PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG BẮC

Năm nay, niên tinh Nhất bạch đến hướng BẮC (bao gồm 3 hướng NHÂM -TÝ – QUÝ). Nhất bạch tuy là cát tinh, chủ về tài lộc, công việc, thi cử, danh tiếng, nhưng không phải lúc nào nó đến hướng (hay cửa trước) cũng mang lại thuận lợi, may mắn, mà còn tùy thuộc vào trạch vận của căn nhà nữa.

Đối với nhà hướng NHÂM (trong khoảng từ 342 đến 348 độ), nhập trạch trong vận 7 hoặc 8 thì năm nay đều bị hao tài, hoặc thu nhập kém hơn những năm trước. Không những thế mà việc học tập, thi cử cũng không thuận lợi, dễ gặp khó khăn, danh tiếng bị suy giảm. Ngoại trừ nhà hướng NHÂM, dọn vào ở trong vận 8 mà có cửa trước, cổng, hay lối vào nhà nằm ở khu vực phía TÂY BẮC (tính từ tâm nhà) thì tài lộc, công việc, danh tiếng, học hành đều được tốt đẹp. Cho nên, chỉ những nhà này mới có thể đặt vật khí Phong thủy để làm tăng hiệu lực (kích hoạt) sao Nhất bạch như fountain (phong thủy luân), hồ cá, windchime (chuông gió)…, hoặc động thổ, tu sửa ở khu vực phía BẮC được. Còn với những nhà hướng NHÂM khác thì chỉ nên giữ cho phía trước yên tĩnh, nhất là không thể động thổ, tu sửa phương đó được, vì sẽ càng bị hao tài, uy tín sút giảm, học tập, thi cử gặp nhiều khó khăn hơn.

Đối với nhà hướng TÝ (từ 357 đến 3 độ) và QUÝ (từ 12 đến 18 độ), vào ở trong vận 7 thì tài lộc, công việc và mọi sự đều suy sụp, mà cách hóa giải hữu hiệu nhất là đóng cửa trước, dùng cửa sau (hoặc trổ cửa sau) ở khu vực NGỌ hoặc ĐINH (tính từ tâm nhà) mà ra vào. Nếu nơi đó không có cửa, hoặc không thể trổ cửa được, hoặc bị nhà hàng xóm, cây cối, gò đất, đồi cao áp sát thì đều là những cục diện đã suy bại, nên cần bán nhà đi nơi khác, hoặc xây thêm lầu (nhưng phải biết cách xếp đặt mọi thứ cho đúng) thì mới có thể hóa giải được. Những nhà này cũng không thể đặt vật khí Phong thủy, hoặc động thổ, tu sửa, chặt cây lớn ở khu vực phía BẮC được, vì càng làm cho vận khí nhà xấu hơn mà gặp thêm nhiều tai họa.

Đối với nhà hướng TÝ (từ 357 đến 3 độ) và QUÝ (từ 12 đến 18 độ),vào ở trong vận 8 thì tài lộc, công việc, học tập, danh tiếng đều khá hơn. Nếu những nhà này lại có (và dùng) cửa sau (hoặc trổ cửa sau) ở khu vực NGỌ – ĐINH (tính từ tâm nhà) thì mọi sự lại càng tốt đẹp. Nếu nơi đó không có cửa, hoặc không thể trổ cửa được, hoặc bị nhà hàng xóm, cây cối, gò đất, đồi cao áp sát thì vận khí nhà nói chung hơi chật vật, nhưng trong năm nay sẽ tương đối khá hơn.

Đối với nhà hướng BẮC, nhưng không nằm trong những độ số nói trên thì nói chung là đều xấu, dù là dọn vào ở trong vận 7 hay vận 8. Tuy nhiên, nếu thiết kế hay địa hình chung quanh nhà có những yếu tố đặc biệt, hay phù hợp thì cũng vẫn có thể tốt, chứ không phải vì hướng nhà xấu là căn nhà sẽ xấu và không thể ở được. Vì vậy, mọi bài viết chỉ là tóm gọn 1 vài phương hướng, cũng như thiết kế hay địa hình thông thường mà thôi. Còn với những trường hợp đặc biệt thì đều cần phải xem xét cẩn thận thì mới biết được là nhà tốt hay xấu, cũng như cần làm gì để hóa giải hoặc kích động những phi tinh đến toạ – hướng, cũng như mọi khu vực chung quanh nhà.

Về việc động thổ, chặt cây hay tu sửa khu vực phía BẮC thì có 1 số trường hợp (đã nói ở trên) có thể làm trong năm nay mà không phải lo ngại sẽ gặp tai họa. Tuy nhiên, vẫn cần phải tránh tu sửa khu vực này trong các tháng DẦN – NGỌ – TUẤT (tức các tháng 1, 5 và 9 Âm lịch), vì trong những tháng đó phía BẮC phạm Tam sát, cũng như các tháng 3 và 12 Âm lịch khi nguyệt tinh Ngũ Hoàng đến phía BẮC, nên nếu tu sửa khu vực này sẽ không tốt lắm, trừ khi là chọn được ngày, giờ tốt để hóa giải thì mới có thể làm.

Đối với vấn đề mua hoặc xây nhà hướng BẮC thì đều có thể làm trong năm nay, nhưng cần chọn địa hình và thiết kế thích hợp cho từng hướng nhà thì mới có thể phát phúc – lộc sau khi vào ở. Vì vậy, nếu nhà thuộc:

– Hướng NHÂM (trong khoảng từ 342 đến 348 độ) thì phía trước phải trống thoáng, không bị cây cối hay nhà cao che chắn, hoặc bị thế đất trước nhà cao lên, đồng thời phải có cửa ra vào, và cửa đó phải được thường xuyên xử dụng.

– Hướng TÝ (từ 357 đến 3 độ) và QUÝ (từ 12 đến 18 độ), thì phía sau nhà phải trống thoáng, cũng như phải có cửa, và cửa này cần được xử dụng thường xuyên thì tài lộc mới khá được.

 – Nếu hướng nhà không thuộc những độ số đó thì phải tùy theo trạch vận nhà mà bố trí hay xếp đặt.

Ngoài ra, nếu nhà có lầu thì còn cần phải chú ý đến vị trí của cầu thang (nhất là nếu gia chủ hay mọi người đều ngủ trên lầu), vì dù hướng nhà và cửa có tốt, nhưng nếu cầu thang xấu thì cũng vẫn gặp nhiều khó khăn hoặc tai họa sau khi vào ở.