PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG TÂY BẮC

Hướng TÂY BẮC (bao gồm 3 hướng TUẤT – CÀN – HỢI) năm nay được niên tinh Lục Bạch (số 6) chiếu tới. Lục Bạch tuy là cát tinh (sao tốt), chủ uy quyền, địa vị, cũng như phát triển công danh, sự nghiệp, nhưng không phải lúc nào cũng tốt, mà còn tùy theo hướng nhà và trạch vận mà chia thành những trường hợp như sau:

 

1/ Nhà hướng TUẤT (trong khoảng 297 đến 303 độ), nhập trạch trong vận 7 thì năm nay có tranh chấp, xung đột lớn, có thể tới mức phát sinh kiện tụng hay tù tội. Nhất là nếu lại có cửa ra vào, cổng, ngõ hoặc lối cho xe vào nhà (driveway), hay ngã 3, ngã 4 gần nhà nằm trong khu vực phía TÂY (tính từ tâm nhà). Ngoài ra, người trong nhà cũng dễ mắc những bệnh về gan, mật, hay tai nạn xe cộ hoặc tay chân. Ngoại trừ những nhà có cổng, cửa, lối đi vào nhà nằm ở những khu vực khác (nhưng không kể khu vực phía TÂY như đã nói ở trên), hoặc nhà có lầu (và cầu thang không nằm trong khu vực phía TÂY BẮC, cũng như gia chủ ngủ trên lầu), hay phía trước nhà có cây cối lớn, nhà cao, tường, rào che chắn, hoặc thiết kế nhà tốt, hay địa hình chung quanh nhà có gì đặc biệt (như núi, đồi, ao hồ…), cũng như nhà có cửa phụ nằm ở 1 khu vực khác, và cửa đó được dùng nhiều hơn cửa phía trước… thì mới không bị những tai họa đó.

Nếu nhà thuộc hướng TUẤT, nhưng nằm bên ngoài khoảng độ số đã cho ở trên (và cũng nhập trạch trong vận 7) thì năm nay sẽ mắc bệnh tật, tai họa nặng, có thể đến mức tử vong, nhất là đối với gia chủ, chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ.

2/ Nhà hướng CÀN (từ 312 đến 318 độ) và HỢI (từ 327 đến 333 độ), nhập trạch trong vận 7 thì năm nay bị hao tài nhiều, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, cũng như những bệnh về khí huyết và đường phổi, chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ.

Nếu nhà thuộc hướng CÀN, nhưng nằm bên ngoài khoảng độ số đã cho ở trên (và cũng nhập trạch trong vận 7) thì cũng bị hao tài nhiều, công việc gặp khó khăn, trở ngại như trường hợp trên (nhưng nhẹ hơn). Tuy nhiên, nếu những nhà này có cửa ra vào, cổng, ngõ vào nhà, driveway, hay ngã 3, ngã 4 gần nhà nằm trong khu vực phía BẮC thì sẽ bị hao tài lớn hoặc trộm cắp. Ngoài ra, vẫn phải tính đến những trường hợp ngoại lệ như đã nói ở trên.

Nếu nhà thuộc hướng HỢI, nhưng nằm bên ngoài khoảng độ số ở trên thì năm nay sẽ có thêm thu nhập nhỏ, tuy gặp khó khăn, nhưng có thể được thăng tiến trong công việc, địa vị, học vấn, chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ.

3/ Nhà hướng TUẤT (trong khoảng 297 đến 303 độ), nhập trạch trong vận 8 thì năm nay có thêm thu nhập nhỏ, cũng như dễ được thăng quan, tiến chức, học cao, thi đậu, chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ.

Nếu nhà thuộc hướng TUẤT, nhưng nằm bên ngoài khoảng độ số ở trên (và cũng nhập trạch trong vận 8) thì chỉ bị hao tài nhỏ (chủ yếu vì những việc hiếu, hỷ), nhưng tài lộc vẫn ổn định, cũng như chỉ có những chuyện xung đột nhỏ xảy ra mà thôi. Tuy nhiên, nếu những nhà này có cửa ra vào, cổng, ngõ vào nhà, hay ngã 3, ngã 4 gần nhà nằm trong khu vực phía BẮC thì sẽ phát tài hoặc phát quý lớn, chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ.

4/ Nhà hướng CÀN (từ 308 đến 322 độ) và HỢI (từ 323 đến 337 độ), nhập trạch trong vận 8 thì năm nay hao tài nhiều, công việc làm ăn gặp khó khăn, trở ngại, nhưng vẫn vượt qua được. Nhất là nếu lại có cửa ra vào, cổng, ngõ hoặc lối cho xe vào nhà (driveway), hay ngã 3, ngã 4 gần nhà nằm trong khu vực phía TÂY hay phía BẮC thì càng hao tài lớn, gia đạo bất an, gia chủ dễ gặp họa đào hoa…, chỉ trừ những trường hợp ngoại lệ.

Vì vậy, mặc dù niên tinh Lục Bạch là cát tinh, nhưng chỉ có 1 vài trường hợp nhà hướng TÂY BẮC  là có thể kích hoạt, cũng như động thổ, tu sửa nhà cửa ở khu vực đó mà thôi. Còn với mọi nhà hướng TÂY BẮC khác thì cần phải giữ khu vực này cho yên tĩnh, vì nếu động thổ hay tu sửa thì đều có tai họa, ngay cả với nhà có vượng khí đến phía trước.

Đối với việc mua nhà hoặc xây nhà hướng TÂY BẮC thì có 1 số hướng có thể làm trong năm nay, nhưng cần chọn địa hình và thiết kế thích hợp. Còn 1 số hướng thì không thể xây hoặc mua rồi dọn vào ở được, cụ thể là:

– Hướng TUẤT (từ 293 đến 307 độ) thì phương tọa đang bị Tuế Sát chiếu đến, cho nên KHÔNG THỂ XÂY HOẶC MUA NHÀ hướng đó trong năm nay, kẻo sẽ bị tai họa trầm trọng về nhân đinh, thậm chí có thể chết người, ngoại trừ 1 số trường hợp đặc biệt.

– Hướng CÀN (từ 308 đến 322 độ) và HỢI (từ 323 đến 337 độ) thì phía trước phải trống thoáng, không bị cây cối, nhà cao hay tường, rào che chắn, hoặc bị thế đất trước nhà cao lên, đồng thời phải có cửa ra vào, và cửa đó phải được thường xuyên xử dụng hơn mọi cửa khác trong nhà. Tuy nhiên, mặc dù có thể xây hay mua nhà thuộc những hướng này, nhưng do năm nay niên tinh Lục Bạch tới làm tiết khí của trạch vận, hướng nhà lại bị Tuế Phá, nên trong năm đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, cũng như tiền của thất thoát khá nhiều. Phải qua đến năm sau thì mọi sự mới bắt đầu khôi phục lại. Vì vậy, chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ mới xây hay mua nhà thuộc các hướng CÀN – HỢI trong năm nay mà thôi.

Ngoài ra, nếu nhà có lầu thì cần phải chú ý đến vị trí của cầu thang, cũng như thiết kế trên lầu như đã nói trong những bài trước.

 

PTHKH