PHONG THỦY NĂM QUÝ TỴ CHO NHÀ HƯỚNG TÂY

Năm nay, niên tinh Thất xích (số 7) đến phía TÂY (bao gồm 3 hướng CANH – DẬU – TÂN). Thất xích là tặc tinh, chủ tranh chấp, xung đột, đâm chém, trộm cướp, tiểu nhân rình rập, mưu hại, cũng như gây ra những sự bực bội, tức giận, bất hòa với mọi người, hoặc gia đạo không yên.

Hơn nữa, nếu trạch vận nhà xấu thì còn có thể bị đau tim, cao máu, những bệnh nặng về đường hô hấp, ung thư, cũng như hỏa hoạn. Về mặt tình cảm thì người trong nhà dễ mắc họa Đào Hoa, bị lừa đảo, lợi dụng trong tình yêu, nên hay bị mất của hoặc chửa hoang. Nhất là năm nay Thất xích lại đến phía TÂY, trùng với địa bàn nguyên thủy của nó trong Lạc thư, tức là bị Phục ngâm, nên tai họa do nó gây ra lại càng ác liệt hơn những năm khác.

Vì vậy, để hóa giải bớt tai họa do niên tinh Thất xích gây ra, cần kiếm 1 bình thủy tinh màu trắng, chứa khoảng từ 2 đến 4 lít nước (hay từ 1/2 đến 1 gallon), rồi đổ nước hòa với muối biển (sea salt – nhưng tốt nhất là loại muối hột) thật mặn, cho đến khi gần đầy bình. Kế đó bỏ vào trong bình 6 đồng tiền bằng đồng, 1 đồng tiền bằng bạc (nếu ở Mỹ có thể dùng 6 đồng 1 xu, 1 đồng 10 xu), rồi đậy nắp lại và đặt ở khu vực phía TÂY trước nhà. Nếu sợ dùng cách đó làm mất thẩm mỹ thì có thể đặt 1 bể hay hồ cá, bên trong nuôi 1 con cá đen, hoặc có thể nuôi hỗn hợp 6 con cá vàng, 1 con cá đen và đặt ở bên cạnh cửa trước (trong khu vực phía TÂY) mà hóa giải. Đối với nhà hướng TÂY mà đắc vượng khí đến phía trước (tức nhà hướng DẬU – TÂN, dọn vào ở sau năm 2004) thì đều nên dùng cách này.

Ngoài ra, cần tránh đập phá, tu sửa, động thổ, chặt cây lớn, mở cổng, làm lối đi trước nhà trong năm nay, kẻo nếu không bị thương tật thì cũng bị bắt bớ, kiện cáo, tù tội, hoặc tranh chấp, xung đột quyết liệt với người khác, tùy theo trạch vận và hình thế của căn nhà. Ngoại trừ nhà đắc vượng khí tới hướng như đã nói ở trên, lại phải chọn được thời điểm thích hợp để hóa giải sao Thất xích mới có thể làm những việc đó.

Bên cạnh phía trước bị Thất xích chiếu tới thì phương tọa (phía sau) của căn nhà còn bị sao Tam bích và Tam sát đến. Vì vậy cũng không thể đập phá, tu sửa, động thổ, chặt cây lớn, mà cần giữ khu vực đó cho yên tĩnh trong suốt năm nay. Nếu phía sau có phòng ngủ thì cần phải dọn ra phòng khác mà nằm, chứ không nên ngủ tại đó, vì sẽ bị đau yếu, bệnh hoạn, hoặc mắc tai họa nặng, nếu thiết kế hay trạch vận nhà xấu thì có thể bị tử vong. Hơn nữa, cũng không nên sinh hoạt, hay ngồi làm việc quá lâu (trên 3 giờ mỗi ngày) tại đó, nhất là với nhà hướng TÂY mà có dạng hình chữ nhật dài và hẹp (hình ống) thì toàn bộ phía sau đều bị Tam sát, nên càng cần phải cẩn thận hơn.

Đối với những người xây nhà hay mua nhà hướng TÂY trong năm nay, ngoài vấn đề Thất xích tới phía trước còn bị Tam sát đến phía sau nhà. Cho nên tốt nhất là không nên mua hoặc xây nhà hướng TÂY trong năm nay, trừ khi chọn được hướng tốt (DẬU – TÂN), nhà có thiết kế thích hợp, cũng như biết cách hóa giải mọi sát khí ở cả 2 phía trước, sau căn nhà thì mới có thể làm được.

 

PTHKH