PHONG THỦY NĂM NHÂM DẦN

Năm NHÂM DẦN, với Địa Chi DẦN (Mộc) được Thiên Can NHÂM (Thủy) sinh cho, nạp âm là Kim bạc Kim(Vàng pha bạc có sắc trắng), tức là kẻ dưới được sự hậu thuẫn, đồng lòng cuả người trên nên sẽ là 1 năm xã hội tương ̣đối ổn định, chỉ nói “tương đối” vì NHÂM là dương Thủy nên mạnh mẽ, sôi động, cuồng nhiệt,còn DẦN là 1 loài mãnh thú hung dữ, nên là năm sẽ có nhiều biến động, xung đột. Nhưng nhờ Thiên Can và Địa Chi tương sinh cho nhau, nên cuối cùng sẽ đạt đến những biện pháp hoà giải để giải quyết những cuộc xung đột đó.

Vì Thiên Can NHÂM sinh cho Địa Chi DẦN nên chính phủ cần phải quan tâm đến cuộc sống và nguyện vọng của dân chúng.Nếu quá độc tài, khắt khe thì sẽ dẫn đến sự suy tàn, sụp đổ cuả chế độ, nhất là qua năm QUÝ MÃO.

Về phương diện bang giao quốc tế, những quốc gia lớn, hùng mạnh sẽ thất bại trong việc dùng vũ lực hoặc sức mạnh để gây áp lực với những quốc gia nhỏ, yếu, như trường hợp Nga đe đọa Ukraine, hoặc Trung quốc đe dọa Đài Loan, Philippines như hiện nay.

Tại những quốc gia có bầu cử trong năm nay, phe đang nắm quyền sẽ không giữa được vị thế của họ. Còn những phe phái đối lập sẽ gặp nhiều thuận lợi lớn, uy tín, thế lực được tăng thêm mạnh mẽ và dành được nhiều thắng lợi quyết định

Nền kinh tế thế giới sẽ được phục hồi trong năm NHÂM DẦN, với mức độ mức độ phát triển khá nhanh. Những ngành có cơ hội phát triển tốt trong năm nay là quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, quý kim như vàng, bạc, ngân hàng, công nghệ mỹ phẩm. Các ngành điạ ốc, khoáng sản, xi măng, kiến trúc , xây dựng, bảo hiểm cũng được phục hồi và phát triển. Các ngành dầu hỏa, khí đốt, năng lượng, kỹ thuật quân sự, cũng như lâm sản, dệt, may mặc, thủ công nghệ đều bị trì trệ hoặc suy thoái.

Năm NHÂM DẦN sẽ là năm con người kiểm soát được dịch bệnh COVID19, vì các năm CANH TÝ, TÂN SỬU trong Thiên Can và Địa Chi toàn là Thủy, Thổ, Kim nên sức khỏ̃e của con người mới yếu kém, bệnh dịch về đường phổi mới lan tràn. Còn trong năm NHÂM DẦN Điạ Chi DẦN tàng BÍNH – Hoả, DẦN lại là nơi phát sinh (Tràng Sinh) của Hỏa. Hỏa tuy khắc Kim (phổi) , nhưng Kim cần có Hỏa mới thành vũ khí (tức hữu dụng). Vì thế Hỏa sẽ giúp cho phổi được ấm áp mà chống lại bệnh tật, nên con người sẽ kiểm soát được dịch bệnh COVID, và các ngành hàng không, du lịch cũng như nhà hàng sẽ phục hồi và phát triển trở lại.

Về mặt khí hậu, vì năm NHÂM DẦN MỘC khí quá mạnh (thái quá) nên là năm nhiều gió to, bão lớn, trong không gian mây mù bay chuyển, cát bay, hỏa bốc nóng, cây cỏ tàn rụng, gẫy đổ. Mùa Xuân ấm áp sớm, gió nhiều. Mùa Hạ nóng gắt, ít mưa. Mùa Thu khô ráo, khí hậu ôn hòa. Muà Đông gió nhiều, khiến cho khí hậu càng thêm giá buốt. Vì NHÂM – Thủy sinh cho DẦN – Mộc, nên hành MỘC năm nay vượng. Mà MỘC vượng thì THỔ bị khắc, nên những bệnh về đường tiêu hóa (thuộc THỔ) cũng phát sinh, hoặc càng thêm trầm trọng với những người đang mắc những bệnh đó, nhất là trong muà XUÂN (mùa Xuân thuộc MỘC).

Hơn nữa, NHÂM – Thủy nằm bên cạnh Mộc thì Thủy bị suy yếu (vì phải sinh cho MỘC) nên các bệnh về thận và đường tiết niệu, bàng quang cũng phát sinh khá nhiều.

Vài điểm về số mệnh các lãnh tụ trên thế giới: TT Nga Vladimir Putin là người có mệnh Hỏa nhược, năm nay bị NHÂM -Thủy khắc mệnh nên ông sẽ bị nhiều áp lực và khó khăn lớn. TT Mỹ Joe Biden hợp với DẦN nên trong năm nay nước Mỹ sẽ ổn định hơn. Ngược lại, Donald Trump gặp năm NHÂM DẦN là bị phá họai hoàn toàn cách cục thuần THỔ cuả ông ta, nên năm nay sẽ gặp nhiều tai họa, hết còn mộng tưởng tái tranh cử, hoặc gây sóng gió trong nước Mỹ. Bà Thái anh Vân TT Đài loan sinh năm và tháng đều là BÍNH THÂN, hiện tại đang trong đại vận CANH DẦN, nên bị áp lực dữ dội. Gặp năm NHÂM DẦN, khiến cho 2 DẦN xung 2 THÂN nên bà càng găp nhiều trở ngại, khó khăn. Tuy nhiên, những áp lực của Trung Quốc vẫn không có hiệu qủa đối với bà, vì bà sinh ngày CANH NGỌ, tuy bị 2 BÍNH – Hỏa khắc, nhưng bà lại nhập vận CANH DẦN, nên có thêm CANH – Kim hỗ trợ mệnh. Vì vậy BÍNH – Hỏa khắc không nổi bà, mỗi khi nguy ngập là lại được đồng minh giúp đỡ, hỗ trợ.

*THIÊN ẤT QÚY NHÂN: Trong năm NHÂM DẦN, những người sinh trong các năm CANH, TÂN như CANH THÂN, TÂN DẬU, CANH DẦN, TÂN MÃO….hoặc những người sinh vào các ngày CANH, TÂN thì đều được Thiên Ất Qúy Nhân phù trợ, nên dễ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong năm nay, dù có gặp tai ḥoạ cũng sẽ được giúp đỡ, hóa giải. Như cựu TT Mỹ Barrack Obama sinh năm TÂN SỬU (1961) nên sẽ gặp Thiên Ất Qúy Nhân trong năm nay.

Trong năm DẦN thì những người sinh năm THÂN hay ngày THÂN là bị trực xung với Thái Tuế, nhưng mức độ tốt xấu thế nào thì còn tùy thuộc THÂN là Dụng thâǹ hay Hung thần của MỆNH. Nếu THÂN là Dụng thần thì sẽ gặp tai họa hoặc bệnh tật. Trong trường hợp này thì không nên đi về phía ĐÔNG BẮCvà tránh những môn thể thao mạnh bạo. Nếu THÂN là Hung thần của MỆNH thì Thái Tuế sẽ phá tan Hung thần đi mà gặp thuận lợi, may mắn,như đã nói trong bài “MUỐN PHÁT QÚY CẦN TU THÁI TUẾ”.

Những người trong năm tháng, ngày, giờ sinh có cả TỴ và THÂN thì sẽ phạm “Tam hình” trong năm nay, nên sẽ gặp những tai họa về điện lửa, xung khắc bất hòa với người thân, rắc rối với luật pháp hoặc bị những bệnh về tim mạch. Có 1 số người nổi tiếng phạm “Tam hình” trong năm nay như ca, nhạc sĩ Bob Dylan, chủ nhân cuả Facebook Mark Zuckerberg, hoàng đế Nhật Bản Naruhito, nhà đạo diễn phim nổi tiếng Roman Polanski…

Ngoài những yếu tố “Thiên thời” ở trên, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, cũng như của các Thần sát, nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, và những ảnh hưởng tốt hoặc xấu do chúng gây ra.

* PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH VÀ THẦN SÁT: trong năm NHÂM DẦN, Cửu tinh (tức 9 số), cũng như các Thần sát sẽ đóng tại mọi khu vực như bảng dưới. Trong đó, THÁI TUẾ đến DẦN (ĐÔNG BẮC), TUẾ PHÁ đến THÂN (TÂY NAM), còn TAM SÁT bao gồm từ HỢI (TÂY BẮC) qua NHÂM– TÝ – QÚY (BẮC) cho đến SỬU (ĐÔNG BẮC), và tạo thành 5 khu vực bị hung sát là: KIẾP SÁT (HỢI) – PHỤC BINH (NHÂM) – TAI SÁT (TÝ) – ĐẠI HỌA (QÚY) – TUẾ SÁT (SỬU).

Niên tinh năm NHÂM DẦN (2022)

Trong năm NHÂM DẦN phía ĐÔNG BẮC tốt nhất, vì đắc niên tinh số 8 vừa là cát tinh, vừa là vượng khí, lại thêm Thái Tuế, nên cát khí càng mạnh. Tuy nơi này có TUẾ SÁT là phần cực âm cuả TAM SÁT, nhưng đã được Thái Tuế và niên tinh 8 hóa giải hết ảnh hưởng xấu của nó. Phía NAM tốt nhì, vì có niên tinh 9 là sinh khí, lại đắc Tuế đức Hơp. Kế đến là phía BẮC, vì đắc niên tinh 1 là cát tinh, lại gặp Tuế Đức. Tuy phiá BẮC năm nay bị TAM SÁT, nhưng Tuế Đức và niên tinh 1 đã chế phục được nó. Còn phía TÂY BẮC được Tuế Lộc, Tấu Thư và Phúc Đức, lại gặp niên tinh 6 nên khá tốt. Phía ĐÔNG tuy gặp niên tinh 3 và KIM THẦN, nhưng có Dương qúy Nhân và Thái Dương nên cũng vẫn tốt. Phía ĐÔNG NAM tuy có niên tinh 4 là cát tinh, cộng thêm Âm qúy Nhân, nhưng gặp nhiều hung tinh nơi đó nên vẫn xấu. Phía TÂY có niên tinh 7 là hung thần gần như hùng cứ 1 phương nên là khu vực xấu nhất trong năm. Một điều nữa là mọi niên tinh (từ 1 đến 9) trong năm nay đều bị Phục Ngâm, nên ngoại trừ những nơi c̣ó sinh, vượng khí như các số 8, 9, 1, các dương tinh là cát khí như 1, 6 thì mới không gây ra ảnh hưởng xấu, còn những số vừa là âm khí, vừa là hung tinh như 2, 7 sẽ gây ra nhiều tai họa.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía BẮC: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc, uy tín, thanh danh được rạng rỡ. Năm nay đến phía BẮC, lại gặp Tuế Đức , nên danh tài càng tốt đẹp, vì vậy có thể đến phương đó để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, kiện tụng, làm việc phước thiện.

Đối với nhà ở thì khu vực phía BẮC (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía BẮC có:

a/ Hướng tinh 1: việc học hành, sự nghiệp cũng như tài lộc đều được thăng tiến mạnh mẽ.

b/ Hướng tinh 2, 5: mọi sự đều gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn bị suy giảm, nhiều bệnh tật, nhất là về thận, tử cung, hệ thống sinh dục hay đường tiểu.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc và sự nghiệp vẫn thăng tiến, được trợ giúp.

d/ Hướng tinh 4: học giỏi, thi đỗ, được nổi tiếng, cũng như được nhiều trợ giúp.

e/ Hướng tinh 6: việc học hành, sự nghiệp đều được thăng tiến mạnh mẽ, riêng tài lộc tuy bị hao tổn nhưng vẫn gặp may mắn bất ngờ.

f/ Hướng tinh 7: hao tốn tiền của, gặp khó khăn, trở ngại trong công việc.

g/ Hướng tinh 8: tuy có lúc bị hao tiền, hay gặp 1 số trắc trở trong công việc cũng như học vấn, thi cử, nhưng đều vượt qua được, nên tài lộc, sự nghiệp vẫn ổn định.

h/ Hướng tinh 9: thuận lợi cho cả tài lộc lẫn công danh, học vấn, được nổi tiếng.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này thì có thể làm được trong năm nay, miễn là chọn ngày, giờ tốt để khởi công là được.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 6và 9 âm lịch. Các tháng 1, 2, 5, 7, 10 và 11 âm lịch tốt cho học tập, thi cử, danh tiếng, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 4, 6, 9, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng BẮC (tức tọa NAM) đều có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận là được.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng BẮC (hay tọa NAM), hoặc tu sửa khu vực phía NAM thì nên làm trong các tháng 1, 3, 6, 7 và 11 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía TÂY NAM: là niên tinh xấu, vì thường mang đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên còn được gọi là sao Bệnh phù. Năm nay đến phía TÂY NAM, lại gặp thêm TUẾ PHÁ, nên càng dễ gây bệnh tật nặng, tai họa, trắc trở. Vì vậy không nên đi về phía TÂY NAM để lập nghiệp, sinh sống, kinh doanh, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc, du lịch, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, thất bại, hao tốn tiền của, cũng như bệnh tật, tai họa nặng.

Ngoài ra, Nhị Hắc còn là âm tinh, lại thuộc Hỏa tiên thiên, cho nên tùy trường hợp mà có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Cho nên đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY NAM không những cần treo windchime (chuông gió), mà tùy theo trạch vận cần phải đặt thêm những vật khí thuộc Thổ hay Thủy mà hóa giải bớt Hỏa khí đi, hay tốt nhất là để trống khu vực đó. Nếu nơi đó được dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi…thì nên dời đi chỗ khác trong năm nay để tránh bệnh tật, tai họa. Nhưng cũng tùy theo trạch vận nhà mà nếu phía TÂY NAM có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc, công việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị bế tắc, thất bại, lại dễ mắc bệnh nặng về thận, đường tiểu, bộ phận sinh dục hoặc thai sản.

b/ Hướng tinh 2, 5: mắc tai họa, bệnh tật trầm trọng, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, bộ phận sinh dục. Học hành dốt nát, ngu muội, trong nhà có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn rất nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, kiện tụng lớn, lại dễ bị bệnh nặng về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng vẫn gặp những khó khăn, bế tắc lớn, cũng như vẫn nghèo khổ, túng thiếu hoặc hao tán nhiều, lại mắc bệnh nặng ở đầu, mặt, cổ.

e/ Hướng tinh 7: gặp rất nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, hao tán tiền của nặng, bị bệnh về phổi, họng, khí huyết, tim, gan, thận, ung thư, cũng như cần đề phòng hỏa hoạn. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hoặc những vật dụng phát lửa lớn thì những bệnh tật, tai họa trên càng dễ xảy ra và thêm nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 8: tuy đôi lúc gặp chút trở ngại, nhưng đều vượt qua được, nên mọi sự vẫn tốt đẹp, công việc cũng như tài lộc đều thăng tiến hay ổn định. Nếu mắc bệnh cũng dễ qua khỏi.

g/ Hướng tinh 9: bị hao tiền, cũng như gặp nhiều chuyện nóng nảy, xung đột, và cần đề phòng những bệnh về mắt.

Ngoài ra, không nên động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này, vì sẽ bị nhiều trắc trở, bệnh tật, tai họa. Ngoại trừ nhà có Hướng tinh 8 tại đây mới có thể làm được những việc này.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên, và cần treo chuông gió, hay đặt những vật bằng kim loại (như kỳ lân đồng…) mà hóa giải. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 4, 7 và 9 âm lịch. Các tháng 2 và 11 âm lịch có chuyện nóng nảy, cãi vã, xung đột, hay những bệnh về tim mạch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng TÂY NAM (tức tọa ĐÔNG BẮC) thì vẫn có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng TÂY NAM (hay tọa ĐÔNG BẮC), hoặc tu sửa khu vực phía TÂY NAM thì nên làm trong các tháng 2, 4, 5 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía ĐÔNG: thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, trộm cướp, mất mát tiền của. Năm nay đến phía ĐÔNG, gặp Dương qúy Nhân và Thái Dương, nên những ảnh hưởng xấu của nó đã được hóa giải. Vì vậy có thể đi về phía ĐÔNG để kinh doanh, lập nghiệp, khai trương, xây dựng nhà cửa, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, thăng quan, nhậm chức, du lịch, kiện tụng, khai phá.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ĐÔNG (tính từ tâm nhà) có thể dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tài lộc bị hao tổn, gặp nhiều khó khăn, trở ngại, cũng như dễ bị tranh chấp, kiện tụng.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, tuy đôi lúc được trợ giúp bất ngờ. Dễ mắc bệnh về đường ruột, bao tử, cũng như có nhiều tranh chấp, xung đột, kiện tụng, đụng chạm đến luật pháp.

c/ Hướng tinh 3: đề phòng trộm cướp, dễ mắc tai họa về tranh chấp, kiện tụng, cũng như những bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

d/ Hướng tinh 4: được hỗ trợ, nên năm nay tài lộc khá hơn những năm khác, nhưng cần đề phòng bệnh về bao tử, đường ruột, gan và gân xương.

e/ Hướng tinh 6, 7: vừa bị hao tán nhiều tiền của, vừa bị xung đột, cãi vã, kiện tụng. Lại hay mắc bệnh về gan, mật, thần kinh, tay chân, gân xương dễ bị đau gẫy, hoặc mắc tai nạn xe cộ.

f/ Hướng tinh 8, 9: mọi sự đều tốt đẹp, có thể được hoạnh phát công danh hay tài lộc, cũng như được quý nhân phù trợ, nhất là với Hướng tinh 9.

Ngoài ra, CÓ THỂ động thổ, tu sửa, đập phá, chặt cây tại khu vực này, nhất là nhà có Hướng tinh 8 hoặc 9 ở phía ĐÔNG mà tu sửa phương này trong năm nay thì chẳng những sẽ không có tai họa gì, mà còn gặp nhiều may mắn, cũng như tăng thêm tài lộc.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu đều tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong tháng 5 và 8 âm lịch. Các tháng 3, 4, 6, 7, 8 và 12 âm lịch dễ mắc tranh chấp, kiện tụng, xung đột lớn, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 ở khu vực này.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng ĐÔNG (tức tọa TÂY) thì đều có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng ĐÔNG (hay tọa TÂY), hoặc tu sửa khu vực phía ĐÔNG thì nên làm trong các tháng 2, 4, 6, 7, 8, 10 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Ngoài ra, vì phiá ĐÔNG đắc Dương qúy Nhân, nên nhà hướng này trong năm nay thường được người khác giúp đỡ, mỗi khi gặp họan nạn đều qua khỏi, nhất là với nhà hướng MÃO (trong khoảng 74 – 96 độ) lại có cửa ra vào tại MÃO. Người giúp đỡ cũng là người tuổi MÃO hay TỴ.

Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía ĐÔNG NAM: Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng, cũng như tình duyên, gia đạo. Năm nay đến phía ĐÔNG NAM, tuy gặp Âm qúy Nhân, nhưng lại gặp nhiều hung tinh, nên không thể đến đó để kinh doanh, lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, nhậm chức, nhận việc, kiện tụng, chữa bệnh, vì sẽ gặp nhiều trắc trở, tai hoạ. Nhưng vẫn có thể đến đó để học tập, thi cử, cưới hỏi, du lịch mà vẫn được thuận lợi về những lãnh vực đó.

Đối với nhà ở thì khu vực ĐÔNG NAM (tính từ tâm nhà) chỉ có thể dùng làm chỗ học tập mà thôi, chứ không nên dùng vào những việc khác như chỗ ngủ, nghỉ ngơi …. Nhưng nếu trạch vận nhà mà phía ĐÔNG NAM có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử đều thành đạt dễ dàng, thi đỗ cao, được Đối với nhà ở thì khu vực ĐÔNG NAM (tính từ tâm nhà) chỉ có thể dùng làm chỗ học tập mà thôi, chứ không nên dùng vào những việc khác như chỗ ngủ, nghỉ ngơi. … Nhưng nếu trong khen thưởng, nổi tiếng.

b/ Các Hướng tinh 2, 5 hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: mắc nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa.

c/ Hướng tinh 3, 4: mắc bệnh phong, dị ứng, đau gan, mật hoặc tay chân, vợ chồng bất hòa hoặc chia ly.

d/ Hướng tinh 6, 7: đề phòng xung đột, cãi vã, chân tay đau gãy, hoặc tai nạn xe cộ mà bị thương tích, tàn phế.

e/ Hướng tinh 8: tuy tài lộc và công việc bị giảm sút, hoặc gặp những trắc trở nhỏ, nhưng cuộc sống vẫn ổn định.

f/ Hướng tinh 9: mọi sự bình ổn, thuận lợi, được người khác giúp đỡ.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng nơi phía ĐÔNG NAM thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1, hay các cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung mới có thể làm, còn nhà có những Hướng tinh khác thì nên cẩn thận.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía ĐÔNG NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 6 và 9 âm lịch. Các tháng 1, 2, 10 và 11 Âm lịch tốt cho học tập, thi cử, địa vị, danh tiếng. Một điểm nữa là nhà có niên tinh số 4 tới hướng hoặc cửa đều nên di chuyển, đi xa hay thay đổi công việc thì càng may mắn, thuận lợi cho tài lộc.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng ĐÔNG NAM (tức tọa TÂY BẮC) thì CÓ THỂ LÀM trong năm NHÂM DẦN, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng ĐÔNG NAM(hay tọa TÂY BẮC), hoặc tu sửa khu vực phía ĐÔNG NAM thì nên làm trong các tháng 2, 3 và 11 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – nhập trung cung: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, nhưng năm nay Ngũ Hoàng nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó không đáng kể, ngoại trừ gây ra nhiều thiên tai, động đất, sóng thần…

Sao LỤC BẠCH (số 6) – đến TÂY BẮC: Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, có liên quan đến chính quyền, luật pháp. Năm nay Lục Bạch đến TÂY BẮC, gặp Tuế Lộc, tuy có nhiều hung tinh khác, nhưng Lục Bạch và Tuế Lộc vẫn chế phục được chúng nên có thể đến đó để kinh doanh, lập nghiệp,xây dựng nhà cửa, nhậm chức, nhận vịệc, kiện tụng, chữa bệnh, học tập, thi cử, cưới hỏi, du lịch. Chỉ riêng vấn đề động thổ, xây dựng nhà cửa là nên tránh mà thôi.

Đối với nhà ở thì khu vực TÂY BẮC (tính từ tâm nhà) chỉ có thể dùng làm chỗ học tập mà thôi, chứ không nên dùng vào những việc khác như chỗ ngủ, nghỉ ngơi …. Nhưng nếu trạch vận nhà mà phía TÂY BẮC có:

a/ Hướng tinh 1, hay cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung: mọi việc học tập, thi cử đều thành đạt dễ dàng, thi đỗ cao, được khen thưởng, nổi tiếng.

b/ Các Hướng tinh 2, 5 hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: hao tài tốn của mắc nhiều bệnh tật, nhất là những bệnh về đầu mặt, xương cốt, tỳ vị, đường tiêu hóa.

c/ Hướng tinh 3, 4: mắc bệnh phong, dị ứng, đau gan, mật hoặc tay chân, gia đạo bất hòa hoặc chia ly.

d/ Hướng tinh 6, 7: đề phòng xung đột, cãi vã, chân tay đau gãy, hoặc tai nạn xe cộ mà bị thương tích, tàn phế.

e/ Hướng tinh 8, 9: tuy tài lộc và công việc bị giảm sút, hoặc gặp những trắc trở nhỏ, nhưng cuộc sống vẫn ổn định.

Về việc động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng nơi phía TÂY BẮC thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1, hay các cặp 4 – 1, 6 – 1 đồng cung mới có thể làm, còn nhà có những Hướng tinh khác thì nên cẩn thận.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY BẮC (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 5 và 11 âm lịch. Các tháng 6 và 8 Âm lịch tốt cho học tập, thi cử, địa vị, danh tiếng.

Về vấn đề mua hay xây nhà hướng TÂY BẮC (tức tọa ĐÔNG NAM) thì CÓ THỂ LÀM trong năm NHÂM DẦN, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng TÂY BẮC (hay tọa ĐÔNG NAM), hoặc tu sửa khu vực phía ĐÔNG NAM thì nên làm trong các tháng 1, 3, 5, 9, 10 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phíaTÂY: Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng gây xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Nhưng năm nay đến phía TÂY , hầu như độc chiếm nơi đó, nên tha hồ tác oai, tác quái. Vì vậy không thể di chuyển về phương đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, thi cử, nhậm chức, nhận việc, cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, vì sẽ gặp nhiều trắtrở tai họa.

Đối với nhà ở thì khu vực phía TÂY (tính từ tâm nhà) không nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi. Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:

a/ Hướng tinh 1: tuy được trợ giúp, tăng thêm thu nhập, nhưng cần đề phòng họa Đào Hoa, hoặc ham mê tửu sắc.

b/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: tiền bạc hao tổn, dễ mắc bệnh về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, tiểu nhân hãm hại.

c/ Hướng tinh 3, 4: dễ bị tai nạn phải mang thương tích, tàn tật, đau gan, mật hoặc tay chân. Gia đạo bất hòa, lại cần đề phòng trộm cướp, tiểu nhân, hoặc thị phi, tai tiếng.

d/ Hướng tinh 6: cần đề phòng trộm cướp, cũng như xung đột, cãi vã, hay bị thương tích vì đao kiếm, xe cộ hoặc súng đạn.

e/ Hướng tinh 7: là bị Phục Ngâm trùng lập nên gặp nhiều rắc rối, tai họa, trộm cướp, tiểu nhân, hỏa hoạn, cũng như tranh chấp, kiện tụng. Nếu nơi đó lại có các cặp số 7 – 2, 2 – 7, 9 – 2, 9 – 7 thì bị bệnh nặng về đường hô hấp, đau phổi, họng, bệnh tim mạch, áp huyết, ung thư, cũng như phải đề phòng nóng nảy, xung đột, cãi vã, hỏa hoạn, hao tán nhiều tiền của. Nhất là nếu nơi này lại có bếp, hay những vật phát hỏa lớn thì những tai họa, bệnh tật trên càng thêm nghiêm trọng.

f/ Hướng tinh 8: tuy có chuyện hao tốn tiền của, bị tiểu nhân gây phiền toái, nhưng vượt qua được, cũng như có cơ hội làm ra tiền, nên cuộc sống vẫn ổn định.

g/ Hướng tinh 9, hay cặp số 7 – 9: bị hao tốn tiền của, cũng như cần đề phòng gặp tiểu nhân, hay những chuyện nóng nảy, bực bội, nhưng vẫn có cơ hội làm ra tiền, nên tài lộc và cuộc sống vẫn ổn định.

Về vấn đề động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng, đặt bếp thì chỉ những nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1 ở phía TÂY mới có thể làm. Còn những nhà có các Hướng tinh 2, 3, 4, 5, 6, 7 thì nên tránh làm các việc đó.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía TÂY (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 3 và 6 âm lịch. Các tháng 1, 2, 5, 6, 8, 10 và 11 âm lịch cần đề phòng nóng nảy, tranh chấp, xung đột, hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch, máu huyết, nhất là nhà có các Hướng tinh 2, 3, 5, 6, 7 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng TÂY (tức tọa ĐÔNG) thì chỉ có nhà hướng DẬU (trong khoảng 265 – 275 độ) và TÂN( 280 – 288 độ) mới có thể làm được, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở. Còn nhà hướng CANH (từ 247 độ 5 đến 262 độ 5) thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ mắc nhiều tai họa sau khi vào ở. Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng TÂY (hay tọa ĐÔNG), hoặc tu sửa khu vực phía TÂY thì nên làm trong các tháng 2, 4, 5, 8, 9 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến ĐÔNG BẮC: Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Năm nay đến phía ĐÔNG BẮC lại gặp Thái Tuế , nên phá tan âm khí nặng nề của TUẾ SÁT. Hơn nữa, Bát Bạch lại là Thái Tuế của Phi tinh trong năm NHÂM DẦN, nên uy lực của nó càng mạnh. Vì vậy, NÊN di chuyển tới phía ĐÔNG BẮC trong năm nay để làm mọi việc, vì sẽ đạt được thành công, cũng như gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía ̣ĐÔNGBẮC (tính từ tâm nhà) nên dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía TÂY có:

a/ Hướng tinh 1: thì tài lộc, công việc sẽ gặp khó khăn, trắc trở, uy tín, sự nghiệp, học vấn đều bị giảm sút, nhưng nếu gặp cặp số 6 – 1 thì danh tiếng, công việc và tài lộc đều tốt hơn.

b/ Hướng tinh 2, 5: tài lộc túng thiếu, bệnh tật liên miên, nhất là bệnh về đường ruột, bao tử, thận, bàng quang, đường tiểu, tim mạch, máu huyết, trúng độc. Trong nhà dễ có người chết.

c/ Hướng tinh 3, 4: tài lộc bị hao tổn nhiều, cũng như hay mắc xung đột, cãi vã, tranh chấp, lại dễ bị bệnh về bao tử và đường ruột.

d/ Hướng tinh 6, 7: tuy được trợ giúp về tài chánh, nhưng phải đề phòng bệnh về đầu mặt, xương cốt, răng miệng.

e/ Hướng tinh 8: mọi sự hanh thông, công việc cũng như tài lộc đều được thăng tiến.

f/ Hướng tinh 9: hao tán tài lộc, thiếu minh mẫn, sáng suốt, học lực kém, lại hay bị bệnh về mắt và bao tử.

Ngoài ra,có thể động thổ, đập phá, tu sửa nhà cửa, chặt cây lớn, đào giếng tại khu vực này. Nhất là với nhà có Hướng tinh 8 tại đó mà động thổ tại khu vực này thì sẽ vượng phát cả phú lẫn qúy. Với nhà có cửa ra vào tại khu vực ĐÔNG BẮC (không tính hướng cửa), thì mọi sự tốt, xấu cũng tương tự như trên. Những nhà này không phải lo lắng gì về bệnh tật trong năm nay, nếu có cũng chỉ là những bệnh sơ sài, chóng qua khỏi mà thôi. Trong năm sẽ có nhiều may mắn về tiền bạc, nhất là nhà có các Hướng tinh 8, 9, 1 tại đó. Với nhà có những Hướng tinh khác tuy cũng gặp may mắn về tài lộc, nhưng mức độ nhỏ bé hơn.

Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG BẮC (tức tọa TÂY NAM) thì có thể làm được trong năm NHÂM DẦN, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp NGAY SAU KHI VÀO Ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng ĐÔNG BẮC (hay tọa TÂY NAM), hoặc tu sửa khu vực phía ĐÔNG BẮC thì nên làm trong các tháng 1, 4, 7, 8 và 10 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía NAM: SSvừa là sao chủ về văn chương, danh tiếng, may mắn trong công việc và tài lộc, vừa là cát tinh và Sinh khí trong vận 8, nên mức độ tốt đẹp của nó càng gia tăng. Năm nay, Cửu tử đến phía NAM, lại gặp Tuế đức Hợp, nên là 1 khu vực tốt trong năm, và CÓ THỂ di chuyển tới đó để sinh sống, lập nghiệp, kinh doanh, buôn bán, học tập, thi cử, nhậm chức, nhận việc cưới hỏi, chữa bệnh, kiện tụng, du lịch, xây dựng nhà cửa, vì sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

Đối với nhà ở thì khu vực phía NAM (tính từ tâm nhà) NÊN dùng làm phòng ngủ, làm việc, học tập, nghỉ ngơi… Nhưng nếu trong trạch vận nhà mà phía NAM có:

a/ Hướng tinh 1: tuy taì lộc hao hụt nhưng danh tiếng, công việc đều thăng tiến.

b/ Hướng tinh 2, 5: được trợ giúp hoặc may mắn về tài lộc, nhưng bệnh tật càng thêm nặng, nhất là những bệnh về mắt, máu huyết, kinh nguyệt, tim, thận và hệ thống sinh dục. Người trong phòng thường ngu độn, học hành kém cỏi. Vì vậy tốt nhất là nên dời đi chỗ khác.

c/ Hướng tinh 3: tài lộc tuy bị hao tổn, nhưng vẫn có may mắn bất ngờ. d/ Hướng tinh 4: công danh và tài lộc đều được ổn định, tốt đẹp.

e/ Hướng tinh 6: tài lộc và công việc tuy gặp khó khăn, trở ngại, nhưng vẫn được trợ giúp hoặc may mắn. Nếu mắc bệnh tật cũng dễ qua khỏi.

f/ Hướng tinh 7: tuy gặp khó khăn về công việc và tài lộc, lại dễ bị căng thẳng, nóng giận, xung đột, cãi vã, cũng như những bệnh về phổi, họng, khí huyết, ung thư, đau tim, thận.

g/ Hướng tinh 8: công danh và tài lộc đều thăng tiến mạnh mẽ, mọi mưu cầu đều được toại nguyện, như ý.

h/ Hướng tinh 9: tuy bị Phục Ngâm trùng lập nhưng vì là sinh khí, nên công việc và tài lộc đều thăng tiến, lại được nổi tiếng về văn chương, nghệ thuật, hoặc thành đạt trong thi cử.

Với nhà có cửa ra vào tại khu vực phía NAM (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 5 và 11 âm lịch. Các tháng 2, , 4, 6, 7, 8, và 11 âm lịch đều dễ gặp may mắn về tiền bạc, nhất là nhà có các Hướng tinh 8, 9 tại đó.

Về vấn đề mua hoặc xây nhà hướng NAM(tức tọa BẮC) thì đều có thể làm được trong năm nay, miễn sao thiết kế phù hợp với địa hình và trạch vận thì mọi sự sẽ được tốt đẹp sau khi vào ở.

Về thời điểm xây dựng nhà hay mộ hướng NAM (hay tọa BẮC), hoặc tu sửa khu vực phía NAM thì nên làm trong các tháng 1, 4, 5, 6, 7, 9và 11 âm lịch. Tuy nhiên, vẫn cần lựa chọn ngày, giờ tốt để khởi công, chứ không thể tùy tiện lấy bất cứ ngày nào trong tháng cũng được.

Ngày 26 tháng 1 năm 2022

 

Bình nguyên Quân