TỨ TRỤ, THẦN SÁT VÀ NIÊN – NGUYỆT PHI TINH

H: Tôi là nữ, độc thân, sống chung với gia đình người em gái. Vào giữa năm 2011, chúng tôi mua 1 căn nhà hướng chính NAM (em gái tôi dùng la bàn đo được khoảng 178 – 182 độ) . Về nhà này em gái tôi và chồng ngủ trong phòng ngủ lớn dưới tầng trệt, còn tôi và các cháu (con em tôi) ngủ trong những phòng nhỏ hơn trên lầu.

Phòng của em tôi bao gồm khu vực BẮC và ĐÔNG BẮC căn nhà, cửa phòng ở chính BẮC nhưng nhìn về NAM (nếu đứng trong phòng nhìn ra). Còn phòng của tôi nằm hoàn toàn ở phía BẮC, cửa phòng nhìn về NAM như phòng em tôi. Bếp nằm ở TÂY BẮC nhưng nhìn về ĐÔNG. Cửa trước ở phía NAM, nhưng không nằm chính giữa mặt trước nhà, mà dịch sang bên phải (nếu đứng từ ngoài nhìn vào nhà) 1 chút. Sân trước nhà có khá nhiều cây cối che phủ nên hơi tối và âm u. Sau khi vào ở 1 thời gian thì sức khỏe của mọi người đều sút kém, đau yếu, bệnh hoạn liên miên. Vợ chồng em tôi lại bắt đầu lục đục, gây gổ thường xuyên, rồi đến cuối năm 2013 thì ly dị. Tôi có đọc 1 bài viết của anh nói về cây cối che kín trước nhà là xấu, nhưng vì nơi tôi ở luật lệ không cho phép chặt cây nên không thể làm gì được.

 

Về tiền bạc thì chị em tôi đều chỉ có lương cố định, nhưng trước kia ở nhà khác vẫn dư được chút ít, còn từ khi về nhà này càng lúc càng gặp nhiều khó khăn. Em tôi là cô giáo Trung học ở Mỹ, nên đúng ra công việc ổn định với mức lương cũng khá. Nhưng từ khi về nhà này lại gặp rắc rối trong công việc, xích mích với nhiều thầy cô đồng nghiệp, nên hay bị dèm pha, nói xấu, khiến cho ban Giám hiệu nghi ngờ, theo dõi, mặc dù em tôi làm việc rất tận tâm và đứng đắn. Còn tôi làm cho 1 công ty bảo hiểm, nhưng do công ty gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây, nên việc làm ngày càng bấp bênh, rồi đến giữa năm 2013 tôi bị thất nghiệp. Đã thế chồng em tôi sau khi ly dị lại không chịu đi làm để gởi tiền phụ nuôi con cái, khiến cho chúng tôi càng thêm túng thiếu. Lúc đầu, tôi còn lãnh được trợ cấp thất nghiệp, nên vẫn tạm xoay sở được. Nhưng 6 tháng sau, khi không còn trợ cấp nữa mà vẫn chưa tìm được việc làm khác thì tình cảnh mỗi lúc 1 khó khăn thêm. Đã mấy tháng nay chúng tôi không có tiền trả tiền nhà, nên không biết lúc nào nhà sẽ bị ngân hàng tịch thu, cũng như không biết cuộc sống sẽ đi về đâu khi việc đó xảy ra. Tôi có anh lớn tuy ở gần (lái xe khoảng 30 phút), nhưng nhà chỉ vừa đủ cho gia đình anh ấy (3 phòng ngủ cho 2 vợ chồng và 2 con đã lớn), hơn nữa chúng tôi lại không hợp tính nhau, nên khó ở chung được (thậm chí rất lâu mới gặp nhau 1 lần mà vẫn có chuyện). Còn nếu ra ngoài mướn nhà thì hiện tại chúng tôi còn chưa có đủ tiền để chi tiêu, nên lấy đâu ra tiền đặt cọc để mướn nhà!!! Đã vậy từ đầu năm (GIÁP NGỌ – 2014) đến nay tôi lại cứ đau yếu, hết bệnh này tới bệnh khác, nên càng cảm thấy mệt mỏi và chán nản, cũng như thấy tương lai quá mù mịt, bế tắc. Vì vậy tôi muốn nhờ anh coi giúp số của tôi và em tôi. Tôi biết là anh bận, nên không dám phiền anh coi hết lá số, chỉ là nhờ anh coi xem chúng tôi có qua được lúc khó khăn này không? Và sang năm sau mọi sự có đỡ hơn không? Nếu chúng tôi phải dọn ra khỏi nhà này thì nên kiếm nhà hướng nào cho được tốt hơn? Tôi sinh ngày 13 tháng 8 năm 1971 (DƯƠNG LỊCH), khoảng 4g50′ sáng. Em gái tôi sinh ngày 11 tháng 1 năm 1974 lúc 2g30′ sáng. Cả 2 chúng tôi đều sinh tại Nha Trang.

Về căn nhà có 1 điểm tôi quên chưa nói là khi mở cửa trước vào trong thì có bức tường chắn ngang, nằm cách cửa 4ft (tức 1m20). Vì vậy cần rẽ sang bên trái đi qua phòng khách để vào bên trong. Còn rẽ sang bên phải là cầu thang đi xuống tầng hầm (basement), rồi đến cầu thang lên lầu. Cửa sau nằm ở góc TÂY BẮC của căn nhà, nhưng chúng tôi  chỉ thường dùng cửa trước ra vào, còn cửa sau chỉ dùng mỗi khi cần đem rác ra sau nhà mà thôi (vì thùng rác đặt ở sau nhà cho xe vệ sinh tới lấy đi). Khi mua nhà thì không có bản vẽ nguyên thủy, mà tôi cũng không biết vẽ hình chi tiết, nên chỉ diễn tả để hy vọng anh có thể hình dung ra được. Nhà này chủ trước đã bị ngân hàng tịch thu rồi bán rẻ cho 1 người khác. Người này chỉ tu sửa lại cho khang trang hơn rồi đăng bán với giá tương đối rẻ hơn nhiều nhà khác. Em tôi cũng vì thấy giá rẻ nên cứ nhất định mua cho bằng được, nên mới ra nông nổi như hiện nay.

TL: Trước hết, với nhà đã bị ngân hàng tịch thu (foreclosed) thường là rất xấu về Phong thủy do đường xá, địa hình, thiết kế, hướng nhà hay long khí (khí của mảnh đất), vận khí (tức trạch vận)…gây ra. Tuy có 1 số trường hợp có thể hóa giải được tương đối dễ dàng hoặc đơn giản, nhưng hầu hết đều rất khó hóa giải, hoặc không thể hóa giải được, nhất là với nhà bên Mỹ này. Vì vậy tốt nhất là không nên mua những nhà đó, hoặc nếu muốn mua thì cần phải nhờ người biết về Phong thủy xem kỹ để biết có thể hóa giải được không rồi mới nên mua. Còn nếu chờ đến sau khi đã mua rồi mới nhờ người coi và tìm cách hóa giải thì nhiều khi rất khó, hoặc dù có biện pháp hóa giải nhưng sẽ rất tốn kém, vượt ra ngoài khả năng về tài chánh của mình (nhất với người mới mua nhà thì tiền bạc lại càng hạn hẹp). Hoặc dù có khả năng về tài chánh để làm, nhưng cũng không thể làm được do địa hình, long khí hay luật lệ… như trường hợp cây chắn trước nhà chị.

Về vận khí nhà chị thì tuy không có bản vẽ chi tiết, nhưng qua những gì chị mô tả thì thấy nhà hướng NGỌ kiêm BÍNH (hoặc ĐINH) 2 độ, nên trạch vận như bảng bên dưới.

 

Nhà chị đắc song tinh đến hướng (tức cả sơn tinh lẫn hướng tinh đều là số 8 đến phía NAM) nên đúng ra tài lộc phải khá. Nhưng vì sân trước cây cối rậm rạp, khiến cho vượng khí không thể đến trước nhà. Trong nhà lại có bức tường chắn ngang cửa trước, khiến cho vượng khí không thể vào nhà (chưa kể cửa có thể lại nằm tại phương BÍNH, khác nguyên long với hướng nhà là NGỌ, nên cũng không nhận được vượng khí), vì vậy nên tài lộc sẽ rất túng thiếu, khổ sở. Rồi từ cửa trước phải đi vòng sang bên trái, tức là đi qua phía TÂY NAM để vào bên trong nhà. Mà phía TÂY NAM có Hướng tinh 6, còn cửa phòng ngủ em chị có Hướng tinh 7 (vì nằm ở phía BẮC), tức  7 – 6 gặp nhau là bị “Giao kiếm sát”, nên chủ thị phi, xung đột, tranh chấp, nên gặp nhiều rắc rối trong tại chỗ làm. Phòng ngủ cô ta lại nằm trong khu vực BẮC và ĐÔNG BẮC, gặp các số 9  – 7, 7 – 9 đều là Hỏa hậu thiên, mà còn gặp thêm các số 2, 4, toàn là âm tinh (những số âm, hay còn gọi là âm thần), nên không những vợ chồng lục đục, xích mích, mà còn là vợ lấn lướt chồng, còn chồng thì bất tài, nhu nhược, hoặc sức khỏe yếu kém, bệnh hoạn. Bếp nằm tại phía TÂY BẮC, có cặp sơn – hướng tinh 5 – 2, lại nhìn về ĐÔNG, gặp cặp sơn – hướng tinh 2 – 5, nên sức khỏe mọi người trong nhà đều kém, dễ đau yếu, bệnh hoạn. Hơn nữa, bếp và cửa sau đều nằm tại TÂY BẮC, có Hướng tinh 2, nên không những đàn bà nắm quyền trong nhà, mà còn chủ nhà có đàn bà cô độc. Đúng ra nếu trước nhà trống thoáng, không bị cây cối che chắn, cũng như cửa trước nằm đúng vị trí (tại NGỌ hoặc ĐINH), và không bị bức tường bên trong nhà chắn thì vấn đề đàn bà nắm quyền hoặc cô độc… đã được hóa giải rồi. Nhưng vì phía trước không nhận được vượng khí, lại bị âm khí của cây cối che phủ nên những chuyện đó mới xảy ra.

Vào năm 2013 (QUÝ TỴ), số 5 (Ngũ Hoàng) nhập trung cung, niên tinh số 6 tới TÂY BẮC. Nơi này có Hướng tinh 2, tức là 2 – 6 gặp nhau, lại có bếp và cửa sau. Còn niên tinh 2 tới phía TÂY NAM, nơi này có Hướng tinh 6, nên cũng là 2 – 6 gặp nhau. Khi 2 số này gặp nhau tại những chỗ có động khí mạnh (bếp, cửa, lối vào trong nhà) mà đều là tử khí là tượng vợ chồng bất hòa, xa cách nhau, nên mới dẫn đến ly hôn giữa vợ chồng em chị. Hơn nữa, cửa phòng ngủ của chị và cô ta đều có Hướng tinh 7, gặp niên tinh 1 đến là cảnh “chủ sinh xuất cho khách” (số 7 hành Kim sinh cho số 1 hành Thủy), tức là cách bị hao hụt tiền của. Vì vậy, em chị ly dị rồi chồng không đi làm để gởi tiền nuôi con, còn chị thì bị thất nghiệp.

Còn phòng ngủ của chị nằm tại phía BẮC, trong năm 2014 (GIÁP NGỌ) nơi đó vừa bị Tuế Phá lẫn Tam Sát, vì vậy không những sức khỏe của chị yếu kém, mà cũng khó kiếm được việc làm, cũng như sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại hoặc tai họa khác nữa. Cả phòng ngủ của em chị cũng bị như thế. Vì vậy, chị nên dời sang 1 phòng khác mà ngủ. Còn em chị nếu phòng ngủ lớn thì cũng nên dời giường sang khu vực phía ĐÔNG BẮC mà nằm để tránh tai họa.

Về năm, tháng, ngày, giờ sinh của chị nếu đổi sang Can – Chi Âm lịch sẽ là:

TÂN HỢI           BÍNH THÂN          CANH NGỌ          MẬU DẦN

Vì chị sinh ngày CANH NGỌ, nên CANH (hành Kim) là mệnh. Chị lại sinh trong tháng THÂN (cũng thuộc Kim), còn được TÂN (hành Kim) trợ lực, rồi thêm MẬU (hành Thổ) sinh cho Kim, nên mệnh chị rất vượng (mạnh). Vì mệnh quá vượng như vậy, nên cần gặp những vận hoặc năm có Thiên can hay Địa chi là Thủy hay Mộc để làm tiêu hao bớt sức mạnh của mệnh (còn gọi là bị “xì hơi”) thì mới được thuận lợi, may mắn. Nếu gặp thêm Thổ hoặc Kim thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, sức khỏe yếu kém. Mà hiện tại (từ năm 38 đến hết 47 tuổi Âm lịch), chị đang trong đại vận CANH TÝ, tức là còn gặp thêm Kim (CANH). Còn TÝ (thuộc Thủy) tuy có thể “xì hơi” của bản mệnh, nhưng TÝ lại xung với ngày sinh của chị, nên đó là điều xấu. Trong năm GIÁP NGỌ này (2014), đại vận CANH TÝ của chị lại Thiên khắc Địa xung với Thái Tuế (CANH – Kim khắc GIÁP – Mộc; TÝ xung NGỌ), nên chị sẽ mắc tai họa, bệnh tật. Đã thế chị lại còn ngủ tại phía BẮC, đối nghịch với Thái Tuế (năm NGỌ Thái Tuế đến phía NAM, cho nên ngủ tại phương BẮC là xung với nó), nên mọi khó khăn càng tăng lên gấp bội. Vì vậy chị cần chuyển qua phòng khác mà ngủ như tôi đã nói ở trên. Tuy nhiên, năm nay là GIÁP – Mộc chính là Tài tinh (sao tiền bạc) của chị (vì mệnh Kim khắc được Mộc, nên Mộc là Tài tinh của mệnh), nên dù gặp nhiều trắc trở, nhưng vẫn được may mắn về tiền bạc, hoặc được người khác giúp đỡ. Vì vậy, chị không nên quá bi quan, lo lắng, mà cứ bình tĩnh, lạc quan yêu đời thì mọi sự sẽ qua được suông sẻ. Rồi qua năm sau là năm ẤT MÙI cũng vẫn gặp Tài tinh, lại không bị xung khắc với Thái Tuế nữa nên mọi sự sẽ thuận lợi, cũng như vấn đề công việc, tiền bạc đều sẽ tốt hơn.

Nếu phải dời nhà trong năm nay thì chị nên tìm nhà nằm ở phía ĐÔNG (so với nhà đang ở). Tuy phương đó năm nay bị sao Nhị Hắc (số 2) cùng Đại tướng quân đến, nhưng có Tuế Đức, Phúc Đức, hơn nữa lại là phương vị hỷ thần của chị, vì vậy không ngại những sao xấu ở trên. Còn hướng BẮC tuy cũng tốt, nhưng năm nay xung với Thái Tuế, mà mệnh chị lại đang bị xung nữa, nên dù có tốt cũng không thể di chuyển về hướng đó.

Về em chị thì năm, tháng, ngày, giờ sinh đổi ra Âm lịch như sau:

QUÝ SỬU          ẤT SỬU          NHÂM TÝ          TÂN SỬU

Em chị sinh ngày NHÂM TÝ, nên NHÂM (Thủy) là mệnh, lại nằm cạnh Địa chi TÝ (cũng là Thủy, lại là Kình dương của NHÂM), nên mệnh này tự vượng. Đã thế còn được QUÝ (cũng hành Thủy) ở năm sinh trợ lực, TÂN (Kim) ở giờ sinh cho (Kim sinh Thủy) đồng thời trong các Địa Chi SỬU của năm, tháng và giờ sinh đều có QUÝ tàng ẩn, nên mệnh này cực vượng, lại dễ hình khắc chồng (đàn ông hay đàn bà mà mệnh vượng quá, lại còn gặp Kình dương thì đều khắc vợ, khắc chồng nặng). Hiện tại (từ năm 38 đến hết 47 tuổi Âm lịch), cô ta đang ở đại vận KỶ TỴ. Vì KỶ (hành Thổ) vừa là Quan tinh (Thổ khắc mệnh Thủy, nên là Quan tinh của mệnh) vừa là Phu tinh (sao chủ về chồng) của cô ấy, nên đúng ra tốt cho chồng và gia đạo của cô ta. Nhưng Địa chi TỴ lại hợp với SỬU của năm, tháng và giờ sinh, tạo thành bán hợp TỴ – SỬU là Kim cục, nên vừa làm “xì hơi” mất Phu tinh (Thổ phải sinh Kim), lại sinh thêm cho mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), tức mệnh càng vượng, nên càng khắc chồng nặng hơn. Vào năm 2013 (QUÝ TỴ), Đại vận và Thái Tuế đều là TỴ, nên không những bị Phục ngâm (2 TỴ trùng lập), mà còn có thêm TỴ hợp với SỬU thành Kim cục sinh cho mệnh. Lại thêm Thiên can QUÝ hỗ trợ cho mệnh, vì vậy là năm khắc chồng nặng mà phải ly hôn. Qua năm 2014 (NGỌ) thì lại xung với ngày sinh TÝ. Mà cô ấy cũng có phòng (và cửa phòng) nằm ở phía BẮC, xung với Thái Tuế như chị, vì vậy cũng gặp nhiều khó khăn trở ngại trong cuộc sống, cũng như hay bị đau yếu, bệnh hoạn. Nhưng cô ta chỉ bị Địa chi tương xung, nên nhẹ hơn chị, vì vậy chỉ cần chuyển giường ngủ qua phía ĐÔNG BẮC nằm sẽ đỡ hơn. Hoặc nếu trong nhà còn có phòng nào khác thì dời sang đó mà ngủ, vì phòng ngủ phía BẮC thì cửa phòng có Hướng tinh 7, năm nay niên tinh 9 đến, kết hợp với nhau thành cặp 7 – 9 Hỏa hậu thiên, chủ hao tài, tốn của nhiều, xung đột hoặc bệnh hoạn nặng.

H: Cám ơn anh đã bỏ thời gian coi cả căn nhà cùng 2 lá số của chúng tôi. Nhận được thư anh tôi đã dời sang 1 phòng khác nằm ở phía TÂY để ngủ tạm. Còn em gái tôi từ khi ly dị chồng đã dời giường sang mé ĐÔNG BẮC của căn phòng. Có lẽ vì vậy mà cô ấy không bị đau yếu, bệnh hoạn nhiều như tôi trong năm nay. Dưới tầng trệt nhà tôi còn 1 phòng ngủ phía ĐÔNG, cửa phòng cũng ở ĐÔNG và nhìn về TÂY (nếu đứng trong phòng nhìn ra). Nhờ anh xem giúp em tôi có thể dời qua phòng đó được không?

Tôi cảm thấy yên tâm hơn 1 chút sau khi đọc thư anh, tuy hiện tại vẫn thấy còn mù mịt quá, cũng như chẳng được ai giúp đỡ gì cả. Điều tôi đang lo là căn nhà có thể bị ngân hàng tịch thu bất cứ lúc nào, giữa lúc chúng tôi không có khả năng mướn nhà khác, nên không biết sẽ ra sao? Tôi chỉ cầu mong cho chóng thoát khỏi cảnh túng quẫn và bế tắc này, cũng như có được công việc và chỗ ở ổn định hơn.

Về chồng của em tôi đúng như anh nói là cậu ta rất nhu nhược và biếng nhác, nhất là từ khi vào ở nhà này, nên mọi việc trong ngoài đều do 2 chị em tôi gánh vác. Từ chăm sóc, dạy dỗ các cháu nhỏ, nấu nướng, thu dọn, sơn sửa nhà cửa, cho đến cắt cỏ, làm vườn, xúc tuyết… cũng đều do chúng tôi làm cả.

Có 1 chuyện nữa là hôm nay em tôi đang dạy học thì có 1 con chim bồ câu (dove) bay vào trong lớp, và cứ ở trong đó chứ không chịu bay ra. Vì vậy cô ấy nhờ tôi hỏi anh đó là điềm tốt hay xấu?

TL: Nếu phòng ngủ đó (và cửa phòng) đều nằm ở phía ĐÔNG thì xấu, vì vậy em chị không nên dời quá đó, mà nên ngủ đỡ trong phòng ngủ hiện tại thôi.

Về chuyện chim bồ câu bay vào trong lớp của em chị thì tôi nghĩ đó là điềm tốt, nên em chị sẽ gặp may mắn, cũng như sẽ tìm được chỗ ở khác.

H: Sau khi dọn ra khỏi phòng ngủ cũ được gần 3 tuần thì các cháu con anh cả tôi ghé thăm, ngồi nói chuyện mới biết hoàn cảnh của chúng tôi, nên về nói lại cho anh tôi biết. Thế là vợ, chồng anh tôi gọi điện thoại mời đến ăn cơm, sau đó lại đưa cho chúng tôi 1 ít tiền để chi tiêu, cũng như hứa sẽ cho mượn tiền đặt cọc nếu mướn được nhà khác để dọn ra. Anh tôi lại gọi điện thoại cho mẹ tôi biết (vì mẹ tôi ở xa), nên mẹ tôi cũng gởi tiền giúp, vì vậy hoàn cảnh chúng tôi đã đỡ hơn. Hiện giờ tôi đang đi tìm mướn nhà, vì vậy muốn hỏi lại anh cho chắc chắn là có cẩn tìm nhà hướng nào cho tốt? Hoặc hợp với tuổi mình không?

TL: Vì Tứ trụ của chị và cô em như vậy, nên cần tránh những nhà hướng NAM hoặc BẮC (nhất là trong năm nay). Còn ngoài ra đều có thể chọn được nhà thuộc các hướng khác. Tuy nhiên, trước khi mướn vẫn cần cho tôi biết chính xác hướng nhà là bao nhiêu độ, xem có phạm vào những hướng xấu nào hay không?

H: Chúng tôi đã tìm được 1 apartment (căn hộ chung cư) nằm ở phía ĐÔNG so với nhà đang ở. Căn hộ này nằm trên tầng 3 trong tòa nhà hướng chính TÂY, đứng bên ngoài đo được khoảng 268 – 272 độ. Căn hộ cùng hướng với tòa nhà, nhưng cửa vào căn hộ lại nằm ở phía NAM. Tôi muốn nhờ anh coi kỹ nó trước khi mướn, nhưng lại không có bản vẽ. Hơn nữa, nếu chờ lâu thì lại sợ không kịp dọn ra khỏi nhà trước khi bị ngân hàng lấy lại, nên tôi không biết phải làm thế nào?

TL: Tình hình này thì chị nên mướn gấp căn hộ đó để dọn ra, chứ không nên chần chờ, hoặc lựa chọn được. Rồi sau khi đã vào đó ở nếu thấy mọi sự không khả quan thì có thể tìm nhà khác mà dọn ra sau. Tuy nhiên, tôi thấy số chị năm sau cũng tương đối tốt, nên sẽ không gặp nhà xấu đâu.

H: Cám ơn anh đã khuyên mướn gấp căn hộ đó, vì sau khi chúng tôi dọn vào ở (theo ngày, giờ anh chọn) chưa được 2 tuần lễ thì ngân hàng cho người xuống niêm phong nhà cũ, khiến chúng tôi không thể thu dọn được nữa. Chúng tôi tưởng sẽ có nhiều thời gian, nên chỉ thong thả dọn, với lại chỉ có 2 chị em tôi và 1 vài người bạn cùng 2 đứa cháu phụ, nên không thể dọn nhanh được. Vì vậy khi họ niêm phong nhà thì bị mất khá nhiều đồ đạc còn để lại. May là chúng tôi đã dọn được hầu hết những vật dụng cần thiết đi, nên chỉ bị mất những thứ ít dùng tới thôi.

Hiện giờ chúng tôi dọn qua nhà này đã gần 2 tháng, tuy thấy sức khỏe, tinh thần tương đối khá và ổn định hơn, nhưng tôi vẫn chưa tìm được việc làm mới, nên tiền bạc vẫn còn hạn hẹp, cũng như vẫn phải dựa vào sự trợ giúp của mẹ tôi hàng tháng. Tôi không biết là do số mạng tôi trong năm nay vẫn còn xấu, và tôi phải chờ đến qua năm sau (2015 – ẤT MÙI) mới có thay đổi? Hoặc do Phong thủy nhà xấu? Một điều cần nói thêm là hiện tại em tôi ngủ tại phòng phía TÂY, cửa phòng cũng thuộc TÂY và nhìn về ĐÔNG. Còn tôi ngủ trong phòng phía BẮC, nhưng cửa phòng nằm ở ĐÔNG BẮC và nhìn về NAM, nên không biết có gì khác biệt với căn phòng cũ của tôi không? Hơn nữa, căn hộ này chỉ có 2 phòng đó là tương đối lớn, còn lại 2 phòng nhỏ hơn (1 phòng phía ĐÔNG BẮC, 1 phòng phía TÂY NAM) thì để cho các cháu nhỏ ngủ trong đó.

TL: Nếu vậy chị nên dời qua phòng phía TÂY NAM mà nằm, chứ trong năm nay (GIÁP NGỌ) thì không nên ngủ trong phòng phía BẮC, cũng không nên dời qua phòng phía ĐÔNG BẮC. Bây giờ cũng đã là đầu tháng 12 Dương lịch, nên vận số chị cũng sắp có những biến chuyển tốt đẹp hơn.

H: Sau khi chuyển sang phòng phía TÂY NAM ngủ gần 2 tháng thì tôi đã tìm được việc làm mới, với mức lương gần gấp rưỡi mức lương cũ, lại cũng là công việc mà tôi ham muốn từ trước tới nay. Không những thế mà sức khỏe của tôi đã khả quan hơn rất nhiều, có những chứng bệnh trước đây đi bác sĩ cũng không biết là bệnh gì, hoặc chữa trị không hết (nên chỉ biết cho thuốc giảm đau) cũng dần dần giảm nhẹ hoặc biến mất. Một điều nữa là từ khi đi làm lại tôi không còn phải dựa vào mẹ tôi nữa. Đó là những điều làm cho tôi hết sức vui mừng, phấn khởi và tự tin nhiều hơn. Vì vậy tôi viết thư này trước hết là để cám ơn anh đã hết lòng giúp đỡ trong thời gian qua, cũng như muốn hỏi anh thêm 1 điều là bây giờ đã qua năm mới (ẤT MÙI), vậy tôi có nên di chuyển về căn phòng phía BẮC không? Hay vẫn tiếp tục ngủ trong phòng hiện tại?

TL: Chị nên tiếp tục ngủ trong phòng đó cho đến khi tìm được căn hộ khác tốt hơn. Vì dù năm nay chị không còn bị xung Thái Tuế nữa, nhưng trong số mạng vẫn có đại vận CANH TÝ xung với ngày sinh CANH NGỌ, cho nên vẫn không nên ngủ tại những nơi thuộc phía NAM hay BẮC của căn nhà.