TỨ TRỤ, THẦN SÁT & NIÊN – NGUYỆT PHI TINH (II)

Vào giữa tháng 12 năm 2013 (QUÝ TỴ), 1 người gởi thư nhờ tôi tư vấn Phong thủy cho căn nhà của cô ta. Nhà này nằm trong 1 chung cư lớn, hướng chính ĐÔNG (90 – 91 độ), vào ở từ cuối năm 2012. Cô cho biết từ cuối năm 2007, gia đình cô đã mua 1 căn hộ hướng chính TÂY, cũng trong chung cư này, rồi sau khi vào ở thì công việc, sức khỏe đểu tốt, chỉ là gia đình hay lục đục, cãi vã mà thôi.Thấy vậy, có người nói với cô là hướng nhà không hợp với tuổi của 2 vợ chồng, nên nếu ở nhà hướng ĐÔNG sẽ tốt hơn. Vì thế nên cô mới bán căn hộ kia, và mua rồi chuyển qua căn hộ này.

Nhưng sau khi vào ở thì không những là sức khỏe mọi người (nhất là bản thân cô) ngày càng suy yếu, mà vợ chồng còn xung đột nặng hơn lúc trước, tới nỗi đã quyết định sẽ ly thân hoặc ly dị nhau, cũng như bản tính cô càng dễ bực tức, nóng nảy hơn. Đã thế nhà lại có ma, tuy là vợ chồng cô không nhìn thấy (lúc đó người chồng đã đi làm xa, chỉ cuối tuần mới về), nhưng các con cô (2 bé gái) thường bị ma nhát nên hay la khóc, sợ hãi. Hỏi thăm hàng xóm mới biết những căn nằm cùng vị trí như căn hộ của cô trong chung cư ở những tầng khác cũng đều bị ma quỷ quấy phá,  hoặc nếu không lại bị những tai biến như ly dị, ngoại tình, nữ đơn chiếc, cô độc… Có nhà chồng bị ma nữ theo ám, mà dù đã mời sư về cúng, thầy bùa về trấn yểm nhưng vẫn không hết được, cuối cùng phải bán nhà dọn đi nơi khác. Còn căn hộ của cô chủ cũ ở được 2 năm thì chồng bị đột quỵ (heart attacked) chết tại chỗ làm, và chỉ 49 ngày sau người vợ đã bán lại cho cô. Chỉ riêng về mặt tài chánh vì cả 2 vợ chồng đều có kiến thức và trình độ, nên công việc vững vàng, thu nhập cũng khá, nên không phải lo lắng về tiền bạc.

Cô cũng cho biết chồng cô sinh năm 1978 (MẬU NGỌ, mệnh TỐN), còn cô sinh năm 1979 (KỶ MÙI, mệnh CHẤN), đồng thời gởi bản vẽ căn hộ cho tôi. Nhưng vì bản vẽ quá mờ, nên tôi vẽ lại như hình dưới.

 

Trước đây, vợ chồng cô ngủ trong phòng ngủ 1, các con cô ngủ trong phòng ngủ 2, còn phòng ngủ 3 bỏ trống. Sau này khi gia đình càng lục đục, cô đã mời thầy Phong thủy đến coi nhà, và được khuyên là nên ngủ trong phòng ngủ 3. Vì vậy cô đã dời sang phòng đó, và cảm thấy đỡ  mệt mỏi, cũng như dễ ngủ hơn. Còn chồng vẫn ngủ trong phòng 1 mỗi khi về nhà cuối tuần. Trong nhà bếp thì ô vuông màu xanh lá cây là tủ lạnh, ô màu xanh nước biển là bồn rửa chén, còn ô màu đỏ là bếp. Lúc trước, bếp đặt nằm đối diện với bồn rửa, nên thầy Phong thủy cho là xấu, và đề nghị dời bếp sang chỗ mới, nhưng gia đình vẫn ngày 1 căng thẳng hơn trước.

Còn dưới đây là vị trí của căn hộ trên tầng lầu đó (căn ở góc dưới bên trái, có ghi chú kích thước chung quanh).

 

 

Vì căn hộ hướng chính ĐÔNG, nên trạch vận như bảng dưới.

Trước hết, nhà này đắc “song tinh đáo tọa” (vượng khí của Sơn tinh lẫn Hướng tinh đều đến phía TÂY) mà không mở được cửa tại đó, lại nằm trên lầu cao (lầu 7), nên đã là 1 yếu tố suy bại về nhân đinh (vì vượng khí của Sơn tinh bị lọt xuống hố sâu bên ngoài căn hộ). Đã thế gần như toàn bộ nhà bếp đều nằm trong khu vực phía ĐÔNG NAM, gặp phải cặp sát khí 2 – 5, nên không những sẽ làm cho mọi người trong nhà sức khỏe kém, mắc nhiều bệnh tật, mà còn vì Sơn tinh số 2 gặp bếp sẽ khiến cho nhà dễ có quả phụ, hoặc đàn bà cô độc, làm chủ (hoặc trông coi) gia đình. Chưa kể phía ĐÔNG NAM bên ngoài nhà còn có hệ thống cầu thang máy, động khí mạnh thường xuyên, nên bệnh tật càng nhiều.

Còn 2 phòng tắm hầu hết nằm tại phía BẮC, gặp cặp sát khí 5 – 2, nên cũng gây nhiều bệnh tật, tai họa. Phòng ngủ 1 có các vận – sơn – hướng tinh 9 – 9 – 7, tạo thành cặp 9 – 7 là Hỏa hậu thiên, nên không những dễ gây nóng nảy, xung đột, mà phòng này còn thông với WC1, gặp thêm Hướng tinh 2, tạo thêm cặp 2 – 7 Hỏa tiên thiên, nên càng dễ nóng nảy, xung đột càng dữ. Hơn nữa, toàn bộ 2 khu vực BẮC và TÂY BẮC chỉ toàn là âm tinh (các số 2, 4, 7, 9), lại còn có thêm âm khí nặng nề của phòng tắm, nên không những là đàn bà nắm quyền trong nhà, còn đàn ông thì vô tài, bất lực, hoặc nếu có khả năng lại bị mất sớm, còn nếu là người có số mạng lớn sẽ rời bỏ gia đình, vắng nhà thường xuyên. Chưa kể do âm khí quá nhiều do sự kết hợp của cả Phi tinh lẫn thực thể (phòng tắm, hơi nước, hôi hám, u tối…) mà nhà sẽ xuất hiện ma quỷ. Đối với những môi trường như thế này dù có cúng vái hay dùng bùa ngải trấn yểm cũng không thể xua đuổi ma quỷ đi được, mà trước hết cần phải điều chỉnh để làm quân bình lại 2 khí Âm – Dương trong nhà. Cho nên đối với Huyền không thì nhà có ma không những là do hướng nhà phạm vào tuyến không vong (tức đường phân giới giữa 8 hướng và 24 sơn), mà còn do lý khí (tức Phi tinh) hoặc Loan đầu (địa hình, thiết kế, xử dụng…) gây ra nữa.

Còn phòng ngủ 2 cũng tương tự như phòng ngủ 1, vì phần lớn căn phòng nằm trong phía ĐÔNG BẮC, gặp các vận – sơn – hướng tinh 2 – 7 – 9 cũng toàn là âm tinh. Cửa phòng nằm ở phía ĐÔNG tuy có các vận – sơn tinh 6 – 3 là dương tinh, nhưng Hướng tinh 4 cũng là âm, lại là vị trí cửa, nên uy lực của nó mạnh hơn và chế ngự được 2 sao kia (6 – 3). Chưa kể là cửa phòng WC2 nằm ngay đó cũng đem thêm âm khí từ phòng tắm sang phòng ngủ đó.

Về lý do tại sao nhà này có vượng khí đến phía sau, nhưng nơi đó lại không có cửa, thế mà công việc và tài lộc lại ổn định, cũng như người trong nhà đều có trình độ, kiến thức, khoa bảng thì sẽ được nói tới trong những khóa Phong thủy cao cấp sau.

Tôi lại coi qua niên tinh năm 2014 (GIÁP NGỌ) như bảng dưới.

Trạch vận nhà phía ĐÔNG và ĐÔNG BẮC có các Hướng tinh 4 – 9, mà 2 nơi này đều có động khí (cửa trước và cầu thang bộ), nên kết hợp với nhau thành Kim tiên thiên. Trong năm GIÁP NGỌ lại có các niên tinh 2 – 7 tới, kết hợp với nhau thành Hỏa tiên thiên, nên Kim bị Hỏa khắc. Lại thêm phía ĐÔNG NAM có niên tinh 3 tới, nơi đó có hệ thống cầu thang máy, nên số 3 (MỘC) lại sinh thêm cho Hỏa để khắc Kim. Mà Kim chủ về đầu, ngực, phổi, hệ thống hô hấp hay đại tràng, nên những bộ phận đó đều dễ mắc bệnh. Hơn nữa, các niên tinh 2 – 3 lại gặp nhau (vì có đường dẫn khí từ cửa đi tới cầu thang máy và ngược lại), tạo thành “Đấu ngưu sát” (trâu húc nhau) nên sẽ là 1 năm có nhiều bất hòa, xung đột rất lớn (vì còn có thêm Hỏa khí).

Thấy vận khí căn hộ quá xấu (về gia đạo, sức khỏe, nhân sự), nên tôi hỏi thêm năm, tháng, ngày, giờ sinh của cô, rồi lập lá số theo Tứ trụ thì thấy như sau:

KỶ MÙI          CANH NGỌ          MẬU NGỌ          QUÝ HỢI

Vì ngày sinh là MẬU NGỌ, nên Thiên Can MẬU (hành THỔ) là mệnh, còn Địa Chi NGỌ là Phu tinh (sao chủ về chồng, nên mới nằm ngay bên cạnh mệnh). Vì MẬU hành THỔ, mà năm sinh của cô là KỶ MÙI cũng đều là THỔ, nên mệnh được trợ giúp mà trở thành vượng (mạnh). Lại thêm NGỌ của tháng và ngày sinh đều là HỎA sinh cho THỔ, nên mệnh quá vượng. Mà đàn ông hay đàn bà mệnh vượng thì dễ khắc vợ hay chồng. Hơn nữa, người có Mệnh là MẬU mà gặp NGỌ là bị Kình Dương, nên mức độ khắc chồng lại càng mãnh liệt. Hơn nữa, năm 2014 sắp tới là năm GIÁP NGỌ, đó là bị 3 NGỌ trùng lập (còn gọi là bị “Phục ngâm”) nên là năm khắc mạnh nhất. Nếu không khắc chồng cũng sẽ khắc người khác trong gia đình, hoặc bản thân mắc tai họa lớn. Còn nếu đã khắc chồng rồi sẽ tương đối đỡ hơn. Một điều nữa là khi số mệnh bị Phục ngâm thì cách hóa giải hiệu quả nhất là di chuyển, thay đổi chỗ ở hay công việc, hoặc đi xa nhiều, còn nếu chỉ ở 1 chỗ, không có gì thay đổi thì tai họa càng lớn, càng nhiều trong năm đó.

Vì lý do này, cộng với Phong thủy nhà quá xấu, nên tôi  nói cô nên thay đổi chỗ ở, chứ không nên ở trong căn nhà này nữa. Cô đồng ý ngay, và cho biết thầy Phong thủy trước cũng đã khuyên không nên ở nhà này lâu. Vì vậy cô cũng bắt đầu tìm kiếm nhà, và nhờ tôi chọn căn vừa với túi tiền của mình (trong trường hợp ly dị và phải nuôi con 1 mình). Cô cũng cho biết không cần phải có nhiều tiền, miễn là giúp cô có công việc ổn định, có uy tín với đồng nghiệp, cũng như con cái ngoan hiền, học giỏi, khỏe mạnh là được. Một điểm nữa là vì lý do an ninh, nên cô chỉ muốn kiếm nhà trong những chung cư lớn mà thôi.

Sau 1 thời gian thì tôi chọn được căn hộ A là tương đối thỏa mãn những yêu cầu ở trên.

Căn hộ này nằm trên tầng thứ 26, hướng khoảng 98 – 99 độ, tức là gần sát với đường phân chia giữa 2 sơn MÃO và ẤT, nên trên danh nghĩa là hướng Tiểu Không vong. Nhưng vì 2 sơn này đều cùng Âm – Dương (tức đồng khí) với nhau, nên vẫn có thể dùng được. Còn về trạch vận thì hoàn toàn giống như trạch vận căn hộ cũ, vì vận tinh 1 và 6 đến tọa (phía sau) – hướng (phía trước) đều không dùng Thế quái. Còn bản vẽ dưới là sơ đồ nguyên thủy của căn hộ, nhưng trước khi vào ở tôi đề nghị sửa lại 1 vài chỗ để hóa giải 1 số điểm xấu của thiết kế đi, rồi chọn ngày 08 tháng 3 DƯƠNG LỊCH, trong khoảng từ 6g đến 6g30 sáng thì dọn vào ở. Khi vào nhà này thường ngày 3 mẹ con cô ngủ trong phòng ngủ 1 (phòng ngủ phía sau), còn cuối tuần khi chồng cô về thì các con sang phòng ngủ 2 để ngủ chung với bố.

Sau đó, cứ vài tháng cô lại biên thư cho biết tình hình gia đình: từ khi vào ở các con cô vui vẻ, hoạt bát hẳn lên, cũng như không còn thấy ma hay bị ma phá nữa. Bản thân cô cũng không còn nóng nảy như lúc trước. Vợ chồng cô tuy vẫn quyết định sẽ ly dị (theo thỏa thuận với với gia đình là chờ 1 năm), nhưng từ đó không còn gây gổ, cãi vã như khi ở nhà cũ. Chồng lại đối xử tử tế với cô, mỗi khi ở nhà đều phụ giúp mọi việc, cũng như tiền của để nuôi nấng con cái. Vì vậy nên tài lộc của cô vẫn ổn định, công việc cũng tốt. Về sức khỏe thì các cháu bé thỉnh thoảng cũng bị ho hay cảm cúm, riêng cô hay bị viêm xoang (sưng màng mũi), viêm mắt, đau đầu và mình mẩy. Mãi đến sau này cô mới cho tôi biết thêm là vào đầu năm 2014 khi còn ở nhà cũ, cô đi khám bác sĩ thì phát hiện có triệu chứng ung thư vú. Nhưng từ khi dọn về nhà mới, cô chỉ uống thuốc nam (Đông y), chứ không dùng hóa trị (chemotherapy), xạ trị (radiation therapy), hoặc giải phẫu gì cả. Đến tháng 10 khi đi khám trở lại thì khối u đã tan hết, và không còn dấu hiệu bất thường nào nữa.

Trường hợp căn nhà cũ của người này cho thấy nếu trạch vận nhà có Hỏa khí nhiều, nhưng lại thiếu Thủy để chế ngự Hỏa thì không những là gia đình nóng nảy, xung đột, bất hòa, mà còn dễ mắc những bệnh về tim, thận, máu huyết hoặc ung thư. Còn lý do tại sao nói nhà đó Thủy khô thì cần phải có trình độ khá cả về Phi tinh lẫn hình thế (Loan đầu) mới có thể nhìn ra. Một điều nữa là đối với những người bị bệnh ung thư thì thường là trạch vận hoặc lá số của họ có Hỏa mạnh, còn Thủy yếu không chế ngự được Hỏa, nên mới phát sinh ra căn bệnh đó. Vì vậy, theo thầy Đỗ đức Ngọc – người sáng lập ra môn Khí công y đạo ở Canada – thì cách chữa bệnh ung thư có hiệu quả nhất là phải bổ máu, bằng cách ăn uống những thức ăn bổ dưỡng, hoặc chích thêm B12, truyền nước biển… Tôi nghĩ đó là phương pháp đúng, bởi vì máu tức là Thủy, bổ máu tức là bổ Thủy. Khi trong người đã có đủ máu (tức đủ Thủy) thì Hỏa sẽ được Thủy thu xuống Mệnh môn (chỗ giữa 2 trái thận), chứ sẽ không còn bốc lên trên, hay chạy bậy khắp cơ thể để gây ra trăm ngàn thứ bệnh (kể cả ung thư) nữa. Đây chính là điều mà Hải thượng lãn ông thường nhắc tới trong bộ sách “Hải thượng y tông tâm lĩnh” của ông.

Còn căn hộ mới tuy cũng cùng trạch vận như căn cũ, nhưng do lối thiết kế có những điểm khác biệt, nên không những có đủ Thủy để chế ngự bớt Hỏa, mà Dương khí cũng mạnh hơn để chế ngự bớt Âm khí. Vì vậy cho nên vào nhà mới đã không thấy ma, không còn nóng nảy, cãi vã (tuy các phòng ngủ và phòng tắm cũng đều nằm từ phía TÂY BẮC đến ĐÔNG BẮC như nhà cũ), cũng như thoát được 1 tai họa lớn là bệnh ung thư.

Ngoài ra, quý vị có thể vào trang web

khicongydaovietnam.wordpress.com

của thầy Đỗ đức Ngọc để tìm hiểu thêm những phương pháp chữa bệnh bằng khí công. Riêng với người này lúc đó tôi chưa biết đến trang web của thầy, nhưng khi coi lá số thấy Hỏa trong số mạnh quá, nên đã khuyên cô nên uống bài thuốc Lục vị Hoàn (tức  bài thuốc gồm 6 vị là THỤC ĐỊA, SƠN THÙ, SƠN DƯỢC, PHỤC LINH, TRẠCH TẢ, MẪU ĐƠN) chuyên về bổ Thủy cho Thận (vì Thận là Thủy) mà hạ bớt Hỏa khí xuống. Cũng như khi kiếm nhà thì chỉ chọn những nơi nằm gần sông nước mà thôi. Rồi sau này cô lại gặp được 1 thầy thuốc Đông y chẩm đoán và kê thêm 1 số thuốc khác để cô uống cho đến khi bướu ung thư không còn nữa. Gần đây tôi vào trang web của thầy Ngọc mới biết những người mắc bệnh ung thư thường có áp huyết rất thấp (dưới 100/65), nên mới biết khi uống bài Lục vị thì cần phải thêm NHỤC QUẾ, hoặc có khi thêm cả PHỤ TỬ nữa (và thành bài Bát vị). Đó là dùng 6 vị kia để bổ Thủy (máu huyết), còn NHỤC QUẾ (và PHỤ TỬ) là để quân bình Thủy – Hỏa, cũng như dẫn Hỏa về nguồn (Mệnh môn) thì mới có hiệu quả hơn.

 

Ngày 20/7/2015

BNQ