PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ (2013)

Năm QUÝ TỴ, với Thiên Can QUÝ (THỦY) khắc Địa Chi TỴ (HỎA), tức là năm Thiên Can khắc Địa Chi, nên sẽ tương đối ổn định hơn. Trong năm nay, cơ hội thành công của các phong trào đối lập, chống lại chính quyền là rất thấp, vì vậy nên mọi biến động về chính trị và xã hội sẽ ít hoặc yếu hơn những năm trước. Ngược lại, do Thiên Can khắc thắng Địa Chi, nên chính phủ các nước thường sẽ thẳng tay đàn áp phe chống đối, hoặc áp đặt đường lối, chính sách cai trị 1 cách mạnh mẽ, cứng rắn hơn. Đồng thời, những quốc gia lớn, hùng mạnh sẽ tìm cách đe dọa, uy hiếp các nước nhỏ yếu nhiều hơn, dẫn đến tình hình căng thẳng hoặc chiến tranh trong năm nay, và nhất là năm tới (2014).

Về phương diện kinh tế, năm 2013 sẽ là năm trì trệ hoặc suy thoái kinh tế của hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, tuy rằng mức độ trầm trọng sẽ không bằng cuộc khủng hoảng năm 2008. Những quốc gia thoát khỏi cũng chỉ có mức tăng trưởng yếu, hoặc không đáng kể. Những ngành kinh tế có khả năng suy thoái trong năm nay là khai thác kim loại, quặng mỏ, cơ khí, chế tạo máy móc, mua bán, đầu tư vào quý kim (vàng, bạc…). Những ngành có triển vọng phục hồi (nhưng chậm) là địa ốc, khai thác, chế biến lâm sản. Những ngành ổn định, hoặc vẫn có khả năng phát triển (nhưng không mạnh) là du lịch, thủy sản, y tế, nghiên cứu, khoa học, kỹ thuật quân sự, dầu hỏa, khí đốt.

Khí hậu năm 2013 cũng sẽ tương đối ổn định hơn, không bị nhiều thiên tai, gió bão, lũ lụt hoặc khô hạn như năm trước (ngoại trừ động đất và núi lửa sẽ hoạt động mạnh hơn). Từ khoảng giữa tháng 12 ÂL của năm trước (NHÂM THÌN) đến giữa tháng 2 ÂL (giữa Xuân) thời tiết khô và lạnh, buốt giá tới xương tủy. Từ giữa Xuân đến đầu mùa Hạ thời tiết vẫn hàn lạnh, nhưng ẩm ướt nên tuyết nhiều, mưa lạnh thường xuyên. Từ đầu đến giữa Hạ khí hậu thay đổi, gió nhiều, nhưng nóng ấm hẳn lên. Trong khoảng giữa Hạ đến đầu mùa Thu, không khí nóng và ẩm thấp, mưa nhiều. Trong mùa Thu khí hậu mát mẻ, mưa gió tương đối điều hòa. Từ cuối Thu đến đầu mùa Đông (giữa tháng 2 ÂL) khí hậu ấm áp hơn bình thường, nước không đóng băng, côn trùng và thảo mộc vẫn sinh sôi nảy nở.

Về phương diện sứs khỏe, những bệnh có khả năng xuất hiện nhiều trong năm QUÝ TỴ là gan, tim mạch, mắt mờ, đau gân ở lưng, vai, co rút gân, tê liệt, chân đau không đứng được, đầy bụng, khó tiêu, đau nhức ở ngực, sườn và eo lưng, sốt nóng, ù tai, chóng mặt, hoa mắt, vàng da, phù thũng.

Ngoài những yếu tố chung ở trên do ảnh hưởng của Thiên Can và Địa Chi, cũng như nạp âm và vận khí của từng năm, còn phải để ý đến phương vị của Phi tinh, Thái Tuế, Tuế Phá và Tam Sát, là những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của từng căn nhà như sau:

1/ PHƯƠNG VỊ CỦA PHI TINH: là vị trí của 9 sao, di chuyển theo từng năm trên Lạc thư (bao gồm trung cung và 8 hướng). Vào năm QUÝ TỴ, mỗi sao sẽ đóng tại 1 khu vực như hình dưới.

Niên tinh năm QUÝ TỴ (2013)

Như vậy là trong năm nay, tất cả 9 số đều đóng tại địa bàn nguyên thủy của chúng (tức trùng với Lạc thư), nên 1 số người cho rằng Phi tinh đều bị Phục ngâm, hoặc Ngũ Hoàng Đại sát (tức số 5) nhập trung cung, nên là 1 năm khó khăn, tiến thoái lưỡng nan, hoặc không thể xây cất, tu sửa nhà cửa được. Thật ra, vấn đề có gặp khó khăn hay không là tùy theo vận khí của căn nhà, chứ không phải là do niên tinh toàn bàn bị Phục ngâm. Còn việc xây nhà, mua nhà, hay tu sửa nhà cửa là tùy theo các sao và Thần sát tới tọa – hướng, cũng như địa thế chung quanh và thiết kế nhà như thế nào mà nảy sinh ra những chuyện tốt, xấu, chứ không phải vì có Ngũ Hoàng nhập trung cung mà không thể làm gì được. Vì vậy, đó đều là những quan điểm sai lầm. Tuy nhiên, mỗi khi 9 sao bị Phục ngâm thì tính chất tốt, xấu của chúng đều sẽ tăng lên. Đó là điều cần để ý khi đọc phần phân tích các niên tinh bên dưới. Một điểm khác cần chú ý là tọa độ mỗi hướng có khi thu hẹp lại, có khi mở rộng ra. Đó là tùy theo từng trường hợp phải dùng Thế quái (tức số thế) hay không dùng mà thôi.

Sao NHẤT BẠCH (số 1) – đến phía BẮC (từ 337 độ 6 – 22 độ 5): Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc… Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nhà hướng BẮC năm nay đều phát khoa bảng, hoặc được thăng quan, tiến chức, mà cần phân biệt như sau:
* DỌN VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Nhà hướng NHÂM (từ 342 – 348 độ): có uy tín tốt, nhưng dễ bị hao tiền về những việc hiếu hỷ. Các tháng 8 và 9 âm lịch tăng tài lộc, địa vị, các tháng 2, 4, 5, 7 và 11 âm lịch bị hao tài nhiều vì hỷ sự.

b/ Nhà hướng TÝ (từ 357 – 03 độ) và QUÝ (từ 12 – 18 độ): bị hao tán tiền của rất nhiều, công việc làm ăn thất bại, nhất là trong các tháng 2, 4, 5, 7 và 11 âm lịch.

* DỌN VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng NHÂM (từ 342 – 348 độ): tương tự như trường hợp (a) ở trên.
b/ Nhà hướng TÝ (từ 357 – 03 độ) và QUÝ (từ 12 – 18 độ): được tăng thêm tài lộc, gặp nhiều chuyện vui vẻ hơn, nhất là trong các tháng 2, 4, 5, 7 và 11 âm lịch.
Tất cả nhà hướng BẮC đều dễ mắc bệnh tật trong các tháng 3, 6 và 12 âm lịch.

Với nhà thuộc các hướng khác, nhưng phía BẮC có sao Nhất Bạch đến, mà trong trạch vận có các Hướng tinh 1, 4, 6, hay các cặp số 1 – 4, 1 – 6 tại đó mới có thể đặt fountain, bồn nước phun sương, hồ cá, 6 đồng tiền cổ, tháp Văn Xương, hòn non bộ… (tùy theo Sơn – Hướng tinh là gì mà chọn vật khí) để làm tăng sự thuận lợi, may mắn về khoa bảng, tài lộc, uy tín hay sự nghiệp mà thôi. Còn nhà có Hướng tinh là suy, tử khí tới phía BẮC thì nên giữ nơi đó cho yên tĩnh là tốt nhất.
Với những người có cửa phòng ngủ, bếp, phòng tắm, cầu thang ở phía BẮC căn nhà (hay phòng), thì cần phối hợp với Phi tinh của trạch vận xem nó tốt hay xấu, rồi mới dùng cách kích động, hoặc hóa giải cho thích hợp.

Sao NHỊ HẮC (số 2) – đến phía TÂY NAM (từ 202 độ 6 – 247 độ 5): Chủ đem đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên thường được gọi là sao Bệnh phù. Hơn nữa, Nhị Hắc vốn còn là âm tinh, và thuộc Tiên thiên Hỏa, nên tùy trường hợp riêng biệt của mỗi căn nhà mà còn có thể gây ra tai họa xung đột, tranh chấp, nóng nảy. Do đó, cần treo windchime (chuông gió), hay đặt những vật bằng kim loại gần cửa trước mà hóa giải. Nhất là năm nay sao Nhị Hắc lại bị Phục ngâm, nên mức độ tác hại của nó càng mạnh. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt những trường hợp tốt, xấu như sau:
* VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:
a/ Nhà hướng MÙI (từ 207 – 213 độ): tài lộc hao tổn nặng, công việc làm ăn thất bại, lại còn dễ bị xung đột, nóng nảy, bệnh tật về tim mạch và đường hô hấp, con gái trong nhà dễ mắc tai họa về trinh tiết, cả năm hầu như không có lúc nào yên.
b/ Nhà hướng KHÔN (từ 222 – 228 độ) và THÂN (từ 237 –243 độ): khổ sở vì bệnh tật, nhất là về máu huyết, con trai thứ trong nhà là đối tượng mắc nhiều bệnh tật hoặc tai họa, nhất là trong các tháng 2, 4, 7, 9 và 11 âm lịch.
* VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng MÙI (từ 203 – 217 độ): được tăng thêm thu nhập, công việc làm ăn thuận lợi, nhất là trong các tháng 1, 2, 9, 10 và 11 âm lịch. Tháng 6 có xung đột, tranh chấp.
b/ Nhà hướng KHÔN (từ 218 – 232 độ) và THÂN (từ 233 –247 độ): mắc bệnh tật hay tai họa lớn, trong nhà có thể có người chết, nguy hiểm nhất là trong các tháng 1, 2, 4, 7, 9, 10 và 11 âm lịch.
Tất cả nhà hướng TÂY NAM đều dễ mắc bệnh thường xuyên trong năm, nhưng nặng nhất là các tháng 4, 7 và 9 âm lịch. Tháng 6 có chuyện bất hòa, xung đột.

Với nhà thuộc các hướng khác, nhưng phía TÂY NAM có sao Nhị Hắc tới thì chỉ cần giữ nơi đó cho yên tĩnh, tránh làm động, hay ngủ, nghỉ, làm việc nhiều tại đó.
Với những người có cửa phòng ngủ, bếp, cầu thang, phòng tắm tại phía TÂY NAM của căn nhà (hay phòng ngủ) thì cần treo chuông gió (windchime) bằng kim loại nơi cửa phòng, hay 5 đồng tiền cổ, hoặc nên dọn sang phòng khác (nếu là người già cả hay sức khỏe yếu kém). Ngoài ra, cũng cần phối hợp với trạch vận của căn nhà mà gia, giảm cách hóa giải cho có hiệu quả hơn.

Sao TAM BÍCH (số 3) – đến phía ĐÔNG (từ 67 độ 6 – 112 độ 5): Biểu hiện cho sự hung hăng, hiếu chiến, thích tranh đấu, nên khi tới đâu cũng thường gây ra xung đột, cãi vã, kiện tụng, mất mát tiền của. Nhất là năm nay Tam Bích lại bị Phục ngâm, nên mức độ tác hại của nó càng mạnh thêm. Tuy nhiên, với nhà hướng ĐÔNG thì còn chia ra những trường hợp như sau:
* VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:
a/ Nhà hướng GIÁP (từ 68 – 82 độ): mắc bệnh tật hay tai họa lớn, trong nhà có thể có người chết, nguy hiểm nhất là các tháng 2, 5, 7 và 11 âm lịch.
b/ Nhà hướng MÃO (từ 83 – 97 độ) và ẤT (từ 98 – 112 độ): bị hao tài nặng, công việc suy bại, lại còn dễ bị tranh chấp, xung đột, mắc tai nạn về xe cộ hoặc gan, mật và tay chân. Các tháng 1, 9 và 10 âm lịch hao tài nặng, các tháng 3, 4 và 12 dễ mắc tai nạn xe cộ hoặc chân tay.
* VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng GIÁP (từ 68 – 82 độ): công việc và tài lộc thuận lợi, nhất là trong các tháng 1, 2, 7, 10 và 11 âm lịch.
b/ Nhà hướng MÃO (từ 83 – 97 độ) và ẤT (từ 98 – 112 độ): công việc và tài lộc vẫn gặp nhiều khó khăn, lại hay mắc bệnh tật nặng về gan, mật, bao tử, chân tay, tai nạn xe cộ, nhất là trong các tháng 2, , 3, 4, 6, 7, 9 và 11 âm lịch.
Tất cả nhà hướng ĐÔNG đều dễ bị bệnh trong các tháng 5 và 8 âm lịch. Riêng tháng 8 còn bị xích mích, xung đột.

Với nhà không thuộc hướng ĐÔNG thì khu vực đó chỉ cần giữ cho yên tĩnh là có thể tránh được tai họa. Nếu nơi đó là cửa phòng, cầu thang, bếp, phòng tắm… thì tùy thuộc vào phi tinh của trạch vận mà kích động, hoặc dùng phương thức hóa giải cho bớt tai họa.

Sao TỨ LỤC (Số 4) – đến phía ĐÔNG NAM (từ 112 độ 6 – 157 độ 5): Là sao Văn Khúc, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng. Tuy nhiên, không phải mọi nhà hướng ĐÔNG NAM đều có thể thăng tiến công danh, sự nghiệp, mà vẫn tùy theo sự phối hợp của nó với hướng nhà như sau:
* VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:
a/ Nhà hướng THÌN (từ 113 – 127 độ): tài lộc hao tổn nhiều, công việc bị bế tắc, cũng như mắc tai họa, bệnh tật về khí huyết, gân xương hoặc tay chân, nhất là những tháng 1, 2, 4, 5, 9, 10 và 11 âm lịch.
b/ Nhà hướng TỐN (từ 128 – 142 độ) và TỴ (từ 143 – 157 độ): tài lộc và công việc vẫn bị bế tắc, gia cảnh lụn bại, đàn bà trong nhà dễ mắc bệnh tật, tai họa, nhất là các tháng 2, 4, 5, 9 và 11 âm lịch.
* VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng THÌN (từ 117 – 123 độ): tài lộc và công việc đều gặp nhiều khó khăn, trong nhà đàn ông khắc vợ, người nhà lại bị những bệnh về gan, đầu, tay chân, bại liệt, nhất là các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10, 11 và 12 âm lịch.
b/ Nhà hướng TỐN (từ 128 – 142 độ) và TỴ (từ 143 – 157 độ): tài lộc và công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Các tháng 2, 3, 11 và 12 âm lịch đều rất tốt cho tài lộc.
Tất cả nhà hướng ĐÔNG NAM đều dễ bị bệnh trong các tháng 6 và 9 âm lịch.

Nếu nhà thuộc những hướng khác, nhưng phía ĐÔNG NAM có sao Tứ Lục đến thì xem trạch vận nhà tại đó có các Vận – Sơn – Hướng tinh 1, 4 hay không? Nếu có mới nên đặt những vật cao, nhọn (như tháp Văn Xương, cột cờ…) để làm tăng tiến sự học, danh tiếng. Nếu gặp những phi tinh khác thì tùy sự phối hợp của chúng với sao Tứ lục là tốt hay xấu mà kích hoạt, hay dùng cách hóa giải để giảm bớt tai họa.
Nếu nơi đó là cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang…thì cũng phải phối hợp với trạch vận mới có thể biết nên phát huy sao Tứ lục, hay cần phải hóa giải nó.

Sao NGŨ HOÀNG (số 5) – nhập trung cung (khu vực giữa nhà): Là sát khí độc hại nhất trong năm, đi đến đâu mang tai họa tới đó. Tuy nhiên, khi nhập trung cung thì mọi tính chất hung hiểm của nó sẽ không còn nữa, mà trái lại sẽ trở nên tốt đẹp. Vì khi Ngũ Hoàng nhập trung cung là đã ở vào địa vị chí tôn, nên mới được gọi là “Hoàng cực”, chứ không còn là “Mậu Kỷ Đô thiên Sát” hay ‘Ngũ Hoàng Đại Sát” nữa, nên chỉ có tốt, chứ không có tai họa. Chính vì vậy mà trong Huyền không mới không có trường hợp Ngũ Hoàng bị nhập tù (còn tất cả những sao khác khi nhập trung cung đều mắc phải). Do đó, việc xây cất, tu sửa nhà cửa trong năm nay (hay dọn về nhà mới) là 1 điều tốt chứ không xấu. Nếu có xấu là do những nguyên nhân khác (như trạch vận xấu, hướng nhà xấu, thần sát tới tọa – hướng nhà xấu, thiết kế xấu…), chứ không phải vì xây nhà, nhập trạch vào năm có Ngũ Hoàng nhập trung cung, hay niên tinh toàn bàn Phục ngâm.

Sao LỤC BẠCH (số 6) – đến phía TÂY BẮC (từ 292 độ 6 đến 337 độ 5): Là cát tinh, chủ về danh chức, uy quyền, cũng như có dính dáng đến chính quyền, luật pháp. Tuy nhiên, không phải mọi nhà hướng TÂY BẮC năm nay đều có thể thăng quan tiến chức, mà tùy theo sự phối hợp của nó với hướng nhà như sau:
* VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:
a/ Nhà hướng TUẤT (từ 297 – 303 độ): bị trộm cướp, hoặc có tranh chấp, xung đột lớn, gia đạo bất an, tài lộc hao tổn, công việc làm ăn bế tắc, thất bại, mắc bệnh về gan, mật, chân tay và gân xương, nhất là các tháng 1, 2, 6, 7, 9, 10 và 11 âm lịch.
b/ Nhà hướng CÀN (từ 312 – 318 độ) và HỢI (từ 327 – 333 độ): tài lộc hao tán, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, dễ bị những bệnh về đầu, mặt hoặc khí huyết, nhất là các tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 11 âm lịch.
* VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng TUẤT (từ 297 – 303 độ): công việc làm ăn tương đối có tiến triển, thêm thu nhập, được thăng chức, có uy tín tốt, nhất là các tháng 2, 3, 5, 7, 8, 9, 11 và 12 âm lịch.

b/ Nhà hướng CÀN (từ 308 – 322 độ) và HỢI (từ 323 – 337 độ): tiền bạc hao tổn nhiều, nhất là các tháng 3, 6, 7 và 12 âm lịch. Tuy nhiên, do vận khí nhà tốt, nên công việc làm ăn vẫn thuận lợi, tài lộc vẫn khá chứ không túng thiếu. Các tháng 4, 5 sẽ có thêm thu nhập.
Tất cả nhà hướng TÂY BẮC đều dễ bị bệnh trong các tháng 2, 8 và 11 âm lịch.
Đối với nhà thuộc các hướng khác, nhưng phía TÂY BẮC có sao Lục Bạch đến thì phải xem trạch vận nhà tại đó có các Vận – Sơn – Hướng tinh 1, 6 không? Nếu có mới nên đặt vật khí kích hoạt như hồ cá, fountain, tháp Văn Xương, chuông gió… để làm tăng tiến công danh, sự nghiệp, danh tiếng. Nếu gặp phi tinh khác thì tùy sự phối hợp của chúng với Lục Bạch mà kích hoạt, hay dùng cách hóa giải để giảm bớt tai họa.
Nếu nơi đó là cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang…thì cũng phải phối hợp với Phi tinh của trạch vận mới có thể biết nên phát huy sao Lục Bạch, hay cần hóa giải nó.

Sao THẤT XÍCH (số 7) – đến phía TÂY (từ 247 độ 6 – 292 độ 5): Là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy phá, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng chủ xung đột, chém giết, tù đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết. Vì vậy, nơi nó đến cần phải giữ cho yên tĩnh, tránh xử dụng, hoặc ngủ hay làm việc. Nếu muốn xử dụng thì cần sơn cửa màu đen, hoặc trải thảm đen, treo thủy tinh cầu bằng pha-lê (crystal ball), đặt tê giác 2 sừng bằng thủy tinh… mà hóa giải. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt những trường hợp như sau:
* VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:
a/ Nhà hướng CANH (252 – 258 độ): đại hao tán tài lộc, mọi sự đều bế tắc, gia cảnh suy bại, lại còn mắc họa Đào hoa, nhiều bệnh tật hiểm nghèo, nhất là về tim, thận, bao tử, ung thư, cả năm không có lúc nào yên.
b/ Nhà hướng DẬU (263 – 277 độ) và TÂN (278 – 292 độ): gặp nhiều tai họa, tài lộc hao tổn, bị họa Đào hoa hay tiểu nhân mưu hại, cũng như những bệnh về khí huyết, trong nhà có thể có người chết, nhất là các tháng 3, 5, 6, 7, 9 và 12 âm lịch. Tháng 8 có xung đột, tranh chấp lớn.
* VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng CANH  (252 – 258 độ): được tăng chút tài lộc, nhưng hay mắc tai họa về xe cộ, bệnh tật về gan, chân tay hoặc gân xương, cũng như  phải đề phòng họa Đào hoa, nhất là các tháng 3, 5, 7, 8, 9 và 12 âm lịch.
b/ Nhà hướng DẬU (263 – 277 độ) và TÂN (278 – 292 độ): bị hao tiền, công việc làm ăn kém hơn năm trước, nhất là các tháng 1, 2, 4, 7, 8, 10 và 11 âm lịch. Tuy nhiên, do vận khí nhà tốt, nên vẫn vượt qua được mọi khó khăn, các tháng 3, 5, 6, 9 và 12 sẽ có thêm thu nhập.
Tất cả nhà hướng TÂY đều dễ bị bệnh trong các tháng 3, 9 và 12 âm lịch.

Đối với nhà thuộc các hướng khác, nhưng phía TÂY bị sao Thất Xích đến thì chỉ cần giữ nơi đó cho yên tĩnh, không tu sửa, sinh hoạt nhiều thì vô hại. Với những người có cửa phòng ngủ, bếp, cầu thang, phòng tắm… nằm tại phía TÂY căn nhà (hoặc căn phòng) thì cần kết hợp với phi tinh của trạch vận, rồi mới áp dụng cách hóa giải cho thích hợp.
Sao BÁT BẠCH (số 8) – đến phía ĐÔNG BẮC: (từ 22 độ 6 – 67 độ 5): Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, chủ đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải nhà nào hướng ĐÔNG BẮC cũng được mọi sự tốt đẹp, mà chia thành những trường hợp như sau:
* VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:
a/ Nhà hướng SỬU (từ 27 – 33 độ): tài lộc suy thoái, công việc làm ăn thất bại, mắc tai họa lớn, bệnh tật nặng về xe cộ, sông nước, máu huyết, trong nhà có thể có người chết, nhất là các tháng 1, 2, 5, 6, 7, 8, 9, 10 và 11 âm lịch.
b/ Nhà hướng CẤN (từ 38 – 52 độ) và DẦN (53 – 67 độ): có tăng chút tài lộc, nhưng gia cảnh vẫn suy bại, con nhỏ hoặc con gái mắc tai họa lớn, trong nhà có thể có người chết, nhất là các tháng 1, 4, 6, 7, 8 và 10 âm lịch.
* VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng SỬU (từ 23 – 37 độ): tài lộc tăng tiến lớn, công việc làm ăn phát đạt, thuận lợi, nhất là các tháng 1, 4, 6, 7 và 10 âm lịch.
b/ Nhà hướng CẤN (từ 38 – 52 độ) và DẦN (57 – 63 độ): tài lộc được tăng tiến đôi chút, nhưng hay bị hao công tổn sức, dễ mắc bệnh về bao tử, đường ruột, ngộ độc thức ăn, trong nhà có thể có người chết, nhất là các tháng 1, 2, 3, 4, 6, 7, 10, 11 và 12 âm lịch.
Tất cả nhà hướng ĐÔNG BẮC đều dễ mắc bệnh trong các tháng 1, 4 và 10 âm lịch.

Đối với nhà không thuộc hướng ĐÔNG BẮC, nhưng nếu trạch vận nhà có Hướng tinh 8 ở đó mới có thể đặt hồ cá, fountain, mở thêm cửa… để thúc đẩy tài lộc, sự nghiệp.  Nếu gặp Phi tinh khác thì tốt hơn hết là để khu vực này yên tĩnh.
Với những người có cửa phòng ngủ, hoặc bếp, cầu thang, phòng tắm tại phía ĐÔNG BẮC căn nhà (hoặc căn phòng) thì cũng cần kết hợp với phi tinh của trạch vận, rồi mới biết là nên kích động hay hóa giải sao Bát bạch.

Sao CỬU TỬ (số 9) – đến phía NAM (từ 157 độ 6 – 202 độ 5): Là sao chủ về văn chương, danh tiếng, lại cũng là Sinh khí của vận 8, nên còn chủ may mắn trong công việc và tài lộc. Tuy nhiên, vẫn cần phân biệt những trường hợp tốt, xấu như sau:
* VÀO Ở TRƯỚC NĂM 2004:

a/ Nhà hướng BÍNH (từ 158 – 172 độ): tài lộc suy thoái nặng, có thể đi đến phá sản, thường xuyên gặp những chuyện nóng nảy, bực bội, dễ bị đau tim, cao máu, đau bao tử, ung thư, cũng như khí huyết, lại dễ bị hỏa hoạn. Trong nhà cả năm bất an, chỉ có các tháng 6 và 8 âm lịch là tương đối yên ổn mà thôi.
b/ Nhà hướng NGỌ (từ 173 – 187 độ) và ĐINH (từ 192 – 198 độ): gặp nhiều khó khăn về tài lộc cũng như công việc, dễ bị những bệnh về phổi hoặc ho lao, nhất là các tháng 1, 2, 4, 5, 7, 9, 10 và 11 âm lịch.
* VÀO Ở SAU NĂM 2004:
a/ Nhà hướng BÍNH (từ 163 – 168 độ): tương tự nhà hướng BÍNH dọn vào trước năm 2004 ở trên.
b/ Nhà hướng NGỌ (từ 177 – 183 độ) và ĐINH (từ 192 – 198 độ): tài lộc và công việc đều thăng tiến thuận lợi, có uy tín tốt, mọi sự hanh thông, nhất là các tháng 2, 4, 5, 7, 8, 9 và 11 âm lịch.
Tất cả nhà hướng NAM đều dễ mắc bệnh trong các tháng 2, 5 và 11 âm lịch.

Đối với nhà thuộc các hướng khác, nhưng phía NAM có sao Cửu Tử đến thì tùy theo Phi tinh của trạch vận ở đó là gì, rồi mới có thể kích hoạt, hoặc giữ cho yên tĩnh, hay dùng cách hóa giải để giảm bớt tai họa.
Nếu nơi đó là cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang…thì cũng phải phối hợp với Phi tinh của trạch vận mới biết nên phát huy sao Cửu Tử, hay cần hóa giải nó.
Đó là ảnh hưởng của Phi tinh trong năm đối với nhà cửa. Ngoài ra, còn phải chú ý đến ảnh hưởng của các Thần sát, trong đó quan trọng nhất là Thái Tuế, Tuế Phá và Tam sát.

2/ THÁI TUẾ:

Năm nay, Thái Tuế đến phía ĐÔNG NAM, ở khu vực cung TỐN – TỴ (trong khoảng từ 127 độ 6 – 157 độ 5), vì vậy không nên đập phá, tu sửa, động thổ, hay hoạt động náo nhiệt… tại đó, nhất là nếu trạch vận của căn nhà có Sơn – Hướng tinh là suy, tử khí.
Đối với nhà hướng TỐN – TỴ mà dọn vào ở sau năm 2004 thì năm nay Thái Tuế đến phía trước, mà trạch vận những nhà này đều đắc vượng khí tới hướng, nên không cần phải kiêng kỵ vấn đề Thái Tuế tới phía trước nhà.

Với những người sinh năm HỢI, ngày HỢI, hay trong năm, tháng, ngày, giờ sinh có 2, 3, 4 HỢI mà ở nhà hướng TỴ, đi cửa trước phương TỴ, nhưng nếu nơi đó (cửa trước) đắc vượng khí thì không sao, vì với trường hợp này thì thường là trong số mệnh cũng đã có cứu giải. Còn với nhà phương TỴ gặp suy, tử khí mà dùng cửa đó thì tai họa càng khốc liệt, sẽ xảy đến cho mình hoặc người thân (cha mẹ, chồng vợ, con cái…) hay có khi cả nhà bị thương vong. Cho nên, cách tốt nhất là dùng cửa khác để ra vào, hoặc dời đi ở tạm nơi khác, hay đi xa nhiều để giảm bớt tai họa.
Ngoài hướng nhà, còn cần để ý đến phương vị giường ngủ và bàn làm việc. Nếu chúng nằm trong phương TỐN – TỴ thì trừ khi nơi đó có sinh – vượng khí của Hướng tinh mới có thể tiếp tục dùng, còn nếu có suy, tử khí thì nên dời đi nơi khác.
Nếu phía ĐÔNG NAM phòng ngủ, phòng làm việc có cửa phòng, bếp, phòng tắm, cầu thang… và có lối đi dẫn thẳng đến cửa phòng thì cũng tùy theo trạch vận như thế nào mà dùng biện pháp hóa giải thích hợp.
Về việc xây cất, mua nhà, hay mở tiệm làm ăn… trong năm nay (QUÝ TỴ) thì vẫn có thể chọn nhà tọa – hướng TỐN hay TỴ, chứ không cần phải kiêng kỵ.

3/ TUẾ PHÁ:

Là khu vực đối diện với Thái Tuế. Vì năm nay Thái Tuế đến TỐN – TỴ (tức phía ĐÔNG NAM), nên Tuế Phá đến CÀN – HỢI (tức phía TÂY BẮC). Trái ngược với khu vực Thái Tuế đến là có quá nhiều dương khí, nơi Tuế Phá đến chỉ toàn là âm khí, nên chủ đau yếu, chết chóc, trắc trở, thất bại trong công việc. Vì vậy, nơi đó cũng không nên đập phá, tu sửa, động thổ, ngủ nghỉ hay làm việc.
Đối với người sinh năm TỴ, ngày TỴ, hay trong năm, tháng, ngày, giờ sinh có 2, 3 hay 4 TỴ mà đi cửa phương HỢI thì mọi sự đều bế tắc, gặp nhiều tai họa. Cách hóa giải là dùng cửa khác, hoặc đi xa nhiều, hay tạm ở nhà khác. Ngay cả đối với người tuy sinh vào năm, tháng, ngày, giờ khác, nhưng nếu nhà có cửa phương HỢI, mà thường dùng cửa này trong năm nay cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong mọi công việc, vì ngoài Tuế Phá còn bị niên tinh Lục Bạch (số 6 – phạm Phục Ngâm) đến. Tuy nhiên, với nhà đắc vượng khí tại đây thì không sao cả.
Nếu giường ngủ, bàn làm việc nằm tại phía TÂY BẮC thì sức khỏe kém, dễ bị bệnh tật, công việc gặp nhiều trở ngại, lại hay bị cấp trên hoặc quan quyền hãm hại, làm khó dễ… Vì vậy, cách tốt nhất vẫn là dời giường hoặc bàn làm việc đi nơi khác.
Nếu cửa phòng ngủ, phòng làm việc nằm tại phía TÂY BẮC thì cần phối hợp với trạch vận và phi tinh của căn nhà để xem nó tốt hay xấu, rồi mới dùng cách hóa giải cho thích hợp.

4/ TAM SÁT:

Năm nay đến phía ĐÔNG (gồm các khu vực DẦN – GIÁP – MÃO – ẤT – THÌN). Vì Tam Sát là chúa tể của âm khí, nên thường gây hình thương, chết chóc, bệnh tật nặng. Do đó, nơi nó đến cũng không được động thổ, tu sửa hoặc chặt cây (nhất là cây lớn). Nếu vẫn cứ làm thì nhẹ cũng bị tai họa, thương tích, nếu nặng có thể vong mạng.
Vì Tam Sát là chúa tể của âm khí, nên tối kỵ đến phía sau nhà. Tuy nhiên, không phải bất cứ nhà nào tọa ĐÔNG (1 trong 5 khu vực kể trên) là đều sẽ gặp tai họa, mà chỉ những nhà có phòng ngủ và giường ngủ nằm trong khu vực của Tam sát mà thôi.
Cho nên, với người có phòng hay giường ngủ nằm trong những khu vực đó thì nên dời phòng, kẻo sẽ có tai họa thương tích, mổ xẻ, hay bệnh tật nặng có thể làm tổn thương đến tính mạng. Nhất là năm nay các niên tinh đến đó đều bị Phục ngâm, nên nếu không dời giường thì sẽ khó tránh nổi tai họa.

Tóm lại, năm QUÝ TỴ (2013) là 1 năm kinh tế bị suy thoái, cũng như dân chúng sẽ chịu nhiều áp lực của chính quyền và cấp trên hơn. Năm nay cũng là năm mà nhiều nước nhỏ, yếu bị những nước lớn, hùng mạnh tìm cách uy hiếp, đe dọa, khiến cho tình hình thế giới sẽ rất căng thẳng, có thể dẫn đến những cuộc chiến tranh trong năm nay và năm tới.

Chicago, ngày 17 tháng 1 năm 2013

Bình nguyên Quân