PHONG THỦY NĂM BÍNH THÂN (2016)

Năm BÍNH THÂN, với Thiên Can BÍNH (Hỏa) khắc Địa Chi THÂN (Kim), nạp âm lại là Sơn hạ Hỏa (lửa dưới núi), nên là năm Hỏa vượng, Kim khí bị khắc mạnh, vì vậy sẽ có nhiều biến động, từ chính trị, xã hội đến kinh tế. Đây là năm có thể xảy ra những cuộc chiến tranh với quy mô lớn giữa các quốc gia, cũng như những phong trào phiến loạn, chống đối chính phủ sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Nhưng do Thiên Can mạnh, Địa Chi yếu, nên những nước lớn, mạnh thường sẽ chiếm được ưu thế hoặc chiến thắng, và vẫn tiếp tục gây nhiều áp lực với những nước nhỏ, yếu hơn. Các phong trào phiến loạn, chống đối  cũng thường bị dập tắt, tan rã, hoặc gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại lớn. Chính phủ các nước vẫn tiếp tục củng cố hoặc duy trì  được thế lực của họ. Vì vậy, tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, phần lớn phe đang nắm quyền đều sẽ đắc cử, trừ khi họ quá bất tài hay nhu nhược mà thôi.

Năm BÍNH THÂN cũng là thời điểm mà nền kinh tế của nhiều quốc gia sẽ bắt đầu bị trì trệ, hoặc suy thoái nghiêm trọng, dẫn đến những cuộc khủng hoảng kinh tế khá lâu dài, không những trong năm nay, mà có thể kéo dài qua những năm kế tiếp. Những quốc gia có thể duy trì được tình hình kinh tế ổn định hoặc phát triển (dù chậm) cũng rất ít và rất may mắn.  Những ngành kinh tế có cơ hội phục hồi và phát triển trong năm nay là dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự. Còn hầu hết mọi ngành kinh tế khác: từ địa ốc, lâm sản đến du lịch, hàng hải, thủy sản… đều sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc suy thoái. Riêng những ngành quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim… tuy bất ổn, nhưng vẫn có khả năng hồi phục trong năm nay. Ngoài ra, cũng vì kinh tế xuống, nên thị trường chứng khoán (stock market) cũng sẽ xuống hoặc bất ổn theo.

Về khí hậu, năm nay thời tiết tương đối bình thường, không quá lạnh hay quá nóng. Tuy nhiên, do Hỏa khí vượng, Thủy khí tràn tới để tái lập thế quân bình Thủy – Hỏa, nên có  gió bão và mưa nhiều, vì vậy dễ gây lụt lội, đất đai sụp lở, nhà cửa, cây cối hư hại nhiều. Không những thế vì là năm Hỏa vượng, nên những thiên tai như động đất, núi lửa, cháy rừng, hỏa hoạn… cũng sẽ xảy ra nhiều hơn.

Về phương diện sức khỏe, những bệnh xuất hiện nhiều trong năm nay là tim, mắt (vì cả 2 đều thuộc Hỏa, mà Hỏa vượng quá thì sẽ có bệnh), đầu, phổi, ngực, đại tràng (vì đều thuộc Kim, mà Kim bị Hỏa khắc), tỳ vị suy yếu, ăn uống khó tiêu (do tỳ vị thuộc Thổ, mà Hỏa nhiều thì Thổ khô cứng, nên sẽ không vận hành – tức làm đúng chức năng được), thận và bàng quang yếu hoặc suy nhược (cả 2 đều thuộc Thủy, mà Hỏa vượng thì Thủy khô cạn).

Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm BÍNH THÂN, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại 1 khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến THÂN (TÂY NAM), TUẾ PHÁ đến DẦN (ĐÔNG BẮC), còn TAM SÁT bao gồm từ TỴ (ĐÔNG NAM) qua BÍNH – NGỌ – ĐINH (phía NAM) cho đến MÙI (TÂY NAM), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (TỴ) – PHỤC BINH (BÍNH) – TAI SÁT (NGỌ) – ĐẠI HỌA (ĐINH) – TUẾ SÁT (MÙI).

Niên tinh năm BÍNH THÂN (2016)

Năm nay, niên tinh số 8 đến TÂY NAM là bị Phản ngâm (tức nằm ở khu vực đối diện với địa bàn nguyên thủy của nó), lại gặp THÁI TUẾ ở THÂN, TUẾ SÁT, Bệnh Phù ở MÙI, nên là 1 khu vực xấu. Còn phía ĐÔNG BẮC vừa có niên tinh Ngũ Hoàng (số 5), vừa bị TUẾ PHÁ, KIM THẦN, Tử Phù, Tiểu Hao, Tuế Hình, nên là khu vực xấu nhất trong năm.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía ĐÔNG NAM: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc. Năm nay đến phía ĐÔNG NAM, gặp Tuế Lộc và Phúc Đức, nên nếu di chuyển, đi xa lập nghiệp, dời nhà về phương đó, hoặc ngủ, ngồi làm việc tại phía Đông  Nam thì đều dễ đạt được nhiều thành công và may mắn về những phương diện đó. Tuy nhiên, vì có Phi Liêm, Bạch Hổ, Hoàng Phan, Tàm Thất, nên phương này kỵ khởi công, động thổ xây dựng, đập phá, tu  tạo nhà cửa, khai phá, trồng trọt, chăn nuôi gia súc, côn trùng, vì dễ có tang chế, hoặc bị mất mùa, thu hoạch kém.
Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa) nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí của Hướng tinh tại đó (tức các Hướng tinh 8, 9, 1) thì phần lớn đều có hỷ sự về tài lộc, công việc, học hành… Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp cũng tương đối ổn định, hoặc nếu có mắc bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của… cũng dễ vượt qua, hay được người khác giúp đỡ. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 6 và 9 âm lịch.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – nhập trung cung: Chủ đem đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên thường được gọi là sao Bệnh phù. Nhưng năm nay nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, với nhà mà trung cung có những số 2, 5, 7, hay những cặp số 2 – 3, 2 – 5, 2 – 7, 7 – 9 thì cần đề phòng tai họa về trộm cắp hay xung đột, nóng nảy, bệnh hoạn.

Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía TÂY BẮC: Biểu hiện cho sự hung hăng, hiếu chiến, nên khi tới đâu cũng thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, mất mát tiền của. Năm nay đến TÂY BẮC gặp thêm Tang Môn, Lực Sĩ, nên đúng ra là 1 khu vực xấu. Nhưng nhờ gặp Âm quý Nhân, nên gặp hung hóa cát, biến nguy thành an, nên có thể làm được mọi việc, ngoại trừ chinh phạt, chém giết, tranh chấp, kiện tụng, ra tòa mà thôi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY BẮC (không tính hướng cửa) nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí của Hướng tinh tại đó (các Hướng tinh 8, 9) thì phần lớn đều được thăng tiến về tài lộc, công việc. Nếu có Hướng tinh 1 thì lại bị hao tốn tiền của. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì  dù mắc bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của.. cũng dễ tai qua nạn khỏi, có quý nhân phù trợ. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 2, 10 và 11 cần đề phòng nóng nảy, cãi vã, tranh chấp, xung đột.

Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía TÂY: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Năm nay đến phía TÂY, gặp Tuế đức Hợp, Dương quý Nhân, Thái Dương, nên có thể nói là khu vực tốt nhất trong năm. Vì vậy nên di chuyển về phía đó cho mọi việc, từ học tập, thi cử, hay ngồi học, làm việc tại khu vực đó, hoặc đi xa làm ăn, sinh sống, lập nghiệp, cưới hỏi… đều dễ thành công, lại được quý nhân phù trợ. Đây cũng là khu vực nên tu sửa, động thổ, xây cất, hoạt động, vì đều sẽ gặp may mắn, thuận lợi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí của Hướng tinh tại đó (8, 9, 1) thì thường là tốt, và tài lộc sẽ ổn định, cũng như gặp nhiều may mắn về công danh, thi cử, học vấn, uy tín. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì dù mắc bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của…, nhưng vẫn được quý nhân giúp đỡ, phù trợ. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 9 và 12 âm lịch. Tháng 4 tốt cho danh tiếng, thi cử, địa vị. Tháng 5 hao tiền nhiều (nếu là nhà đắc vượng khí).

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía ĐÔNG BẮC: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía ĐÔNG BẮC, gặp thêm TUẾ PHÁ, KIM THẦN, Tử Phù, Tiểu Hao, Tuế Hình, nên là khu vực xấu nhất trong năm. Vì vậy không nên di chuyển về phía ĐÔNG BẮC để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, cưới hỏi, chữa bệnh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc. Cũng không thể xây dựng nhà cửa, động thổ, đập phá, tu tạo, chặt cây lớn, đào giếng ở phương này. Nếu có phòng ngủ, hay ngồi làm việc, học tập tại khu vực này thì nên dời đi nơi khác để tránh tai họa, từ trắc trở, thất bại trong công việc đến bệnh tật, chết chóc.

Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó (số 8) thì vẫn không việc gì, mà tài lộc, cũng như công việc đều ổn định, tuy sức khỏe có hơi kém hơn những năm khác, cũng như dễ gặp trắc trở, khó khăn trong mọi công việc. Nếu nơi đó có sinh khí (các số 9, 1) thì cần đề phòng bệnh tật, đau ốm nhiều, nhất là những bệnh về tim, thận hay đường tiêu hóa. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, thậm chí có thể chết người, phá sản, thất nghiệp. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 4 và 10 âm lịch.
Đối với nhà có cửa thuộc các hướng khác, nhưng phía ĐÔNG BẮC có sao Ngũ Hoàng đến thì phải giữ cho nơi đó yên tĩnh, tuyệt đối không thể động thổ, tu sửa, chặt cây. Nếu nơi đó là cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang … thì cũng nên dời đi nơi khác, hoặc ít xử dụng, đồng thời treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng… để hóa giải bớt sát khí đi.

Sao LỤC BẠCH (số 6) – đến phía NAM: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, cũng như có dính dáng đến chính quyền, luật pháp. Năm nay đến phía NAM tuy gặp TAI SÁT (1 trong TAM SÁT), cộng thêm Độc Hỏa, Đại tướng Quân, Điếu Khách, Phục Binh, Đại Họa, nhưng nhờ gặp Tuế Đức, nên vẫn có thể di chuyển về phương đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, cưới hỏi, chữa bệnh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc. Cũng như có thể xây dựng nhà cửa, động thổ, đập phá, tu tạo ở phương này. Nếu có phòng ngủ, hay ngồi làm việc, học tập tại đây cũng tốt. Chỉ riêng vấn đề xuất quân chinh phạt, chém giết mới cần tránh đi về phía NAM mà thôi.
Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó (số 8) thì tuy có nhiều việc phải chi tiêu, nhưng tài lộc vẫn ổn định, cũng như có hỷ sự về công danh, thi cử, học vấn. Nếu nơi đó có sinh khí số 9 thì vừa dễ hao tiền nhiều, lại mắc bệnh ở đầu, mặt, hoặc có chuyện dính dáng đến pháp luật. Nếu có sinh khí số 1 thì lại được tăng thu nhập, thăng lương, thăng chức, có danh tiếng tốt. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì dù sẽ mắc bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của, thương tích, tranh chấp, xung đột, nhưng vẫn qua khỏi được. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 5 và 11 âm lịch. Tháng 9 âm lịch dễ có cãi vã, tranh chấp, xung đột.

Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía BẮC: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng chủ xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Năm nay đến phía BẮC, gặp thêm KIM THẦN, Đại Sát, Quan Phù, nên là 1 khu vực xấu. Vì vậy cần tránh di chuyển về nơi đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, vì dễ bị đau yếu, bệnh tật, thất bại, cũng như gặp tiểu nhân, trộm cướp. Đối với nhà cửa thì cần phải giữ cho yên tĩnh, tránh động thổ, đập phá, tu sửa, cũng như ngủ hay ngồi làm việc tại đó.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh (số 8) tại đó thì tuy hay có chuyện nóng nảy, xung đột hơn, nhưng tài lộc vẫn ổn định hoặc tăng tiến. Nếu có sinh khí số 9 thì vừa hao tiền lớn, vừa bị nóng nảy, xung đột không yên, hoặc bệnh nặng về tim mạch, phổi, hoặc trong nhà có người mắc họa Đào Hoa. Nếu có sinh khí số 1 thì lại được người khác trợ giúp, tiền vào bất ngờ (tuy không nhiều), và có thể gặp tình duyên hay hạn Đào hoa. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, hao tốn tiền của, tranh chấp, xung đột lớn, hỏa hoạn. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 6 và 12 âm lịch. Những tháng nóng nảy, dễ bị xung đột, tranh chấp, tiểu nhân quấy phá hay trộm cướp, hoặc những bệnh về tim mạch là 1, 2, 5, 6, 8, 10 và 12 âm lịch. Nên sơn cửa, hay đặt thảm màu đen hay xanh da trời tại đó. Nếu nơi đó có sinh, vượng khí của Hướng tinh thì có thể đặt hồ cá, hoặc phong thủy luân (fountain) để hóa giải.

Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến phía TÂY NAM: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, năm nay Bát Bạch đến phía TÂY NAM vừa bị Phản ngâm, vừa gặp THÁI TUẾ, TUẾ SÁT (1 trong TAM SÁT), Bệnh Phù, Ngũ Quỷ, chỉ có xấu, không có tốt, vì vậy không nên di chuyển tới phương này để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, chữa bệnh, cưới hỏi, cũng như không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa… tại phương này.

Riêng với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY NAM (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có vượng khí của Hướng tinh tại đó (số 8) thì công danh, tài lộc vẫn phát mạnh, cũng như có nhiều hỷ sự. Nếu có sinh khí số 9 thì sẽ bị hao tốn tiền của nhiều. Nếu có sinh khí số 1 thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở lớn hay bệnh tật trong năm nay. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, thậm chí có thể chết người, hao tốn tiền của nặng. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 4 và 7 âm lịch.

Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía ĐÔNG: Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, lại cũng là Sinh khí của vận 8, nên còn chủ may mắn trong công việc và tài lộc. Năm nay, Cửu tử đến phía ĐÔNG, tuy gặp KIM THẦN, Cửu Thoái, nhưng vẫn có thể di chuyển tới đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử, cưới hỏi, chữa bệnh, nhậm chức. Riêng với nhà cửa thì không nên động thổ, đập phá, tu sửa, đào giếng, chặt cây lớn tại phương này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa), nếu trạch vận nhà có sinh, vượng khí (8, 9) của Hướng tinh tại đó thì thường sẽ được tăng tiến nhiều về tài lộc, cũng như có hỷ sự về hoạn lộ, văn chương, danh tiếng. Nếu có sinh khí số 1 thì lại bị hao tốn tiền của. Nếu nơi đó có suy, tử khí của Hướng tinh, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai họa, kiện cáo, tù tội. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch.

Nói tóm lại, năm BÍNH THÂN sẽ là 1 năm khó khăn và đầy thử thách, không những là cho từng cá nhân, mà còn cho nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng với Hoa Kỳ, năm nay cũng là năm bầu cử Tổng thống, và triển vọng thắng cử của đảng Dân chủ là rất lớn (vì là đảng đương quyền). Nhưng nhìn vào lá số của bà Hillary Clinton (ứng cử viên nổi bật nhất của đảng Dân chủ) lại thấy không có uy, hoặc nắm quyền sinh sát, nên hoặc là không phải số làm TT, hoặc nếu có làm cũng không giỏi (bà sinh ngày 26 tháng 10 năm 1947, giờ Thìn). Vì vậy, có thể là ông Bernie Sanders sẽ đánh bại bà Hillary (tôi chưa được xem lá số của ông), hoặc dân chúng đã quá thất vọng với chính phủ Obama, và sẽ chọn phe đối lập (Cộng hòa ) lên thay. Tuy nhiên, dù kết quả có như thế nào đi nữa thì người đắc cử nhiệm kỳ tới cũng sẽ là TT tồi tệ hơn cả Obama, và sẽ đưa nước Mỹ vào 1 giai đoạn đen tối hơn với cuộc khủng hoảng hay trì trệ kinh tế sắp tới, cũng như sẽ chỉ làm TT được 1 nhiệm kỳ mà thôi.

 

Ngày 07 tháng 1 năm 2016

Bình nguyên Quân