năm 2008, khiến cho ông bị mất mát rất nhiều trong vụ đầu tư này.

Vào tháng 8 năm 2006, giữa lúc đang bị chính phủ điều tra, Epstein đầu tư $57 triệu đô vào quỹ phòng hộ của ngân hàng đầu tư Bear Stearns (nơi ông làm việc trước đây). Đến tháng 7 năm 2007, quỹ phòng hộ này sụp đổ, khiến cho ông hầu như bị mất trắng số tiền đó.

Từ năm 2008 (khi Epstein còn ở trong tù) đến năm 2019, rất nhiều phụ nữ đã làm đơn kiện ông ra tòa về tội hãm hiếp, hoặc quấy nhiễu tình dục, khiến ông phải mướn luật sư thương lượng và trả tiền cho họ để hủy bỏ mọi vụ án. Tuy nhiên, những sự kiện này không những vừa làm ông hao tốn nhiều tiền của, mà còn bị rắc rối thêm với luật pháp. Bởi vì có quá nhiều vụ kiện, nên chính phủ liên bang Mỹ bắt đầu để ý điều tra, và sau khi có bằng chứng cụ thể đã cho lệnh bắt giữ ông vào ngày 06 tháng 7 năm 2019 (tức ngày GIÁP THÌN, 04 tháng 6 năm KỶ HỢI) tại phi trường Teterboro (tiểu bang New Jersey) khi ông mới từ Pháp trở về Mỹ. Hôm đó, niên – nguyệt – nhật tinh đến hướng là 6 – 5 – 3, đến cổng là 7 – 6 – 4, không những phạm Giao kiếm sát trùng trùng, mà Hướng tinh 7 gặp 3, cũng như 6 gặp 5 còn chủ bị quan tai, cho nên ông bị bắt vào ngày hôm đó.

Khi ra tòa, các luật sư biện hộ cho Epstein đã đề nghị tòa án cho ông được giam lỏng tại nhà, và chịu đặt tiền thế chân (bail) trị giá tới $600 triệu đô, cũng như mọi phí tổn cho những nhân viên an ninh được phái tới để canh giữ ông. Điều này cho thấy mặc dù đã bị mất mát, hao tốn tiền của rất nhiều, tài sản của ông vẫn còn rất lớn. Đó là do Hướng tinh 8 đến phía TÂY NAM, lại đắc đại thủy nơi đó, nên mặc dù bị thất thoát, hao tán nhiều do các Hướng tinh 7 – 6 nơi hướng và cổng gây ra, nhưng tài lộc vẫn hùng hậu như thường. Tuy nhiên, đề nghị này bị chánh án phiên tòa bác bỏ, nên ông bị giam giữ trong nhà tù của chính phủ liên bang tại New York.

Vào ngày 23 tháng 7, nhân viên coi tù phát giác Epstein bị bất tỉnh, với dấu vết bầm ở cổ, nên tình nghi là ông muốn tự sát. Vì vậy, bộ Tư pháp Mỹ đã ra lệnh cho nhà tù phải canh chừng nghiêm ngặt hơn. Nhưng đến sáng ngày 10 tháng 8 năm 2019 thì phát hiện ông đã treo cổ tự vẫn. Điều này khiến cho nhiều người quan tâm phải kinh ngạc, và nghi ngờ khả năng làm việc của chính phủ.

Nhưng thật ra, nó đã được định đoạt từ trạch vận và địa thế của căn nhà. Đó là do cổng vào nhà nằm ở phía ĐÔNG NAM, có vận và Hướng tinh 6 tới đó. Vì phía ĐÔNG NAM là địa bàn của số 4, mà có số 6 tới, lại có cổng và lối đi, nên ứng với câu mà “Huyền không bí chỉ” đã viết: Tốn cung thủy lộ triền Càn, hữu huyền lương chi ách (tạm dịch: cung Tốn có con đường tới quấy nhiễu Càn tất có tai họa treo cổ tự vẫn). Mà Tốn là phía ĐÔNG NAM, số của nó là 4, còn CÀN là phía TÂY BẮC, số của nó là 6. Nếu 1 khu vực có cả 2 số 4, 6, mà lại có đường đi hoặc sông nước thì sẽ bị họa thắt cổ tự sát. Chính điều này đã được Chương trọng Sơn nói đến khi ông giải đoán trạch vận cho 1 căn nhà tọa MÙI hướng SỬU, xây trong vận 8, có người treo cổ chết như sau:

“Nhà này sau khi ở tài đinh đều tốt, do được vượng tinh (Sơn tinh) đến tọa, (Hướng tinh) đến hướng, ở hướng lại có thủy. Chỉ hiềm vì thủy của 2 cung CÀN, KHẢM (tức phía TÂY BẮC và BẮC) đều có Tứ – Lục – Cửu (tức các số 4 – 6 – 9) đồng cung. Tuy phương CÀN vốn không có số 6 tới, nhưng địa bàn của nó là 6, nên cũng là 4 – 6 gặp nhau. Sách viết: “Thủy lộ của cung Tốn đến quấy nhiễu Càn là có nguy cơ treo xà nhà”, cho nên chủ trong nhà có phụ nữ chết ngồi. Đây là vì địa bàn của phương Càn là 6, mà 6 là Kim, Kim nặng không thể treo lên, nên ngồi mà chết… 6 ở thiên tinh (tức Phi tinh), 4 ở địa bàn là chủ treo vậy”.

Trạch vận nhà tọa MÙI hướng SỬU, có dòng sông chảy từ TÂY BẮC qua BẮC rồi ĐÔNG BẮC mà Chương trọng Sơn đoán

 

Những điều đó lại được Vương tắc Tiên (đệ tử của Thẩm trúc Nhưng) giải thích thêm như sau:

Tốn là mắc vào, Càn là đầu, tức có tượng treo đầu. Cho nên thủy lộ ở cung Tốn quấy nhiễu Càn chủ có nguy cơ treo lên xà nhà. Ứng vào người con gái là do Càn Kim khắc Tốn Mộc, thêm Tứ – Cửu (tức các số 4 – 9) là quẻ âm. Nhưng phải có sông nước hay đường lộ mới có sức khắc, nếu không thì không ứng nghiệm”.

Cho nên, cổng vào nhà của Jeffrey Epstein nằm ở phía ĐÔNG NAM (cung Tốn), lại có 2 số 6 (Càn) tới, thêm con đường dẫn vào nhà, nên ứng với câu mà danh sư Ngô cảnh Loan thời nhà Tống đã viết trong “Huyền không bí chỉ”. Không những thế, phía TÂY BẮC (cung Càn) của nhà ông ta có Hướng tinh 4, tức cũng bị cách 4 gặp 6 (vì Càn là địa bàn của số 6). Mà nơi đó lại có đại thủy, nên họa treo cổ càng rõ ràng hơn. Ngoài ra, vượng khí 8 của Sơn tinh vừa bị hạ thủy, vừa bị Phục ngâm, nên mắc đại họa trong vận 8. Còn trong trường hợp căn nhà mà Chương trọng Sơn đoán vì 2 cung CÀN, KHẢM có thêm số 9 kết hợp với 4, nên ông mới đoán người chết là phụ nữ, vì các số 4 và 9 đều là số âm, ám chỉ người đàn bà như Vương tắc Tiên đã chỉ ra. Còn nhà của Jeffrey Epstein thì phía ĐÔNG NAM có các vận – Sơn – Hướng tinh 6 – 1 – 6, tức toàn là dương tinh; phía TÂY BẮC cũng có các số 8 – 8 – 4, với địa bàn là 6, nên đa số là dương tinh (ngoại trừ số 4), nên ứng vào người đàn ông trong nhà.

Jeffrey Epstein tự sát vào ngày 10 tháng 8 năm 2019 (tức ngày KỶ MÃO, mùng 10 tháng 7 ÂM LỊCH). Lúc đó, niên – nguyệt – nhật tinh đến cổng là 7 – 4 – 2, đến phía TÂY BẮC là 9 – 6 – 4, tức là các số 4 – 6 gặp nhau trùng lập ở 2 nơi đó (giữa địa bàn, Hướng tinh, nguyệt – nhật tinh) nên ứng với tai họa xảy ra.

Còn lần đầu khi ông tính tự tử nhưng không chết là ngày 23 tháng 7 (tức ngày TÂN DẬU, 21 tháng 6 ÂM LỊCH). Lúc đó, niên – nguyệt – nhật tinh đến cổng là 7 – 5 – 5, đến phía TÂY BẮC là 9 – 7 – 7, đều chưa có Phi tinh ứng nghiệm với họa treo cổ. Chỉ có ở hướng có các niên – nguyệt – nhật tinh 6 – 4 – 4, tức cũng có cách biểu hiện với sự việc đó, nhưng vì không phải là nơi chủ chốt (tức phải có thêm các vận – Sơn – Hướng tinh hay địa bàn kết hợp), nên dù có muốn cũng không thể chết vào lúc đó được.

Những điều này chỉ có Huyền không Phi tinh mới có thể nhìn ra, còn mọi phái Phong thủy khác đều không thể thấy được. Tuy rằng những phái về hình thế (Loan đầu) cũng có cách nhìn hình dạng những con đường giống như dây thòng lọng để đoán nhà có người treo cổ, nhưng nó cũng chỉ ứng nghiệm nếu như nơi đó có các số 4, 6 găp nhau mà thôi. Hơn nữa, như trường hợp nhà này (cũng như nhà mà Chương trọng Sơn đoán) đều không cần phải có hình dạng đường xá như dây thòng lọng gì cả, nhưng vẫn ứng nghiệm như thường. Còn những phái tự đặt tên là “Huyền không đại quái” thì do mỗi cung họ đều phân nhỏ để dồn quá nhiều số vào đó, nên chẳng còn biết phải kết hợp như thế nào mà đoán. Hơn nữa, qua trường hợp nhà này, cũng như các căn nhà đã được viết trong các bài trước, có thể nhận thấy sự phân chia vận hạn, thời điểm thay đổi mỗi vận của Huyền không Phi tinh là chính xác và hợp lý hơn tất cả mọi phái khác.

 

Ngày 19 tháng 9 năm 2019

 

Bình nguyên Quân

 

Nguồn: mọi chi tiết về cuộc đời của Jeffrey Epstein đều được dựa theo bài: Jeffrey Epstein: Wikipedia (bản tiếng Anh, còn tiếng Việt thì rất tóm tắt), cũng như các bài nói về ông ta của các tờ báo: New York Times, Miami Herald, Dailly Caller, Vanity Fair. Ngoài ra, mặc dù ông còn có những nhà khác ở New York, Paris, Mễ tây cơ, Virgin Islands…, nhưng vì nhà này được ông ở lâu và thường xuyên nhất, cũng như hầu hết mọi vụ kiện tụng đều xuất phát từ nó, nên tôi chỉ chú trọng đến nó mà thôi.