Phong thủy năm NHÂM THÌN 2012

Năm NHÂM THÌN, với Thiên Can NHÂM thuộc hành Thủy, còn Địa Chi Thìn thuộc hành Thổ, tức là Địa Chi khắc Thiên Can (vì Thổ khắc Thủy), nên vẫn là 1 năm có nhiều khó khăn, cũng như những biến động hoặc thay đổi về chính trị và xã hội vẫn tiếp tục diễn ra. Riêng tại Hoa Kỳ, năm 2012 là năm bầu cử Tổng thống, nên sẽ bất lợi cho ông Obama là TT đương nhiệm. Cho nên khả năng tái đắc cử của ông là rất thấp, trừ khi trong chính phủ của ông có nhiều thay đổi cả về chính sách và nhân sự, nhất là ông cần phải loại bỏ Phó TT Joe Biden và thay thế bằng 1 nhân vật khác thì mới có hy vọng tái đắc cử được.

Về phương diện kinh tế, vì Thiên Can NHÂM thuộc hành Thủy, nên sẽ làm tiêu hao Kim (vì Kim sinh Thủy), mà Kim chủ về tiền bạc, nên sẽ là 1 năm kinh tế gặp nhiều khó khăn. Tuy Địa Chi THÌN thuộc hành Thổ, có thể sinh cho Kim, nhưng vì trong THÌN cũng tàng chứa Thủy, nên còn được gọi là “Bể chứa Thủy”, hơn nữa NHÂM THÌN nạp âm lại là “Trường lưu Thủy” (Nước chảy thành dòng lớn), nên là năm Thủy vượng. Do đó, tuy trong khoảng đầu và giữa năm kinh tế có thể tiến triển, nhưng sau đó sẽ dần dần suy thoái.

Về khí hậu thì năm nay sẽ là 1 năm có nhiều mưa to, gió lớn, cũng như lũ lụt, động đất, gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, tài sản cũng như sinh mạng. Từ cuối Đông năm trước đến giữa Xuân (tức khoảng giữa tháng 2 ÂM LỊCH) khí hậu ấm áp, khiến cho cây cỏ được tươi tốt sớm. Từ giữa Xuân đến đầu Hạ (khoảng giữa tháng 4 ÂM LỊCH) khí hậu trở lạnh hơn bình thường. Trong mùa Hạ trời mưa nhiều, khí hậu cũng mát lạnh hơn bình thường. Từ cuối Hạ đến giữa Thu (khoảng giữa tháng 8 ÂM LỊCH) trời bị mưa, gió nhiều, nhưng khí hậu lúc đó cũng nóng hẳn lên. Từ giữa Thu đến khoảng đầu Đông (khoảng giữa tháng 10 ÂM LỊCH) khí hậu ấm áp, khiến cho cây cỏ vẫn còn tươi tốt. Trong mùa Đông khí hậu hàn lạnh, gió lớn rất nhiều.

Về bệnh tật thì trong năm NHÂM THÌN mọi người hay mắc phải những bệnh về đường ruột, bao tử, suy cơ bắp, thai sản, chóng mặt, hoa mắt, cũng như những bệnh cảm mạo do khí hậu ẩm ướt, nóng, lạnh bất thường gây ra có thể làm phát sinh ra những bệnh dịch lớn.

Ngoài những yếu tố chung ở trên, do ảnh hưởng của Thiên Can và Địa Chi, cũng như nạp âm của năm là “TRƯỜNG LƯU THỦY”, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, là những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của từng căn nhà như sau;

1/ PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH: là vị trí của 9 sao (hay 9 số), di chuyển theo từng năm trên Lạc thư (bao gồm trung cung và 8 hướng). Vào năm NHÂM THÌN, mỗi sao sẽ đóng tại 1 khu vực như hình dưới.

Đối với nhà cửa, đồ hình trên biểu thị 8 khu vực chung quanh nhà, còn trung cung là phần chính giữa (hay tâm) của căn nhà. Trong đồ hình đó, những số màu xanh có đặc tính chung là TỐT, những số màu đen có đặc tính chung là XẤU, còn những số màu đỏ là RẤT XẤU. Khi mỗi số đến từng khu vực thì tùy theo tính chất tốt, xấu của chúng mà sẽ gây ra ảnh hưởng nhất định cho khu vực đó của căn nhà. Tuy nhiên, trọng tâm của bài viết này là giải đoán những trường hợp hướng nhà và cửa ra vào gặp Cửu tinh, và chỉ đúng với những nhà phía trước trống, thoáng, cũng như có cửa ra, vào ở phía trước (nhất là nếu nằm ngay chính giữa mặt tiền nhà). Đối với những nhà phía trước không có cửa, mà cửa ra vào lại nằm ở những khu vực khác, hoặc những nhà phía trước bị nhà cửa, cây lớn che chắn, hoặc hướng nhà không nằm trong phạm vi đã liệt kê thì đều là những trường hợp ngoại lệ, nên vận khí sẽ đổi khác.

Một điều nữa là có 1 số nhà tuy phía trước có cửa, và cửa cũng cùng với hướng nhà, nhưng do mặt tiền quá lớn, hay vì hướng nhà là thuộc phần đầu hay phần cuối của 1 hướng, nên cửa trước sẽ thuộc về 1 hướng khác, chứ không nằm trong cùng 1 khu vực với hướng nhà nữa. Trường hợp này vận khí của căn nhà cũng khác, và các bạn cần lưu ý đến điểm này.

Ngoài ra, khi nói “DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004” là chỉ giới hạn trong khoảng thời gian từ đầu năm 1984 đến cuối năm 2003 mà thôi, cũng như từ năm 2004 đến nay đã không có tu sửa gì lớn đối với căn nhà. Còn với những nhà dọn vào ở trước đó nữa thì vận khí cũng khác, chứ không đúng với những dự đoán trong bài này.

– Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía NAM (từ 157 độ 6 – 202 độ 5):

Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc… Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nhà hướng  NAM năm nay đều phát khoa bảng, hoặc được thăng quan, tiến chức, mà cần phân biệt những trường hợp tốt, xấu như sau:

DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng BÍNH (từ 162 – 168 độ): tuy năm nay bớt bị nóng nảy, bực bội hơn năm trước, nhưng lại bị hao tốn tiền bạc lớn, công việc làm ăn bị thất bại hoặc bế tắc, nhất là trong các tháng 6, 7 và 9 âm lịch.

b/ Những nhà hướng NGỌ (từ 177  – 183 độ) và ĐINH (từ 192 – 198 độ): bị hao tán tiền của rất nhiều, công việc làm ăn thất bại, nhất là trong các tháng 6, 7 và 9 âm lịch.

DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng BÍNH: tương tự như những nhà hướng BÍNH dọn vào ở trước năm 2004 ở trên.

b/ Những nhà hướng NGỌ – ĐINH: phát khoa bảng, được thăng quan tiến chức, có thanh danh, uy tín tốt, nhưng dễ bị hao tiền về những việc hiếu hỷ. Các tháng 1, 2, 8, 10 và 11 âm lịch tăng tài lộc, địa vị, các tháng 3, 4, 6, 9 và 12 âm lịch bị hao tài vì hỷ sự.

Tất cả các nhà hướng NAM đều dễ mắc bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch.

Với những nhà thuộc các hướng khác, nhưng năm nay, khu vực phía NAM của căn nhà có sao Nhất Bạch đến thì chỉ những nhà trong trạch vận có các Hướng tinh 1, 4, 6, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6 tại phía NAM mới có thể đặt fountain, bồn nước phun sương, hồ cá, 6 đồng tiền cổ… để làm tăng sự thuận lợi, may mắn về khoa bảng, tài lộc, uy tín hay sự nghiệp mà thôi.

Còn những nhà có các Hướng tinh khác tới phía NAM vẫn cần phải giữ nơi đó cho yên tĩnh, chứ không thể đặt những vật khí Phong thủy hầu kích động sao Nhất Bạch, vì chẳng những đã không có kết quả gì tốt đẹp, mà nhiều khi còn đem đến những hậu quả tai hại.

Với những người có cửa phòng ngủ, bếp, phòng tắm, cầu thang ở phía NAM căn nhà (hay phòng), thì cần phải phối hợp với Phi tinh của trạch vận để xem nó tốt hay xấu, rồi mới có thể dùng cách kích động, hoặc hóa giải cho thích hợp.

– Sao NHỊ HẮC (số 2)  đến phía BẮC (từ 337 độ 6 – 22 độ 5):

Chủ đem đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên thường được gọi là sao Bệnh phù. Hơn nữa, Nhị Hắc vốn còn là âm tinh, và thuộc Tiên thiên Hỏa, cho nên tùy trường hợp riêng biệt của mỗi căn nhà mà còn có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Do đó, cần treo windchime (chuông gió), hay đặt những đồ vật bằng kim loại gần cửa trước mà hóa giải. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt những trường hợp tốt, xấu như sau:

* DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng NHÂM (từ 342 – 348 độ): tăng thêm thu nhập, công việc làm  ăn thuận lợi, tiến triển, nhất là trong các tháng 2, 3, 9 và 12 âm lịch. Các tháng 4, 8 có xung đột, tai tiếng.

b/ Những nhà hướng TÝ (từ 357 – 03 độ) và QUÝ (từ 12 – 18 độ): những nhà này tuy gần đây không tốt, làm ăn thất bại, nhưng năm nay sẽ có thêm thu nhập (so với năm ngoái), nhất là trong các tháng 3, 9 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, các tháng 2, 4, 7, 8, 9 và 11 âm lịch lại dễ bị hao tiền lớn, xung đột, bệnh hoạn, hoặc gia chủ mắc tai họa. Tháng 5 âm lịch dễ bị trộm cướp hoặc tranh chấp.

* DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng NHÂM: cũng tương tự như trường hợp (a) ở trên.

b/ Những nhà hướng TÝ – QUÝ: thì sẽ bị hao tài lớn, nhất là trong các tháng 3, 4, 5, 6, 9 và 12 âm lịch. Tháng 8 âm lịch có xung đột lớn.

Tất cả những nhà hướng BẮC đều dễ mắc bệnh tật, đau yếu thường xuyên trong năm, nhưng nặng nhất là các tháng 6 và 9 âm lịch.

Với những nhà thuộc các hướng khác, nhưng năm nay, khu vực phía BẮC của căn nhà có sao Nhị Hắc tới thì chỉ cần giữ cho nơi đó yên tĩnh, tránh làm động, hay ngủ, nghỉ, làm việc nhiều tại nơi đó.

Với những người có cửa phòng ngủ, bếp, cầu thang, phòng tắm tại khu vực phía BẮC của căn nhà (hay phòng ngủ) thì cũng cần treo chuông gió (windchime) bằng kim loại nơi cửa phòng, hay 5 đồng tiền cổ, hoặc nên dọn sang phòng khác (nếu là người già cả hay sức khỏe yếu kém). Ngoài ra, cũng cần phối hợp với trạch vận của căn nhà mà gia, giảm cách hóa giải cho có hiệu quả hơn.

– Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía TÂY NAM (từ 202 độ 6 – 247 độ 5):

Biểu hiện cho sự hung hăng, hiếu chiến, thích tranh đấu, nên đi tới đâu cũng thường gây ra xung đột, cãi vã, kiện tụng, mất mát tiền của. Tuy nhiên, đối với những nhà hướng TÂY NAM thì còn phải chia ra những trường hợp tốt, xấu như sau:

* DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng MÙI (từ 207 – 213 độ): tài lộc hao tổn, công việc làm ăn thất bại, lại còn dễ bị xung đột, tranh chấp, trộm cướp, tai nạn về xe cộ, chân tay bị tổn thương, nhất là trong các tháng 1, 3, 5, 6, 8, 9, 10 và 13 âm lịch.

b/ Những nhà hướng KHÔN (từ 222 – 228 độ) và THÂN (từ 237 – 243 độ): tài lộc hao tán nhiều, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, dễ bị tiểu nhân sinh sự, lừa đảo. Các tháng 3, 8, 9 và 12 âm lịch hao tài nặng, các tháng 1, 10 có thị phi, tranh chấp, xung đột lớn.

* DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng MÙI: tài lộc tăng tiến, công việc làm ăn thuận lợi, nhất là trong các tháng 3, 4 và 12 âm lịch. Các tháng 1, 9, 10 có xung đột, tranh chấp.

b/ Những nhà hướng KHÔN – THÂN: có xung đột, tranh chấp lớn, dẫn đến kiện cáo, tù tội, cả năm không lúc nào yên, nhất là trong các tháng 1, 3, 9, 10 và 12 âm lịch. Công việc và tài lộc suy thoái nặng, nữ gia chủ dễ mắc bệnh tật hay gặp nhiều tai họa.

Tất cả các nhà hướng TÂY NAM đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 7 và 10 âm lịch.

Với những nhà không thuộc hướng TÂY NAM thì khu vực đó chỉ cần giữ cho yên tĩnh là có thể tránh được tai họa. Nếu những nơi đó là cửa phòng, cầu thang, bếp, phòng tắm… thì còn phải tùy thuộc vào phi tinh của trạch vận tại đó như thế nào mà kích động, hoặc dùng phương thức hóa giải cho bớt tai họa.

– Sao TỨ LỤC (Số 4)  đến phía ĐÔNG (từ 67 độ 6 – 112 độ 5):

Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nhà hướng ĐÔNG năm nay đều có thể thăng tiến công danh, sự nghiệp, mà vẫn tùy theo sự phối hợp của nó với hướng nhà, hầu tạo thành những trường hợp tốt, xấu như sau:

* DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng GIÁP (từ 72 – 78 độ): những nhà này tuy gần đây không tốt, làm ăn thất bại (ngoại trừ những nhà ở khu vực phía ĐÔNG BẮC có ngã 3, ngã 4, hay lối cho xe vào nhà thì lại tốt), nhưng năm nay sẽ có thêm thu nhập nhỏ. Tuy nhiên, lại thường mắc bệnh về gan, mật, bao tử hoặc tay, chân, gân, xương bị suy yếu, hoặc bị tai nạn xe cộ, nhất là trong các tháng 1, 2, 6, 7, 9,10 và 11 âm lịch.

b/ Những nhà hướng MÃO (từ 87 – 93 độ) và ẤT (từ 102 – 108 độ): bị hao tài nặng, công việc suy bại, lại còn dễ bị tranh chấp, xung đột, hoặc mắc tai nạn về xe cộ. Các tháng 3 và 12 âm lịch hao tài nặng, các tháng 6, 7 dễ mắc tai nạn xe cộ hoặc chân tay.

* DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng GIÁP: công việc và tài lộc tương đối khá thuận lợi, nhất là trong các tháng 1, 2, 5, 10 và 11 âm lịch.

b/ Những nhà hướng MÃO – ẤT: công việc và tài lộc vẫn gặp nhiều khó khăn, lại hay mắc tai họa, bệnh tật nặng, có thể chết người, nhất là về gan, mật, bao tử, chân tay, tai nạn xe cộ, nhất là trong các tháng 1, 2, 4, 6, 7, 9, 10 và 11 âm lịch.

Tất cả các nhà hướng ĐÔNG đều dễ bị bệnh hoạn trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch.

Nếu nhà thuộc những hướng khác, nhưng phía ĐÔNG căn nhà có sao Tứ Lục đến thì trước hết phải xem trạch vận căn nhà tại khu vực đó có các Vận – Sơn – Hướng tinh 1, 4 hay không? Nếu có mới nên đặt những vật cao, nhọn (như tháp Văn Xương, cột cờ…) để làm tăng tiến sự học, danh tiếng. Nếu gặp những phi tinh khác thì tùy theo sự phối hợp của chúng với sao Tứ lục là tốt hay xấu mà kích hoạt, hay dùng những phương pháp hóa giải để giảm bớt tai họa.

Nếu những nơi đó là cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang…thì cũng phải phối hợp với Phi tinh của trạch vận mới có thể biết nên phát huy sao Tứ lục, hay cần phải hóa giải nó.

– Sao NGŨ HOÀNG (số 5)  đến phía ĐÔNG NAM (từ 112 độ 6 – 157 độ 5):

Là sát khí độc hại nhất trong năm, đi đến đâu cũng đều mang tai họa tới đó. Nó vừa chủ về bệnh tật, chết chóc, tai nạn, vừa làm hao tán tiền của, mất việc, dễ bị bắt bớ, giam cầm, hay dính líu đến chính quyền, pháp luật. Nhất là năm nay khu vực này lại còn có sao Thái Tuế chiếu đến (sẽ được nói thêm về Thái Tuế ở phần sau). Cho nên, đối với nhà cửa thì khu vực đó cần phải giữ cho yên tĩnh, tránh đập phá, tu sửa, động thổ, chặt cây…

Đối với những nhà hướng ĐÔNG NAM, lại có cửa tại khu vực đó thì chẳng những là tránh làm những việc ở trên, mà còn nên dùng những cửa khác để ra, vào. Nếu bất đắc dĩ phải dùng thì nên treo windchime (chuông gió) 6 ống rỗng, làm toàn bằng kim loại, hay đặt kỳ lân đồng, tiền Ngũ đế nơi cửa mà hóa giải bớt tai họa.  Tuy nhiên, vẫn cần phân biệt những trường hợp như sau:

* DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng THÌN (từ 117 – 123 độ): tài lộc hao tổn nhiều, công việc bị bế tắc, cũng như sẽ mắc tai họa, phạm pháp, hình ngục, những bệnh về khí huyết, tim mạch có thể chết người, nhất là trong những tháng 2, 3, 5, 7, 8, 9, 11 và 12 âm lịch.

b/ Những nhà hướng TỐN (từ 132 – 138 độ) và TỴ (từ 147 – 153 độ): thì tài lộc và công việc hoàn toàn bị bế tắc, lại dễ mắc bệnh hoạn nặng, nhất là về khí huyết, trong nhà sẽ có người chết, nhất là trong các tháng 3, 5, 7, 8, 9 và 12 âm lịch.

* DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng THÌN: thì tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, tiểu nhân mưu hại, lại dễ bị những bệnh về đầu, thần kinh, khí huyết, nhất là trong các tháng 3, 5, 7, 8, 9 và 12 âm lịch.

b/ Những nhà hướng TỐN – TỴ: thì tài lộc và công việc tuy gặp khó khăn, nhưng vẫn ổn định, và vượt qua được mọi trở ngại. Các tháng 2, 3, 5, 6, 11 và 12 âm lịch đều tốt cho tài lộc.

Tất cả những nhà hướng ĐÔNG NAM năm nay đều dễ bị bệnh hoạn, nhất là trong các tháng 3, 5, 9 và 12 âm lịch.

Với nhà thuộc các hướng khác, nhưng năm nay, khu vực phía ĐÔNG NAM căn nhà bị sao Ngũ Hoàng đến thì chỉ cần giữ nơi đó cho yên tĩnh, không tu sửa, sinh hoạt nhiều ở đó thì vô hại. Đối với những người có cửa phòng ngủ, hoặc có bếp, cầu thang, phòng tắm nằm tại phía ĐÔNG NAM căn nhà (hay phòng ngủ), thì tốt nhất là nên dời qua phòng khác cho đến hết năm (nhất là với những người đã lớn tuổi hoặc sức khỏe yếu kém). Đồng thời nên treo chuông gió (windchime), hay đặt kỳ lân đồng… tại những nơi đó, cũng như phối hợp với phi tinh của căn nhà để dùng phương pháp hóa giải thích hợp.

Riêng những người muốn xây dựng, hoặc mua nhà, mở tiệm trong năm 2012 thì nên tránh những nhà tọa – hướng ĐÔNG NAM, nếu không thì sau khi vào ở, tài lộc sẽ hao tán, kiệt quệ, công việc làm ăn sẽ thất bại, hoặc gây tai họa chết người (tùy theo tọa hay hướng nhà là thuộc phía ĐÔNG NAM).

– Sao LỤC BẠCH (số 6)  nhập trung cung (khu vực giữa nhà):

Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, cũng như có dính dáng đến chính quyền, luật pháp. Nhưng vì năm nay Lục Bạch nhập trung cung, nên ảnh hưởng của nó không có gì đáng kể, ngoại trừ với những nhà mà trung cung có sẵn những cặp số sau:

– Cặp số 7 – 6: thì mức độ xung đột, tranh chấp hay bị trộm cướp sẽ tăng thêm, người trong nhà hay bị bệnh về gan, mật, gân cốt suy yếu, chân tay dễ bị thương tổn.

– Cặp 2 – 7 hay 9 – 7: thì dễ bị những bệnh về khí huyết, đầu mặt bị thương hay mắc bệnh.

– Cặp số 1 – 6 hay 1 – 4: thì dễ có cơ hội thăng quan tiến chức, thi đỗ, học giỏi…nhưng cần phối hợp thêm với hướng nhà để đoán.

– Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía TÂY BẮC (từ 292 độ 6 đến 337 độ 5):

Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy phá, rình rập, hãm hại. Nó đi đến đâu cũng chủ xung đột, chém giết, tù đày, hoặc mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích  là âm tinh, lại cũng là Hỏa Tiên thiên, cho nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây ra hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Cho nên nơi nó đến cần phải giữ cho yên tĩnh, tránh xử dụng, hoặc ngủ hay làm việc tại đó. Nếu muốn xử dụng thì cần sơn cửa màu đen hoặc trải thảm đen, treo thủy tinh cầu bằng pha-lê (crystal ball), đặt tê giác 2 sừng bằng thủy tinh… mà hóa giải. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt ra những trường hợp như sau:

* DỌN VÀO TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng TUẤT (từ 297 – 303 độ): bị trộm cướp, hoặc có tranh chấp, xung đột lớn, tiểu nhân lừa đảo, gia đạo bất an, tài lộc hao tổn, công việc làm ăn bế tắc, thất bại, lại mắc bệnh về gan, mật, chân tay và gân xương, trong nhà có người chết, nhất là trong các tháng 1, 3, 4, 5, 7, 9 và 10 âm lịch.

b/ Những nhà hướng CÀN (từ 312 – 318 độ) và HỢI (từ 327 – 333 độ): bị hao tài lớn, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, lại dễ bị những bệnh về tim mạch, hay bị tức giận, nóng nảy, bực bội, cũng như cần phải đề phòng hỏa hoạn, nhất là trong các tháng 1, 3, 4, 5, 7, 9, 10 và 12 âm lịch.

* DỌN VÀO SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng TUẤT: công việc làm ăn tương đối có tiến triển, được tăng thêm thu nhập, nhất là trong các tháng 5, 6, 8, và 9 âm lịch. Các tháng 1 và 10 tuy cũng có lợi về tài lộc, nhưng có thể bị tranh chấp, xung đột.

b/ Những nhà hướng CÀN – HỢI: bị hao tổn về tiền bạc, dễ mắc thị phi, tiểu nhân dèm pha, ganh ghét, nhất là trong các tháng 1, 6, 9 và 10 âm lịch. Tuy nhiên, do vận khí nhà tốt, nên công việc làm ăn vẫn thuận lợi, tài lộc vẫn khá chứ không túng thiếu. Các tháng 5, 7, 8 sẽ có thêm thu nhập.

Tất cả những nhà hướng TÂY BẮC đều dễ bị bệnh trong các tháng 2, 5 và 11 âm lịch.

Đối với những nhà thuộc các hướng khác, nhưng năm nay, khu vực phía TÂY BẮC căn nhà bị sao Thất Xích đến thì chỉ cần giữ nơi đó cho yên tĩnh, không tu sửa, sinh hoạt nhiều ở đó thì vô hại. Với những người có cửa phòng ngủ, hoặc có bếp, cầu thang, phòng tắm… nằm tại khu vực phía TÂY BẮC căn nhà (hoặc căn phòng) thì cũng cần kết hợp với phi tinh của trạch vận rồi mới áp dụng những cách hóa giải thích hợp.

– Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến phía TÂY (từ 247 độ 6 – 292 độ 5):

Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, cũng như công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải nhà nào thuộc hướng TÂY cũng đều được mọi sự tốt đẹp, mà vẫn phải phân chia thành những trường hợp tốt, xấu như sau:

* DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng CANH (252 – 258 độ): mọi sự đều bế tắc, gia cảnh suy bại, lại còn mắc nhiều tai họa lớn, bệnh tật hiểm nghèo, nhất là về tim, thận, bao tử, trong nhà có người chết, cả năm không có lúc nào yên.

b/ Những nhà hướng DẬU (267 – 273 độ) và TÂN (282 – 288 độ): gặp nhiều tai họa, tài lộc hao tổn nhiều, không những thế lại còn mắc những chứng bệnh về tim mạch, bao tử, trong nhà có người chết, nhất là trong các tháng 2, 3, 5, 6, 11 và 12 âm lịch.

* DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng CANH: tài lộc và công việc đều suy thoái, lại hay mắc tai họa, bệnh tật về gân xương, bao tử, nhất là trong các tháng 3, 6, 7 và 12 âm lịch.

b/ Những nhà hướng DẬU – TÂN: sẽ được tăng thêm thu nhập, công việc và tài lộc đều tiến triển thuận lợi, nhất là trong các tháng 2, 3, 5, 6, 11 và 12 âm lịch. Đây là 1 trong những năm thuận lợi nhất của những nhà này, vì vậy cần xử dụng cửa trước (nếu cửa nằm đúng vị trí), cũng như đặt hồ cá, fountain… tại phía trước để phát huy ảnh hưởng tốt của sao Bát bạch.

Tất cả những nhà hướng TÂY đều dễ bị bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch.

Đối với những nhà không thuộc hướng TÂY, nhưng nếu trạch vận căn nhà ở khu vực này có Hướng tinh 8 mới có thể đặt hồ cá, fountain… mà thúc đẩy tài lộc, sự nghiệp. Với những nhà không có cách đó thì tốt hơn là để khu vực này yên tĩnh.

Với những người có cửa phòng ngủ, hoặc có bếp, cầu thang, phòng tắm nằm tại khu vực phía TÂY căn nhà (hoặc căn phòng) thì cũng cần kết hợp với phi tinh của trạch vận, rồi lúc đó mới có thể biết là nên kích động hay hóa giải sao Bát bạch.

– Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía ĐÔNG BẮC: (từ 22 độ 6 – 67 độ 5):

Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, lại cũng vừa là Sinh khí của vận 8, nên còn chủ may mắn trong công việc và tài lộc. Tuy nhiên, đối với những nhà hướng ĐÔNG BẮC vẫn cần phân biệt những trường hợp tốt, xấu như sau:

DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng SỬU (từ 27 – 33 độ): tài lộc suy thoái, công việc làm ăn thất bại, lại còn dễ bị họa Đào hoa, cũng như những bệnh về tim, mắt, nhất là trong các tháng 2, 5, 6, 9 và 11 âm lịch.

b/ Những nhà hướng CẤN (từ 42 – 48 độ) và DẦN (57 – 63 độ): tài lộc hao tán lớn, công việc làm ăn thất bại, lại còn bị những bệnh về tim, thận, phổi, cũng như hay gặp những chuyện tức giận, xung đột, nhất là trong các tháng 2, 3, 5, 6, 7, 9, 11 và 12 âm lịch.

DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:

a/ Những nhà hướng SỬU: tài lộc tăng tiến, công việc làm ăn phát đạt, thuận lợi, nhất là trong các tháng 1, 2, 6, 7, 9, 10 và 11 âm lịch.

b/ Những nhà hướng CẤN – DẦN: tài lộc hao tán, công việc làm ăn lụn bại, lại còn dễ bị những bệnh về đầu, mắt và bao tử, nhất là trong các tháng 1, 2, 5, 6, 7, 9, 10 và 11 âm lịch.

Tất cả các nhà hướng ĐÔNG BẮC đều dễ mắc bệnh trong các tháng 4 và 7 âm lịch.

Đó là ảnh hưởng của các Phi tinh trong năm đối với nhà cửa. Ngoài ra, còn phải chú ý đến ảnh hưởng của các Thần sát, trong đó quan trọng nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam sát.

2/ THÁI TUẾ:

Năm nay, Thái Tuế đến phía ĐÔNG NAM, ở khu vực cung THÌN (trong khoảng từ 112 độ 6 – 127 độ 5), vì vậy không nên đập phá, tu sửa, động thổ, hay hoạt động náo nhiệt… tại khu vực đó, bất kể là nhà thuộc hướng nào đi nữa.

Đối với những nhà hướng THÌN thì năm nay bị cả Ngũ Hoàng và Thái Tuế đến phía trước, mà trạch vận của hầu hết những nhà này đều xấu, nên cần phải giữ nơi đó yên tĩnh, nếu không thì tai họa do Ngũ Hoàng và Thái Tuế sẽ càng nặng, nhất là về bệnh tật, tai họa, tranh chấp, kiện tụng. Với những người sinh năm TUẤT, ngày TUẤT, hay trong năm, tháng, ngày, giờ sinh có 2, 3, 4 TUẤT mà ở nhà này, và đi cửa trước thì tai họa càng khốc liệt, sẽ xảy đến cho mình hoặc người thân (cha mẹ, chồng vợ, con cái…) hay có khi cả nhà bị thương vong. Cho nên, cách tốt nhất là dùng những cửa 2 bên hông để ra vào. Còn nếu không thì nên dời đi ở tạm những nơi khác, hoặc đi xa nhiều để giảm bớt tai họa.

Ngoài hướng nhà, còn cần để ý đến phương vị giường ngủ và bàn làm việc. Nếu chúng nằm trong khu vực phương THÌN, hay phía ĐÔNG NAM căn nhà thì nên dời ra khỏi chỗ đó.

Nếu phía ĐÔNG NAM phòng ngủ, phòng làm việc có cửa phòng, hoặc có bếp, phòng tắm, cầu thang… và có lối đi dẫn thẳng đến cửa phòng thì hầu hết đều xấu, và cách tốt nhất là nên dời phòng.

Về việc xây cất, mua nhà, hay mở tiệm làm ăn… trong năm nay (NHÂM THÌN) thì không thể chọn nhà hướng TÂY BẮC, vì phương tọa đã bị Thái Tuế và Ngũ Hoàng chiếu đến, nên nếu chọn những nhà này thì sau khi vào ở hay làm việc sẽ dễ có người chết, bị tai nạn, thương tích, hoặc sẽ không có khách hay người giúp việc, khiến cho nhà hay tiệm sẽ ngày càng trống vắng.

3/ TUẾ PHÁ:

Là khu vực đối diện với Thái Tuế. Vì năm nay Thái Tuế đến phương THÌN (tức phía ĐÔNG NAM), nên Tuế Phá đến TUẤT (tức phía TÂY BẮC). Trái ngược với khu vực có Thái Tuế đến là có quá nhiều dương khí, khu vực có Tuế Phá chỉ toàn là âm khí, nên chủ đau yếu, chết chóc, trắc trở, thất bại trong công việc. Vì vậy, nơi nó đến cũng không nên đập phá, tu sửa, động thổ, ngủ nghỉ hay làm việc.

Đối với những người sinh năm THÌN, ngày THÌN, hay trong năm, tháng, ngày, giờ sinh có 2, 3 hay 4 THÌN mà còn đi cửa phương TUẤT thì mọi sự đều bế tắc, gặp nhiều tai họa. Cách hóa giải là dùng cửa ở 2 bên hông, hay phía sau nhà để ra vào (nếu có), hoặc đi xa nhiều, hay tạm ở nhà khác. Ngay cả đối với những người tuy sinh vào năm, tháng, ngày, giờ khác, nhưng nếu nhà có cửa ở phương TUẤT, mà nếu thường dùng cửa này trong năm nay thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong mọi công việc, vì khu vực này ngoài Tuế Phá còn bị sao Thất Xích (số 7) đến.

Nếu giường ngủ, bàn làm việc nằm tại khu vực phía TÂY BẮC của căn nhà thì sức khỏe kém, dễ bị bệnh tật, công việc gặp nhiều trở ngại, hay bị tiểu nhân tìm cách hãm hại, lửa đảo… Vì vậy, cách tốt nhất vẫn là dời giường hoặc bàn làm việc đi nơi khác.

Nếu cửa phòng ngủ, phòng làm việc nằm tại khu vực phía TÂY BẮC thì hầu hết đều xấu, và nên dời phòng, hoặc đặt thảm màu đen, hay treo thủy tinh cầu… tại cửa phòng. Ngoài ra, vẫn cần phải phối hợp với trạch vận và phi tinh của căn nhà để gia, giảm phương pháp hóa giải cho thích hợp và hữu hiệu. Riêng với những nhà hướng TUẤT dọn vào trước năm 2004, và những nhà thuộc các hướng CÀN – HỢI, dù là dọn vào trước hay sau năm 2004 cũng đều có thể đặt hồ cá, fountain tại phía TÂY BẮC vừa để hóa giải niên tinh Thất Xích, vừa làm tăng tiến thêm tài lộc.

4/ TAM SÁT:

Năm nay đến phía NAM (gồm các khu vực TỴ – BÍNH – NGỌ – ĐINH – MÙI). Vì Tam Sát là chúa tể của âm khí, nên thường chủ hình thương, chết chóc, bệnh tật nặng. Do đó, những nơi nó đến cũng không được động thổ, tu sửa hoặc chặt cây (nhất là cây lớn). Nếu vẫn cứ làm thì nhẹ cũng bị tai họa, thương tích, nếu nặng có thể vong mạng.

Vì Tam Sát là chúa tể của âm khí, nên tối kỵ đến phía sau nhà. Lý do vì phương tọa là khu vực “tĩnh”, bản chất đã có nhiều âm khí. Một khi Tam Sát đến đó, khí âm sẽ còn gặp cực âm, nên chủ hình thương, bệnh tật nặng hoặc chết người. Tuy nhiên, không phải bất cứ nhà nào tọa NAM (1 trong 5 khu vực kể trên) là đều sẽ gặp tai họa, mà chỉ những nhà có phòng ngủ và giường ngủ nằm trong khu vực của Tam sát mà thôi.

Cho nên, đối với những người có phòng và giường ngủ nằm trong những khu vực đó  thì nên dời phòng, kẻo sẽ có tai họa thương tích, mổ xẻ, hay những bệnh tật nặng có thể làm thương tổn đến tính mạng. Với những người có phòng ngủ tuy nằm trong khu vực của Tam Sát, nhưng không ở phía sau nhà thì có thể mở cửa sổ phòng cho sáng, đồng thời treo 1 hồ lô đồng (rỗng, mở nắp) nơi đầu giường thì cũng có thể hóa giải được nhiều tai họa.

Tóm lại, năm NHÂM THÌN (2012) vẫn là 1 năm bị đe dọa bởi những biến động xã hội, những thay đổi về chính trị, cũng như chiến tranh hoặc tranh chấp giữa những quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, lại là 1 năm kinh tế bị suy thoái, thiên tai, gió bão, lụt lội nhiều, dịch bệnh nảy sinh, nên là 1 năm bất ổn, gây nhiều khó khăn cho cuộc sống. Nhưng với những nhà đã đắc vượng khí thì không có gì phải lo ngại, chỉ với những nhà có vận khí xấu thì nên tìm cách sửa đổi, hoặc dọn nhà đi nơi khác. Có như vậy thì mới tránh được mọi tai họa do phi tinh và Thần sát gây ra, cũng như giữ cho cuộc sống được bình an giữa mọi xáo trộn, bất trắc trong 1 năm bất ổn này. Tuy nhiên, năm 2012 cũng không phải là năm cuối cùng của nhân loại (tận thế) như người Mayan (những bộ tộc da đỏ Mỹ châu) và 1 số nhà tiên tri… giả gần đây dự đoán. Nếu theo như Kỳ môn thì nhân loại hiện tại đang ở vào khoảng gần đến giữa hội NGỌ (với 1 hội kéo dài khoảng 10.800 năm). Vì NGỌ là giai đoạn cực thịnh của Hỏa, mà Hỏa là nguồn phát triển của sự sống, nên chính vì vậy mà nhân loại mới sinh sôi nảy nở đông đúc như hiện nay, cũng như trái đất càng lúc càng nóng lên (global warming). Khi đã tới chính giữa của hội NGỌ thì chính là lúc “dương cực, âm sinh”, nên lúc đó nhân số trên trái đất mới bắt đầu giảm đi, cũng như trái đất mới dần dần giảm độ nóng xuống. Rồi từ đó qua các hội MÙI, THÂN, DẬU, cho tới hội TUẤT thì cuộc sống trên trái đất mới chấm dứt, nên con người sẽ còn tồn tại tối thiểu là khoảng 30 ngàn năm nữa.

 

Chicago, ngày 08 tháng 1 năm 2012

 

Bình nguyên Quân