PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG TÂY NAM

Hướng TÂY NAM (bao gồm 3 hướng MÙI – KHÔN – THÂN), năm nay bị niên tinh Nhị Hắc (số 2) chiếu tới. Nhị Hắc tuy là sao Bệnh Phù, lại là tử khí, nên thường gây ra nhiều bệnh tật, tai họa. Tuy nhiên, vẫn còn tùy theo hướng nhà, trạch vận, cũng như địa hình, thiết kế… mà sẽ xảy ra những trường hợp sau đây:

1/ Nhà hướng MÙI (từ 203 đến 217 độ), nhập trạch trong vận 7 thì hầu hết đều bị hao tài, nóng nảy, bực bội, có người mắc bệnh tật về đường hô hấp, tim mạch, ung thư, đau dạ dày, cũng như dễ gặp hỏa hoạn. Ngoại trừ những nhà có cổng, cửa, lối đi vào nhà nằm ở những khu vực khác, hoặc nhà có lầu (và cầu thang không nằm trong khu vực phía TÂY NAM, cũng như gia chủ ngủ trên lầu), hay phía trước nhà có cây cối lớn, nhà cao, tường, rào che chắn, hoặc thiết kế nhà tốt, hay địa hình chung quanh nhà có gì đặc biệt (như núi, đồi, ao hồ…), cũng như nhà có cửa phụ nằm ở 1 khu vực khác, và cửa đó được dùng nhiều hơn cửa phía trước… thì mới không bị những tai họa đó.

2/ Nhà hướng KHÔN (từ 222 đến 228 độ) và THÂN (từ 237 đến 243 độ), nhập trạch trong vận 7 thì tùy theo địa hình phía trước nhà nhà (cũng như thiết kế) mà phát đạt hay suy bại. Nhưng trong năm nay thì những nhà này đều có triển vọng được tăng thêm thu nhập, tiền vào bất ngờ. Ngoại trừ nhà có cổng, cửa, lối đi vào nhà nằm ở khu vực khác, hay có lầu (và gia chủ ngủ trên đó, cũng như cầu thang không nằm trong khu vực phía TÂY NAM), hoặc thiết kế, địa hình chung quanh nhà có gì đặc biệt (như núi, sông, ao hồ, ngã 3, ngã 4 gần nhà…) thì vận khí mới khác đi.

Với nhà cũng thuộc hướng KHÔN và THÂN, nhưng nằm ngoài độ số nêu trên, và cũng nhập trạch trong vận 7 thì tùy theo địa hình phía trước nhà (cũng như thiết kế) mà phát đạt hay suy bại. Nhưng trong năm nay thì những nhà này đều bị thất thoát tài lộc, cũng như hay phát sinh những chuyện tranh chấp, xung đột, cãi vã, kiện tụng, bệnh tật về bao tử hoặc tay chân. Chỉ trừ những nhà thuộc trường hợp ngoại lệ (đã nói ở trên) mà thôi.

3/ Nhà hướng MÙI (từ 203 đến 217 độ), nhập trạch trong vận 8 thì tài lộc khá, năm nay mọi sự đều tốt và thuận lợi, cho nên không phải lo ngại bệnh tật, tai họa gì cả. Ngoại trừ những nhà có cổng, cửa, lối đi vào nhà nằm ở những khu vực khác, hoặc nhà có lầu (và gia chủ ngủ trên lầu, cũng như cầu thang không nằm trong khu vực phía TÂY NAM), hay phía trước nhà có cây cối lớn, nhà cao, tường, rào che chắn, hoặc thiết kế nhà xấu, cũng như nhà có cửa phụ nằm ở 1 khu vực khác, và cửa đó được dùng nhiều hơn cửa trước, hay địa hình chung quanh nhà có gì đặc biệt (như núi, sông, ao hồ, ngã 3, ngã 4 gần nhà…) thì vận khí mới khác hoặc xấu đi.

4/ Nhà hướng KHÔN  (từ 218 đến 232 độ) và THÂN (từ 233 đến 247 độ), nhập trạch trong vận 8 thì sẽ mắc bệnh tật hoặc tai họa nặng, cũng như trong nhà có người chết. Tuy nhiên, những nhà này lại có vượng khí đến phía sau, nên nếu nơi đó trống thoáng, lại có cửa sau – và thường xuyên xử dụng cửa này – thì vận khí và tài lộc của căn nhà vẫn tốt, cũng như không phải lo ngại những tai họa, bệnh tật do sao Nhị Hắc gây ra. Nếu phía sau nhà có cửa nhưng không dùng (hoặc ít dùng), hay bị tường, hàng rào, cây cối, nhà hàng xóm, ụ đất cao, núi đồi…che chắn thì nhà sẽ suy bại. Lúc đó phải nhờ vào địa hình quanh nhà, hoặc thiết kế nhà tốt để hóa giải. Ngoài ra, cũng cần để ý đến những trường hợp ngoại lệ như đã nói ở trên, cùng với thiết kế nhà tốt mà vận khí nhà sẽ khác đi, chứ không nhất định là mọi điều xấu sẽ xảy ra trong năm nay khi bị niên tinh Nhị Hắc tới hướng.

Nếu những nhà này đã không có cửa sau, mà lại còn có ngã 3, ngã 4, hay lối vào nhà nằm ở phía TÂY thì không những năm nay bị tai họa, bệnh tật chết người, mà còn dễ bị trộm cắp, hoặc tiểu nhân hãm hại mà hao tài nặng.

Cho nên, chỉ có nhà hướng MÙI, nhập trạch trong vận 8 mới có thể động thổ, tu sửa nhà cửa ở khu vực phía TÂY NAM mà thôi. Còn với mọi nhà hướng TÂY NAM khác thì cần phải giữ khu vực này cho yên tĩnh, vì nếu động thổ hay tu sửa thì đều có tai họa.

Đối với việc mua nhà hoặc xây nhà hướng TÂY NAM thì đều có thể làm trong năm nay, nhưng cần chọn địa hình và thiết kế thích hợp cho từng hướng nhà thì mới có thể phát phúc – lộc sau khi vào ở. Vì vậy, nếu nhà thuộc:

– Hướng MÙI (trong khoảng từ 203 đến 217 độ) thì phía trước phải trống thoáng, không bị cây cối, nhà cao hay tường, rào che chắn, hoặc bị thế đất trước nhà cao lên, đồng thời phải có cửa ra vào, và cửa đó phải được thường xuyên xử dụng hơn mọi cửa khác trong nhà.

– Hướng KHÔN  (từ 218 đến 232 độ) và THÂN (từ 233 đến 247 độ) thì phía sau nhà phải trống thoáng, cũng như phải có cửa, và cửa này cần được xử dụng thường xuyên hơn mọi cửa khác thì tài lộc mới khá được. Riêng nhà hướng THÂN thì phương tọa bị Kiếp Sát, ở hướng gặp Kim Thần, Lực Sĩ, Nhị Hắc, cho nên khi muốn xây dựng thì phải chọn thời điểm tốt, hoặc dùng phương pháp hóa giải để tránh gặp tai họa sau khi vào ở.

Ngoài ra, nếu nhà có lầu thì cần phải chú ý đến vị trí của cầu thang (nhất là nếu gia chủ hay mọi người đều ngủ trên lầu), vì dù có đạt được tiêu chuẩn phía trước hay phía sau như đã nói ở trên, nhưng nếu cầu thang xấu, hay thiết kế tầng lầu xấu thì cũng vẫn gặp nhiều khó khăn, hoặc tai họa sau khi vào ở.

 

PTHKH