PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC

Hướng ĐÔNG BẮC (bao gồm 3 hướng SỬU – CẤN – DẦN) năm nay được niên tinh Bát Bạch (số 8) chiếu tới. Bát Bạch tuy là vượng khí, nhưng chỉ tốt với nhà phía trước đắc vượng khí (theo trạch vận), vì như thế là gặp vượng khí trùng lập, nên vượng càng thêm vượng.

Ngược lại, nếu phía trước nhà gặp suy tử khí mà còn bị niên tinh Bát Bạch chiếu đến thì thường sẽ mắc nhiều tai họa lớn, bệnh tật nặng, thậm chí trong nhà có thể có người bị tử vong. Vì vậy, đối với nhà hướng ĐÔNG BẮC cũng được chia thành những trường hợp như sau:

 

1/ Nhà hướng SỬU (trong khoảng từ 23 đến 37 độ), nhập trạch trong vận 7 thì năm nay vừa bị hao tài nặng, vừa mắc bệnh tật hoặc tai họa lớn, trong nhà có người chết. Ngoại trừ những trường hợp ngoại lệ như nhà có cổng, cửa, lối đi vào nhà nằm ở những khu vực khác, hoặc nhà có lầu (và cầu thang không nằm trong khu vực phía ĐÔNG BẮC, cũng như gia chủ ngủ trên lầu), hay phía trước nhà có cây cối lớn, nhà cao, hay tường, rào che chắn, hoặc thiết kế nhà tốt, hay địa hình chung quanh nhà có gì đặc biệt (như núi, đồi, ao hồ…) thì mới không bị những tai họa đó.

2/ Nhà hướng CẤN (trong khoảng từ 38 đến 52 độ) và DẦN (trong khoảng từ 53 đến 67 độ), nhập trạch trong vận 7 thì tuy có cơ hội được tăng thêm chút tài lộc, nhưng cũng bị những tai họa lớn, bệnh tật nặng, có thể bị tử vong. Nhất là với nhà hướng DẦN lại còn bị thêm Tam sát tới hướng, nên công việc bế tắc, tài lộc suy bại, tai họa càng nặng, bệnh tật chết người. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ như đã được nói ở trên.

3/ Nhà hướng SỬU (trong khoảng từ 23 đến 37 độ), nhập trạch trong vận 8 thì năm nay tài lộc và công việc đều thuận lợi, mọi sự hanh thông. Chỉ riêng những trường hợp ngoại lệ thì mới có tình trạng kém tốt đẹp hoặc xấu xảy ra mà thôi.

4/ Nhà hướng CẤN (trong khoảng từ 38 đến 52 độ) và DẦN (trong khoảng từ 57 đến 63 độ), nhập trạch trong vận 8 thì tuy năm nay có thêm 1 vài thu nhập nhỏ (tương tự như năm trước, nhưng hơi kém hơn 1chút), nhưng nói chung cuộc sống vẫn thiếu thốn, gặp nhiều khó khăn, lại còn mắc nhiều bệnh tật hoặc tai họa lớn có thể chết người. Nhất là với nhà hướng DẦN còn bị Tam Sát tới hướng như đã nói ở trên. Tuy nhiên, những nhà này lại có vượng khí đến phía sau, nên nếu nơi đó trống thoáng, lại có cửa sau – và thường xuyên xử dụng cửa này – thì mới hóa giải được niên tinh Bát Bạch tới hướng, cũng như mới có thể làm cho vận khí và tài lộc của căn nhà được tốt hơn. Nếu phía sau nhà có cửa nhưng không dùng (hoặc ít dùng), hay bị tường rào, cây cối, nhà hàng xóm, ụ đất cao, núi đồi…che chắn thì nhà sẽ suy bại. Lúc đó phải trông chờ vào địa hình quanh nhà, hoặc thiết kế nhà đúng để hóa giải. Ngoài ra, cũng cần để ý đến những trường hợp ngoại lệ mà vận khí nhà sẽ khác đi, chứ không nhất định là mọi điều xấu sẽ xảy ra trong năm nay khi bị niên tinh Bát Bạch tới hướng.

Riêng với nhà hướng DẦN, nhưng nằm ngoài độ số đã nêu ở trên thì tài lộc suy bại, cũng như sẽ mắc nhiều tai họa, bệnh tật nặng, và dĩ nhiên là trong nhà sẽ có người bị tử vong. Tuy nhiên, vẫn cần phải để ý đến những trường hợp ngoại lệ mới tránh không bị sai lầm.

Cho nên, chỉ có nhà hướng SỬU, nhập trạch trong vận 8 mới có thể dùng cách kích hoạt niên tinh Bát Bạch (như đặt hồ cá, fountain…) ở phía trước để làm tăng tiến tài lộc, cũng như có thể động thổ, tu sửa nhà cửa ở khu vực phía ĐÔNG BẮC mà thôi. Còn với mọi nhà hướng ĐÔNG BẮC khác thì đều cần phải giữ khu vực này cho yên tĩnh, vì nếu động thổ hay tu sửa thì đều có tai họa.

Đối với việc mua nhà hoặc xây nhà hướng ĐÔNG BẮC thì đều có thể làm trong năm nay, nhưng cần chọn địa hình và thiết kế thích hợp cho từng hướng nhà thì mới có thể phát phúc – lộc sau khi vào ở. Vì vậy, nếu nhà thuộc:

– Hướng SỬU (trong khoảng từ 23 đến 37 độ) thì phía trước phải trống thoáng, không bị cây cối, nhà cao hay tường, rào che chắn, hoặc bị thế đất trước nhà cao lên, đồng thời phải có cửa ra vào, và cửa đó phải được thường xuyên xử dụng hơn mọi cửa khác trong nhà.

– Hướng CẤN (từ 38 đến 52 độ) và DẦN (từ 58 đến 63 độ), thì phía sau nhà phải trống thoáng, cũng như phải có cửa, và cửa này cần được xử dụng thường xuyên hơn mọi cửa khác thì tài lộc mới khá được.

– Nếu hướng nhà không thuộc những độ số đó thì phải tùy theo trạch vận nhà mà bố trí hay xếp đặt.

Ngoài ra, nếu nhà có lầu thì còn cần phải chú ý đến vị trí của cầu thang (nhất là nếu gia chủ hay mọi người đều ngủ trên lầu), vì dù có đạt được tiêu chuẩn phía trước hay phía sau như đã nói ở trên, nhưng nếu cầu thang xấu, hay thiết kế tầng lầu xấu thì cũng vẫn gặp nhiều khó khăn, hoặc tai họa sau khi vào ở.

 

PTHKH