PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG ĐÔNG

Mọi nhà hướng ĐÔNG (gồm 3 hướng GIÁP – MÃO – ẤT) năm nay đều bị niên tinh Tam Bích chiếu đến. Tam bích cũng là 1 hung tinh (sao xấu), thường gây ra những chuyện tranh chấp, xung đột, bất hòa, thị phi, trộm cắp, mất mát, hao tán tiền của, cũng như tai nạn về xe cộ, bệnh tật về gan hoặc gân xương (nhất là về tay chân), tùy theo trạch vận, thiết kế, cũng như hình thế phía trước của căn nhà.

Vì vậy, mọi nhà hướng ĐÔNG đều phải cẩn thận đề phòng. Chỉ riêng nhà hướng GIÁP (trong khoảng từ 70 đến 80 độ) dọn vào ở sau năm 2004 (tức nhập trạch vận 8), đắc vượng khí tới hướng mà gặp niên tinh Tam bích thì vẫn được bình an, sức khỏe tốt, công việc và tài lộc đều thuận lợi. Nếu những nhà này gặp khó khăn, tai họa là do nằm ở địa thế xấu, hay thiết kế của căn nhà đã sai, nên cần phải sửa chữa hoặc hóa giải thì mới khá lên được.

Còn lại mọi nhà hướng ĐÔNG khác mà gặp niên tinh Tam bích đến hướng thì đều xấu. Nhất là năm nay Tam bích lại bị Phục ngâm (vì tới địa bàn nguyên thủy của nó), nên ảnh hưởng xấu càng mạnh hơn mọi năm khác. Vì vậy, cần kiếm 1 cặp kỳ lân bằng đá trắng mà đặt ở 2 bên cửa. Kích thước của kỳ lân là tùy theo độ lớn, nhỏ của căn nhà, nhưng tối thiểu cũng phải cao khoảng 50cm (hay 1ft 6″) trở lên. Hoặc nếu không thì gắn 1 cặp đèn (điện) nhỏ ở 2 bên cửa và mở suốt ngày (ban đêm không mở vì cửa đã đóng, cũng như không xử dụng nữa). Trong 2 cách đó thì tùy theo trạch vận của căn nhà như thế nào mà dùng cho thích hợp.

Ngoài ra, vì phía trước nhà còn bị cả Tam sát, vì vậy cũng không thể đập phá, tu sửa, động thổ, làm lối đi, chặt cây lớn ở khu vực này, nếu làm thì sẽ càng làm cho tài lộc và công việc thêm suy thoái, cũng như mắc nhiều bệnh tật, tai họa, thậm chí có thể vong mạng, tùy theo mức độ của công việc, khu vực đập phá, động thổ, cũng như trạch vận và thiết kế của căn nhà. Ngay cả với nhà đắc vượng khí tới hướng mà nếu không biết cách tu sửa cũng sẽ làm cho tài lộc suy thoái, bế tắc, mắc nhiều bệnh tật, tai họa (tuy không nặng bằng những nhà bị suy tử khí tới hướng). Còn nếu biết cách tu sửa cho đúng phép thì lại là “tu Tam sát”, có thể phát phúc lộc lớn trong năm.

Một điểm nữa là nếu nhà hướng ĐÔNG thì tọa sẽ thuộc phía TÂY, tức là bị sao Thất xích tới sau nhà. Vì vậy, những ai có phòng ngủ, phòng làm việc, hay sinh hoạt nhiều ở nơi đó nên đặt 1 bình nước muối với 6 đồng tiền bằng đồng, và 1 đồng bằng bạc tại chỗ đó để hóa giải. Nếu muốn đập phá, tu sửa, động thổ, chặt cây lớn thì chỉ những nhà hướng MÃO – ẤT, nhập trạch sau năm 2004, đắc vượng khí tới phía sau mới có thể làm. Còn mọi nhà khác chỉ nên giữa phía sau cho yên tĩnh trong suốt năm là tốt nhất. Nếu cố làm thì sẽ mắc nhiều tai họa như trộm cắp, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân mưu hại, bệnh về mắt, tim, gan, mật, tai nạn về súng đạn, gươm đao, xe cộ, nếu nặng có thể tử vong, tùy theo trạch vận, khu vực đập phá, động thổ, cũng như mức độ của công việc như thế nào mà thôi.

Đối với những người xây nhà hay mua nhà hướng ĐÔNG trong năm nay tuy bị Tam sát đến hướng, nhưng vẫn có thể làm được, miễn là chọn được căn nhà đúng hướng, hoặc có địa thế tốt và thiết kế đúng thì sau khi vào ở vẫn sẽ được yên ổn, sung túc.

 

PTHKH