PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG NAM

Hướng NAM (bao gồm 3 hướng BÍNH – NGỌ – ĐINH) năm nay được niên tinh Cửu Tử (số 9) chiếu tới. Đây là sao giúp phát huy văn chương, danh tiếng, cũng như đem lại nhiều may mắn về công việc và tài lộc (vì là sinh khí của vận 8), nhất là với nhà hướng NAM đắc vượng khí tới hướng.

Ngược lại, với nhà bị suy tử khí tới hướng mà còn gặp niên tinh Cửu Tử thì không những đã không tốt lành gì, mà còn mắc nhiều tai họa. Cụ thể là:

1/ Nhà hướng BÍNH (trong khoảng từ 158 đến 172 độ), nhập trạch trong vận 7 hoặc 8 thì năm nay đều có thể bị phá sản hoặc hao tài lớn, cũng như gặp nhiều chuyện nóng nảy, bực bội, những bệnh tật về tim mạch hoặc ung thư, hay nhà bị hỏa hoạn. Ngoại trừ nhà có cổng, cửa, hay lối đi vào nhà nằm ở những khu vực khác, hoặc nhà có lầu (và cầu thang không nằm trong khu vực phía NAM, cũng như gia chủ ngủ trên lầu), hay phía trước nhà có cây cối lớn hoặc nhà cao, tường, rào che chắn…thì mới không bị những tai họa đó.

2/ Nhà hướng NGỌ (trong khoảng từ 173 đến 187 độ) và ĐINH (từ 188 đến 202 độ), nhập trạch trong vận 7 thì tùy theo địa thế trước nhà (cũng như thiết kế) mà phát đạt hay suy bại. Nhưng trong năm nay thì những nhà này đều có triển vọng được tăng thêm thu nhập, hoặc tiền vào bất ngờ. Ngoại trừ nhà có cổng, cửa, lối đi vào nhà nằm ở khu vực khác, hay có lầu (và gia chủ ngủ trên đó), hoặc thiết kế, địa hình chung quanh nhà có gì đặc biệt (như núi, sông, ao hồ, ngã 3, ngã 4 gần nhà…) thì vận khí mới khác đi.

3/ Nhà hướng NGỌ (trong khoảng từ 177 đến 183 độ) và ĐINH (từ 192 đến 198 độ), nhập trạch trong vận 8 thì công việc thuận lợi, danh tài đều thăng tiến trong năm nay. Chỉ ngoại trừ những nhà phía trước bị cây cối, nhà cao hay tường, rào che chắn, hay có cổng, cửa, lối đi vào nhà nằm ở khu vực khác, hay có lầu (và gia chủ ngủ trên đó), hoặc thiết kế nhà xấu, lối xếp đặt, xử dụng không thích hợp, hay địa hình chung quanh có gì đặc biệt (như núi, sông, ao hồ, ngã 3, ngã 4 gần nhà…) thì vận khí nhà mới khác đi hoặc xấu, không được thuận lợi mà thôi.

Ngoài ra, với nhà hướng NGỌ hoặc ĐINH, nhưng nằm ngoài độ số trên và nhập trạch trong vận 8 thì vận khí nhà cũng xấu như những nhà hướng BÍNH đã được nói ở trên, nên không những vừa bị hao tài, bệnh hoạn, mà còn thường bị tiểu nhân mưu hại.

Vì vậy, chỉ có nhà thuộc các trường hợp (2) và (3) ở trên mới có thể kích hoạt niên tinh Cửu Tử, cũng như có thể động thổ, tu sửa khu vực phía NAM. Còn nhà thuộc trường hợp (1) và (4) thì nên giữ nơi đó cho yên tĩnh là tốt nhất.

Đối với vấn đề mua hoặc xây nhà hướng NAM thì đều có thể làm trong năm nay, nhưng cần chọn địa hình và thiết kế thích hợp cho từng hướng nhà thì mới có thể phát phúc – lộc sau khi vào ở. Vì vậy, nếu nhà thuộc:

– Hướng BÍNH (trong khoảng từ 162 đến 168 độ) thì phía SAU phải trống thoáng, cũng như phải có cửa, và cửa này cần được xử dụng thường xuyên thì tài lộc mới khá được.

– Hướng NGỌ (từ 177 đến 183 độ) và ĐINH (từ 192 đến 198 độ), thì phía TRƯỚC nhà phải trống thoáng, không bị cây cối, nhà cao hay tường, rào che chắn, hoặc bị thế đất trước nhà cao lên, đồng thời phải có cửa ra vào, và cửa đó phải được thường xuyên xử dụng hơn mọi cửa khác trong nhà.

– Nếu hướng nhà không thuộc những độ số đó thì phải tùy theo trạch vận nhà mà bố trí hay xếp đặt.

Ngoài ra, nếu nhà có lầu thì còn cần phải chú ý đến vị trí của cầu thang (nhất là nếu gia chủ hay mọi người đều ngủ trên lầu), vì dù có đạt được tiêu chuẩn phía trước hay phía sau như đã nói ở trên, nhưng nếu cầu thang xấu, hay thiết kế tầng lầu xấu thì cũng vẫn gặp nhiều khó khăn, hoặc tai họa sau khi vào ở.

 

PTHKH