PHONG THỦY NĂM KỶ HỢI (2019)

Năm KỶ HỢI, với KỶ (Thổ) khắc HỢI (Thủy), tuy Thiên Can khắc Địa Chi, nhưng sẽ là 1 năm yên lành và ổn định hơn so với những năm vừa qua. Trong năm nay, cơ hội thành công của các phong trào đối lập, chống lại chính quyền là rất thấp, vì vậy nên mọi biến động về chính trị và xã hội sẽ càng ít và yếu hơn so với những năm trước.

Ngược lại, do Thiên Can khắc thắng Địa Chi, nên chính phủ các nước thường sẽ áp đặt đường lối, chính sách cai trị mạnh mẽ, cứng rắn hơn, cũng như thẳng tay đàn áp những phong trào chống đối để ổn định trật tự xã hội. Đồng thời, tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, phe đang nắm quyền sẽ có cơ hội phát triển, bành trướng thêm thế lực của họ, còn phe đối lập sẽ gặp những khó khăn lớn, uy tín, thế lực bị sút giảm, nhất là trong khoảng nửa đầu năm.

Về phương diện bang giao quốc tế, những quốc gia lớn, hùng mạnh sẽ càng uy hiếp, gây áp lực nhiều hơn, và sẽ đạt được thành quả, hoặc nhượng bộ từ những quốc gia nhỏ, yếu 1 cách dễ dàng hơn, nhất là trong khoảng từ tháng 1 đến hết tháng 5 âm lịch. Tình hình thế giới sẽ lắng dịu xuống, những cuộc chiến tranh, xung đột, bạo động… cũng sẽ giảm đi nhiều so với năm ngoái.

Nền kinh tế thế giới cũng được ổn định hoặc phát triển trong nửa đầu năm KỶ HỢI, nhưng sau đó sẽ khựng lại và bắt đầu suy thoái vào khoảng cuối năm. Những ngành có cơ hội phát triển vẫn là địa ốc, khoáng sản, xi măng, kiến trúc, xây dựng, nhất là trong giai đoạn đầu năm. Những ngành du lịch, hàng hải, thủy sản, lâm sản, dệt, may mặc, thủ công nghệ đều có cơ hội phục hồi, và càng về cuối năm càng phát triển hơn. Các ngành quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim như vàng, bạc cũng tương đối ổn định. Các ngành dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự đều sẽ bị trì trệ hoặc suy thoái.

Về khí hậu thì năm nay, Thiên Can KỶ thuộc Thổ, Địa Chi HỢI thuộc Thủy, nạp âm lại là Bình địa Mộc (gỗ ở đồng bằng), nên không có Hỏa khí. Hơn nữa, niên tinh số 8 là Thổ nhập trung cung, vì vậy những trận động đất, cũng như núi lửa, hỏa hoạn, cháy rừng… sẽ giảm đi nhiều so với năm trước, và nếu có cũng chỉ ở mức độ nhỏ, thấp. Tuy nhiên, vì Thổ khắc Thủy mà Mộc sẽ lấn vào, nên là năm mưa gió nhiều, cây cỏ tuy tươi tốt nhưng ít trái. Mùa Xuân khí hậu ấm áp sớm; mùa Hè mát mẻ, không quá nóng bức; mùa Thu giá buốt, hàn lạnh hơn bình thường; mùa Đông sẽ có nhiều mưa tuyết và gió bão.

Về mặt sức khỏe, năm nay khí hậu tương đối ôn hòa, nên ít phát sinh bệnh tật. Tuy nhiên, những người đang mắc bệnh về thận và tỳ vị cũng cần phải đề phòng. Hơn nữa, năm nay lại thiếu Hỏa, nên cũng nguy hiểm cho những người bị bệnh tim, hay cơ thể quá hàn lạnh (tức hay bị tiêu chảy, hoặc không chịu được lạnh). Ngoài ra, năm nay lại có Mộc lấn vào, nên cần đề phòng những bệnh phong hàn, vàng da, phù thũng, cũng như ù tai, hoa mắt.

Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm KỶ HỢI, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại mọi khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến HỢI (TÂY BẮC), TUẾ PHÁ đến TỐN – TỴ (ĐÔNG NAM), còn TAM SÁT bao gồm từ THÂN (TÂY NAM) qua CANH – DẬU – TÂN (TÂY) cho đến TUẤT (TÂY BẮC), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (THÂN) – PHỤC BINH (CANH) – TAI SÁT (DẬU) – ĐẠI HỌA (TÂN) – TUẾ SÁT (TUẤT). Trong 5 khu vực này, TUẤT là nguy hiểm nhất, vì là nơi Thái Tuế mới đi qua.

Niên tinh năm KỶ HỢI (2019)

Năm nay, phía BẮC tốt nhất, vì chỉ toàn là cát tinh; phía ĐÔNG tốt nhì, vì Tuế Đức đã chế giải được Đại Sát, lại có niên tinh 6 là cát tinh. Phía NAM cũng khá tốt, vì tuy gặp niên tinh 3 và Cửu Thoái, nhưng đã có Tuế Lộc thì cũng vẫn đắc tài lợi. Phía TÂY tuy gặp toàn hung tinh, nhưng có niên tinh 1 nên trung bình. Phía TÂY NAM tuy gặp Ngũ Hoàng và nhiều hung tinh khác, nhưng được Âm quý nhân phù trợ nên vẫn vượt qua được mọi tai ách, vì vậy cũng không quá xấu. Phía ĐÔNG BẮC tuy có Thái Âm, nhưng gặp niên tinh 2 và những hung tinh khác nên cũng xấu. Phía ĐÔNG NAM tuy có Tuế Mã, nhưng gặp phải Tuế Phá và niên tinh 7, nên là Mã què và càng xấu hơn. Còn phía TÂY BẮC tuy có niên tinh 9, nhưng gặp Thái Tuế cùng nhiều hung tinh khác, nên là khu vực xấu nhất trong năm.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía TÂY: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc. Năm nay đến phía TÂY, mặc dù gặp nhiều hung tinh khác, nhưng vẫn có thể đến đó học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch. Chỉ là tránh đi về phương đó kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, xuất quân chinh phạt. Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY có:

a/ Hướng tinh 1 hoặc 6: việc học hành, sự nghiệp, tài lộc tuy có chút trở ngại nhưng vẫn được thăng tiến.

b/ Hướng tinh 2, 5: mọi sự đều gặp nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn bị suy giảm, bệnh tật càng nặng, nhất là về thận, tử cung hay đường tiểu.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc và sự nghiệp vẫn thăng tiến, được trợ giúp.

d/ Hướng tinh 4: tuy có trở ngại nhưng học vẫn giỏi, thi đỗ, được nổi tiếng.

e/ Hướng tinh 7: hao tốn tiền của, công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại, cũng như dễ mắc họa Đào Hoa, bị người khác phái dụ dỗ, lừa gạt, tiểu nhân mưu hại.

f/ Hướng tinh 8: có thể bị hao tiền, hay gặp 1 số trắc trở trong công việc cũng như học vấn, thi cử.

g/ Hướng tinh 9: thuận lợi cho cả tài lộc lẫn công danh, học vấn, được nổi tiếng.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này, vì sẽ bị nhiều trắc trở, tai họa, bệnh tật. Nếu cần làm thì phải biết chọn tháng, ngày, giờ tốt để hóa giải Tam Sát. Nếu khu vực đó có các Hướng tinh 9, 6, 4, 1 mà động thổ, tu sửa thì sẽ phát khoa bảng, danh tiếng. Nếu là Hướng tinh 8 mà động thổ, tu sửa thì lại bị khó khăn, trì trệ hoặc bế tắc, tài lộc suy thoái.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 9 và 12 âm lịch. Các tháng 1, 4, 8 và 10 âm lịch tốt cho học tập, thi cử, danh tiếng, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 4, 6, 9, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY (tức tọa ĐÔNG) đều có thể làm được trong năm KỶ HỢI, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì tuy lúc mới vào ở có thể gặp 1 số trở ngại, hao tán nhỏ, nhưng dần dần mọi sự sẽ được ổn định rồi tốt đẹp hơn sau này.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía ĐÔNG BẮC: là niên tinh xấu, vì thường mang đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên còn được gọi là sao Bệnh phù. Năm nay đến phía ĐÔNG BẮC là bị Phản Ngâm, lại gặp nhiều hung tinh, nên càng dễ gây bệnh tật nặng, chết chóc, tai họa. Vì vậy không nên đi về phía ĐÔNG BẮC để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, thất bại, cũng như bệnh tật, tai họa.

Ngoài ra, Nhị Hắc còn là âm tinh, lại thuộc Hỏa tiên thiên, cho nên tùy trường hợp mà có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Cho nên đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG BẮC không những cần treo windchime (chuông gió), mà tùy theo trạch vận cần phải đặt thêm những vật khí thuộc Thổ hay Thủy mà hóa giải bớt Hỏa khí đi, nhất là nếu nơi đó được dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía ĐÔNG BẮC có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc, công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị suy giảm, thất bại, lại dễ mắc bệnh về thận, đường tiểu, bộ phận sinh dục hoặc thai sản.

b/ Hướng tinh 2, 5: bệnh tật liên miên, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, bộ phận sinh dục. Học hành dốt nát, ngu muội, trong nhà dễ có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, lại dễ bị bệnh về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng vẫn nghèo khổ, túng thiếu hoặc hao tán nhiều, cũng như có bệnh ở đầu, mặt, cổ.

e/ Hướng tinh 7: gặp rất nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, hao tán tiền của nặng, bị bệnh về phổi, họng, khí huyết, tim, gan, thận, ung thư, cũng như cần đề phòng hỏa hoạn. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hoặc những vật dụng phát lửa lớn thì những bệnh tật, tai họa trên càng dễ xảy ra và thêm nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 8: mọi sự đều tốt đẹp, công việc cũng như tài lộc đều thăng tiến hay ổn định. Nếu mắc bệnh cũng chỉ là những bệnh nhẹ, dễ qua khỏi.

g/ Hướng tinh 9: bị hao tiền nhiều, rắc rối vì đàn bà, cũng như gặp nhiều chuyện nóng nảy, xung đột.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này, vì sẽ bị nhiều tai họa, bệnh tật. Ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 tại đây mới có thể làm được những việc này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên, và cần treo chuông gió, hay đặt những vật bằng kim loại (như kỳ lân đồng…) mà hóa giải. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 4 và 10 âm lịch. Các tháng 3, 6, 8 và 12 âm lịch có chuyện nóng nảy, cãi vã, xung đột, hay những bệnh về tim mạch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG BẮC (tức tọa TÂY NAM) thì chỉ có nhà hướng SỬU (từ 25 – 35 độ) là có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nhà thuộc hướng ĐÔNG BẮC (bao gồm từ 22 độ 5 đến 67 độ 5), nhưng nằm bên ngoài khoảng tọa độ ở trên thì không nên làm trong năm nay, vì sẽ gặp nhiều tai họa lớn hoặc chết người sau khi vào ở.

Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía NAM: thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, trộm cướp, mất mát tiền của, nhưng năm nay đến phía NAM, lại gặp Tuế Lộc, nên vẫn có thể đi về phía NAM để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, xây dựng nhà cửa, dinh thất.

Đối với nhà ở thì khu vực phía NAM (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc tuy có vào nhưng lại ra, bị hao tổn nhiều, công việc cũng gặp khó khăn, trở ngại.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, nhưng đôi lúc được trợ giúp bất ngờ. Dễ mắc bệnh về đường ruột, bao tử, cũng như có nhiều tranh chấp, xung đột, kiện tụng.

c/ Hướng tinh 3, 4: được hỗ trợ, nên năm nay tài lộc khá hơn những năm khác, nhưng cần đề phòng bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

d/ Hướng tinh 6, 7: vừa bị hao tán nhiều tiền của, vừa dễ bị xung đột, cãi vã, kiện tụng. Lại hay mắc bệnh về gan, mật, thần kinh, tay chân, gân xương dễ bị đau gẫy, hoặc mắc tai nạn xe cộ.

e/ Hướng tinh 8, 9: mọi sự đều tốt đẹp, có thể được hoạnh phát công danh hay tài lộc, cũng như được quý nhân phù trợ, nhất là với Hướng tinh 9.

Ngoài ra, mặc dù gặp KIM THẦN, nhưng vẫn CÓ THỂ động thổ, tu sửa, đập phá, chặt cây tại khu vực này, nhất là nhà có Hướng tinh 8 hay 9 ở phía NAM mà tu sửa phương này trong năm nay thì chẳng những sẽ không có tai họa gì, mà còn gặp nhiều may mắn, cũng như tăng thêm tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu đều tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong tháng 2, 5 và 11 âm lịch, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 5, 6, 7 ở khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng NAM (tức tọa BẮC) thì đều có thể làm được trong năm KỶ HỢI, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía BẮC: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Năm nay đến phía BẮC, kết hợp với địa bàn ở đó (phía BẮC là khu vực của số 1) thành cặp 1 – 4, nên càng tốt cho việc học tập, thi cử, công danh, lại gặp thêm Dương quý Nhân, vì vậy nên đi tới phương đó để học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, kinh doanh, lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, cưới hỏi, kiện tụng, chữa bệnh, vì không những mọi sự đều thuận lợi, mà còn dễ được quý nhân phù trợ.

Đối với nhà ở thì khu vực phía BẮC (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. … Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía BẮC có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử đều thành đạt dễ dàng, thi đỗ thật cao, có danh tiếng lớn, thường được khen thưởng, cũng như được nhiều người giúp đỡ, ủng hộ…, nhưng có thể bị hao tốn tài lộc hoặc giảm thu nhập.

b/ Các Hướng tinh 2, 5 hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tuy mắc bệnh tật, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, nhưng gặp thầy gặp thuốc, quý nhân phù trợ mà qua khỏi.

c/ Hướng tinh 3, 4: có thể mắc bệnh phong, dị ứng, đau gan, mật hoặc tay chân, vợ chồng bất hòa, nhưng đều vượt qua được.

d/ Hướng tinh 6, 7: đề phòng xung đột, cãi vã, chân tay bị thương tích, hoặc tai nạn xe cộ, nhưng tất cả đều có cứu giải.

e/ Hướng tinh 8: tuy tài lộc và công việc bị giảm sút, hoặc gặp những trắc trở nhỏ, nhưng cuộc sống vẫn ổn định, cũng như có quý nhân phù trợ.

f/ Hướng tinh 9: mọi sự bình ổn, thuận lợi, được người khác giúp đỡ.

Ngoài ra, có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này, nhất là nếu nơi đó có các Hướng tinh 9, 1 hay các cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung mà động thổ, tu sửa thì công danh, sự nghiệp càng thăng tiến, cũng như mọi việc đều được suông sẻ, tốt đẹp.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 6 và 12 âm lịch. Các tháng 2, 4, 7, 8 và 11 Âm lịch tốt cho học tập, thi cử, địa vị, danh tiếng.

Một điểm nữa là nhà có niên tinh số 4 tới hướng hoặc cửa đều nên di chuyển, đi xa hay thay đổi công việc thì càng may mắn, thuận lợi. Nhất là vì phía BẮC đắc Dương quý Nhân, nên nhà hướng này thường được người khác giúp đỡ, mỗi khi gặp hoạn nạn đều qua khỏi, mọi việc mưu cầu đều được hỗ trợ, nâng đỡ mà thành toại, đặc biệt là với nhà hướng TÝ (trong khoảng 365 – 5 độ), lại có cửa ra vào cũng tại TÝ. Người giúp đỡ cũng là người tuổi THÂN hoặc TÝ.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng BẮC (tức tọa NAM) thì CÓ THỂ LÀM trong năm KỶ HỢI, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – đến phía TÂY NAM: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía TÂY NAM, gặp thêm Kiếp Sát nên đúng ra càng thêm hung. Nhưng nhờ có Âm quý Nhân là 1 trong đệ nhất cát thần của năm đến đó, nên cũng không quá xấu. Tuy nhiên, vẫn KHÔNG NÊN di chuyển về phía TÂY NAM để kinh doanh, lập nghiệp, cưới hỏi, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, ra tòa, kiện tụng, chữa bệnh, xây dựng nhà cửa, vì tuy có Âm quý Nhân cứu giải, nên cuối cùng sẽ vượt thoát qua được mọi khó khăn, trở ngại, nhưng vẫn phải chịu nhiều nguy nan, sóng gió.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY NAM (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 1 – 4, 4 – 1, 1 – 6, 6 – 1 đồng cung: bất lợi cho việc học tập, thi cử, uy tín, danh dự bị suy giảm, và cần đề phòng bệnh về tim, thận, máu huyết.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: bệnh tật trầm trọng, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, tim, thận, máu huyết. Nên dời sang phòng khác, hoặc treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng (hay mạ đồng, thau) mà hóa giải bớt đi.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ mắc bệnh gan, mật, mụn nhọt ở tay chân hoặc chỗ kín, gia đạo bất hòa, tài lộc cũng bị hao tổn nhiều.

d/ Hướng tinh 6, 7: được trợ giúp về tài lộc, nhưng cần đề phòng bệnh về đầu, mặt, răng, miệng, xương cốt, cũng như tiểu nhân mưu hại.

e/ Hướng tinh 8: mọi sự bình ổn, thuận lợi, nếu có bệnh hoạn cũng không quá nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 9: bị hao tài nhiều, lại cần đề phòng bệnh về mắt cũng như tim mạch.

Một điểm cần nói thêm vì phía TÂY NAM năm nay có Âm quý Nhân, nên nếu gặp tai họa thì đều có hóa giải, hoặc được người khác giúp đỡ mà cuối cùng vẫn thoát qua được, nhất là với nhà hướng THÂN (trong khoảng 233 – 245 độ), cửa trước cũng nằm tại THÂN. Người giúp đỡ cũng là người tuổi THÂN hoặc TÝ. Ngoài ra, KHÔNG NÊN xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng ở phía TÂY NAM. Tuy nhiên, vì nơi đó có Âm quý Nhân, nên nếu cần làm những việc đó thì có thể chọn những thời điểm tốt mà hóa giải đi để làm.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực TÂY NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh nặng trong các tháng 4 và 7 âm lịch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 2, 5, 7 tại khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY NAM (tức tọa ĐÔNG BẮC) thì chỉ có nhà hướng MÙI (trong khoảng 205 – 215 độ), và cũng phải có địa hình thích hợp mới có thể làm được trong năm KỶ HỢI. Còn nhà hướng TÂY NAM (bao gồm từ 202 độ 5 đến 247 độ 5) nhưng nằm bên ngoài tọa độ đã nói ở trên, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ bị tán gia, bại sản sau khi vào ở.

Sao LỤC BẠCH (số 6) – đến phía ĐÔNG: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, cũng như có liên quan đến chính quyền, luật pháp. Năm nay đến phía ĐÔNG, lại gặp Tuế Đức, nên dù có Đại Sát cũng vẫn là khu vực tốt, và có thể di chuyển về phương đó để làm mọi sự, nhưng đặc biệt tốt cho những việc như kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, chữa bệnh, vì sẽ được quý nhân phù trợ, bạn bè, cộng sự tốt.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. … Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 6 – 1 đồng cung: có thêm thu nhập, rất tốt cho việc học tập, thi cử, hoặc có danh tiếng tốt, được thăng chức, khen thưởng, đoạt giải cao.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tuy tiền bạc hao tổn, nhưng giảm bớt bệnh tật, sức khỏe khá hơn những năm khác.

c/ Hướng tinh 3, 4: có thể mắc tai nạn, nhưng không nghiêm trọng. Riêng Hướng tinh 4 gặp niên tinh 6 còn chủ trong nhà có người đi xa, du lịch, hoặc thay đổi công việc.

d/ Hướng tinh 6: là bị Phục ngâm, nên gặp rắc rối, tai họa, nhất là về mặt pháp lý, tiểu nhân quấy phá, nhưng có cứu giải và vượt qua được.

e/ Hướng tinh 7: cần đề phòng trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, kiện tụng, hay bị thương tích vì đao kiếm, xe cộ, nhưng hầu hết mọi tai họa đều có cứu giải.

f/ Hướng tinh 8: hao tốn tiền của, nhất là vì những việc hiếu hỷ, tiệc tùng, phúng điếu…

g/ Hướng tinh 9: cũng bị hao tốn tiền của, công việc làm ăn không được thuận lợi.

Ngoài ra, có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng, làm mọi sự tại khu vực này. Nhất là với nhà có Hướng tinh 1, hay cặp 6 – 1, 4 – 1 tại đây mà tu sửa phương này trong năm nay thì công danh, sự nghiệp, học hành, thi cử đều thuận lợi.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 4, 5. Tháng 9 tốt cho danh tiếng, thi cử, địa vị. Tháng 3 và 12 cần đề phòng tranh chấp, xung đột, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng ĐÔNG (tức tọa TÂY) cũng có thể làm được trong năm nay, nhưng cần phải có địa hình, thiết kế phù hợp, cũng như hóa giải được Tam sát ở tọa thì mọi sự mới được tốt đẹp sau khi vào ở.

Điều sau cùng là năm nay, niên tinh Lục Bạch cũng là Thái Tuế của Phi tinh, nên sẽ càng làm tăng thêm mức độ mọi trường hợp tốt, xấu được giải đoán ở trên.

Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía ĐÔNG NAM: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng gây xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Năm nay đến phía ĐÔNG NAM, lại còn gặp Tuế Phá, Tử Phù, Tiểu Hao nên càng xấu. Vì vậy cần tránh di chuyển về nơi đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, chữa bệnh, nhất là ra tòa, kiện tụng, tranh chấp, vì dễ bị thất bại, mắc tai họa, cũng như gặp tiểu nhân, trộm cướp, hỏa hoạn, thương tích, bệnh tật. Tuy nhiên, vì phương này có Tuế chi Đức, nên có thể đến đó để làm việc phước thiện, giúp đỡ người hoạn nạn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG NAM (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tuy được trợ giúp, tăng thêm thu nhập, nhưng sẽ tạo thành cách “Kim – Thủy” đa tình, nên dễ bị vướng vào họa Đào Hoa, hoặc ham mê tửu sắc mà bị tranh chấp, thị phi, kiện tụng, hao tán hết tiền của.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tiền bạc hao tổn, dễ mắc bệnh về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, tiểu nhân hãm hại.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ bị tai nạn phải mang thương tích, tàn tật, đau gan, mật hoặc tay chân. Gia đạo bất hòa, lại cần đề phòng trộm cướp, tiểu nhân, hoặc thị phi, tai tiếng.

d/ Hướng tinh 6: cần đề phòng trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, hay bị thương tích vì đao kiếm, xe cộ.

e/ Hướng tinh 7: là bị Phục Ngâm, nên gặp nhiều rắc rối, tai họa, trộm cướp, tiểu nhân, hỏa hoạn, cũng như tranh chấp, kiện tụng liên miên. Nếu nơi đó lại có các cặp số 7 – 2, 2 – 7, 9 – 7, 7 – 9 thì bị bệnh nặng về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, ung thư, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, hỏa hoạn, hao tán nhiều tiền của, trong nhà dễ có người chết. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hay những vật phát hỏa lớn thì những tai họa, bệnh tật trên càng thêm nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 8: tuy có chuyện hao tốn tiền của, bị tiểu nhân gây phiền toái, nhưng vượt qua được, cũng như có cơ hội làm ra tiền, nên cuộc sống vẫn ổn định.

g/ Hướng tinh 9, hay cặp số 7 – 9, 9 – 7: bị hao tốn tiền của nhiều, lại dễ gặp tiểu nhân, cũng như nhiều chuyện nóng nảy, bực bội. Hơn nữa còn phải đề phòng những bệnh về tim, mắt, phổi, họng.

Ngoài ra, cũng không nên xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng, đặt bếp, hay những vật phát hỏa ở phương này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 6 và 9 âm lịch. Các tháng 2, 4, 5, 9 và 11 âm lịch cần đề phòng nóng nảy, tranh chấp, xung đột, hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch, máu huyết, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng ĐÔNG NAM (tức tọa TÂY BẮC) thì chỉ có nhà hướng THÌN (từ 124 đến 126 độ), hướng TỐN (từ 130 đến 142 độ) và TỴ (từ 144 đến 155 độ) là có thể làm được, tuy lúc mới vào ở sẽ không khá ngay (do hướng gặp nhiều niên thần xấu đến trong năm), nhưng nếu thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì sau 1 thời gian cuộc sống sẽ dần dần bình ổn, rồi ngày càng tốt đẹp hơn. Còn nhà hướng ĐÔNG NAM (bao gồm từ 112 độ 5 đến 157 độ 5) nhưng nằm bên ngoài tọa độ đã nói ở trên, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ mắc nhiều tai họa sau khi vào ở.

Sao BÁT BẠCH (số 8) – nhập trung cung: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Nhưng năm nay, Bát Bạch nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó không đáng kể, ngoại trừ với nhà mà trung cung có sẵn những cặp số 2 – 7, 9 – 7, 2 – 3 thì sẽ giúp làm giảm mức độ nóng nảy, xung đột xuống.

Sao CỬU TỬ (số 9) – đến TÂY BẮC: Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, may mắn trong công việc và tài lộc. Năm nay, Cửu tử đến TÂY BẮC, đã gặp Thái Tuế, lại thêm nhiều hung tinh, nên không thể di chuyển tới đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, du lịch, xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, vì Cửu Tử gặp Tấu Thư, nên vẫn có thể tới đó học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc.

Đối với nhà ở thì khu vực TÂY BẮC (tính từ tâm nhà) chỉ có thể dùng làm nơi học tập. làm việc mà thôi. Còn ngoài ra tránh dùng nó làm phòng ngủ, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY BẮC có:

a/ Hướng tinh 1: mọi sự đều suông sẻ, danh tiếng, công việc và tài lộc đều tốt.

b/ Hướng tinh 2, 5: được trợ giúp về tài lộc, nhưng vẫn túng thiếu, bệnh tật càng thêm nặng, nhất là những bệnh về mắt, máu huyết, kinh nguyệt, tim, thận và hệ thống sinh dục. Người trong phòng thường ngu độn, học hành kém cỏi. Vì vậy tốt nhất là nên dời đi chỗ khác.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc bị hao tổn nhiều, lại dễ bị những bệnh đau lưng, đau mắt, cũng như thị phi, kiện tụng. Nếu nơi này có bếp thì cần phải đề phòng hỏa hoạn.

d/ Hướng tinh 4: công danh và tài lộc đều được ổn định, tốt đẹp.

e/ Hướng tinh 6: tài lộc và công việc gặp nhiều khó khăn, lại phải đề phòng những bệnh hay tai nạn về đầu, phổi, họng, khí huyết hoặc ung thư. Ngoài ra, còn dễ bị rắc rối với chính quyền, luật pháp.

f/ Hướng tinh 7: vừa gặp khó khăn về công việc và tài lộc, vừa dễ bị căng thẳng, nóng giận, xung đột, tranh chấp, kiện tụng, cũng như những bệnh về phổi, họng, khí huyết, ung thư, đau tim, thận. Nếu nơi này có các cặp số 2 – 7, 9 – 7 mà còn có cửa ra vào, bếp hay ao, hồ thì dễ có hỏa hoạn, cũng như những tai họa, bệnh tật đã nêu trên càng thêm nặng.

g/ Hướng tinh 8: công danh và tài lộc đều được thăng tiến mạnh, mọi mưu cầu đều được toại nguyện, như ý.

h/ Hướng tinh 9: tuy bị Phục Ngâm, nhưng vì là sinh khí, nên tài lộc ổn định, lại được nổi tiếng về văn chương, nghệ thuật, hoặc thành đạt trong thi cử.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực TÂY BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 4, 6 và 10 âm lịch cần đề phòng nóng nảy, tranh chấp, xung đột, hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch, máu huyết, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng TÂY BẮC (tức tọa ĐÔNG NAM) thì chỉ có nhà hướng CÀN (từ 310 đến 322 độ) và HỢI (từ 323 đến 335 độ) là có thể làm được, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nhà hướng TÂY BẮC (bao gồm từ 292 độ 5 đến 337 độ 5) nhưng nằm bên ngoài tọa độ đã nói ở trên, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ mắc nhiều tai họa sau khi vào ở.

Một điểm nữa là phía TÂY BẮC bao gồm 3 khu vực là TUẤT – CÀN – HỢI, trong đó TUẤT là nơi Thái Tuế mới đi qua, lại gặp Tuế Sát, Bệnh Phù, nên những điểm xấu đã nói ở trên lại càng xấu thêm, còn những điểm tốt cũng bị giảm xuống. Ngược lại, khu vực CÀN – HỢI gặp Thái Tuế, nên những điểm xấu lại càng xấu, nhưng những trường hợp tốt lại càng tốt hơn, cho nên cần phải để ý đến sự khác biệt đó. Về phương hướng di chuyển cũng thế, nếu đi về phương TUẤT thì dĩ nhiên mọi sự đều bị bế tắc, nhưng nếu di chuyển về phương CÀN – HỢI thì không phải ai cũng gặp bệnh tật, tai họa, mà riêng với 1 số người có Thái Tuế là thần cứu giải (như trường hợp cựu TT Mỹ W. Bush đã được nói trong bài “MUỐN PHÁT QUÝ CẦN TU THÁI TUẾ”) thì năm nay đi về phương CÀN – HỢI lại gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc và công việc sẽ được hoạnh phát hơn là đi về những phương khác.

 

Ngày 12 tháng 1 năm 2019

 

Bình nguyên Quân