PHONG THỦY NĂM MẬU TUẤT (2018)

Năm MẬU TUẤT, với Thiên Can MẬU và Địa Chi TUẤT đều thuộc hành Thổ, tức là Thiên – Địa ngang hòa, trên dưới bình đẳng, không khắc hại nhau, nên sẽ là 1 năm tương đối yên lành và ổn định hơn so với 2 năm vừa qua.

Trong năm nay, những mâu thuẫn trong xã hội sẽ dần dần lắng đọng xuống, các cuộc biểu tình, chống đối, bạo động cũng xảy ra ít hơn và ở mức độ thấp hơn. Vì vậy nếu giới cầm quyền, lãnh đạo biết tôn trọng, cũng như đối xử công bằng, bình đẳng với dân chúng hoặc thuộc cấp thì sẽ tạo được quy củ, trật tự trong xã hội hoặc cơ quan của mình, cũng như thu phục được lòng dân, hay những người dưới quyền. Còn đối với những đảng phái, tư tưởng, phong trào đối lập, chống lại chính quyền hoặc cấp trên thì năm nay sẽ là 1 năm kém thuận lợi hơn, vì vậy cần phải khôn khéo, sáng suốt, cũng như có lúc phải mền mỏng, nhân nhượng thì may ra mới có thể dành được 1 số thắng lợi, hoặc giữ được vị thế của mình. Cũng vì vậy nên tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, hầu hết phe đang nắm quyền đều sẽ giữ được thế đứng của họ, còn phe đối lập khó thành công hơn, hay chỉ đạt được những thắng lợi nhỏ, khiêm tốn mà thôi.

Về phương diện bang giao quốc tế, những quốc gia lớn sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong việc uy hiếp, gây áp lực với những quốc gia nhỏ yếu, hoặc gặp sự phản kháng yếu ớt hơn, chứ không quyết liệt như năm trước. Do đó, tình hình thế giới sẽ tương đối lắng dịu hơn, những cuộc chiến tranh, xung đột, bạo động tuy vẫn tiếp tục xảy ra, nhưng mức độ cũng sẽ giảm đi nhiều so với năm ngoái.

Nền kinh tế thế giới sẽ ổn định hoặc phát triển trong năm nay. Những ngành có cơ hội phát triển mạnh là địa ốc, khoáng sản, xi măng, kiến trúc, xây dựng. Những ngành quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim như vàng, bạc… sẽ tiếp tục phục hồi nhanh chóng, và có khả năng phát triển. Các ngành dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự, cũng như du lịch, hàng hải, thủy sản đều bị trì trệ hoặc suy thoái. Các ngành lâm sản, dệt, may mặc, thủ công nghệ thì bình thường, hoặc chỉ tăng tiến chút ít.

Về khí hậu thì năm MẬU TUẤT tuy Thiên Can và Địa Chi đều là hành Thổ, nhưng Hỏa khí lại nhiều. Hơn nữa, niên tinh số 9 cũng là Hỏa nhập trung cung, vì vậy có thể có những trận động đất lớn, cũng như núi lửa, hỏa hoạn, cháy rừng… sẽ xảy ra nhiều hơn. Mặt khác, vì Hỏa vượng thì Thủy sẽ lấn vào (để tái lập lại thế cân bằng Thủy – Hỏa), nên cũng là năm mưa nhiều, lụt lội, sương giá, hàn lạnh hơn. Mùa Xuân khí hậu ấm áp sớm, mùa Đông giá lạnh, gió bão nhiều.

Về mặt sức khỏe, những bệnh xuất hiện nhiều trong năm nay là phong thấp, nhức gân xương, đau ở vai, lưng, bụng, sườn, nội nhiệt, ung thư. Hơn nữa, vì MẬU và TUẤT đều là Thổ, nên cần đề phòng những bệnh về thận, bàng quang, đường tiểu, bộ phận sinh dục, thai sản (vì những bộ phận đó đều thuộc Thủy, mà Thủy bị Thổ khắc), nhất là với những người đã bị suy yếu sẵn về những bộ phận đó.

Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm MẬU TUẤT, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại 1 khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến TUẤT (TÂY BẮC), TUẾ PHÁ đến THÌN (ĐÔNG NAM), còn TAM SÁT bao gồm từ HỢI (TÂY BẮC) qua NHÂM – TÝ – QUÝ (BẮC) cho đến SỬU (ĐÔNG BẮC), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (HỢI) – PHỤC BINH (NHÂM) – TAI SÁT (TÝ) – ĐẠI HỌA (QUÝ) – TUẾ SÁT (SỬU).

Niên tinh năm MẬU TUẤT (2018)

Năm nay, phía TÂY vừa là khu vực Thái Tuế mới đi qua (Bệnh Phù), gặp toàn hung tinh, thêm niên tinh số 2 (Nhị Hắc) đến đó, nên là khu vực xấu nhất trong năm. Phía NAM cũng chỉ toàn là hung tinh, lại là phương vị đối nghịch với niên tinh Ngũ Hoàng, nên dù có niên tinh số 4 (Tứ Lục) tới cũng vẫn xấu. Phía BẮC tuy gặp nhiều hung thần, thêm Tam sát và niên tinh số 5 (Ngũ Hoàng), nhưng nhờ Tuế đức Hợp là thượng cát thần của năm đến đó cứu giải, nên cũng không quá xấu. Các khu vực ĐÔNG NAM, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC đều tốt, gặp hung hóa cát. Các khu vực phía ĐÔNG và TÂY BẮC thì bình thường.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – nhập trung cung: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc. Năm nay đến TÂY BẮC, hợp với địa bàn ở đó (TÂY BẮC là khu vực của số 6) thành cặp 1 – 6 Thủy tiên thiên, nên tuy gặp Thái Tuế và nhiều hung tinh khác, nhưng vẫn có thể đến đó học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức. Chỉ là tránh đi về phương đó kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa.

Đối với nhà ở thì khu vực TÂY BẮC (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY BẮC có:

a/ Hướng tinh 1 hoặc 6: việc học hành, sự nghiệp, tài lộc đều được thăng tiến tốt đẹp.

b/ Hướng tinh 2, 5: mọi sự đều gặp nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn bị suy giảm, lại dễ mắc bệnh về thận, tử cung hay đường tiểu.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc và sự nghiệp thăng tiến, được trợ giúp bất ngờ.

d/ Hướng tinh 4: học hành giỏi, thi đỗ cao, dễ được nổi tiếng.

e/ Hướng tinh 7: hao tốn tiền của, công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại, cũng như dễ mắc họa Đào Hoa, bị người khác phái dụ dỗ, lừa gạt.

f/ Hướng tinh 8: có thể bị hao tiền, hay gặp 1 số trắc trở trong công việc cũng như học vấn, thi cử.

g/ Hướng tinh 9: thuận lợi cho cả tài lộc lẫn công danh, học vấn, được nổi tiếng.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực TÂY BẮC của căn nhà, vì sẽ bị nhiều tai họa, bệnh tật. Nếu cần làm thì phải biết chọn tháng, ngày, giờ tốt để hóa giải. Ngoại trừ trường hợp khu vực đó có các Hướng tinh 9, 1 mà động thổ, tu sửa thì lại tốt và phát phúc lộc, hoặc khoa bảng, danh tiếng. Nếu là Hướng tinh 8 mà động thổ, tu sửa thì lại bị khó khăn, trì trệ hoặc bế tắc, tài lộc suy thoái.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 5 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 3, 6, 10 và 12 âm lịch tốt cho học tập, thi cử, danh tiếng, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 4, 6, hay các cặp số 4 – 1, 6 – 1.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY BẮC (tức tọa ĐÔNG NAM) đều có thể làm được trong năm MẬU TUẤT, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì tuy lúc mới vào ở có thể gặp 1 số trở ngại, hao tán nhỏ, nhưng dần dần mọi sự sẽ được ổn định rồi tốt đẹp sau này.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía TÂY: là niên tinh xấu, vì thường mang đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên còn được gọi là sao Bệnh phù. Năm nay đến phía TÂY là nơi Thái Tuế mới đi qua, gặp tử khí Bệnh Phù, nên càng dễ gây nhiều bệnh tật, chết chóc, tai họa. Khu vực này lại không được được thần sát tốt nào tới cứu giải, chỉ toàn là những hung thần xấu, vì vậy không nên đi về phía TÂY trong năm nay để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, thất bại, cũng như bệnh tật, tai họa.

Ngoài ra, Nhị Hắc còn là âm tinh, lại thuộc Hỏa tiên thiên, cho nên tùy trường hợp mà có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Nhất là năm nay đến phía TÂY (là khu vực của số 7), kết hợp thành cặp số 2 – 7 Hỏa tiên thiên, nên Hỏa khí càng mạnh. Do đó, đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY không những cần treo windchime (chuông gió), mà tùy theo trạch vận cần phải đặt thêm những vật khí thuộc Thổ hay Thủy mà hóa giải bớt Hỏa khí đi, nhất là nếu nơi đó được dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY có:

a/ Hướng tinh 1: thì tài lộc, công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị suy giảm, thất bại, lại dễ mắc bệnh về thận, đường tiểu, bộ phận sinh dục hoặc thai sản.

b/ Hướng tinh 2, 5: bệnh tật liên miên, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, bộ phận sinh dục. Học hành dốt nát, ngu muội, trong nhà dễ có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, lại dễ bị bệnh về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng vẫn nghèo khổ, túng thiếu, cũng như có bệnh ở đầu, mặt.

e/ Hướng tinh 7: gặp rất nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, hao tán tiền của nặng, bị bệnh về phổi, họng, khí huyết, tim, gan, thận, ung thư, cũng như cần đề phòng hỏa hoạn.

f/ Hướng tinh 8: mọi sự đều tốt đẹp, công việc cũng như tài lộc đều thăng tiến hay ổn định.

g/ Hướng tinh 9: bị hao tiền nhiều, rắc rối vì đàn bà, cũng như gặp nhiều chuyện nóng nảy, xung đột.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực phía TÂY của căn nhà, vì sẽ bị nhiều tai họa, bệnh tật, nhất là trong mùa Thu (tức 3 tháng 7, 8, 9 ÂM LỊCH).

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên, và cần treo chuông gió, hay đặt những vật bằng kim loại (như kỳ lân đồng…) mà hóa giải. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 6 và 12 âm lịch. Các tháng 1, 5 và 10 âm lịch có chuyện nóng nảy, cãi vã, xung đột, hay những bệnh về tim mạch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY (tức tọa ĐÔNG) thì chỉ có nhà hướng DẬU (từ 267 – 276 độ), và TÂN (từ 278 đến 288 độ) là có thể làm được trong năm MẬU TUẤT, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nhà tuy vẫn thuộc hướng TÂY (bao gồm từ 247 độ 5 đến 292 độ 5), nhưng nằm bên ngoài 2 khoảng tọa độ đã nói ở trên thì không nên làm trong năm nay, vì sẽ gặp nhiều bệnh tật, trắc trở, tai họa sau khi vào ở.

Sao TAM BÍCH (số 3)  đến ĐÔNG BẮC: là sao thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, trộm cướp, mất mát tiền của, nhưng năm nay đến phía ĐÔNG BẮC kết hợp với địa bàn ở đó (ĐÔNG BẮC là khu vực của số 8) thành cặp 3 – 8 Mộc tiên thiên, nên không phải là xấu. Hơn nữa còn gặp Dương quý Nhân là 1 trong những đệ nhất cát thần trong năm, cứu khổn phò nguy, cộng thêm Thái Âm, Bác sĩ, nên có thể đi về phía ĐÔNG BẮC để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, ra tòa, kiện tụng, xây dựng nhà cửa, dinh thất.

Đối với nhà ở thì khu vực ĐÔNG BẮC (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc bị hao tổn nhiều, công việc cũng gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, nhưng đôi lúc được trợ giúp bất ngờ. Dễ mắc bệnh về đường ruột, bao tử, cũng như có nhiều tranh chấp, xung đột, kiện tụng.

c/ Hướng tinh 3, 4: được hỗ trợ, nên năm nay tài lộc tương đối khá hơn những năm khác, nhưng cần đề phòng bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

d/ Hướng tinh 6, 7: vừa bị hao tán tiền của nhiều, vừa dễ bị xung đột, cãi vã, kiện tụng. Lại hay mắc bệnh về gan, mật, thần kinh, tay chân, gân xương dễ bị đau gẫy, hoặc mắc tai nạn xe cộ.

e/ Hướng tinh 8, 9: mọi sự đều tốt đẹp, có thể được hoạnh phát công danh hay tài lộc, cũng như được quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, CÓ THỂ động thổ, tu sửa, đập phá, chặt cây tại khu vực này, nhất là nhà có Hướng tinh 8 hay 9 ở phía ĐÔNG BẮC mà tu sửa phương này trong năm nay thì chẳng những sẽ không có tai họa gì, mà còn có thể gặp may mắn, tăng thêm tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu đều tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong tháng 4 âm lịch, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 5, 6, 7 ở khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng ĐÔNG BẮC (tức tọa TÂY NAM) thì đều có thể làm được trong năm MẬU TUẤT, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nếu thiết kế xấu thì sẽ gặp nhiều tai họa, nhất là với nhà hướng CẤN – DẦN (từ 37độ 5 đến 67độ 5).

Một điểm nữa vì phía ĐÔNG BẮC đắc Dương quý Nhân trong năm nay, nên nhà hướng này thường được người khác giúp đỡ mỗi khi gặp hoạn nạn, nên tai qua nạn khỏi, nhất là nhà hướng SỬU (trong khoảng 24 – 36 độ), lại có cửa ra vào cũng tại SỬU. Người giúp đỡ cũng là người tuổi SỬU hoặc MÙI.

Sao TỨ LỤC (Số 4)  đến phía NAM: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Năm nay đến phía NAM, tuy gặp nhiều hung thần, nhưng vì kết hợp với địa bàn ở đó (phía NAM là khu vực của số 9) thành cặp 4 – 9 Kim tiên thiên, nên vẫn có thể đi tới phương đó để học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch. Chỉ riêng vấn đề kinh doanh, lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, cưới hỏi, kiện tụng, chữa bệnh, xuất quân chinh phạt thì không nên đi về phương này, vì dễ bị thua lỗ, thất bại, trộm cướp, tai họa.

Đối với nhà ở thì khu vực phía NAM (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. … Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía NAM có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung: rất tốt cho việc học tập, thi cử, hoặc có danh tiếng tốt, được khen thưởng…, nhưng có thể bị hao tốn tài lộc hoặc giảm thu nhập.

b/ Các Hướng tinh 2, 5 hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: bệnh tật liên miên, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, vì vậy tốt nhất là nên dời đi chỗ khác.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ mắc bệnh phong, dị ứng, đau gan, mật hoặc tay chân, vợ chồng bất hòa, có thể phải chia ly, xa cách nhau, hay nhà có người đi xa (nhất là với Hướng tinh 4). Vì vậy nên dùng các màu trắng, vàng, đỏ, cam, cũng như giữ cho phòng được sáng sủa, thông thoáng để hóa giải đi.

d/ Hướng tinh 6, 7: cần đề phòng xung đột, cãi vã, dẫn đến chia tay, ly dị, hoặc trong nhà có người đi xa. Chân tay dễ bị thương tích, hoặc mắc tai nạn xe cộ. Cần dùng các màu đen, xanh nước biển (blue), hay đặt hồ cá, phong thủy luân mà hóa giải bớt đi.

e/ Hướng tinh 8: tuy tài lộc và công việc bị giảm sút, hoặc gặp những trắc trở nhỏ, nhưng cuộc sống vẫn ổn định.

f/ Hướng tinh 9: mọi sự bình ổn, thuận lợi.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực phía NAM căn nhà, trừ khi nơi đó có các Hướng tinh 9, 1 hay các cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung mà động thổ, tu sửa thì lại tốt cho công danh, sự nghiệp, dễ được nổi tiếng.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch. Tháng 9 tốt cho danh tiếng, thi cử, địa vị. Một điểm nữa là nhà có niên tinh số 4 tới hướng hoặc cửa đều nên di chuyển, đi xa hay thay đổi công việc sẽ có lợi hơn.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng NAM (tức tọa BẮC) thì CÓ THỂ LÀM trong năm MẬU TUẤT. Nhất là nhà hướng QUÝ (trong khoảng 188 – 198 độ) nếu xây trong năm nay, mà địa thế sau nhà bằng phẳng, cao ráo, thiết kế nơi đó lại không bị khuyết hãm thì vẫn có thể phát phúc và tốt cho nhân đinh. Còn nhà hướng BÍNH (trong khoảng 162 – 168 độ) nếu địa hình phía sau (nhất là phương NHÂM) trống thoáng hoặc có thủy (ao hồ, đường xá), thiết kế nơi đó lại có cổng, cửa thì tài, đinh đều phát. Nhưng nếu nơi đó lại thấp trũng, hoặc có hố sâu, thung lũng… thì sẽ bị bại về nhân đinh (đau ốm, tai họa, tàn tật, chia ly hoặc chết người). Còn nhà hướng NGỌ (trong khoảng 177 – 186 độ) nếu muốn xây hay mua thì cần phải hóa giải Ngũ Hoàng và Tam sát sau nhà. Còn nhà thuộc hướng NAM (bao gồm từ 157 độ 5 đến 202 độ 5), nhưng nằm bên ngoài những tọa độ đã nói ở trên thì KHÔNG THỂ XÂY, MUA HOẶC THUÊ để ở hay kinh doanh trong năm nay, vì đều bị tai họa nặng về nhân đinh (nếu là cơ sở kinh doanh thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thuê, mướn người làm, hoặc chủ hay người làm bị bệnh tật, tai họa, chết chóc).

Sao NGŨ HOÀNG (số 5)  đến phía BẮC: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, năm nay đến phía BẮC, gặp thêm Tam Sát nên đúng ra càng thêm hung. Nhưng nhờ có Tuế đức Hợp là 1 trong đệ nhất cát thần của năm đến đó, nên cũng không quá xấu. Tuy nhiên, vẫn KHÔNG THỂ di chuyển về phía BẮC để kinh doanh, lập nghiệp, cưới hỏi, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, ra tòa, kiện tụng, chữa bệnh, xây dựng nhà cửa.

Đối với nhà ở thì khu vực phía BẮC (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 1 – 4, 4 – 1, 1 – 6, 6 – 1 đồng cung: bất lợi cho việc học tập, thi cử, uy tín, danh dự bị suy giảm, và cần đề phòng bệnh về tim, thận, máu huyết.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: bệnh tật trầm trọng, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, tim, thận, máu huyết, có thể bị tử vong. Nên dời sang phòng khác, hoặc treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng (hay mạ đồng, thau) mà hóa giải bớt đi.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ mắc bệnh gan, mật, mụn nhọt ở tay chân hoặc chỗ kín, gia đạo bất hòa, tài lộc cũng bị hao tổn nhiều.

d/ Hướng tinh 6, 7: được trợ giúp về tài lộc, nhưng cần đề phòng bệnh về đầu, mặt, răng, miệng, xương cốt.

e/ Hướng tinh 8: mọi sự bình ổn, thuận lợi, nếu có bệnh hoạn cũng không quá nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 9: bị hao tài nhiều, lại cần đề phòng bệnh về mắt cũng như tim mạch.

Ngoài ra, KHÔNG NÊN xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng ở phương BẮC. Tuy nhiên, vì nơi đó có Tuế đức Hợp, nên nếu cần làm những việc đó thì có thể chọn những thời điểm tốt mà hóa giải đi để làm.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 6, 9 và 11 âm lịch. Nếu nhà có cửa khác, mà xử dụng cửa đó nhiều hơn thì tùy theo mức độ tốt hay xấu của cửa đó mà những điều tốt, xấu ở trên có thể tăng hay giảm đi hoặc thay đổi.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng BẮC (tức tọa NAM) thì chỉ có nhà hướng NHÂM (trong khoảng 342 – 348 độ) là có thể làm được trong năm MẬU TUẤT. Các nhà hướng TÝ (trong khoảng 357 – 6 độ) và QUÝ (trong khoảng 8 – 18 độ) nếu địa hình phía sau nhà (tức phía NAM, nhất là 2 phương NGỌ, ĐINH) trống thoáng hoặc có thủy (ao hồ, đường xá), thiết kế nơi đó lại có cổng, cửa ra vào thì cũng có thể làm được. Nhưng nếu nơi đó thấp trũng, hoặc có hố sâu, thung lũng… thì sẽ bị tai họa về nhân đinh. Còn nhà hướng BẮC (bao gồm từ 337 độ 5 đến 22 độ 5) nhưng nằm bên ngoài những tọa độ đã nói ở trên, hay địa hình, thiết kế không thích hợp thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ bị tán gia, bại sản sau khi vào ở.

Sao LỤC BẠCH (số 6)  đến TÂY NAM: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, cũng như có liên quan đến chính quyền, luật pháp. Năm nay đến phía TÂY NAM, lại gặp Âm quý Nhân, Tuế Mã, Tấu Thư, Phúc Đức, nên là khu vực tốt, và có thể di chuyển về phương đó để làm mọi sự, nhưng đặc biệt tốt cho những việc như kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, chữa bệnh, vì sẽ được quý nhân phù trợ, bạn bè, cộng sự tốt.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY NAM (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. … Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 6 – 1 đồng cung: có thêm thu nhập, rất tốt cho việc học tập, thi cử, hoặc có danh tiếng tốt, được thăng chức, khen thưởng, đoạt giải cao.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tiền bạc hao tổn, mắc bệnh ở đầu hay thần kinh, tinh thần căn thẳng, vì vậy tốt nhất là nên dời đi chỗ khác.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ bị tai nạn phải mang thương tích, tàn tật, đau gan, mật hoặc tay chân, gia đạo bất hòa. Riêng Hướng tinh 4 gặp niên tinh 6 còn chủ trong nhà có người đi xa, hoặc gia đình chia lìa.

d/ Hướng tinh 6: là bị Phục ngâm, nên gặp nhiều rắc rối, tai họa, nhất là về mặt pháp lý, tiểu nhân quấy phá.

e/ Hướng tinh 7: cần đề phòng trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, kiện tụng, hay bị thương tích vì đao kiếm, xe cộ.

f/ Hướng tinh 8: hao tốn tiền của, nhất là vì những việc hiếu hỷ, tiệc tùng, phúng điếu…

g/ Hướng tinh 9: cũng bị hao tốn tiền của nhiều, công việc làm ăn không được thuận lợi.

Tuy nhiên, vì phía TÂY NAM năm nay có Âm quý Nhân, nên nếu gặp tai họa thì đều có hóa giải, hoặc được người khác giúp đỡ, hóa hung thành cát, nhất là với nhà hướng MÙI (trong khoảng 204 – 216 độ), cửa trước cũng nằm tại MÙI. Người giúp đỡ cũng là người tuổi MÙI hoặc SỬU.

Ngoài ra, có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng, làm mọi sự tại khu vực này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực TÂY NAM (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 7 và 10 âm lịch, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 4, 5. Tháng 2 và 11 tốt cho danh tiếng, thi cử, địa vị. Tháng 5 cần đề phòng tranh chấp, xung đột, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng TÂY NAM (tức tọa ĐÔNG BẮC) đều có thể làm được trong năm nay, nhưng cần phải có địa hình, thiết kế phù hợp thì mọi sự mới được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nếu thiết kế xấu thì sẽ gặp rất nhiều tai họa, nhất là với nhà hướng KHÔN – THÂN (từ 217độ 5 đến 247độ 5).

Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía ĐÔNG: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng gây xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Năm nay đến phía ĐÔNG còn bị Phản Ngâm nên càng xấu. Vì vậy cần tránh di chuyển về nơi đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, chữa bệnh, nhất là ra tòa, kiện tụng, tranh chấp, vì dễ bị thất bại, mắc tai họa, cũng như gặp tiểu nhân, trộm cướp, hỏa hoạn, thương tích, bệnh tật. Tuy nhiên, vì phương này có Tuế chi Đức, nên có thể đến đó để làm việc phước thiện, giúp đỡ người hoạn nạn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tuy được trợ giúp, tăng thêm thu nhập, nhưng sẽ tạo thành cách “Kim – Thủy” đa tình, nên dễ bị vướng vào họa Đào Hoa, hoặc ham mê tửu sắc mà bị tranh chấp, thị phi, kiện tụng.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tiền bạc hao tổn, dễ mắc bệnh về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ bị tai nạn phải mang thương tích, tàn tật, đau gan, mật hoặc tay chân. Gia đạo bất hòa, lại cần đề phòng trộm cướp, hoặc thị phi, tai tiếng.

d/ Hướng tinh 6: cần đề phòng trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, hay bị thương tích vì đao kiếm, xe cộ.

e/ Hướng tinh 7: là bị cả Phản – Phục Ngâm, nên gặp rất nhiều rắc rối, tai họa, trộm cướp, hỏa hoạn, cũng như tranh chấp, kiện tụng liên miên. Nếu nơi đó lại có các cặp số 7 – 2, 2 – 7, 9 – 7, 7 – 9 thì bị bệnh nặng về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, ung thư, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, hỏa hoạn, hao tán rất nhiều tiền của.

f/ Hướng tinh 8: tuy có chuyện hao tốn tiền của, nhưng cũng có cơ hội làm ra tiền, nên tài lộc vẫn ổn định.

g/ Hướng tinh 9, hay cặp số 7 – 9, 9 – 7: bị hao tốn tiền của nhiều, lại dễ gặp tiểu nhân, cũng như nhiều chuyện nóng nảy, bực bội. Hơn nữa còn phải đề phòng những bệnh về mắt, phổi, họng.

Ngoài ra, cũng không nên xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng, đặt bếp, hay những vật phát hỏa ở phương này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch. Các tháng 1, 4, 6, 7 và 10 âm lịch cần đề phòng nóng nảy, tranh chấp, xung đột, hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch, máu huyết, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng ĐÔNG (tức tọa TÂY) thì vẫn có thể làm được, tuy lúc mới vào ở thì sẽ không khá ngay (do tọa – hướng gặp nhiều niên thần xấu đến trong năm nay), nhưng nếu thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì sau 1 thời gian cuộc sống sẽ dần dần bình ổn, rồi sau này sẽ tốt đẹp hơn.

Sao BÁT BẠCH (số 8)  đến ĐÔNG NAM: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Năm nay đến phía ĐÔNG NAM gặp Tuế Lộc, Long Đức, nên dù gặp Tuế Phá cũng vẫn tốt. Vì vậy trong năm nay nên di chuyển tới phương này để làm mọi việc, nhưng tốt nhất là lập nghiệp, kinh doanh, nhậm chức, nhận việc, vì dễ đắc lợi về tài lộc (do có Tuế Lộc).

Đối với nhà ở thì khu vực ĐÔNG NAM (tính từ tâm nhà) nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía ĐÔNG NAM có:

a/ Hướng tinh 1: thì tài lộc, công việc sẽ gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị giảm sút, nhưng nếu gặp cặp số 6 – 1 thì danh tiếng, công việc và tài lộc đều tốt hơn.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc túng thiếu, bệnh tật liên miên, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, trúng độc. Trong nhà dễ có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, lại dễ bị bệnh về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6, 7: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng phải đề phòng bệnh về đầu mặt, xương cốt, răng miệng.

e/ Hướng tinh 8: mọi sự hanh thông, công việc cũng như tài lộc đều được thăng tiến tốt.

f/ Hướng tinh 9: hao tán tài lộc, thiếu minh mẫn, sáng suốt, học lực kém, lại hay bị bệnh về mắt và bao tử.

Ngoài ra, có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này. Nhất là với nhà có Hướng tinh 8 tại đó thì sẽ được vượng phát về tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên, cộng thêm trong nhà dễ có người chết, hoặc mắc bệnh tật, tai họa nặng, ngoại trừ các trường hợp có Hướng tinh 8, 9, 1 đến cửa. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 3, 9 và 12 âm lịch.

Một điểm nữa là nhà hướng ĐÔNG NAM trong năm nay dễ được may mắn về tiền bạc, tăng thêm thu nhập, nhất là nhà hướng TỐN – TỴ (trong khoảng 128 – 156 độ), cửa trước cũng nằm tại TỴ, và dọn vào ở từ năm 2004 trở về đây. Nếu địa hình phía trước nhà càng trống thoáng, rộng rãi, đường xá càng dài, rộng, người qua lại tấp nập, hoặc có sông, hồ, ao, biển…càng lớn thì tài lộc đến nhà càng nhiều. Nếu phía trước nhà chật hẹp, đường xá ngắn, nhỏ, hoặc bị cây cối, nhà cửa, tường rào, núi đồi, gò đất cao che chắn, áp sát thì tùy theo mức độ của mỗi nhà mà có khi chỉ được lộc nhỏ, có khi không có gì, hay còn có thể mắc tai họa. Nếu cửa trước nằm tại TỐN thì cũng có thể có thêm tài lộc nhưng kém hơn.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG NAM (tức tọa TÂY BẮC) thì có thể làm được trong năm MẬU TUẤT, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp NGAY SAU KHI VÀO Ở. Riêng nhà hướng TỴ tuy phương tọa bị Kiếp Sát (1 trong Tam Sát), nhưng phương đó tự nó đã có hóa giải nên không phải lo ngại gì cả.

Sao CỬU TỬ (số 9)  nhập trung cung: Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, may mắn trong công việc và tài lộc, cũng như là sinh khí của vận 8. Nhưng năm nay, Cửu tử nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó không đáng kể, ngoại trừ với nhà mà trung cung có sẵn những số hay cặp số sau:

– Hướng tinh 6 hay cặp số 7 – 6, 6 – 7: cần đề phòng bệnh về đầu, cổ, phổi và khí huyết.

– Hướng tinh 7, 9 hay các cặp số 2 – 7, 7 – 2, 7 – 9, 9 – 7: đề phòng bệnh về phổi và khí huyết, tim mạch, cũng như nóng nảy, xung đột, hao tài.

Nếu cửa ra vào, bếp, cầu thang, phòng ngủ còn gặp những cặp số 9 – 6, 6 – 9, 2 – 7, 7 – 2, 3 – 9, 9 – 3, 7 – 9, 9 – 7 thì những yếu tố đó sẽ phát sinh thành bệnh tật, tai họa. Nếu những nơi đó không có các cặp số nêu trên, hay lại gặp Hướng tinh 1, hoặc các cặp số 1 – 6, 6 – 1 thì nhà tự đã có cứu giải, nên không phải lo ngại những tai họa, bệnh tật đó nữa.

Điều cần nói thêm là vận khí của các phòng ngủ, làm việc, cửa ra vào…còn tùy thuộc vào những yếu tố khác mà có thể làm cho nó tốt hơn, hay giảm tốt đẹp hoặc xấu đi. Thí dụ 1 phòng nằm tại khu vực xấu, nên có thể bị bệnh nặng hoặc chết người. Nhưng nếu bếp hay cửa ra vào tốt thì sức khỏe người trong nhà đó vẫn bình thường, hay chỉ bệnh hoạn nhẹ. Hoặc nói cửa trước nhà đó tốt, nhưng cầu thang hay Thành môn (cổng, ngõ vào nhà, ngã 3, ngã 4, hay ao, hồ, núi, đồi… gần nhà) xấu thì phúc lộc cũng không thể có được. Cho nên khi coi Phong thủy cần phải kết hợp mọi yếu tố, chứ không phải hễ thấy chỗ nào xấu là “hóa giải” chỗ đó ngay. Vì làm như vậy chỉ là mới biết “đụng đâu đánh đó”, chứ chưa biết được căn nhà đã có những yếu tố “tự hóa giải” rồi. Do đó, trong bài tôi chỉ nêu 1 vài cách hóa giải thông thường, chứ không đưa ra hết mọi trường hợp. Hơn nữa, nếu nhà đã quá xấu thì những vật khí Phong thủy KHÔNG THỂ hóa giải được, mà lúc đó cần thay đổi thiết kế, xử dụng hay trạch vận, hoặc phải bỏ nhà đó đi nơi khác. Một điểm nữa là những luận đoán về phòng ngủ, làm việc…nếu vị trí cửa phòng nằm cùng khu vực với phòng ngủ (và nhất là giường ngủ) thì mức độ chính xác sẽ cao hơn. Nếu nó nằm ở khu vực khác thì sẽ giảm đi hoặc thay đổi. Ngoài ra, cũng cần kết hợp với sự tốt, xấu của cửa ra vào, bếp, cầu thang, lối đi đến phòng…mà biết nó có được hỗ trợ hoặc hóa giải không, chứ không thể chỉ căn cứ vào Hướng tinh và niên tinh đến khu vực đó mà có thể luận đoán chính xác cho tất cả mọi trường hợp được.

* VÀI NHẬN XÉT VỀ LÁ SỐ CỦA TT MỸ DONALD TRUMP: trong cuộc bầu cử TT Mỹ vừa qua, vì không biết rõ lá số của ông Trump, nên tôi đã không viết bài về đề tài đó. Phải đến sau khi ông đã thắng cử thì tôi mới biết rõ ông sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946, vào lúc 10g54 sáng, nên nếu đổi ra theo Thiên Can và Địa Chi Âm lịch thì năm, tháng, ngày, giờ sinh của ông sẽ là:

 

BÍNH TUẤT         GIÁP NGỌ         KỶ MÙI         KỶ TỴ

 

Vì ông sinh ngày KỶ MÙI, nên KỶ (hành Thổ) là mệnh (tức mệnh Thổ), còn MÙI là Thê cung (cung vợ). Đã là mệnh Thổ, lại còn được các Địa Chi TUẤT (năm), MÙI (ngày), Thiên Can KỶ (giờ) đều là Thổ trợ giúp nên mệnh vượng (mạnh). Hơn nữa còn được Thiên Can BÍNH (năm), Địa Chi NGỌ (tháng) và TỴ (giờ) đều là Hỏa sinh cho mệnh, nên mệnh cực vượng. Trong Tứ trụ chỉ có 1 Thiên Can GIÁP (tháng) hành Mộc là khắc Thổ, nhưng GIÁP lại hợp với KỶ của ngày sinh hóa Thổ, nên trong Tứ trụ chỉ toàn Thổ, không những thế còn được vượng Hỏa sinh cho, đó là cách “Gia Tường” (Thổ độc vượng), 1 trong những cách cục đặc biệt. Do đó, số này càng gặp nhiều Hỏa hay Thổ thì càng tốt, còn nếu gặp Mộc, Thủy, Kim thì xấu (vì đều làm suy yếu Thổ). Vào năm BÍNH THÂN (2016), khi ông ra tranh cử tuy gặp THÂN (Kim) là xấu, nhưng được BÍNH (Hỏa) vừa sinh phù cho mệnh Thổ, vừa khắc chế Kim, nên tuy gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng ông vẫn chuyển bại thành thắng và đánh bại bà Hillary Clinton. Qua năm ĐINH DẬU (2017) tuy gặp DẬU (Kim) còn mạnh hơn, nhưng được ĐINH (Hỏa) trợ giúp, nên mặc dù phải đương đầu với rất nhiều chống đối, phản kháng kịch liệt, cũng như rối ren trong nội bộ, ông vẫn đạt được nhiều thành công đáng kể trong việc lãnh đạo nước Mỹ, giữ vững được địa vị. Sang năm nay là MẬU TUẤT, cả Thiên Can lẫn Địa Chi đều là Thổ, mệnh của ông càng vững mạnh, nên sẽ là năm thành công lớn nhất của ông trong thời gian làm Tổng thống. Vì vậy những gì ông dự tính làm trong năm nay hầu hết đều thành công, cũng như mọi thế lực chống đối cả trong lẫn ngoài nước đều không thể đối chọi với ông được, thậm chí họ sẽ còn phải chùng bước hoặc nhượng bộ. Nếu ông càng quả quyết, táo bạo thì thành công càng lớn, cũng như càng đẩy đối phương vào tình thế khó khăn, bế tắc hay thất bại. Cũng trong năm nay, ông sẽ được dân chúng ủng hộ nhiều hơn, nên trong cuộc bầu cử quốc hội cuối năm, đảng Cộng Hòa (thuộc phe ông) vẫn sẽ chiếm được đa số ghế trong quốc hội Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi mệnh quá vượng thì ông dễ gặp rắc rối về gia đạo (vì mệnh vượng thì khắc thê). Qua năm KỶ HỢI (2019) tuy trong khoảng nửa đầu năm ông vẫn thắng thế, nhưng trong giai đoạn nửa cuối năm sẽ bắt đầu gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, bế tắc, do HỢI (Thủy) làm suy yếu mệnh. Cũng may là có KỶ (Thổ) trợ giúp, nên mới không bị mất địa vị trong năm đó.

 

Ngày 26 tháng 1 năm 2018

 

Bình nguyên Quân