NHẬP TRẠCH VÀO NĂM TAM SÁT ĐẾN TỌA; NGŨ HOÀNG, THÁI TUẾ ĐẾN HƯỚNG

Vào cuối năm 2010 (CANH DẦN), có 1 khách quen nhờ tôi coi Phong thủy cho 1 căn nhà mà họ dự tính mua. Nhà này tọa CANH hướng GIÁP (đúng 75 độ), nằm trong 1 khu vực mới được thiết lập để xây nhà cửa.

Nhà thầu cho biết sẽ bắt đầu khởi công xây nhà vào đầu tháng 11 DƯƠNG LỊCH, và dự kiến đến khoảng cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 DƯƠNG LỊCH năm sau (2011) sẽ hoàn tất để giao cho họ. Tôi thấy nhà với tọa – hướng đó thì trong năm TÂN MÃO (2011) sẽ bị Tuế phá, Tam sát đến tọa (phía sau); Ngũ Hoàng, Thái tuế đến hướng (phía trước), nên nói họ hoặc là rút ra, chờ qua năm 2012 hãy mua. Hoặc là nói nhà thầu tạm thời đình chỉ việc xây dựng cho đến khoảng giữa năm sau hãy làm. Nhưng họ đã lỡ đặt cọc 1 số tiền khá lớn, nên không thể rút lui được, trừ khi là chịu mất số tiền đó. Còn nhà thầu cũng không chịu thay đổi thời điểm xây nhà, vì sẽ ảnh hưởng đến lịch trình xây cất của họ. Cho nên cả 2 giải pháp tôi đưa ra đều không thể thực hiện được. Ngoài ra, còn 1 biện pháp khác là họ có thể lấy nhà trong năm 2011, nhưng chờ qua năm 2012 mới dọn vào ở. Tuy nhiên, vì lúc đó họ cũng đang có 1 căn nhà khá khang trang, nếu làm như vậy thì sẽ phải trả tiền nhà cho cả nhà cũ lẫn nhà mới, nên sẽ là 1 gánh nặng khá lớn cho họ trong suốt hơn nửa năm trời.

 

Thấy tự nhiên họ bị lâm vào thế bí, mà bắt buộc phải mua, cũng như dọn vào căn nhà bị sát khí bao phủ cả tọa lẫn hướng, tôi nghĩ chắc là phải do số mệnh gây ra, nên nói họ cho biết năm, tháng, ngày, giờ sinh của mọi người trong nhà. Quả nhiên khi lập lá số mới thấy người chồng tuy không bị gì, nhưng năm, tháng, ngày, giờ sinh (theo thứ tự đó) của người vợ như sau:

NHÂM TÝ          QUÝ SỬU          KỶ DẬU          NHÂM THÂN

Đó là ngày sinh KỶ DẬU xung với Thái Tuế của năm 2011 (TÂN MÃO). Không những thế mà người vợ lúc đó cũng đang trong đại vận 10 năm KỶ DẬU, nên là 2 DẬU xung với 1 MÃO. Mà ngày sinh hay đại vận xung Thái Tuế thì bản thân mình (hoặc chồng, vợ) dễ mắc bệnh tật, tai họa.

Còn năm, tháng, ngày, giờ sinh của cô con gái như sau:

ẤT DẬU          ẤT DẬU          GIÁP TÝ          KỶ TỴ

Vì cả năm và tháng sinh đều là ẤT DẬU, bị Thiên khắc Địa xung với Thái tuế (Thiên can TÂN của Thái tuế khắc ẤT của năm, tháng sinh; Địa chi MÃO xung DẬU), nên người con gái cũng mắc tai họa, nhưng là tai họa cho cha, mẹ (vì năm, tháng chủ về cha, mẹ).

Thấy mệnh của cả 2 mẹ con đều bị xung với Thái tuế, tôi liền hỏi tiếp địa chỉ của cả nhà đang ở lẫn nhà mới mua, rồi vào Googlemap coi, mới thấy nhà mới nằm ở phía ĐÔNG so với nhà cũ, nên nếu dọn về đó tức là đi về hướng của Ngũ hoàng và Thái tuế. Tức mệnh đã xung với Thái tuế mà còn đi về phía của nó thì dĩ nhiên sẽ có tai họa xảy ra, huống chi lại gặp Ngũ hoàng, chưa kể là còn gặp thêm nhà hướng phạm Ngũ hoàng, Thái tuế, tọa phạm Tam sát, Tuế phá. Cho nên rõ ràng là tai họa bắt đầu từ trong số mệnh, nên mới khiến cho người ta gặp những tình huống bắt buộc phải làm, để rồi phát sinh ra nhiều hung họa.

Kế đó, tôi lại xem bản vẽ căn nhà thì thấy thiết kế chỉ có 1 vài điểm xấu như phòng vệ sinh (Powder room) nằm ngay tâm nhà; cửa từ garage vào nhà phải đi qua phòng utility (dùng để đặt máy giặt quần áo và 1 số vật dụng linh tinh); vị trí bếp cũng như hướng bếp; bồn rửa… còn những thứ khác nói chung đều tốt. Ngay cả cầu thang tuy nằm đối diện với cửa cũng vẫn tốt chứ không xấu. Vì vậy, chỉ là do vận số trong năm đó (2011) xấu, nên mới phải dọn vào căn nhà bị sát khí đến tọa – hướng, cũng như đi về hướng xấu, hầu phát sinh tai họa trong năm đó mà thôi, còn về lâu dài thì cũng vẫn tốt chứ không xấu.

 

 

Bản vẽ tầng trệt

 

Bản vẽ tầng lầu

Sau khi đã biết rõ được nguyên nhân, tôi mới đưa ra những biện pháp hóa giải cho những trường hợp sau:

1/ Vì số mệnh bị xung với Thái tuế, cho nên tránh không đi về hướng của Thái tuế hoặc Tuế phá, cũng như không nằm ngủ tại 2 phương đó. Riêng vấn đề dọn nhà về phía ĐÔNG (tức đi về hướng có Thái tuế, Ngũ hoàng) thì tôi phải tìm cách hóa giải, để không còn đi về hướng đó nữa.

2/ Dùng những cách hóa giải cho những trường hợp thiết kế xấu đã nói ở trên, cũng như những vấn đề khác như Tuế phá, Tam sát tới tọa, Ngũ hoàng, Thái tuế đến hướng. Trong mọi biện pháp hóa giải chỉ có việc đóng cửa từ garage vào nhà qua phòng utility, rồi trổ cửa khác để vào phòng khách (chỗ có vạch đỏ trong bản vẽ tầng trệt) là thay đổi thiết kế căn nhà mà thôi. Còn mọi chi tiết khác đều giữ như dự án.

3/ Chọn ngày, giờ tốt để dọn vào ở, cũng như để hóa giải Tam sát tới tọa. Bởi vì trong mọi sát khí tới tọa – hướng tuy Ngũ hoàng là độc hại nhất, nhưng vì phía trước đã đắc vượng khí, nên chỉ cần dùng thêm 1 vài cách hóa giải thì đã có thể chế ngự được nó. Nhưng Tam sát tới tọa, lại đi kèm với Tuế phá, phía sau nhà lại bị tử khí số 4, cho nên dù đặt vật khí hóa giải cũng không thể hết được. Do đó phải dùng thêm ngày, giờ tốt mới có thể đánh tan được mọi âm khí của nó và Tuế phá hợp lại. Vì nhà thầu làm xong sớm hơn dự tính, nên ngày giao nhà là 15 tháng 4 DƯƠNG LỊCH (2011), nên tôi chọn ngày 10 tháng 5 DƯƠNG LỊCH, vào lúc 12g trưa dọn vào.

Sau khi mọi sự đã hoàn tất, bẵng đi hơn 1 năm, đến đầu tháng 1 năm 2013, họ mới biên thư cho tôi biết là từ ngày vào ở nhà mới, mọi sự đều ổn định, “công việc khá tốt, có những bonus (tiền thưởng) khá bất ngờ”, “cháu nhỏ học lớp 1 ngoan, thông minh học giỏi”. Rồi đến Tết năm nay (2014), họ lại biên thư nói “Còn tụi em dọn về căn nhà mới đã hơn 2.5 năm. Khoảng 1.5 năm nay, công việc làm ăn khá và nhiều món tiền bất ngờ. Em hiện tại cùng 3 người coworkers (tức bạn đồng nghiệp) mở thêm công ty riêng (vẫn làm công ty cũ) và xin được tiền chính phủ để run (tức điều hành) công ty nhỏ này. Nói chung tương đối ổn định. Sức khỏe tốt. Cháu gái học hành giỏi, rất ngoan”.

 

28/4/2014

BNQ