PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM

Hướng ĐÔNG NAM (bao gồm 3 hướng THÌN – TỐN – TỴ), năm nay bị niên tinh Tứ Lục (số 4) chiếu tới. Tứ Lục tuy là cát tinh, chủ học vấn, danh tiếng, khoa bảng cao, nhưng vẫn tùy theo hướng nhà, trạch vận, cũng như địa hình, thiết kế… mà sẽ xảy ra những trường hợp tốt hoặc xấu như sau:

 

1/ Nhà hướng THÌN (từ 113 đến 127 độ), nhập trạch trong vận 7 thì cả tài lộc lẫn công việc đều bị suy thoái nặng, gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, cũng như bệnh tật, tai nạn về gân xương, gan, mật, tay chân hoặc xe cộ. Ngoại trừ những nhà có cổng, cửa, lối đi vào nhà, driveway nằm ở những khu vực khác, hoặc nhà có lầu (và cầu thang không nằm trong khu vực phía ĐÔNG NAM, cũng như gia chủ ngủ trên lầu), hay phía trước nhà có cây cối lớn, nhà cao, tường, rào che chắn, hoặc thiết kế nhà tốt, hay địa hình chung quanh nhà có gì đặc biệt (như núi, đồi, ao hồ…), cũng như nhà có cửa phụ nằm ở 1 khu vực khác, và cửa đó được dùng nhiều hơn cửa phía trước… thì mới không bị những tai họa đó. Hơn nữa, nếu gần nhà có ngã 3, ngã 4, hoặc lối ngõ vào nhà nằm trong khu vực phía ĐÔNG hay phía NAM căn nhà (tính từ tâm nhà) thì những nhà này vẫn khá, thường được giúp đỡ, tài trợ từ bên ngoài, nên sẽ không bị suy bại.

2/ Nhà hướng TỐN (từ 128 đến 142 độ) và TỴ (từ 143 đến 157 độ), nhập trạch trong vận 7 thì năm nay bị rất nhiều tai họa, bệnh tật nặng, thậm chí có thể tử vong. Chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ như đã nói ở trên. Nếu gần nhà có ngã 3, ngã 4, hoặc lối ngõ vào nhà nằm trong khu vực phía ĐÔNG hay phía NAM căn nhà (tính từ tâm nhà) thì lại càng suy bại nặng hơn.

3/ Nhà hướng THÌN (từ 117 đến 123 độ), nhập trạch trong vận 8 thì cũng tương tự như trường hợp (1) ở trên, kể cả vấn đề có ngã 3, ngã 4 ở phía ĐÔNG hay NAM căn nhà.

Nếu nhà hướng THÌN, nhưng nằm ngoài độ số trên thì tuy cũng gặp khó khăn, trở ngại, nhưng đều vượt qua được, nên công việc, tài lộc vẫn vững vàng. Chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ thì vận khí nhà sẽ khác hoặc xấu đi.

4/ Nhà hướng TỐN (từ 128 đến 142 độ) và TỴ (từ 143 đến 157 độ), nhập trạch trong vận 8 thì năm nay công việc, danh, tài đều hưng vượng, nên dễ được thăng lương, thăng chức, mọi mưu cầu đều dễ được toại nguyện. Chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ thì vận khí nhà sẽ khác hoặc xấu đi.

Vì vậy, mặc dù niên tinh Tứ Lục là cát tinh, nhưng chỉ có nhà hướng TỐN và TỴ, nhập trạch trong vận 8  là có thể kích hoạt, cũng như động thổ, tu sửa nhà cửa ở khu vực đó mà thôi. Còn với mọi nhà hướng ĐÔNG NAM khác thì cần phải giữ khu vực này cho yên tĩnh, vì nếu động thổ, tu sửa hay chặt cây thì đều có tai họa lớn, thậm chí có thể chết người, nếu như đó là phương THÌN.

Đối với việc mua nhà hoặc xây nhà hướng ĐÔNG NAM thì đều có thể làm trong năm nay, nhưng cần chọn địa hình và thiết kế thích hợp như sau:

– Hướng THÌN (từ 117 đến 123 độ), thì hướng phạm Tuế Sát, chưa kể niên tinh đến tọa và hướng đều bị Phục ngâm, nhưng vẫn có thể xây hoặc mua nhà được, nếu phía sau nhà trống thoáng, cũng như phải có cửa, và cửa này cần được xử dụng thường xuyên hơn mọi cửa khác.

Nếu nhà hướng THÌN, nhưng nằm ngoài khoảng độ số ở trên thì phía trước phải trống thoáng, không bị cây cối, nhà cao hay tường, rào che chắn, hoặc bị thế đất trước nhà cao lên, đồng thời phải có cửa ra vào, và cửa đó phải được thường xuyên xử dụng hơn mọi cửa khác trong nhà.

– Hướng TỐN (từ 128 đến 142 độ) và TỴ (từ 143 đến 157 độ), thì phía trước phải trống thoáng, không bị cây cối, nhà cao hay tường, rào che chắn, hoặc bị thế đất trước nhà cao lên, đồng thời phải có cửa ra vào, và cửa đó phải được thường xuyên xử dụng hơn mọi cửa khác trong nhà. Những nhà này tuy năm nay Thái Tuế đến hướng, Tuế Phá đến tọa, nhưng nếu mua hoặc xây rồi dọn vào ở trong năm nay thì mọi sự đều tốt đẹp. Nếu thiết kế nhà tốt, địa hình thích hợp thì lại càng phát mạnh hơn.

Ngoài ra, nếu nhà có lầu thì cần phải chú ý đến vị trí của cầu thang, cũng như thiết kế trên lầu như đã nói trong những bài trước.

 

PTHKH