PHONG THỦY NĂM ẤT MÙI (2015)

Năm ẤT MÙI, với Thiên Can ẤT (MỘC) khắc Địa Chi MÙI  (THỔ), tức là Thiên Can mạnh, Địa Chi yếu, lại thêm Hỏa khí cũng lui về tàng ẩn trong Mùi, nên sẽ tương đối ổn định và lắng đọng hơn. Trong năm nay, chính phủ các nước thường sẽ áp đặt đường lối cai trị cứng rắn và mạnh mẽ hơn, cũng như sẽ dễ dàng đàn áp, tiêu diệt những lực lượng chống đối, và củng cố được thế lực của họ.

Còn các phong trào đối lập, chống lại chính quyền, phiến loạn hầu hết đều sẽ bị dập tắt, tan rã, suy yếu, hay sẽ gặp nhiều khó khăn lớn trong năm nay. Vì vậy nên mọi biến động về chính trị và xã hội sẽ ít hoặc yếu hơn. Những cuộc đảo chánh, lật đổ chính quyền cũng khó thành công, ngoại trừ với những chế độ hay lãnh tụ quá nhu nhược, hoặc có đường lối quá cởi mở, cấp tiến mà thôi. Tại những quốc gia có tuyển cử, phe đương quyền (đang nắm quyền hoặc chiếm đa số) thường sẽ được tái đắc cử, còn phe chống đối thường sẽ bị thất bại, trừ khi là phe đương quyền quá nhu nhược như đã nói ở trên.

Tình hình thế giới trong năm nay nói chung sẽ bớt căng thẳng hơn, mặc dù mâu thuẫn giữa nhiều quốc gia vẫn tiếp tục tồn tại để bộc phát sau này. Đây cũng là năm mà những nước lớn, hùng mạnh sẽ uy hiếp, hoặc gây áp lực với các nước nhỏ yếu nhiều hơn, nhất là về phương diện chính trị, kinh tế, xã hội hoặc ngoại giao. Chiến tranh tuy vẫn có thể xảy ra, nhưng sẽ ít hơn năm ngoái, và với tầm vóc nhỏ hơn, hoặc nếu có quy mô lớn thì thời gian chiến tranh cũng ngắn chứ không xảy ra lâu dài.

Năm ẤT MÙI cũng là năm mà  nhiều quốc gia sẽ ổn định, phục hồi hoặc phát triển được nền kinh tế của mình. Tuy nhiên, vì là năm Thiên Can khắc Địa Chi, nên sẽ không có những phát triển mạnh mẽ, những bước tiến “nhảy vọt”, “thần kỳ” về kinh tế. Những ngành kinh tế có cơ hội phục hồi trong năm nay là khai thác kim loại, quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, mua bán, đầu tư vào quý kim (vàng, bạc…), nhất là từ khoảng giữa hoặc cuối năm trở đi. Những ngành ổn định, hoặc có khả năng phát triển là địa ốc, y tế, khai thác, chế biến lâm sản. Những ngành có thể bị trì trệ hoặc suy thoái là nghiên cứu, khoa học, kỹ thuật quân sự, dầu hỏa, khí đốt, năng lượng. Những ngành như du lịch, thủy sản, hàng hải chỉ tương đối bình thường.

Về mặt khí hậu, thời tiết trong năm nay dễ thay đổi đột ngột, mưa nắng, nóng lạnh thất thường. Năm này Kim khí bất cập (không đầy đủ, yếu), Mộc khí thừa thế lấn vào, nên mùa xuân cây cỏ tươi tốt, sinh trưởng mạnh. Qua mùa hè khí hậu nóng bức dữ dội, nắng như thiêu đốt, nhưng bất chợt lại có mưa to, gió lạnh về. Sang đến Thu – Đông trời thường có mưa đá, sương tuyết, băng giá kéo đến, gây tai họa cho sinh vật, mùa màng cũng bị thiệt hại nhiều. Tại những nơi mùa hè nếu không quá nóng bức, khô ráo thì sang Thu – Đông khí hậu cũng ít bị hàn lạnh, thiên tai hơn.

Về phương diện sứs khỏe, vì là năm khí hậu thường thay đổi đột ngột, nên nhiều người mắc phải những bệnh về thời khí, ôn dịch như ngoại cảm (nóng, lạnh), trên nóng dưới lạnh, cũng như những bệnh về tim, phổi và tỳ vị. Hơn nữa, gặp lúc Mộc khí vượng (mùa Xuân) thì gan, mật bị tổn thương, nên dễ xuất hiện những bệnh như co gân hay liệt gân, đau nhức các đốt xương, xuất huyết ra các khiếu (da, mũi, miệng, hay đại – tiểu tiện). Đến khi Hỏa vượng (mùa Hạ, nhất là tại những nơi khí hậu thật nóng mà lại có nhiều mưa trong năm nay) thì bệnh ôn dịch sẽ xuất hiện hàng loạt và lan tràn mạnh mẽ. Từ cuối Hạ đến giữa mùa Thu, Thủy khí bắt đầu lấn vào (do Hỏa quá vượng thì Thủy tràn tới để chế bớt Hỏa), nên những bệnh sốt rét, trên nóng dưới lạnh, bụng, ngực đầy bí, xuất huyết, phù thũng thường xuất hiện. Từ cuối Thu đến giữa mùa Đông, Thủy khí cực vượng, nên trời trở lạnh sớm, sương giá, băng tuyết nhiều, nên những bệnh cảm hàn, đau cơ nhục, tim, thận thường xuất hiện.

Đó là 1 số điểm chính về yếu tố “Thiên thời” trong năm nay. Ngoài ra, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm ẤT MÙI, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại 1 khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến MÙI (TÂY NAM), TUẾ PHÁ đến SỬU (ĐÔNG BẮC), còn TAM SÁT bao gồm từ THÂN (TÂY NAM) qua CANH – DẬU – TÂN (phía TÂY) cho đến TUẤT (TÂY BẮC) mới hết, và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (THÂN) – PHỤC BINH (CANH) – TAI SÁT (DẬU) – ĐẠI HỌA (TÂN) – TUẾ SÁT (TUẤT).

Niên tinh năm ẤT MÙI (2015)

 

Năm nay, chỉ có niên tinh số 4 là bị Phản ngâm (tức nằm ở khu vực đối diện với địa bàn nguyên thủy của nó), lại gặp TUẾ SÁT ở TUẤT, nên đó là khu vực xấu. Còn phía TÂY vừa có niên tinh Ngũ Hoàng (số 5), vừa bị Phục Binh, TAI SÁT, Đại Họa, nên là khu vực xấu nhất trong năm.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía ĐÔNG: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc. Nhất là năm nay đến phía ĐÔNG, lại gặp Tuế Lộc và Tuế đức hợp, nên nếu di chuyển, đi xa lập nghiệp, dời nhà về phương đó, hoặc ngủ, ngồi làm việc tại phía Đông  thì đều dễ đạt được nhiều thành công và may mắn. Tuy nhiên, vì có Phi Liêm, Bạch Hổ, Đại tướng quân, Đại sát, nên phương này kỵ xuất quân chinh phạt, chém giết, vì sẽ bị tổn thất lớn; cũng như kỵ khởi công, động thổ xây dựng, đập phá, tu  tạo nhà cửa, chặt cây lớn, vì dễ bị tang chế, nhất là với nhà có tọa (tức mặt sau nhà) thuộc phía ĐÔNG.
Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa) thì phần lớn đều có hỷ sự về tài lộc, công việc, học hành… ngoại trừ với nhà có trạch vận xấu, hay địa thế không thích hợp mà thôi. Đồng thời, những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía ĐÔNG NAM: Chủ đem đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên thường được gọi là sao Bệnh phù. Tuy nhiên, vì gặp Tuế Mã, Tấu Thư, Phúc Đức, nên vẫn có thể đi lại, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử tại phương này. Nhưng vì có KIM THẦN, Điếu Khách, nên không thể di chuyển về phương đó để lập nghiệp, sinh sống lâu dài, cũng như không thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, hay ngủ, ngồi làm việc tại khu vực phía ĐÔNG NAM, vì sẽ bị nhiều tai họa, bệnh tật. Hơn nữa, Nhị Hắc vốn còn là âm tinh, và thuộc Tiên thiên Hỏa, nên tùy trường hợp riêng biệt của mỗi căn nhà mà còn có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Do đó, cần treo windchime (chuông gió), hay đặt những vật bằng kim loại tại khu vực này mà hóa giải.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó thì thường là tốt, và tài lộc sẽ ổn định, tăng tiến, tuy dễ mắc bệnh tật trong năm nay. Còn nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh, tật, tai họa. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 5,  9 và 12 âm lịch. Các tháng 2, 7 và 11 âm lịch có chuyện tranh chấp, xung đột.

Một điều nữa là vì Nhị Hắc (số 2) gặp Kim thần ở phía ĐÔNG NAM, nên khu vực đó năm nay thường bị ôn dịch, hạn hán, mất mùa. Đối với nước Mỹ thì những tiểu bang thuộc phía ĐÔNG NAM là Arkansas, Tennessee, South Carolina, Georgia, Mississippi, Louisiana, Alabama và Florida. Còn đối với Việt Nam chỉ là biển Đông và Côn đảo, nên không có ảnh hưởng gì lắm.

Sao TAM BÍCH (số 3) – nhập trung cung: Biểu hiện cho sự hung hăng, hiếu chiến, thích tranh đấu, nên khi tới đâu cũng thường gây ra xung đột, cãi vã, kiện tụng, mất mát tiền của. Nhưng năm nay nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, với nhà mà trung cung có những số 2, 7, hay những cặp số 2 – 3, 2 – 7, 7 – 9 thì cần đề phòng tai họa về trộm cắp hay xung đột, nóng nảy, bệnh hoạn.

Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía TÂY BẮC: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Năm nay đến TÂY BẮC, gặp Thái Âm, Bác Sĩ, nên có thể di chuyển về phía đó cho việc học tập, thi cử, hay ngồi học, làm việc tại khu vực đó. Tuy nhiên, số 4 đến TÂY BẮC là bị Phản ngâm, vì vậy không nên di chuyển về đó để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, cưới hỏi. Đặc biệt là phương TUẤT còn gặp thêm Tuế sát, nên không thể động thổ, đập phá, tu tạo, chặt cây lớn tại đó, vì sẽ có tai họa chết người. Còn 2 phương CÀN – HỢI thì vẫn có thể làm, nhưng cũng cần phải cẩn thận, nhất là với nhà có trạch vận không tốt.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY BẮC (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó thì thường là tốt, và tài lộc sẽ ổn định, cũng như có hỷ sự về công danh, thi cử, học vấn. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của, thương tích ở tay chân… Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 4 và 11 âm lịch.

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía TÂY: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía TÂY gặp thêm TAM SÁT (Phục Binh – TAI SÁT – Đại Họa), cộng thêm Tang môn, Ngũ Quỷ, nên là khu vực xấu nhất trong năm. Vì vậy không nên di chuyển về phía TÂY để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, cưới hỏi, chữa bệnh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc. Cũng không thể xây dựng nhà cửa, động thổ, đập phá, tu tạo, chặt cây lớn, đào giếng ở phương này. Nếu có phòng ngủ, hay ngồi làm việc, học tập tại khu vực này thì nên dời đi nơi khác để tránh tai họa.

Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó thì vẫn không việc gì, mà tài lộc, cũng như công việc đều ổn định, tuy sức khỏe có hơi kém hơn những năm khác. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, thậm chí có thể chết người. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 6 và 12 âm lịch.
Đối với nhà có cửa thuộc các hướng khác, nhưng phía TÂY có sao Ngũ Hoàng đến thì phải giữ cho nơi đó yên tĩnh. Nếu nơi đó là cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang … thì nên treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng mà hóa giải.

Về vấn đề thời cuộc thì vì văn phòng làm việc của Tổng thống Mỹ nằm ở phía TÂY tòa Bạch Ốc (West Wing), nên năm nay sẽ là 1 năm xấu cho ông Obama. Vì vậy, hoặc là ông sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và trở ngại trong mọi vấn đề đối nội cũng như đối ngoại, hoặc là sẽ bị tai họa về sức khỏe hay sinh mạng. Nếu nhìn lại 180 năm về trước, cũng vào năm ẤT MÙI (1835), thuộc vận 8 Hạ nguyên, Tổng thống Andrew Jackson bị mưu sát ngay tại trụ sở quốc hội Mỹ (điện Capitol). Kẻ mưu sát mang trong mình 2 khẩu súng lục, và khi đến trước mặt Andrew Jackson thì rút súng ra để bắn vào ông. Tuy nhiên, khẩu súng đó bị kẹt đạn, nên hắn liền rút khẩu thứ 2 ra bắn, nhưng cũng bị kẹt đạn luôn, khiến cho hắn không làm gì được và bị bắt. Vấn đề cả 2 khẩu súng đều bị nghẹt đã khiến cho mọi người thắc mắc, nên sau này nhiều chuyên viên về súng đạn đã mang nó ra thử nghiệm lại. Trong mỗi lần thử, cả 2 khẩu đều bắn đạn ra bình thường, chứ không bị trục trặc gì cả. Câu chuyện này đã đi vào lịch sử, và trở thành 1 trong nhiều huyền thoại về cuộc đời của Andrew Jackson.

Nếu so sánh giữa TT Andrew Jackson và Barack Obama thì có 1 số điểm tương đồng: cả 2 đều cao 6 feet 1 inch (tức 1m85), hơi gầy, có giọng nói vang, mạnh, cũng như đều xuất thân từ giới nghèo khổ đi lên, cùng làm TT được 2 nhiệm kỳ, bắt đầu từ năm MẬU TÝ (1828 và 2008) và kết thúc vào năm BÍNH THÂN (1836 và 2016), thuộc vận 8 Hạ nguyên. Nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt: Andrew Jackson thì cứng rắn, cương nghị, quả quyết, táo bạo nhưng bình dị, đơn giản; còn Obama thì bất tài, nhu nhược, do dự, thiếu quả quyết, nhưng lại tự cao, tự đại, coi thường người khác. Cả 2 đều đi vào lịch sử là 1 trong những TT khá “nổi tiếng”, nhưng không phải vì lãnh đạo được đất nước đến cảnh thái bình, thịnh trị, mà với Andrew Jackson là cá tính quả quyết, mạnh mẽ, táo bạo, cũng như là người khai sinh ra đảng Dân Chủ (Democratic Party). Cộng với chiến công ở New Orleans – chỉ với 1 đạo dân quân ô hợp, thiếu tổ chức, trang bị và huấn luyện – ông đã đánh bại lực lượng đông đảo hơn, lại tinh nhuệ nhất thế giới thời đó của thực dân Anh, trở thành “người hùng” muôn đời của đất nước, cũng như là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc Hoa kỳ. Còn Obama sẽ chỉ “nổi tiếng” vì là TT da màu đầu tiên của nước Mỹ mà thôi, ngoài ra không có gì đáng để nói tới. Riêng về vấn đề những gì sẽ xảy đến cho Obama trong năm nay, cũng như ông có thoát được dễ dàng như Andrew Jackson hay không thì xin chờ thời gian trả lời sau.

Sao LỤC BẠCH (số 6) – đến phía ĐÔNG BẮC: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, cũng như có dính dáng đến chính quyền, luật pháp. Nhưng năm nay đến phía ĐÔNG BẮC gặp phải TUẾ PHÁ, Tuế Hình, Cẩu Vĩ. Những sao này đều đến phương SỬU, cho nên không thể di chuyển về phương SỬU để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, cưới hỏi, chữa bệnh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc. Cũng không thể xây dựng nhà cửa, động thổ, đập phá, tu tạo ở phương này. Nếu có phòng ngủ, hay ngồi làm việc, học tập tại đây thì nên dời đi nơi khác để tránh nhiều thất bại, khó khăn, cũng như gặp trở ngại với chính quyền, luật pháp. Riêng 2 phương CẤN – DẦN có sao Lục Bạch (số 6) gặp Long Đức, nên là phương cát (tốt), và có thể làm được mọi việc đã nói ở trên. Chỉ riêng vấn đề động thổ, đập phá, tu tạo với những người hành nghề chăn nuôi gia súc, côn trùng (như ong, tằm…) thì nên tránh làm tại khu vực ĐÔNG BẮC, vì dễ bị giảm năng suất hoặc thất thu.
Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó thì tuy có nhiều việc phải chi tiêu, nhưng tài lộc vẫn ổn định, cũng như có hỷ sự về công danh, thi cử, học vấn. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của, thương tích ở đầu mặt, gân xương, cũng như tranh chấp, xung đột… Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 4 và 7 âm lịch. Các tháng 2, 3, 11 và 12 âm lịch dễ có cãi vã, kiện tụng, xung đột.

Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía NAM: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng chủ xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Năm nay đến phía NAM, gặp Bệnh Phù, Cửu Thoái, Độc Hỏa, vì vậy cần tránh di chuyển về nơi đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, vì dễ bị đau yếu, bệnh tật, thất bại, cũng như gặp tiểu nhân, trộm cướp. Đối với nhà cửa thì cần phải giữ cho yên tĩnh, tránh động thổ, đập phá, tu sửa, cũng như ngủ hay ngồi làm việc tại đó.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó thì tuy hay có chuyện nóng nảy, xung đột hơn, nhưng tài lộc vẫn ổn định hoặc tăng tiến. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của, tranh chấp, xung đột lớn. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch. Những tháng nóng nảy, dễ bị xung đột, tranh chấp, tiểu nhân quấy phá hay trộm cướp là 1, 3, 4, 8, 10 và 12 âm lịch. Nên sơn cửa, hay đặt thảm màu đen hay xanh da trời tại đó. Nếu nơi đó có vượng khí của Hướng tinh thì có thể đặt hồ cá, hoặc phong thủy luân (fountain) để hóa giải.

Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến phía BẮC: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Năm nay, Bát Bạch đến phía BẮC, gặp Âm Quý nhân và Tuế Chi Đức, vì vậy nên di chuyển tới phương này để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, chữa bệnh, cưới hỏi, động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa… nói chung là mọi việc đều có lợi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó thì tài lộc sẽ phát mạnh, cũng như có nhiều hỷ sự. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, thậm chí có thể chết người, hao tốn tiền của nặng. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 6 và 9 âm lịch.

Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía TÂY NAM: Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, lại cũng là Sinh khí của vận 8, nên còn chủ may mắn trong công việc và tài lộc. Năm nay, Cửu tử đến phía TÂY NAM, tuy gặp THÁI TUẾ, cùng với các hung thần như KIẾP SÁT, Lực Sĩ, Hoàng Phan, nhưng lại được Dương Quý Nhân và Thái Dương phù trợ, nên vẫn có thể di chuyển tới để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử, cưới hỏi, chữa bệnh, nhậm chức, ngoại trừ người sinh năm SỬU hay ngày SỬU mới cần tránh phương này mà thôi. Hơn nữa, trong 3 phương MÙI – KHÔN – THÂN của phía TÂY NAM thì phương THÂN tốt nhất, rồi mới đến phương KHÔN và phương MÙI. Vì vậy, tùy theo hoàn cảnh và số mạng mà mức độ tốt đẹp sẽ khác nhau.

Đối với nhà cửa thì vẫn có thể động thổ, đập phá, tu sửa, nhất là nếu khu vực này có vượng khí của Hướng tinh thì càng thêm may  mắn, thuận lợi. Còn nếu nơi đó chỉ có suy, tử khí của Hướng tinh – nhất là Ngũ Hoàng – thì không thể làm những việc đó, vì sẽ bị tai họa lớn, thậm chí có thể chết người được.

Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY NAM (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí hay cát khí của Hướng tinh tại đó thì thường sẽ rất tốt về tài lộc, cũng như có hỷ sự về hoạn lộ, văn chương, danh tiếng. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, kiện cáo, tù tội. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 7 và 10 âm lịch.

Đó là 1 số điểm chính về Phong thủy của năm ẤT MÙI, hy vọng sẽ giúp quý vị và các bạn 1 phần nào trong việc lựa chọn phương hướng di chuyển, hành động, cũng như tu sủa nhà cửa, hầu tạo cho cuộc sống của mình và gia đình được sung túc, an lành và hạnh phúc hơn trong năm mới.

 

Xuân ẤT MÙI, ngày 04 tháng 2 năm 2015

Bình nguyên Quân